ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

นายอำเภอระยองสั่งกำลังลุยจับการพนันงานผลไม้
Font Size  

วันที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 เวลา 10:08 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14978779 คน
วันที่ 13 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา นายนิพนธ์ เลิศศรีสุวัฒนา  นายอำเภอเมือง จ.ระยอง ได้มอบหมายให้นายวิจิตร พาพลงาม  ปลัดอำเภอเมืองระยอง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ อส.10 นาย ลุยจับกุมการเล่นการพนันที่งานเทศกาลผลไม้และของดีเมืองระยอง ตลาดกลางผลไม้ตะพง ต.ตะพง หลังได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวและชาวบ้านจำนวนมาก ว่ามีการเปิดให้เล่นการพนันปาเป้า ปั่นแปะ และ ไฮโล จนทำให้บุตรหลานเข้าไปเล่นกันจำนวนมาก  และได้ร้องเรียนไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาหลายวันแต่ก็ไม่มีการจับกุม จึงต้องพึ่งทางอำเภอเข้าจับกุม

เมื่อไปถึงนายวิจิตร พาพลงาม  ปลัดอำเภอเมืองระยอง นำกำลังเข้าแสดงตัวพร้อมทั้งจับกุมนักพนันที่กำลังใช้เงินสดแทงพนันกันอย่างเปิดเผย พอรู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่เข้ามาจับกุม ถึงกับวงแตกวิ่งหนีกันชุลมุน รวมไปถึงเจ้าของบ่อน แต่ก็สามารถจับกุมตัวได้ จำนวน  3  ราย คือ นายประวิทย์ ชื่นสุนทร อายุ 49 ปี นายคมสันต์ เดชา อายุ 28 ปี และนายชัย ไม่ทราบนามสกุล   พร้อมทั้งเงินสดที่ใช้เล่นพนันอีกจำนวนหนึ่ง นอกนั้นอาศัยช่วงชุลมุนหนีไปพร้อมกับนักพนัน   
นอกจากนี้ ยังสามารถจับกุมบ่อนการพนันคล้ายกับไฮโล มีการเขียนตัวเลขเป็นแผ่นไม้อัดสี่เหลี่ยมที่ทำเป็นโต๊ะ แล้วมีตัวเลขให้เลือกเล่น และยังมีการเล่นพนันปั่นแปะ และปาลูกโป่ง ปิงโก จึงได้รวบตัวเจ้าของร้านไว้ทั้งหมด พร้อมทั้งยึดของกลางคือเครื่องมือในการเล่นพนันทั้งหมด

ต่อมาจึงได้นำตัวผู้ต้องหามายังที่ทำการอำเภอเมืองระยอง พร้อมด้วยหลักฐานการเล่นพนัน และลงบันทึกการจับกุม โดยที่ทั้ง 3 รายยังปฏิเสธว่าไม่ใช่เจ้าของบ่อน เป็นเพียงลูกจ้าง จึงได้ลงบันทึกการจับกุม และเตรียมสืบหาเจ้าของตัวจริงซึ่งจะมีชื่ออยู่ในหลักฐานการเช่าพื้นที่จัดงานของงานครั้งนี้  ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง3 คน พร้อมด้วยหลักฐานการเล่นพนันที่ยึดมา ส่งให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ของ สภ.เมือง ระยอง ดำเนินคดีต่อไปในข้อหาลักลอบเปิดให้มีการเล่นการพนันปาเป้า โดยมีชายที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าของเข้ามาข่มขู่ผู้สื่อข่าว ว่าให้ระวังให้ดี ไม่เกิน3 วันโดนแน่ อยากกินอะไรให้รีบกินก่อนจะไม่ได้กิน ต่อหน้าปลัดอำเภอ โดยที่ไม่ได้เกรงกลัวแต่อย่างไร

นายวิจิตร พาพลงาม ปลัดอำเภอเมือง ได้กล่าวว่า ตนเองได้รับการมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา ให้เข้าตรวจสอบหลังได้รับการร้องเรียนเข้ามาจำนวนมาก เกี่ยวกับการเล่นพนันดังกล่าว ซึ่งการเข้าจับกุมในครั้งนี้ และ เท่าที่ทราบถือเป็นการพนันที่มีเยาวชนเข้าเล่นกันจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นเรื่องที่เสียหายเป็นอย่างมากกับการมอมเมาเยาวชนของชาติ ซึ่งทางผู้บังคับบัญชาได้มอบหมายให้ดูแล และจะไม่ยอมให้มีการเล่นการพนันกันอีก เพราะถือเป็นหน้าที่สำคัญ และ ถือเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย หากชาวบ้านพบเห็นการเล่นพนันที่ไหน ทางอำเภอเมืองระยองก็มีหน้าที่สามารถเข้าจับกุมได้เช่นกัน สามารถแจ้งมายังอำเภอเมืองระยองได้ตลอด