ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

สำนักงานตำรวจแห่งชาติตั้งรองโฆษกดูแลยา-เด็กสตรี
Font Size  

วันที่ 03 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 เวลา 18:55 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14911084 คน

 เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 พ.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษก ตร. เผยว่า หลังจากเมื่อวันที่ 30 เม.ย. ที่ผ่านมา พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร. ลงนามคำสั่งแต่งตั้งรองโฆษก ตร. ทำหน้าที่สนับสนุนการปฏิบัติงานของโฆษก ตร.ให้เป็นไปด้วยความถูกต้อง รวดเร็ว ทันต่อเหตุการณ์ และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จึงแต่งตั้งให้ พ.ต.อ.จักษ์ จิตตธรรม รองผบก.อก.บช.น. ดูแลด้านยาเสพติด

 
 "แต่งตั้ง พ.ต.ท.หญิง แพทย์หญิง อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล จิตแพทย์ (สบ 2) กลุ่มงานจิตเวชและยาเสพติด รพ.ตร. ดูแลเรื่องเด็กและสตรี นอกจากนี้ ผบ.ตร. ยังได้มีหนังสือสั่งการไปยังกองบัญชาการต่างๆ ให้ดำเนินการแต่งตั้งรองผบก.เป็นโฆษกประชาสัมพันธ์และชี้แจงข้อมูลข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานของกองบัญชาการเป็นการเฉพาะ เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชน" โฆษก ตร. กล่าว


 พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวอีกว่า ในการเตรียมการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนตำรวจนั้น จึงต้องเตรียมอุปกรณ์และการประชาสัมพันธ์เชิงรุกแบบใหม่ จึงปรับปรุงรถตู้ประชาสัมพันธ์เคลื่อนที่ โดยใช้ภาพการ์ตูนตำรวจชาย-หญิง เป็นสื่อเพื่อให้ประชาชนเข้าถึงทุกเพศทุกวัย จะตระเวนไปตามงานต่างๆ เพื่อประชาสัมพันธ์


 "ภายในรถตู้จะมีอุปกรณ์ที่จะแจกสื่อที่เป็นข้อมูลอันเป็นประโยชน์ให้ประชาชน อาทิ แผ่นพับแนะนำเส้นทางหรือข้อมูลความรู้ด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทั้งนี้จะเริ่มดำเนินการในพื้นที่กทม.เป็นแห่งแรก และจะทำเพื่อเป็นแนวทางให้แต่ละหน่วยขยายแนวทางปฏิบัติในลักษณะนี้ทั่วประเทศต่อไป" พล.ต.ต.ปิยะ กล่าว