ปีใหม่ : ดวงชะตา ๑๒ ราศี ๒๕๖๒ ราศีตุล-ราศีพิจิก-ราศีธนู

ดวงชะตา ๑๒ ราศี ๒๕๖๒ ราศีตุล-ราศีพิจิก-ราศีธนู

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ดวงชะตา ๑๒ ราศี ๒๕๖๒ ราศีตุล-ราศีพิจิก-ราศีธนู : ในปี 2562 นี้ โดยรวมดวงชะตาของท่านอยู่ในเกณฑ์ปรับตัวดีขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา เนื่องจากอิทธิพลของดาวศุภเคราะห์หลายดวงสานพลังโคจรเข้ามาอยู่ในตำแหน่งที่ส่งผลดีกับราศีเกิดของท่านเกือบตลอดปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งดาวพฤหัสฯ ตัวแทนแห่งสติปัญญาและสิ่งมงคลทั้งหลายอยู่ในตำแหน่งให้คุณด้านการงานเป็นพิเศษ ส่งผลให้ความคิดอ่านในการดำเนินชีวิตของชาวราศีตุลเป็นไปอย่างราบรื่น

แม้มีปัญหาอุปสรรคก็จะมีทางแก้ไขได้ไม่ยาก ปีนี้คิดทำสิ่งใดจะทำได้สำเร็จตามที่ปรารถนา งานใดที่ติดค้างจากปีก่อนรวมถึงงานใหม่ที่เริ่มทำในปีนี้จะมีเค้ารางของความสำเร็จให้เห็นอย่างเป็นรูปธรรม และส่งผลให้การเงินของท่านดีตามไปด้วย

การงานของท่านจะได้รับความร่วมมือจากคนรอบข้างเป็นอย่างดี หลายคนจะเกิดไอเดียดีๆ ในการทำมาหากิน ความขยันอดทนและเหน็ดเหนื่อยกับการทำงานมาเป็นเวลานานจะเริ่มเห็นผล เพราะดาวอังคารตัวแทนแห่งความมุ่งมั่นและความสำเร็จอยู่ในตำแหน่งที่ส่งผลดีต่อราศีเกิดของท่าน ปีนี้จึงเป็นปีที่ท่านจะได้สัมผัสกับความก้าวหน้าในหน้าที่การงานและส่งผลต่อความมั่นคงในชีวิตระยะยาว จะได้รับความช่วยเหลือจากคนรอบข้าง ผู้ใหญ่เจ้านายให้ความเมตตาเป็นพิเศษ คนทำธุรกิจจะได้รับการสนับสนุนจากลูกค้าเป็นอย่างดี การงานก้าวหน้าตามแผน ศัตรูคู่แข่งทำอะไรไม่ได้ ธุรกิจที่ส่งผลดีต่อชาวราศีตุลในปีนี้คือ ธุรกิจความงามและการสื่อสาร

การเงินของท่านโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ดี จะหมุนเวียนดีขึ้นในทิศทางเดียวกันกับภาระงานที่เพิ่มมากขึ้น ตัวเลขในบัญชีเพิ่มพูน ทั้งรายได้ที่มาจากงานประจำและงานไซด์ไลน์ หนี้สินที่เคยสร้างไว้จะได้รับสะสางให้ทุเลาเบาบางลง ไม่ว่าจะเป็นหนี้สินในระบบหรือนอกระบบ เป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับซื้อสินทรัพย์ชิ้นใหญ่เป็นรางวัลให้ตนเอง ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ที่ดิน คอนโดฯ หรือแม้แต่รถยนต์

การลงทุนทำธุรกิจหรือมีกิจการเป็นของตัวเองเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม คนเป็นลูกจ้างและข้าราชการเหมาะเข้าพบผู้ใหญ่เจ้านายเพื่อขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่การงาน การเจรจาเรื่องสำคัญๆ ได้รับการสนับสนุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการเงิน

เรื่องความรักบอกได้เลยว่าสดใสเป็นสีชมพูน่าอิจฉา เนื่องจากดาวศุภเคราะห์ด้านความรักทำมุมสัมพันธ์ในทางที่ดีแก่ราศีเกิดของท่าน ปีนี้ท่านจะอยู่ในสายตาของเพศตรงข้าม เพราะฉะนั้นรักใครชอบใครก็ขอให้บอกไปตรงๆ จะได้ความรักกลับมาไม่มีผิดหวัง คนโสดจะไม่เหงาอีกต่อไป เป็นช่วงเวลาที่เหมาะจะฝากชีวิตไว้กับใครสักคน

ส่วนคนมีคู่แล้วไร้ปัญหาอุปสรรค ทั้งหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ทำตัวอยู่ในโอวาท มือที่ 3 ที่คิดจะมาแย่งเอาไปไม่ใช่เรื่องง่ายนัก แต่คุณผู้หญิงก็อย่าได้วางใจ เผลอเมื่อไหร่อาจมีเรื่องช้ำใจในภายหลัง ปีนี้คนรักของท่านจะเข้ามามีอิทธิพลและช่วยเสริมให้การดำเนินชีวิตและการทำงานดีขึ้นอย่างมากอีกด้วย ความรักช่างน่าอิจฉาจริงๆ

ส่วนเรื่องสุขภาพต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ หากเพลินกับการทำงานหาเงินจนลืมดูแลสุขภาพ ก็รับประกันได้เลยว่าจะต้องใช้บริการคลินิกหมอหรือโรงพยาบาลแน่นอน เนื่องจากตำแหน่งดาวราศีเกิดของท่านถูกดาวมฤตยูตัวแทนของโทษภัยต่างๆ เล็งตรงมาตลอดทั้งปี จึงหลีกเลี่ยงการเจ็บป่วยได้ยาก เอาเป็นว่าภายในปีนี้หากไม่ได้กินยาแม้แต่เม็ดเดียวต้องถือว่าเป็นยอดมนุษย์ การออกกำลังกายสม่ำเสมอ กินอาหารแนวคลีนเพื่อสุขภาพ และพักผ่อนอย่างเพียงพอจะช่วยลดความเสี่ยงจากโรคภัยต่างๆ ให้น้อยลง อย่างไรก็ดี มีอาการเจ็บป่วยต้องรีบไปหาหมอ อย่ารอจนอาการหนัก เดี๋ยวเรื่องเล็กจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ นอกจากนี้ต้องระวังเจ็บป่วยจากการเดินทางด้วย

ช่วงเวลาแห่งโชคลาภของชาวราศีตุลอยู่ในช่วงเดือนกรกฎาคม สิงหาคม และกันยายน คนว่างงานเหมาะหางานทำ ข้าราชการและคนเป็นลูกจ้างเหมาะขอโอกาสทำงานหรือแสดงผลงานให้เป็นที่ปรากฏ คนทำธุรกิจเหมาะเจรจาเรื่องเงินๆ ทองๆ กับลูกค้ารายสำคัญ เสี่ยงโชคเก็งกำไรมีโอกาสได้เงินใหม่ๆ เข้ากระเป๋า

นักลงทุนเหมาะเริ่มต้นทำโครงการใหม่หรือเอาเงินไปต่อเงินจะได้ผลตอบแทนที่น่าพอใจ เปิดกิจการจะมีความมั่นคง ช่วงนี้ฤกษ์ดีหนุ่มๆ เหมาะขอสาวแต่งงาน ช่วงที่ต้องระวังเป็นพิเศษอยู่ระหว่างเดือนตุลาคมถึงธันวาคม ช่วงนี้อารมณ์หงุดหงิดง่าย ติดต่อเรื่องงานมีอุปสรรค การเงินสะดุด ผลตอบแทนจากการลงทุนพลาดเป้า คนรักชวนวิวาท

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ในปี 2562 นี้โดยรวมชีวิตของท่านจะดีขึ้นเมื่อเทียบกับระยะ 2-3 ปีที่ผ่านมา คนรอบข้างจะเห็นรอยยิ้มบนใบหน้าของท่านตลอดทั้งปี แม้ว่าจะมีเรื่องให้เหนื่อยหน่อย แต่ว่าเหนื่อยแล้วคุ้มเพราะดาวอังคารตัวแทนความมุ่งมั่นเรื่องการงานและดาวพฤหัสฯ ตัวแทนของไหวพริบปฏิภาณโคจรสัมพันธ์ในทางที่ดีกับราศีเกิดของท่าน ส่งผลให้มีความอดทนทำงานหนักเป็นพิเศษ และสามารถใช้สติปัญญาแก้ไขปัญหาที่ประเดประดังเข้ามาได้เป็นอย่างดี โชคลาภและโอกาสดีๆ จะเข้ามาทักทายเป็นระยะๆ อย่างไรก็ดี ความสำเร็จในปีนี้ขึ้นอยู่กับการนำศักยภาพออกมาใช้อย่างเต็มที่ และจะเป็นปัจจัยสำคัญนำชาวราศีพิจิกไปสู่ความมั่นคงในระยะ 5 ปีข้างหน้า

ด้านการงานของท่านจะดีขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ชัด เป็นปีที่จะได้รับการสนับสนุนที่ดีจากคนรอบข้าง เข้าหาผู้ใหญ่เจ้านายจะได้รับการช่วยเหลือ คนที่ว่างงานอยู่จะได้งานทำสมใจ คนมีงานทำอยู่แล้วยังคงรักษาความมั่นคงในหน้าที่การงานไว้ได้

สำหรับบางคนแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงในหน้าที่การงานอยู่บ้าง แต่ทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนแปลงจะนำไปสู่การมีชีวิตที่ดีขึ้นเสมอ บางท่านมีเกณฑ์เปลี่ยนที่ทำงานใหม่และอาจทำให้ต้องเปลี่ยนที่อยู่อาศัยตามไปด้วย ส่วนคนค้าขายและที่มีธุรกิจเป็นของตนเองยังคงรักษาอัตราผลตอบแทนไม่ให้ลดน้อยถอยลง ธุรกิจที่เหมาะกับชาวราศีพิจิกในปีนี้คือ ธุรกิจขนส่ง และธุรกิจบริการ ทำแล้วได้กำไรดีไม่มีขาดทุน

สำหรับการเงินของท่านในปีนี้จะดีขึ้นตามหน้าที่การงานที่เปลี่ยนแปลงไป อาการชักหน้าไม่ถึงหลังเพราะเงินไม่ค่อยพอใช้ช่วงปลายเดือนจะไม่เกิดขึ้น หลายคนมีเงินไปใช้คืนเงินกู้นอกระบบ และรู้สึกว่าตนเองเก็บเงินได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการมีหลักทรัพย์ชิ้นใหญ่ๆ เป็นของตนเอง เช่น บ้าน คอนโดฯ รถยนต์ การลงทุนและเสี่ยงโชคเก็งกำไรจะได้รับผลตอบแทนที่น่าพอใจ รายได้จะขยับพ้นจากโซนยากจนและเป็นจุดเริ่มต้นสู่การมีฐานะการเงินมั่นคงในระยะยาว ที่ต้องระวังคือการเสียทรัพย์เพราะเพศตรงข้าม การเที่ยวในที่อโคจรจะเป็นเหตุให้การเงินร่อยหรอ และหากไม่จำเป็นจริงๆ อย่าให้ใครยืมเงินเด็ดขาด

ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามดูเหมือนจะไม่ค่อยราบรื่นนัก เนื่องจากดาวพุธตัวแทนคำพูดหวานๆ และดาวศุกร์ตัวการด้านความรักความใคร่อยู่ในตำแหน่งพร้อมให้โทษแก่ชาวราศีพิจิกได้ตลอดเวลา เรียกว่าประมาทไม่ได้เลย อารมณ์รักจะเกิดการแปรปรวน ต่อให้รักกันมานานปีแค่พูดจาไม่เข้าหูกันนิดหน่อยก็ท้าเลิกกันได้เฉยเลย

ความรักที่เข้ามาในช่วงครึ่งปีแรกเป็นสิ่งเลื่อนลอย จะยึดถือเป็นจริงเป็นจังไม่ได้ ความรักจะกลับมาสดใสอีกครั้งก็หลังจากกลางปีไปแล้ว ช่วงนั้นอารมณ์รักจะสงบนิ่งมั่นคง คนรักจะไม่ทำให้ผิดหวัง ความสัมพันธ์จะพัฒนาไปสู่การแต่งงานหลายคู่ ส่วนคู่แต่งงานที่ความรักเริ่มสั่นคลอนจะกลับมาหวานจนคนรอบข้างอิจฉาเลยทีเดียว

สำหรับสุขภาพของชาวราศีพิจิกต้องระวังให้ดี มีโอกาสเกิดโรคภัยเบียดเบียนได้ตลอดเวลา เนื่องจากอิทธิพลของดาวราหูที่โคจรอยู่ในตำแหน่งทำมุมเล็งมาที่ดาวราศีเกิดของท่าน ส่งผลให้ภูมิต้านทานในร่างกายอ่อนแอลง ทั้งเชื้อโรคที่ลอยไปลอยมาในอากาศและที่แอบซ่อนอยู่ในตัวท่าน สามารถส่งผลให้เกิดอาการของโรคต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ท่านที่ห่วงแต่ทำงานหาเงินจนลืมพักผ่อนและกินอาหารไม่มีประโยชน์หรือมีไขมันสูงเตรียมตัวไว้ให้ดี มีโอกาสใช้บริการรถฉุกเฉินไปโรงพยาบาลและต้องนอนให้น้ำเกลืออยู่หลายวัน นอกจากนี้ สุขภาพใจก็เป็นสิ่งที่ท่านต้องให้ความสำคัญด้วยเช่นกัน อย่าเครียดโดยไม่จำเป็น สิ่งใดปล่อยว่างได้ก็ควรปล่อยวาง

ช่วงเวลาดีๆ ของชาวราศีพิจิกจะอยู่ในเดือนพฤษภาคม กรกฎาคม และช่วงปลายปีระหว่างเดือนตุลาคมถึงธันวาคม ช่วงนี้ดาวศุภเคราะห์หลายดวงดาหน้าส่งอิทธิพลให้คุณแก่ราศีเกิดของท่าน จึงเหมาะเร่งเครื่องขยับขยายเรื่องงาน หลายคนได้รับโอกาสทำงานสำคัญและมีข่าวดีเรื่องยศตำแหน่ง ลูกน้องบริวารช่วยเหลืองานดี

คนทำธุรกิจมีเงินใหม่ๆ เข้ากระเป๋า เสี่ยงโชคเก็งกำไรทำให้ยิ้มออก ค้าขายจะมีชัยเหนือคู่แข่ง เดินทางไกลจะได้ลาภก้อนโตเป็นช่องทางในการทำมาหากิน ส่วนช่วงเวลาให้โทษและควรเก็บเงินไว้กับตัวมากที่สุดอยู่ในเดือนกุมภาพันธ์ มิถุนายน และสิงหาคม ช่วงนี้เจรจาเรื่องเงินไม่ส่งผลดี เดินทางเสี่ยงอุบัติเหตุ คนรักทำให้หงุดหงิด

 

ราศีธนู 16 .. ถึง 14 ..

ในปี 2562 นี้ โดยรวมดวงชะตาของท่านอยู่ในเกณฑ์ดี แม้จะวุ่นวายเพราะต้องเหนื่อยทำงานร่วมกับคนหมู่มาก แต่โดยรวมชีวิตจะมีความมั่นคงมากขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี จะเล็งผลเลิศกับความสำเร็จมากก็ไม่ได้ ทุกอย่างต้องใช้เวลา เนื่องจากดาวเสาร์โคจรเข้ากุมดาวราศีเกิดของท่านตั้งแต่ต้นปี ขณะที่ดาวราหูทำมุมเล็งให้โทษมายังท่านโดยตรง ส่งผลต่อการตัดสินใจของท่านอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เชื่อคำคนง่ายๆ อาจทำให้เสียทรัพย์ การงานเสียหาย ยังดีที่ได้ดาวพฤหัสฯ ซึ่งเป็นดาวศุภเคราะห์ดวงใหญ่โคจรเข้ามาอยู่ในตำแหน่งเดียวกับราศีเกิดของท่านด้วยเช่นกัน จึงทำให้สิ่งร้ายๆ กลับกลายเป็น ดีได้ หรืออย่างน้อยก็ไม่เจ็บตัวมาก

ปีนี้เป็นอีกปีหนึ่งที่ท่านจะรู้สึกเหนื่อยกับการทำงาน มีการเปลี่ยนแปลงในงานเกิดขึ้น หลายท่านต้องเปลี่ยนงานใหม่อย่างไม่ตั้งใจหรือไม่เต็มใจ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะสติปัญญาประกอบกับทักษะในการปรับตัวและเทคนิคการเข้าหาผู้ใหญ่ของท่านจะถูกนำออกมาใช้ ส่งผลให้การงานเป็นที่ยอมรับของคนรอบข้างและรักษาสถานภาพการทำงานไว้ได้อย่างมั่นคง ส่วนคนค้าขายหรือมีธุรกิจเป็นของตนเองจะมีช่องทางใหม่ๆ เพื่อขยับขยายธุรกิจให้ก้าวหน้าอย่างเป็นรูปธรรม แม้ทิศทางเศรษฐกิจโลกและของประเทศยังไม่ค่อยดีนัก แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่สามารถทำอะไรชาวราศีธนูได้ถนัดนัก ธุรกิจที่ดีสำหรับท่านในปีนี้คือ ธุรกิจซื้อมาขายไป และธุรกิจอาหาร

การเงินโดยรวมของท่านจัดว่าดีแต่ยังต้องมีวินัยการใช้จ่าย มีเงินหมุนเข้ามามากก็จริงแต่หากไม่รู้จักเก็บออมย่อมตั้งตัวได้ช้า การใช้จ่ายหรือลงทุนโดยใช้เงินจำนวนมากต้องรอบคอบเป็นพิเศษ การซื้อสินทรัพย์ชิ้นใหญ่ เช่น บ้าน ที่ดิน คอนโดฯ จะนำมาซึ่งความทุกข์ใจในการผ่อนชำระ หนี้สินค้างเก่าที่เคยสร้างเอาไว้แม้จะลดลงแต่ก็ยังเป็นภาระไม่ใช่น้อย การบริหารเงินจึงเป็นสิ่งจำเป็นในปีนี้ ถ้าโชคไม่ดีจะมีเพื่อนฝูงหรือญาติพี่น้องมาขอยืมเงินอย่างยากจะปฏิเสธ หากให้ยืมต้องทำหลักฐานไว้ นอกจากนี้ยังมีเกณฑ์เสียเงินเพราะเพศตรงข้ามด้วย คนเล่นไลน์เล่นเฟซระวังให้ดี มิจฉาชีพจะมาในรูปแบบของคนหน้าตาดีที่น่าสงสารและชวนพูดคุยผ่านทางออนไลน์นี่แหละ

ความรักของชาวราศีธนูจัดว่าไม่หวือหวามากนัก เนื่องจากดวงดาวแห่งความรักของท่านไม่ส่องแสงเจิดจรัสและอยู่ในตำแหน่งที่ส่งผลดีแก่ท่าน ปีนี้จึงเป็นปีที่ถูกทดสอบว่าจะผ่านพ้นอุปสรรคด้านความรักไปได้หรือไม่ อาจไม่ราบรื่นอย่างที่คิด คู่ที่เริ่มต้นคบหากันคงต้องดูใจกันไปพลางก่อน อย่าจริงจังมากนัก การรีบร้อนอยู่ด้วยกันอาจสร้างความผิดหวังในภายหลัง

คู่ที่คบหากันมาหลายปีอาจมีมติเป็นเอกฉันท์แยกย้ายกันไปตามหาความรักครั้งใหม่กับใครก็ได้ นอกจากนี้ สาวๆ อย่าได้วางใจ หนุ่มๆ ที่เวลาอยู่บ้านทำตัวดี แต่พออยู่นอกบ้านทำตัวเป็นหนุ่มเจ้าสำราญ อาจจะกำลังซุกกิ๊กอยู่ก็เป็นได้ เพื่อป้องกันปัญหาจงเฝ้าไว้ให้ดี อย่าให้คลาดสายตาเชียว

สุขภาพโดยรวมไร้ปัญหา ไม่มีเกณฑ์เจ็บป่วยรุนแรงถึงขั้นต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล แม้จะได้รับอิทธิพลจากดาวมฤตยูอยู่บ้าง แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สามารถแสดงอิทธิฤทธิ์ต่อชาวราศีธนูได้มากนัก ประกอบกับมีดาวศุภเคราะห์หลายดวงโคจรเป็นเกาะกำบังดาวราหูไว้ จึงสบายใจได้ว่าปีนี้จะมีสุขภาพกายแข็งแรง สุขภาพใจเข้มแข็ง พร้อมสู้งานหนักและรับการเปลี่ยนแปลงของสิ่งรอบข้างได้อย่างเต็มที่

อย่างไรก็ดี เพื่อความไม่ประมาท ควรหาเวลาออกกำลังกายเพื่อรักษาสมดุลและความสดชื่นของกายอย่างสม่ำเสมอ ทานอาหารที่ไม่ทำร้ายตนเอง และพักผ่อนอย่างเพียงพอก็จะช่วยป้องกันโรคภัยต่างๆ ได้

ช่วงเวลาที่เหมาะริเริ่มทำสิ่งดีๆ ให้กับตนเองหรืองานมงคลต่างๆ อยู่ในเดือนพฤษภาคม และช่วงเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน คนที่เบื่ออาชีพลูกจ้างเหมาะใช้เป็นฤกษ์เริ่มต้นทำธุรกิจอย่างจริงจัง คนค้าขายหรือมีธุรกิจอยู่แล้วจะมีรายได้เป็นกอบเป็นกำจากช่องทางทำเงินใหม่ๆ เสน่ห์ของชาวราศีธนูจะถูกนำออกมาใช้และได้รับการสนับสนุนจากคนรอบข้าง ช่วงนี้ยังเป็นช่วงที่ดีสำหรับการเปลี่ยนงานด้วยเช่นกัน หลายคนจะได้ลูกน้องบริวารมือดีมาช่วยงาน ส่งผลให้การงานบรรลุเป้าหมายเร็วกว่าที่วางแผนไว้ ส่วนช่วงที่ต้องระวังให้มากอยู่ในเดือนมกราคม เมษายน มิถุนายน และสิงหาคม ช่วงนี้คำพูดสร้างศัตรู ค้าขายรายได้หดหาย ใครมีกิ๊กระวังถูกจับได้

บทความก่อนหน้านี้ทั่วประเทศคึกคัก ประชาชนแห่สวดมนต์ข้ามปี เสริมสิริมงคล สุขใจแถมได้บุญ
บทความถัดไปลูกทรพี! ซดเหล้ากับพ่อ ก่อนเถียงกันลั่น คว้ามีดปาดคอเกือบขาด ญาติฮือรุมกระทืบน่วม