ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

แฟนคลับคึก! บรรยากาศก่อนคอนเสิร์ต‘เลดี้ กาก้า’
Font Size  

วันที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 เวลา 15:26 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 15000808 คน

 เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากสนามราชมังคลากีฬาสถาน สถานที่จัดคอนเสิร์ตของนักร้องชื่อดังระดับโลก ‘เลดี้ กาก้า’ ซึ่งจะมีขึ้นในช่วงเย็นของวันนี้ หลังจากที่นักร้องดังเดินทางมาถึงประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา


 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรรอบๆ บริเวณสถานที่จัดงานในช่วงเวลา 13.00 น. ยังคงมีสภาพคล่อง โดยเหล่าสาวก “ลิตเติ้ล มอนสเตอร์” ส่วนใหญ่เลือกที่จะเดินทางด้วยรถประจำทางสาธารณะ รถแท็กซี่ และรถที่ทางผู้จัดงานเตรียมไว้ให้ที่แอร์พอร์ตลิงก์สถานีหัวหมาก มีบางส่วนที่นำรถส่วนตัวมากันเป็นกลุ่ม โดยเลือกที่จะมารอตั้งแต่ช่วงเช้าเพื่อสะดวกในการหาที่จอดรถ รวมถึงหลีกเลี่ยงการจราจรติดขัด ซึ่งคาดว่าจะมีผู้คนหลั่งไหลมาดูคอนเสิร์ตของนักร้องดังในช่วงเย็นเป็นจำนวนมาก


 สำหรับบรรยากาศด้านนอกสนามราชมังคลากีฬาสถาน เริ่มมีบรรดาเหล่าสาวก “ลิตเติ้ล มอนสเตอร์” ซึ่งเดินทางมาจากต่างจังหวัดและกรุงเทพฯ มายืนรอตรงบริเวณทางเข้าที่เจ้าหน้าที่จัดไว้ โดยแต่ละคนแต่งตัวในชุดที่จัดเต็มตามแบบของนักร้องขวัญใจ ‘เลดี้ กาก้า’


 ผู้สื่อข่าวถามถึงแรงบันดาลใจของการแต่งกายในวันนี้ นายกิตติกวิน ตามกลาง หรือ วินเนอร์ อายุ 20 ปี  กล่าวว่า ชุดนี้ก๊อปมาจากวันที่พรีเมียร์มิวสิกวิดีโอเพลง “แบด โรแมนซ์’ วันแรก ‘เลดี้ กาก้า’ สวมชุดเดรสสีทอง รองเท้าส้นสูงสีทอง 8 นิ้ว ประทับใจเป็นอย่างมาก


 นายกิตติกวิน กล่าวต่ออีกว่า ชุดนี้ใช้เวลาตัด 2 อาทิตย์ ความยากอยู่ที่การขึ้นโครงช่วงไหล่ สนนราคา 3,800 บาท ส่วนรองเท้าใช้เวลาทำ 1 เดือน ซึ่งตนลงมือทำเองจากรองเท้าส้นสูงของเพื่อน แล้วนำมาขึ้นโครงด้วยกระดาษร้อยปอนด์และนำผ้าสีทองมาหุ้มอีกที ทุกอย่างคือความรักที่มีต่อตัว ‘เลดี้ กาก้า’ เพราะชื่นชอบในแฟชั่นและสไตล์เพลงป๊อปอิเล็กทรอนิกส์ และเป็นการรอคอยมานานถึง 4 ปี


 ด้าน น.ส.มารตรี ศุภสุข หรือ มายด์  อายุ 16 ปี เดินทางมาพร้อมกับเพื่อนๆ จาก จ.อุบลราชธานี กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนและเพื่อนๆ เดินทางมาถึงกรุงเทพฯ ตั้งแต่เมื่อวาน(24พ.ค.)โดยเครื่องบิน แล้วมาพักที่บ้านของญาติ ก่อนจะนั่งรถแท็กซี่มาสถานที่จัดคอนเสิร์ต ตนชื่นชอบเลดี้กาก้าอย่างมาก ชอบในความเป็นตัวตนและความสร้างสรรค์ในการแต่งตัว


 ต่อข้อซักถามที่ว่าชุดที่แต่งมาเป็นชุดชั้นในสวมทับถุงน่องสีดำ และมีเสื้อแจ๊กเก็ตหนังสีดำคลุม กลัวคนจะมองว่าโป๊ไปหรือเปล่า น.ส.มารตรี กล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้สนใจ เพราะเป็นแค่สายตาของคนที่มองมา ตนรักในตัวศิลปินและชุดนี้ได้แรงบันดาลใจจากมิวสิกวิดีโอเพลง “จูดาส”(Judas) ของเลดี้กาก้า ที่สำคัญพ่อแม่เข้าใจจึงไม่ได้กังวลอะไร


 ด้าน Anita Shoko แฟนเพลงชาวญี่ปุ่น กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเดินทางมาถึงเมืองไทยตั้งแต่ 2 วันที่แล้ว ตั้งใจมาดูคอนเสิร์ตเลดี้กาก้าที่เมืองไทย รู้สึกตื่นเต้น ไม่คิดว่าแฟนเพลงชาวไทยจะเต็มที่กันขนาดนี้


 “การมาครั้งนี้ต้องการที่มาเอากุญแจที่เลดี้กาก้าจะมอบให้แฟนเพลงคนแรกที่เข้ามาในสนาม เพื่อจะเข้าไปใกล้ชิดหลังเวที ส่วนตัวค่อนข้างมั่นใจ แต่เห็นแฟนเพลงชาวไทยแล้วก็แอบกลัวเหมือนกัน”


 นายสุเมธ กลิ่นจันทร์ อายุ 22 ปี หนึ่งในกลุ่มแฟนคลับของนักร้องดัง ที่มากลางเต๊นต์นอนรอชมการแสดงคอนเสิร์ตตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 พ.ค. เผยว่า ตนและเพื่อนมากลางเต้นท์รอที่นี้เป็นอาทิตย์เพื่อจะได้เข้าประตูเป็นคนแรก และได้กุญแจเข้าไปหลังเวทีได้เจอ ‘เลดี้ กาก้า‘ แบบเป็นส่วนตัว แต่วันนี้ตนมีคู่แข่งเยอะมาก รู้สึกว่าไม่แฟร์กับคนที่มารอก่อน เพราะประตูเปิดพร้อมกันหมด คนที่มาวันนี้เขาก็มีสิทธิ์เหมือนกัน


 ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าตอนนี้ยังหวังที่จะได้กุญแจอยู่หรือเปล่า นายสุเมธ กล่าวว่า ความหวังของตนน้อยลง ทางผู้จัดบอกว่าการคัดเลือกคนเข้าไปหลังเวทีเป็นทีมงานของ ‘เลดี้ กาก้า’ และกติกาที่ทางทีม ‘เลดี้ กาก้า’ ตั้ง ซึ่งตนไม่ทราบว่าจะได้หรือเปล่า ทางเข้ามีหลายประตูมากเข้าใจว่าสถานที่กว้างจำเป็นต้องเข้าหลายประตู ส่วนเรื่องการแต่งตัวไม่เกี่ยวกับการถูกเลือกให้ได้รับกุญแจ เพราะอย่างที่ประเทศไต้หวันคนที่ได้ไปหลังเวที แต่งตัวเรียบมาก และไปรอดูประตูคอนเสิร์ต 7 วันเช่นกัน


 นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวรายงานต่ออีกว่ายังมีแฟนเพลงบางส่วนมารอต่อแถวซื้อบัตรหน้างาน โดยผู้จัดงานเผยว่าบัตรขายเกือบหมดแล้ว มีเพียงบัตรราคา 4,500 บาท เท่านั้น ที่ยังคงเหลืออยู่อีกประมาณ 4-5 พันใบ นอกจากยังมีกลุ่มคนซื้อนำบัตรมาขายในราคาที่สูงกว่าราคาหน้าบัตรด้วย