ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ฝ่าสงครามกลางสภาฯ "ชูวิทย์"แพร่ 3 คลิปช็อตเด็ด ส.ส.รัฐบาล-ฝ่ายค้านซัดกันนัว
Font Size  

วันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 เวลา 11:47 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14838388 คน

ภายหลังเกิดเหตุความวุ่นวายระหว่างการประชุมสภาผู้แทน ราษฎร เพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยความปรองดองแห่งชาติ พ.ศ. ... จำนวน 4 ฉบับ ที่รัฐสภา ตลอดช่วงเย็นกระทั่งถึงค่ำเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา จนกลายเป็นข่าวที่ทุกสื่อมวลชนให้ความสนใจและเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ต่างๆที่ เกิดขึ้นระหว่างการปะทะกันของส.ส.ฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านนั้น

 

เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 31 พฤษภาคม   นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรระบบบัญชีรายชื่อพรรครักประเทศไทย ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ความวุ่นวายในรัฐสภา  ผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว ชูวิทย์ I′m No.5   ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ที่นายชูวิทย์บันทึกเอาไว้จำนวน 3 คลิป ก่อนจะอัพโหลดบนเว็บไซต์ยูทูป  ผ่านทางชื่อผู้ใช้ KamolDavis   โดยทุกคลิปเขียนคำอธิบายไว้ว่า


 "30 พ.ค. 55 ภาพเหตุการณ์ความวุ่นวายในห้องประชุมสภาฯ ระหว่างการประชุมพิจารณาเลื่อนวาระการพิจารณา พรบ.ปรองดอง ถ่ายโดยนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรครักประเทศไทย"

 


ทั้งนี้ คลิปที่1 ซึ่งนายชูวิทย์นำมาเผยแพร่นั้น ใช้ชื่อว่า  "ล้อมบัลลังก์ลากตัวประธานสภาฯ "  เป็นภาพเหตุการณ์ความวุ่นวายที่ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์พยายามจะเชิญตัวประธานสภาผู้แทนราษฎร ออกจากบัลลังก์ กระทั่งส.ส.พรรคเพื่อไทยได้เข้ามากัน และตามด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำรัฐสภา ที่เข้ามาล้อมรอบประธานสภาฯไว้

 

 


ส่วนคลิปที่ 2  ใช้ชื่อว่า   "ส.ส.หญิง แย่งเก้าอี้ประธานสภาฯ"เป็น ภาพเหตุการณ์ขณะที่น.ส.รังสิมา   รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ ได้ขึ้นไปลากเก้าอี้ปธ.สภาฯ ออกไปหลังฉากสภา ก่อนจะมียื้อแย่งกันเองระหว่าง ส.ส.หญิงพรรคประชาธิปัตย์และพรรคเพื่อไทย

 

 

 


ส่วนคลิปที่ 3 ใช้ชื่อว่า "พรบ.ปรองดองทำสภาฯลุกเป็นไฟ" นายชูวิทย์เขียนคำอธิบายไว้ในเฟซบุ๊กว่า  "คลิ ปที่ 3 (สุดท้าย) บรรยากาศแห่งความปรองดองวันแรก ส.ส.ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลมาประชุมกันอย่างคับคั่ง แต่ขาดคนสำคัญท่านหนึ่งไป วันนี้ผมไม่เห็นท่านแม้แต่เงา...ท่านสนธิ ท่านอยู่ไหน ผมคิดถึง"

 

 

 

 

ทั้่งนี้ เหตุการณ์ความวุ่นวายในสภาฯที่เกิดขึ้น นายชูวิทย์สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์สำคัญๆไว้ได้หมดแทบทุกช็อต  โดยในคลิปจะได้ยินเสียงเขา ปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวกับความวุ่นวาย แค่มาถ่ายคลิป พร้อมกับยังช่วยจัดระเบียบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในการดูแลรักษาความปลอดภัยอีก ด้วย ซึ่งน้ำเสียงเท่าที่ฟังแล้วนายชูวิทย์มีลักษณะน้ำเสียงที่ดูอารมณ์ดี หกัวเราะตลอดเวลา   พร้อมยังกล่าวทำนองว่า   ได้ภาพประวัติศาสตร์เด็ดๆ จำนวนมากในการประชุมสภาฯ ดังกล่าวด้วยที่มา มติชนออนไลน์