ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

เทศบาลจุดบั้งไฟเถื่อนร่วงใส่ชุมชน
Font Size  

วันที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2555 เวลา 19:41 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14944242 คน

 เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. นายสุรชาติ แก้วศิลา นายอำเภอยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ พร้อมปลัดอำเภอ ตำรวจ สภ.ยางชุมน้อย และอส. ตรวจสอบเหตุบั้งไฟตกใส่บริเวณสถานที่กำลังก่อสร้างร้านสะดวกซื้อ ตรงข้ามที่ว่าการอำเภอ พบบั้งไฟยักษ์ หรือบั้งไฟล้านทำจากท่อพีวีซีขนาด 8 นิ้ว ยาว 3 เมตร หางบั้งไฟทำจากลำไม้ไผ่ยาว 10 เมตร น้ำหนักประมาณ 100 ก.ก. ตกอยู่ในลักษณะหัวทิ่มหางชี้ฟ้าบริเวณกลางร้านที่กำลังก่อสร้าง


 นายสมศรี มสะมาน อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 5 ต.เมืองคง อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ช่างก่อสร้างที่ประสบเหตุให้การว่า ขณะเกิดเหตุพร้อมเพื่อนคนงานรวม 20 คน กำลังทำงานอยู่นั้น ปรากฏบั้งไฟดังกล่าวที่ถูกจุดจากการแข่งขันที่จัดโดยเทศบาลตำบล (ทต.) ยางชุมน้อย ตกลงมาอย่างรวดเร็วจนร้านที่กำลังก่อสร้างอยู่ได้รับความเสียหาย แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย ดูจากขนาดแล้วหากไปโดนใครเข้าคงต้องเสียชีวิตแน่นอน


 นายสุรชาติกล่าวว่า การจัดงานประเพณีของเทศบาลตำบลยางชุมน้อยดังกล่าว ไม่ได้รับอนุญาตจาก ผวจ.ศรีสะเกษ เนื่องจากเป็นการจุดบั้งไฟนอกฤดูกาล และก่อนหน้านี้จังหวัดเคยอนุญาตให้จัดงานดังกล่าวไปแล้ว ระหว่างวันที่ 21 เม.ย. ถึง 21 พ.ค. ที่ผ่านมา แต่ ทต.ยางชุมน้อย ยังคงจัดงานขึ้นมาเป็นการกระทำผิดอย่างจงใจและฝ่าฝืนกฎหมาย เบื้องต้นสั่งให้ยุติการจุดบั้งไฟแล้วหากยังคงฝ่าฝืนจะดำเนินการบังคับใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาดต่อไป