ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ปัญหาบ้านพักทหารเรือสัตหีบ/ชี้แจงรถติดในซอยวิภาวดีฯ 16/เร่งแก้ประปาลำลูกกาไหลอ่อน
Font Size  

วันที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 เวลา 02:05 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14829051 คน
ปัญหาบ้านพักทหารเรือสัตหีบ

เรียน บ.ก.ข่าวสด

กระผม เป็นทหารเรืออยู่ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี อาศัยบ้านพักของทางราชการ ส่วนใหญ่อยู่ในสภาพที่ผุพังทรุดโทรมบ้างตามกาลเวลา พยายามซ่อมบ้านมาเกือบ 10 ปีแล้ว แต่ได้รับคำตอบจากหน่วยงานว่าไม่มีงบประมาณเพื่อซ่อมบ้าน

สมัย ที่ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ เป็นนายกฯเคยเขียนข้อความไปขอความอนุเคราะห์งบประมาณเพื่อการซ่อมบ้านพักของ ทหารเรือสัตหีบ ก็ได้รับอนุมัติงบประมาณตามที่ร้องขอ แต่แล้วปัจจุบันบ้านพักของทางราชการที่กระผมพักอาศัยซึ่งมีสภาพที่ไม่ค่อยดี นักก็ยังไม่ได้รับการเหลียวแลแต่ประการใด

กระผมว่า หากตอนนั้นได้งบฯมาซ่อมแซมบ้านกันก่อน หลังไหนที่หมดสภาพจริงๆ ค่อยรื้อสร้างใหม่ หลังไหนพอซ่อมได้ ก็ซ่อมกันไป ป่านนี้คงสำเร็จตามวัตถุประสงค์นานแล้วครับ กระผมสงสัยว่า บ้านบางหลังที่ถูกรื้อสร้างใหม่นั้น ยังมีสภาพที่ดีกว่าบ้านของกระผมเสียอีก ซึ่งเป็นไม้เก่าๆ หลายหลังปลวกไม่สามารถกัดกินได้เลย ไม่ทราบว่าไม้ดีๆ ที่รื้อไป ไปไหนหมด เพราะบ้านที่สร้างใหม่จะสร้างด้วยปูนซีเมนต์ทั้งหลัง

ด้วยความนับถือ

จากทหารเรือสัตหีบ

ตอบ ทหารเรือสัตหีบ

เชื่อ ว่าผู้บังคับบัญชาได้รับฟังเสียงร้องเรียนของคุณเมื่อไร คงจะรีบตรวจสอบหาข้อเท็จจริง ไปจนถึงช่วยจัดหางบประมาณสำหรับการซ่อมแซมบ้านเรือน หากมีปัญหาผุพังทรุดโทรมรุนแรงดังที่มีการร้องเรียนนี้จริง เรื่องสวัสดิการชีวิตความเป็นอยู่ของผู้ใต้บังคับบัญชานั้น เชื่อว่าผู้บังคับบัญชาของกองทัพเรือคงไม่เฉยเมยแน่นอนชี้แจงรถติดในซอยวิภาวดีฯ 16

เรื่อง การแก้ไขปัญหาของประชาชน

เรียน บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ข่าวสด

อ้างถึง หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันที่ 22 มีนาคม 2555 คอลัมน์ ทุกข์คนเมือง

ตาม ที่หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับที่อ้างถึง ได้ลงข้อความกรณีประชาชนที่อาศัยอยู่ในซอยวิภาวดีฯ 16 หรือซอยโชคชัยร่วมมิตรได้รับความเดือดร้อนจากปัญหา 2 เรื่องด้วยกัน สำนักงานเขตจตุจักรขอเรียนให้ทราบว่า กรณีปัญหารถติดในซอยเนื่องจากมีการจอดรถผิดฝั่ง ได้มีหนังสือประสานขอความร่วมมือไปยังสถานีตำรวจนครบาลสุทธิสาร เพื่อดำเนินการแล้ว ส่วนปัญหากลุ่มวัยรุ่นจับกลุ่มมั่วสุมส่งเสียงดัง ได้จัดเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้ว ขณะตรวจสอบไม่พบกลุ่มวัยรุ่นแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม จะได้หมั่นตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง ในการนี้ได้ประสานขอความร่วมมือไปยังสถานีตำรวจนครบาลสุทธิสารด้วยเช่นกัน

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ และขอขอบคุณที่ช่วยเป็นสื่อกลางแจ้งปัญหาของประชาชนโดยตลอด

ขอแสดงความนับถือ

นายยอดขวัญ จุณณะปิยะ

ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตจตุจักร

ปฏิบัติราชการแทนผู้อำนวยการเขตจตุจักรเร่งแก้ประปาลำลูกกาไหลอ่อน

เรื่อง ชี้แจงข่าว

เรียน บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ข่าวสด

อ้างถึง หนังสือพิมพ์ข่าวสด คอลัมน์ทุกข์คนเมือง ฉบับประจำวันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม 2555 หน้า 29

ตาม หนังสือพิมพ์ที่อ้างถึงลงข่าวว่า ชาวลำลูกกา คลองสี่ จ.ปทุมธานี ฝากให้ กปภ.ช่วยลงมาดูแลปัญหาน้ำประปาให้ด้วย เพราะท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด แต่น้ำประปาไหลออกมาจากท่อน้อยมาก ทำให้ไม่เพียงพอต่อการใช้ในการดำรงชีวิตประจำวันนั้น

การประปาส่วน ภูมิภาค (กปภ.) ขอเรียนว่า เนื่องจากสถานการณ์ภัยแล้งที่เกิดขึ้น ส่งผลกระทบต่อระดับน้ำในคลองระพีพัฒน์ ซึ่งเป็นแหล่งน้ำดิบของสถานีผลิตน้ำคลอง 13 ของ กปภ.สาขารังสิต ลดระดับลงจนถึงจุดต่ำสุด กระทบต่อผู้ใช้น้ำในพื้นที่คลอง 4-13 ทั้งสองฝั่ง ต้องประสบปัญหาน้ำไหลอ่อน กปภ.สาขารังสิต จึงจำเป็นต้องปรับแผนการผลิตและจ่ายน้ำประปา เพื่อรักษาปริมาณน้ำให้สามารถจ่ายบริการประชาชนได้อย่างต่อเนื่อง โดยลดกำลังผลิตจากเดิมวันละ 60,000 ลบ.ม. เหลือวันละ 43,200 ลบ.ม. ทำให้ผู้ใช้น้ำที่อาศัยอยู่ปลายเส้นท่ออาจประสบปัญหาน้ำไหลอ่อนในบางช่วง เวลา

กปภ.สาขารังสิต ได้เร่งแก้ไขปัญหา โดยประสานไปยังกรม ชลประทานให้ผันน้ำจากเขื่อนภูมิพล มาเสริมปริมาณน้ำที่คลองระพีพัฒน์ทันที ทำให้สถานการณ์เริ่มคลี่คลายเข้าสู่ภาวะปกติอย่างรวดเร็ว และในปัจจุบันสถานีผลิตน้ำคลอง 13 สามารถส่งกำลัง ผลิตน้ำได้ตามปกติแล้ว

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและกรุณานำข้อเท็จจริงดังกล่าวเผยแพร่ให้ประชาชนทราบต่อไปด้วย จักเป็นพระคุณยิ่ง

ขอแสดงความนับถือ

นายนิธิศ ทองสอาด

ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กรและลูกค้าสัมพันธ์

ปฏิบัติงานแทน ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค