ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

แม่ทัพภาค 4 สั่งทุกหน่วยเฉพาะกิจภาคใต้ กำหนดแผนรปภ.ครู ขั้นสูงสุด
Font Size  

วันที่ 08 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 เวลา 13:29 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 15034407 คน
 เมื่อวันที่ 8 พ.ค. ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้า) ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี  พ.อ.ปราโมทย์  พรหมอินทร์ รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า  เปิดเผยถึง มาตรการ การรักษาความปลอดภัยครู และบุคลากรทางการศึกษา ในช่วงเปิดเทอมที่จะถึงนี้ ว่า  จากคำสั่งของฯพณฯ ท่านนายกรัฐมนตรี ที่ลงพื้นที่ เมื่อวันที่ 29 เม.ย 55 ที่ผ่านมา  ท่านได้มอบนโยบายในการทำงาน ที่สำคัญประการหนึ่ง คือ ได้เน้นย้ำ การรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่ภาคใต้   ซึ่งที่ผ่านทาง กอ.รมน.ภาค 4 สน. ได้ดำเนินการมาโดยตลอด รวมทั้ง การ รปภ.ให้กับคณะครู และบุคลากรทางการศึกษา จะเห็นได้ว่า หน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ ได้มีการประสานการปฎิบัติกับโรงเรียนต่างๆ อย่างใกล้ชิด  และมีการปรับแผนกา รปภ.ครูร่วมกันมาโดยตลอด

“ขณะนี้ทางท่านแม่ทัพภาค ที่ 4 สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่กำหนดมาตรการ การ รปภ.ครู หลังจากปิดภาคเรียนการศึกษาที่ผ่านมา ทุกหน่วยเฉพาะกิจได้จัดกำลังไปรักษาความปลอดภัยสถานที่ โรงเรียน  มาโดยตลอด   ซึ่งเป็นที่น่ายินดีว่า ชุมชนต่างๆ ในพื้นที่ เริ่มให้ความสำคัญกับการ รปภ.ครู และบุคลากรทางการศึกษามากขึ้น  ซึ่งผู้นำในพื้นที่ ได้ให้ข้อเสนอแนะว่า ควรจะให้ชุมชน เข้ามาเป็นเกราะในการป้องกันครู โรงเรียน ด้วย  ซึ่ง ถ้าทุกชุมชนคิดแบบเดียวกัน การดูแลบุคลากรครู ก็จะง่ายขึ้น” พ.อ.ปราโมทย์ กล่าว

 รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า  กล่าวอีกว่า  อย่างไรก็ตาม ในส่วนการวางมาตรการของหน่วยงานในพื้นที่  เราก็ได้มีการกำหนดมาตรการในการ รปภ.ครู ให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด  ตั้งแต่ การรับครูจากบ้าน การกำหนดเส้นทางในการเดินทาง การกำหนดห้วงระยะเวลารับ-ส่ง  ทั้งนี้ ทุกฝ่ายจะต้องเคารพในกฎกติกาซึ่งกันและกัน  ขณะนี้ครูและเจ้าหน้าที่ได้มีการซักซ้อมแผนการปฎิบัติ มีการทำความเข้าใจกันเป็นอย่างดีแล้ว คิดว่าในห้วงเปิดภาคเรียนการศึกษาที่จะมาถึงอีกไม่กี่วันนี้ มาตรการ รปภ.ครู บุคลากร ของหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่จะมีประสิทธิภาพสูงสุด