ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

"สงกรานต์-แอฟ" ฉลองแต่งชื่นมื่น ฮันนีมูนยุโรป
Font Size  

วันที่ 04 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 เวลา 20:38 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 15057325 คน

 เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 4 พ.ค. ที่ห้องออเธอร์สเลาจน์ รร.แมนดาริน โอเรียนเต็ล ร.ต.ท.สงกรานต์ เตชะณรงค์ พร้อมด้วย ‘แอฟ’ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ นางเอกสาวช่อง 3 จูงมือมาให้แถลงข่าวก่อนงานเลี้ยงฉลองสมรสที่จะมีขึ้นในเวลา 18.00 น.ที่ห้องบอลรูม


 โดยเจ้าบ่าวมาในชุดทักซิโด้ได้จูงมือเจ้าสาวที่อยู่ในชุดราตรีสีโอโรสลงมาจากชั้นบนท่ามกลางเสียงเชียร์ให้ถ่ายรูปและหอมแก้ม ซึ่ง ‘สงกรานต์’ ได้บรรจงหอมแก้ม ‘แอฟ’ ให้ช่างภาพได้ถ่ายรูปกันอย่างจุใจ
 หลังจากนั้นทั้งคู่ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ เจ้าบ่าวมือใหม่เผยก่อนว่า วันนี้ตื่นเต้นมาก มาสแตนด์บายตั้งแต่เช้า ตื่นเต้นในเรื่องของงานและเจ้าสาวก็สวยด้วย


 ‘แอฟ’ กล่าวเสริม ทุกทีกรานต์ไม่เคยชมตน สำหรับความรู้สึกก็ตื่นเต้นกว่าวันที่เขาใหญ่ ความตื่นเต้นจะคนละแบบกัน เห็นพี่ๆ น้องๆ ญาติๆ และพี่ๆ สื่อมวลชนกันมาเยอะมาก ตนก็ขอต้อนรับอย่างดีที่สุด แต่ถ้าเกิดมีอะไรผิดพลาดก็ขออภัยด้วย

 


 ผู้สี่อข่าวสอบถามต่อไปว่าตอนนี้ใช้ชีวิตคู่มาได้อาทิตย์หนึ่งเป็นอย่างไรบ้าง ‘แอฟ’ เผยว่า หลังจากใช้ชีวิตคู่มาได้หนึ่งอาทิตย์แต่ก็ยังไม่ค่อยได้ใช้เวลาร่วมกันเท่าไหร่ เพราะต้องเตรียมงานของวันนี้อยู่ ต้องตระเวนแจกการ์ด


 “เรายังต้องเตรียมงานเลยยังไม่ได้พัก แอฟอาจจะยังไม่ได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ต้องออกตัวไว้ก่อน แต่หลังจากนี้จะทำหน้าที่อย่างเต็มที่แล้วค่ะ(หัวเราะ) หลังจากใช้ชีวิตครอบครัวมาแอฟรู้สึกอบอุ่นขึ้นค่ะ”


 ‘สงกรานต์’ รับช่วงกล่าวต่อว่า “รู้สึกดีที่มีคนมาอยู่ร่วมด้วยและตอนนี้ก็มีคนทำอาหารเช้าให้กินทุกเช้า ผมได้ทานอาหารที่เขาทำให้ทานแล้วครับ แต่อย่างที่แอฟบอก ที่ผ่านมาเราสองคนยุ่งกับการเตรียมงานก็เลยยังไม่ได้เริ่มใช้ชีวิตคู่ แต่แอฟก็พยายามทำกับข้าวให้กินอยู่ ซึ่งเขาทำเก่งมากๆ ขนาดบะหมี่สำเร็จรูปยังทำให้ไม่อร่อยได้(หัวเราะ)”


 ‘แอฟ’ เสริมว่า “อาหารเช้ามื้อแรกที่แอฟทำให้กรานต์คือซีเรียลใส่นม แล้วกรานต์ยังบ่นว่าหวานไป วันต่อมากรานต์เลยทำไข่กระทะ แล้วเรียกแอฟมาดูว่าแบบนี้เขาถึงเรียกว่าอาหารเช้า กรานต์เป็นคนทำอาหารเก่ง ซึ่งแอฟขอเวลาสักระยะปรับปรุงตัวค่ะ”


 ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่าหลังจากแต่งงานแล้วตื่นเช้ามาเห็นหน้ากันรู้สึกอย่างไรบ้าง ‘สงกรานต์’ เผยว่า รู้สึกอบอุ่น แต่ที่ผ่านมายังไม่ค่อยมีเวลาสวีตเพราะต้องเตรียมงานวันฉลองแต่งงาน แต่หลังจากนี้คงมีเวลาสวีตขึ้นเยอะ


 ถามว่า ตอนนี้เตรียมไปฮันนีมูนที่ไหน ‘แอฟ’ กล่าวว่า ยังไม่ได้แพลน แต่คุณพ่อเตรียมแพกเกจทัวร์เป็นของขวัญไว้ให้เป็นแพกเกจทัวร์ยุโรปแต่คงระบุอีกครั้งหนึ่ง


 ผู้สื่อข่าวสอบถามต่อไปว่าหลังจากนี้วางแพลนชีวิตครอบครัวอย่างไร ‘สงกรานต์’ เผยว่า ตนเตรียมตัวและเตรียมความพร้อมก่อนหน้านี้แล้ว ไม่ใช่เพิ่งมาเตรียมตัวหลังจากแต่งงาน


 “พอผมบอกแอฟว่าเราจะแต่งงานกันแล้วนะ ผมก็เตรียมตัวมาโดยตลอดและขยันทำงานเพิ่มขึ้น เพราะตอนนี้เราต้องดูแลเพิ่มขึ้นอีก 1 คน และอีกหน่อยเรามีลูกต้องดูแลอีก ก็เตรียมตัวมาเรื่อยๆ ครับ”


 ด้าน ‘แอฟ’ เผยถึงการวางแพลนการใช้ชีวิตครอบครัวว่า คงต้องลงคอร์สเรียนทำอาหาร ทำกับข้าว ส่วนเรื่องการมีลูกคงอีกสักพักตอนนี้อยากให้สงกรานต์ทุ่มเวลาให้กับงานให้ได้เต็มที่ก่อน


 ผู้สื่อข่าวสอบถามต่อไปว่าหลังจากแต่งงานแล้ว ‘แอฟ’ จะไปช่วยงาน ‘สงกรานต์’ ที่โบนันซ่า เขาใหญ่ หรือกลับไปเล่นละครเหมือนเดิม ‘แอฟ’ เผยว่า คงทำทั้งสองอย่าง คือมีความสุขที่ได้ทำงานทั้งสองอย่าง งานแสดงก็เป็นชีวิตของตน อย่างไรก็คงทำต่อไป ส่วนงานที่พอจะมีส่วนเล็กๆ ที่พอจะไปช่วยกรานต์ได้บ้าง ก็มีความสุขเวลาที่ตนอยู่เขาใหญ่ ถ้ามีอะไรทีพอช่วยได้ที่โบนันซ่าก็ยินดี


 ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า หลังจากแต่งงานแล้วจะใช้ชีวิตที่เขาใหญ่หรือกรุงเทพฯ ‘สงกรานต์’ กล่าวว่า คงไปๆ กลับๆ เพราะงานที่ทำอยู่จำเป็นต้องอยู่กรุงเทพฯ และงานของแอฟก็อยู่กรุงเทพฯเหมือนกัน แต่งานที่เขาใหญ่ก็ทิ้งไม่ได้เพราะเป็นธุรกิจของครอบครัว คงกลับทุกเสาร์-อาทิตย์ หรือมีเวลาว่างก็กลับไปดูแล


 ‘สงกรานต์’ มีให้คำมั่นสัญญาอะไรกับ ‘แอฟ’ บ้าง ‘แอฟ’ กล่าวติดตลกว่า “กรานต์ไม่เคยให้สัญญาเลยค่ะ รู้ตัวอีกทีแต่งงานไปแล้วก็ไม่เคยให้สัญญา”


 ‘สงกรานต์’ กล่าวว่า “ทุกทีคู่อื่นๆ จะมีคำมั่นสัญญา แต่คู่เราไม่มี แต่ผมให้สัญญาว่าถ้าแอฟอยากได้อะไรและผมสามารถทำได้ก็จะทำให้ทุกอย่าง”


 ‘แอฟ’ กล่าวว่า “สำหรับแอฟไม่ขออะไรขอให้กรานต์น่ารักแบบนี้ตลอดไป ดีกับแอฟและครอบครัวแอฟตลอดไปค่ะ”

 

 ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงธีมงานในวันนี้ว่าเป็นอย่างไร ‘แอฟ’ เผยว่า พยายามหาจุดกึ่งกลางระหว่างความเป็นธรรมชาติให้เข้ากับสถานที่ความคลาสิคของโอเรียนเต็ล มาเจอกันตรงกลางก็เป็นสวนแบบยุโรป และเราได้ทีมงานของโอเรียนเต็ลช่วยเยอะมากจัดดอกไม้โอเคเลย


 “สำหรับของชำร่วยเป็นเทียนหอมซึ่งแอฟชอบอยู่แล้วค่ะ สำหรับของเซอร์ไพรส์ที่เขาให้แอฟคงไม่ได้เป็นทางการที่จะเป็นของขวัญวันแต่งงาน แต่เมื่อคืนเขาก็ทำเซอร์ไพรส์ให้แหวนเพชรรูปโบว์ ซึ่งเป็นแหวนวงโปรดที่เราทำหาย แล้วและเราบ่นหลายเดือน และเมื่อคืนก็ทำเซอร์ไพรส์บอกให้ยื่นมือออกมา แล้วเขาก็สวมแหวนให้บอกว่าเอาไป เห็นเตรียมงานเหนื่อย แบบนี้เป็นสิ่งที่แอฟชอบ เราไม่ได้ดูที่มูลค่า แต่ดูที่ความใส่ใจ คือเขาไปขอติดต่อร้านที่เราซื้อว่าอยากซื้อแบบเดิม”


 ผู้สื่อข่าวสอบถามต่อไปว่าเจ้าบ่าวทำเซอร์ไพรส์เจ้าสาวแล้ว เจ้าสาวจะทำเซอร์ไพรส์เจ้าบ่าวหรือเปล่า ‘สงกรานต์’กล่าวว่า วันหมั้นแอฟทำเซอร์ไพรส์แล้ว พอดีอยากได้นาฬิกาเรือนหนึ่ง แล้วแอฟไปแอบซื้อมาให้และมอบให้ตอนงานหมั้น


 ผู้สี่อข่าวสอบถามต่อไปว่า ถ้ามีลูกอยากได้ผู้ขายหรือผู้หญิง ‘สงกรานต์’ เผยว่า ถ้าเป็นไปได้ อยากมีลูกสัก2-3คน เป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ได้ แต่ถ้าคนโตเป็นผู้ชายก็ดีจะได้ดูแลน้องๆได้


 ‘แอฟ’ กล่าวเสริมว่า “ถ้ามีก็คงประมาณ 2-3 คน ไม่เกินนี้ แต่จริงๆ แล้วมีกี่คนก็ได้ แต่ขอให้เขาเชื่อฟัง”


 ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าถ้าให้เปรียบความรักของ ‘แอฟ’ กับ ‘สงกรานต์’ เหมือนละครที่เคยเล่น จะเปรียบกับเรื่องไหน ‘แอฟ’ เผยว่า คงเหมือนเบทนริศราในเรื่องรักประกาศิต ซึ่งใกล้เคียงตรงที่ด้วยอาชีพของพระเอกเป็นชาวไร่เหมือนกัน และนางเอกก็รักธรรมชาติเหมือนกัน ได้ใช้ชีวิตร่วมกันที่เขาใหญ่ แต่คงไม่เหมือนในเรื่องตรงที่ตนไม่ได้เป็นลูกน้อง


 ตามปกติสามีเวลาแต่งงานแล้วมักกลัวภรรยา ตรงนี้ ‘สงกรานต์’ กลัวหรือเปล่า ‘สงกรานต์’ เผยว่าตนก็กลัวนิดหน่อย เพราะเวลาที่แอฟโมโหจะบ่น 3-4 ชั่วโมงไม่หยุด สู้โวยทีเดียวเลยดีกว่า


 “งานในวงการบันเทิงผมก็ให้แอฟทำอยู่ไม่ห้ามครับเพราะเขาทำงานตรงนี้ตั้งแต่เด็ก ทำเพราะเขาชอบจริงๆให้อิสระเขา แต่ก็จะบอกเขาว่าโตแล้วนะ งานวงการเหนื่อยนะอยากให้เขาเพลาลง ส่วนฉากเลิฟซีนคงไม่ต้องห้ามเพราะเขาดูแลตัวเองดีครับ”


 ต่อจากนั้นคู่บ่าวสาวก็ขอตัวไปรับดอกไม้พระราชทานจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ฯ และนั่งรถเบนซ์เปิดประทุนไปบริเวณงานเพื่อต้อนรับแขกเหรื่อ สำหรับบรรยากาศในงานเป็นไปอย่างคึกคัก มีแขกเหรื่อทะยอยร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก อาทิ ยงยุทธ วิชัยดิษฐ์, สุวัจน์ ลิปปตพัลลภ, สุวิทย์ คุณกิตติ, ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง, พล.ต.ต.วินัย สังข์ประไพ,

 

 ในส่วนของดารามี ‘กราฟ’โอสธี ซุ่นมงคล แห่งวงแบล็ควานิลลา ที่ควงคู่มากับแฟนสาว ‘เมย์’ไพพรรณี เตชะณรงค์ น้องสาวของเจ้าบ่าว, ‘จ๋า’ยศสินี ณ นคร ควงมากับแฟนหนุ่ม, ‘เมย์ เฟื่องอารมย์’ มากับ ‘หนุ่ม’กรรชัย กำเนิดพลอย แฟนหนุ่ม, ‘ตุ้ย’ธัรภัทร์ สัจจกุล ควงภรรยาสาว ‘แอนนา-นาตาชา’, ‘หมิว’ลลิตา ศศิประภา กับสามี ‘ก้อง-นรบดี’, ‘แหม่ม’จินตหรา สุขพัฒน์, ‘แต้ว’ณฐพร เตมีรักษ์ ‘แพท’ณปภา ตันตระกูล

 

 ‘ป๋อ’ณัฐวุฒิ สกิดใจ ควงคู่ว่าที่เจ้าสาว ‘เอ๋’พรทิพย์ วงศ์กิจจานนท์, ‘จั๊กจั่น’อคัมย์ศิริ สุวรรณศุข, พีท ทองเจือ, ชาคริต แย้มนาม มากับภรรยาสาว ‘วุ้นเส้น-วิริฒิพา’, ‘อั้ม’อธิชาติ ชุมนานนท์ ควงคู่มากับแฟนสาว ‘นัท มีเรีย, ‘นุ้ย’สุจิรา อรุณพิพัฒน์ มากับแฟนหนุ่ม, ‘ติ๊ก’กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ, เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ฯลฯ