ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

(ชมคลิป) พายุฤดูร้อนถล่มเทศบาลนครเชียงราย-เชียงใหม่
Font Size  

วันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 เวลา 20:15 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14835537 คน

 

 

 ภาพเหตุการณ์พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำบ้านเรือน ในเขตเทศบาลนครเชียงราย เมื่อเย็นวันที่ 15 พ.ค. ซึ่งหลังพายุสงบลง ทางเทศบาลนครเชียงราย ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ออกสำรวจความเสียหาย ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้

 

 วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดพายุฝนกระหน่ำในตัวเมืองเชียงใหม่และอำเภอรอบนอก ทำให้ต้นไม้ป้ายโฆษณาหลายจุดในจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งที่ถนนในต.ช้างเผือก ป้ายโฆษณาล้มลงมาทับรถยนต์ชาวบ้านได้รับความเสียหาย  บริเวณถนนสวนสาธารณะหนองบวกหาด และถนนรอบคูเมือง อ.เมืองเชียงใหม่ ต้นไม้ใหญ่หักโค่นขวางถนน เสาไฟฟ้าล้มขวางถนน เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ระดมออกทำการเก็บกู้ ทำให้เกิดไฟฟ้าดับไปทั่วบริเวณ ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อ.เมืองเชียงใหม่ พายุได้พัดเอาน้ำฝนเข้าไปในวิหาร พระสงฆ์สามเณร คณะกรรมการวัด พากันเก็บกวาดน้ำออกหลังจากพายุสงบเสียหายเล็กน้อย พายุฝนได้กระหน่ำใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสงบ


 นายคมสัน สุวรรณอัมพา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด เชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลังจากเกิดฝนตกกว่า 1 ชั่วโมงในเขตพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่และอำเภอรอบนอกนั้น ในส่วนของ ตัวเมืองเชียงใหม่ ได้มีป้ายโฆษณา ต้นไม้ และเสาไฟฟ้า หักโค่นล้มทับขวางกลางถนน บางแห่งก็ล้มทับใส่รถและบ้านของ ประชาชนได้รับความเสียหาย แต่โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนในอำเภอรอบนอกนั้นยังไม่ได้รับรายงานเรื่องของ น้ำป่าไหลหลาก หรือดินถล่ม ซึ่งขณะนี้ก็ทราบจากทางศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือที่ออกมาเตือนให้ระวังพายุในช่วงระหว่าง วันที่ 15 – 20 พ.ค.นี้ เพราะจะเกิดพายุฝน และฝนตกหนักได้ ซึ่งในส่วนของ ปภ.เชียงใหม่ ก็เตรียมความ พร้อมไว้แล้ว โดยเฉพาะอำเภอที่มีจุดเสี่ยงเกี่ยวกับดินโคลนถล่ม น้ำป่าไหลหลาก ซึ่งก็เตรียมเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบอยู่ตลอดเวลา