ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

เจ้าของบ้านยิงดับ-โจรบุกขโมยจักรยานราคาแพง
Font Size  

วันที่ 08 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 เวลา 08:28 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14883942 คน
 เวลา 04.30 น. วันที่ 8 พ.ค. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า ร.ต.อ.สมเจตน์  พลเหล่า ร้อยเวร สน.หัวหมาก รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตที่หมู่บ้านธารทิพ บริเวณ ซ.รามคำแหง 64 แขวงหัวหมาก เข บางกะปิ กรุงเทพฯ หลังรับแจ้งรุดไปที่ตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.บรรลือศักดิ์  ขลิบเงิน รองผบก.น.4 พ.ต.อ. สรรค์หกิจ  บำรุงสุขสวัสติ  ผกก.สน หัวหมาก และพ.ต.ท.หัสดินทร์  นพวงศ์ ณ อยุธยา สว.สส.   

 ที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิต อยู่บริเวณหน้ารถบรรทุก สภาพศพไม่สวมเสื้อสวมกางเกงขาสั้นตัวเดียว  ภายในตัวพบ เงินสด 220  บาท บุหรี่ และไฟแช็ค  โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ข้างลำตัวพบเสื้อยืดสีดำ และหมวกแก๊ปตกอยู่ มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณ ไหล่ซ้ายทะลุหัวใจ จำนวน 1นัด  นอกจากนี้ ที่บริเวณกลางซอยพบจักรยาน สีเขียว 1 คัน ยี่ห้อ CANNONDALE  ของอเมริกาล้มอยู่พร้อมสายล็อค

 ต่อมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่ทำการตรวจสอบพบว่าที่บริเวณท้ายซอย ก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายเข้าบ้าน เลขที่ 127 จึงได้ลงไปตรวจสอบ พบกับนายเจตภร  เจ้าของบ้าน  โดยหน้าบ้านข้างรั้ว พบ รองเท้าแตะ 2 คู่ ตกอยู่พร้อมกับคีมตัดเหล็ก  โดยภายในบ้าน พบจักรยานนำเข้า ยี่ห้อ ต่างๆ อยู่ จำนวน หลาย 10 คัน และยังพบสายยูรัดจักรยานถูกตัดขาดตกอยู่

จากการสอบปากคำนาย เจตภร  จินดา อายุ 61 ปี อดีตข้าราชการ ผู้ชำนาญการ กรมศุลการกร และเป็นนักสะสมจักรยานยนต์ ซึ่งมีหลาย 10 คันอยู่ภายในบ้าน  พร้อมอาวุธปืน ขนาด 9 มม. ยี่ห้อเมาเซอร์  พร้อมแม็ก เครื่องกระสุน จำนวน 2 นัด ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะนอนอยู่ที่ในบ้านได้ยินเสียงหมาเห่าจึงออกมาดู เห็นคนร้าย 2-3คน โดยอยู่ในรั้ว 1คน และอยู่นอกรั้ว อีก 2 คน กำลังเอาจักรยานยกข้ามออกนอกรั้ว และกำลังจะปีนออก จึงใช้อาวุธปืนยิงไปจำนวน 3นัด ซึ่งเป็นปืนที่ใช้ครั้งตอนทำงานอยู่ฝ่ายปราบปรามยาเสพติดอยู่ กรมศุลกากร และได้ติดตามออกมาหน้าบ้าน และเห็นคนร้าย ทิ้งจักรยานไว้  ส่วนอีก 2 คนหนีไปได้ และจากการตรวจสอบ พบว่า จักรยานได้สูญหายไป 2 คัน ยี่ห้อเบียงชี่ รวมมูลราคา 60,000 บาท  

 นายเจตภร  กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อปีที่แล้วถูกคนร้าย ลักเอาจยย.ไปแล้ว 4คัน ซึ่งแจ้งความไว้ที่สน.หัวหมาก   

 สำหรับนายเจตภรก่อนหน้านี้ ได้ปฏิบัติหน้าที่ อยู่ที่ด่าน อรัญประเทศ ฝ่ายยาเสพติด และมักซ่อมยิงปืนเป็น ประจำ และเคยได้เหรียญยิงปืนด้วย ก่อนออกจากกรมศุลกากร

 เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหานายเจตภร ฆ่าคนตายโดยไม่เจตนา และปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากผู้เสียหาย ได้ป้องกันทรัพย์ของตนเอง และไม่รู้ว่าคนร้ายมีอาวุธปืนหรือไม่