ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ตำรวจนครสวรรค์ แถลงจับยาบ้า2,000เม็ด คดีฆ่าคนตาย และโจรกรรมจักรยานยนต์
Font Size  

วันที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 เวลา 14:46 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14799566 คน

 เมื่อ 18 พ.ค. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า บริเวณหน้ากองบังคับการจังหวัดนครสวรรค์  พลตำรวจตรี ฉันทวิทย์ รามสูตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์, พ.ต.อ.มนตรี  จินดา รอง ผบก.ฯ,  พ.ต.อ.สุกฤษฎิ์  บุญทรง  รอง ผบก.ฯ,  พ.ต.อ.นิกร  เข็มทอง รอง ผบก.ฯ,  พ.ต.อ.อรุณ   แตงนารา  รอง ผบก.ฯ   และ พ.ต.อ.ชูเกียรติ   วงศ์สิทธิการ รอง ผบก.ฯ ได้แถลงข่าวการจับกุมยาเสพติดได้ผู้ต้องหา 3 รายได้แก่ นางณัฐธนภัทร โยธาพล อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่  12 หมู่ที่ 8 ต.สร้อยละคร อ.เมือง จ.นครสวรรค์ นายปวิน ทองคุ้ม อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/1 หมู่ 7 ต.พนมเศษ อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์  นายบอย อินจั่น อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/5 หมู่ 6 ต.ตะเคียนเลื่อน อ.เมือง จ.นครสวรรค์ พร้อมของกลางเป็นยาบ้ารวมทั้งสิ้น  2,100 เม็ด และยาไอซ์ จำนวนกว่า 6กรัม โดยเบื้องต้นผู้ต้องหารับการสารภาพ

 

 สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่า นาย ปวิน และ บอย มีพฤติกรรมค้ายาบ้าจึงส่งสายลับล่อซื้อยาจากผู้ต้องหาที่บริเวณ บ้านพักข้าราชการทหาร หมู่ที่ 2 ตำบลนครสวรรค์ออก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ และได้ทำการไปค้นที่ห้องเช่าที่พักอาศัย พบยาไอซ์และยาบ้าอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งจากการสอบสวนขยายผลทราบว่า ทั้งสองคนรับยาบ้ามาจาก นางณัฐธนภัทร โยธาพล จึงได้ทำการขยายผลจนทราบว่านางณัฐธนภัทร มีพฤติกรรมค้ายาบ้าจริง และจะนำยาเสพติดซ่อนไว้ในรถยนต์ กระบะต่อมาได้รับแจ้งจากสายลับว่า พบรถของนางณัฐธนภัทร บริเวณ ใต้สะพานเดชาติวงศ์จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้นโดยพบยาบ้าในช่องเก็บของ ทางด้านซ้ายจำนวน 1,600 เม็ด โดยนางณัฐธนภัทร รับสารภาพว่ายาบ้าเป็นของตนจริง โดยรับยามาจากจังหวัดสิงห์บุรี และจะทำการขายให้กับ นายปวิน และนายบอย ราคาเม็ดละ170บาท และจะขายให้กับลูกค้าที่อยู่ในเขตจังหวัดนครสวรรรค์ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาและส่งตัวดำเนินคดีต่อไป

 

 ส่วนคดีฆ่าคนตาย พล.ต.ต.ฉันทวิทย์ รามสูตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ได้เปิดเผยว่า นายนุกูล พุ่มทรัพย์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ 1 ต.แม่เล่ย์ อ.แม่วงก์ จ.นครสวรรค์ และนายบรรหาร วรวงศ์  อายุ 15 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 5 ต.แม่เล่ย์ อำเภอแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ ได้ก่อเหตุร่วมกันฆ่านายสุเทพ หอมจันทร์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่ 18 ต.แม่เลย์ อ.แม่วงก์ จ.นครสวรรค์ โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2555 ที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหาทั้งสองได้ไปเที่ยวงานบวช ที่บ้านมอช้างงาม และได้ไปเจอกับกลุ่มคู่อริและผู้ตาย ที่เคยก่อเหตุ ทะเลาะวิวาทกันเมื่อสงกรานต์ที่ผ่านมาได้มาเที่ยวงานด้วยซึ่งหลังจากดนตรีแสดงจบ นายนุกูลและพวกได้เข้าทำร้าย นายนัดซึ่งเป็นคู่อริเก่า จนกระทั่ง นายสุเทพผู้ตายเห็นเหตุการณ์ ได้ให้ของลับนายนุกูลและขับรถหนีไปนายนุกูลจึงขับรถจักรยานยนต์ไล่ตาม จนกระทั่งไปถึงที่เกิดเหตุ บริเวณถนนสายบ้านคลองไทร-บ้านตลิ่งสูง หมู่11 ต.แม่เลย์ อ.แม่วงก์ จ.นครสวรรค์ จึงใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นยิงนายสุเทพเสียชีวิตคาที่ก่อนจะหลบหนีไปอยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร จนกระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบและติดตามจับกุมมาดำเนินคดี

 

 นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังขยายผลคดีลักรถจักรยานยนต์ที่ นายนุกูลก่อเหตุ ลักรถจักรยานยนต์ในเขตอำเภอเมือง นครสวรรค์ จำนวนทั้งสิ้น 7 คันเป็นยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ สีเขียว-ขาว ทะเบียน ขยก. 219 นครสวรรค์, ฮอนด้าเวฟ 125 สีดำ-เทา ทะเบียน ขงง 259 นครสวรรค์, ฮอนด้าเวฟ 125 สีแดง ทะเบียน ขฉพ 20 นครสวรรค์, ฮอนด้าคลิ๊ก สีเทา-ดำ ทะเบียน คษท 182 ชลบุรี, ยามาฮ่า ฟีโน่ สีเหลืองดำ ทะเบียน ขวค 340 ราชบุรี, ยามาฮ่าฟีโน่ สีน้ำตาล-ขาว ทะเบียน ลธษ 591 ไม่ทราบจังหวัด และฮอนด้า คลิ๊ก สีขาว-ดำ ทะเบียน 61 กทม. เพื่อเตรียมชำแหละขายโดยจักรยานยนต์แต่ละคันที่ได้ทำการโจรกรรมมาจะนำไปจอดตามที่ต่างๆ เพื่อไม่ให้ผิดสังเกต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามกลับมาทั้งหมดและจะติดต่อเจ้าของมารับรถคืน และจะได้ ทำการสอบสวนขยายผลว่ามีผู้ร่วมขบวนการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ด้วยหรือไม่