ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

“ยงยุทธ”เครียดหลังป.ป.ช.เตรียมชี้มูลความผิดคดีอัลไพน์-ไม่มาร่วมตักบาตรกับนายกฯ
Font Size  

วันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2555 เวลา 11:44 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14749290 คน

 เมื่อ 13 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า ภารกิจวันที่สาม ในการลงพื้นที่เพื่อติดตามการเตรียมความพร้อมในการแก้ไขปัญหาอุทกภัยในพื้นที่ปลายน้ำ กลางน้ำ และต้นน้ำ หรือทัวร์นกขมิ้น หรือทัวร์ลูกน้ำ ครั้งที่ 2 ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี  ซึ่งเป็นการลงพื้นที่ จ.ชัยนาท นครสวรรค์ พิษณุโลก  สุโขทัย และตาก โดยเมื่อคืนวันที่ 12 มิ.ย. นายกรัฐมนตรีได้พักค้างเขื่อนที่บ้านพักรับรองเขื่อนเจ้าพระยา 

 

 เมื่อเวลา 07.30น. ที่บริเวณด้านหน้าอาคารสำนักชลประทานที่ 12 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้มาร่วมในพิธีทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ 60 รูป  เนื่องในโอกาสครบรอบปีที่ 110  วันสถาปนากรมชลประทาน 13 มิ.ย.2555  ร่วมด้วย นายธีระ วงศ์สมุทร รมว.เกษตรฯ นายวิทยา บุรณศิริ รมว.สาธารณสุข นายปลอดประสพ สุรัสวดี รมว.ทรัพยากรธรรมชาติฯ นายนิวัฒน์ธํารงค์ บุญทรงไพศาล รัฐมนตรีประจําสํานักนายกฯ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์  นายสรุนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกฯ นายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ อธิบดีกรมชลประทาน

 

 ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกฯ รมว.มหาดไทย ไม่ได้มาร่วมในการทำบญตักบาตรในครั้งนี้หลังมีรายงานข่าวว่า ป.ป.ช.ได้มีมติชี้มูลความผิด สมัยที่ดำรงตำแหน่งรองปลัดกระทรวงมหาดไทยประพฤติมิชอบในคดีการซื้อที่ดินสนามกอล์ฟอัลไพน์       

   

 จากนั้น เวลา 08.05 น. นายยงยุทธ เดินทางมาถึงสำนักชลประทานที่ 12 ด้วยสีหน้าที่เคร่งเครียดก่อนจะเข้าไปยังห้องรับรองเพื่อพบกับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่รออยู่ก่อนแล้วประมาณ 5 นาที จากนั้นก็ได้รีบเข้าห้องประชุมเพื่อร่วมรับฟังการบรรยายสรุปจากรัฐมนตรีที่รับผิดชอบ Tele Conference ผู้ว่าราชการจังหวัดในกลุ่มจังหวัด โดยนายยงยุทธ กล่าวกับผู้สื่อข่าวด้วยสีหน้าเคร่งเครียด ถึงเรื่องดังกล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ทำอะไร เมื่อถามว่าจะมีขั้นตอนการอุทธรณ์หรือทำการชี้แจงต่อ ป.ป.ช.หรือไม่ นายยงุทธ กล่าวว่ายังตอบไม่ได้เพราะยังไม่ทราบรายละเอียดเลย ตอนนี้คงต้องรอขั้นตอนและเอกสารต่างๆ จากทาง ป.ป.ช. เมื่อถามว่าเป็นห่วงหรือไม่หากมีการชี้มูลจริง นายยงยุทธ ไม่ตอบคำถามดังกล่าวแต่มีสีหน้าเคร่งเครียด

 

 ผู้สื่อข่าวถามว่าได้ชี้แจงรายละเอียดให้นายกรัฐมนตรีทราบแล้วหรือยัง นายยงยุทธ กล่าวปฏิเสธว่ายังไม่ได้มีการชี้แจงอะไร เพราะตนเองก็ยังไม่เห็นเรื่องและรายละเอียดต่างๆ