Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

อ.คฑา เปิดดวง 12 ราศี ปี 2562 ราศีใดหยิบจับเป็นเงินทอง ราศีไหนกระเป๋าแบน

31 ธ.ค. 2561 - 14:18 น.

อ.คฑา เปิดดวง 12 ราศี ปี 2562 ราศีใดหยิบจับเป็นเงินทอง ราศีไหนกระเป๋าแบน

ราศี มังกร (14 มกราคม - 13 กุมภาพันธ์)

ร่าเริงแจ่มใสเป็นพิเศษ จะทำอะไรก็มีแต่คนช่วย และยังมีกำลังใจที่ดีอีกด้วย มีเกณฑ์ได้เดินทางท่องเที่ยว การงานมีความสำเร็จ ที่คาดหวังเอาไว้เกี่ยวกับการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งมีเกณฑ์จะได้เลี้ยงฉลอง การเจรจาราบรื่น ใครที่ทำงานด้านบันเทิง ท่องเที่ยว โรงแรม หรืองานบริการ จะมีความก้าวหน้า

ช่วงนี้ยังมีช่องทางในการทำกำไร มีงานเสริมที่ดี การเงินมีสภาพคล่องดี เพราะตัวท่านเองรู้จักวางแผนการใช้จ่าย และยังมีคนคอยสนับสนุนเรื่องการเงิน ทั้งยังมีลาภเข้ามา ทำให้ถึงแม้จะดูว่าใช้จ่ายมากแต่ก็ไม่ขัดสน ความรัก ยังสนุกสนานดี บรรยากาศเต็มไปด้วยความสุข คนรักเอาใจใส่และเข้าใจกันดี ส่วนคนโสด มีโอกาสได้สละโสด ได้เจอคนถูกใจเป็นแน่ รับรองว่าจะต้องมีประสบการณ์ที่น่าจดจำ

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ - 13 มีนาคม)

การทำงานเป็นแนวลักปิดลักเปิด เดี๋ยวถูกชม เดี๋ยวถูกติ เหมือนน้ำขึ้นน้ำลงเดาสถานการณ์ไม่ถูก จะทำอะไรให้ปรึกษาผู้ใหญ่ก่อนเป็นดีที่สุด ยึดคติเข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตามไปก่อน ในช่วงนี้มักจะมีเรื่องเงินเรื่องทองอยู่เสมอ มีลาภได้มาแล้วก็เสียไป พยายามควบคุมหรือจัดการเรื่องเงินทองบ้าง เพราะอาจขัดสนได้ จะมีการได้รับข้อมูลข่าวสารที่ช่วยในการตัดสินใจที่ดี

ทำให้หยิบจับอะไรก็เงินทองไหลมาเทมา แต่ก็ประมาทไม่ได้ เพราะมีเหตุให้ต้องใช้เงินฉับพลัน ต้องใช้เงินหมุนเวียนพอสมควร ความรักงอแงกันเหลือเกิน คนที่มีคู่แล้วคงต้องหนักใจหน่อย เดี๋ยวก็ดีเดี๋ยวก็โกรธกัน อาจเป็นเพราะอารมณ์คุณอ่อนไหวง่าย ต้องระวังมือที่สาม ถนอมใจกันไว้ให้มาก

ราศีมีน (14 มีนาคม - 14 เมษายน)

เป็นปีที่กำลังก้าวหน้า ได้ผู้ใหญ่คอยช่วยสนับสนุนและผลักดัน แม้จะมีอุปสรรคบ้างก็อย่าเพิ่งหงุดหงิดหรือใช้อารมณ์ เพราะจะทำให้โอกาสดีๆ หลุดลอยไปได้ การงานจะได้ดีเพราะแรงผลักดัน พยายามทำตัวให้เสมอต้นเสมอปลาย จะเป็นที่รักที่เอ็นดูของผู้บังคับบัญชา มีโอกาสได้สร้างผลงาน มีชื่อเสียง และความก้าวหน้า

การเงินมีติดขัดเพราะความใจอ่อน ก่อนที่จะช่วยเหลือใครต้องประเมินสภาพคล่องของตัวเองก่อน จะได้ไม่ต้องมาคิดมากเพราะการกระทำของตัวเอง ความรัก คนโสดมีแนวโน้มได้พบรักกับคนที่อายุมากกว่า ส่วนที่เพิ่งเลิกรากันไป มีโอกาสได้หวนกลับมาคบหากันใหม่ ถ่านไฟเก่ายังไม่ยอมมอด แต่สำหรับคู่ที่ดูใจกันมานานจะมีข่าวดี ได้ฤกษ์แต่งงาน

ราศีเมษ (15 เมษายน - 14 พฤกษภาคม)

คิดมาก อ่อนไหวไม่มีใครเกิน ชอบคิดเรื่องเก่าๆ ที่เคยผ่านมา มัวเสียดายเวลาที่เสียไป ขอแนะนำให้คิดใหม่ทำใหม่ เพราะช่วงกลางปีจะมีข่าวดี มีโอกาสแห่งความสำเร็จ การทำงานในช่วงต้นปีอาจจะพบกับความผิดหวัง ไม่เหมาะกับการเจรจาเรื่องสำคัญ เพราะคุณจะใจร้อนและตัดสินใจด้วยความไม่รอบคอบ

แต่ช่วงกลางปีไปแล้วจะดี เหมาะกับการสมัครงานใหม่หรือการลงทุนเพิ่ม จะได้ผู้ร่วมงานที่พึ่งพาอาศัยได้ การเงินอาจมีการตัดสินใจผิด ปล่อยโอกาสที่มีอยู่ให้หลุดลอยไป ฉะนั้นก่อนตัดสินใจอะไรต้องคิดให้มากขึ้น ความรักยังจมกับอดีต มัวแต่คิดถึงรักเก่าให้ปวดร้าว คนโสดกำลังมีเด็กๆ วิ่งมาหา ช่วงนี้เลยจะพบรักกับคนอายุน้อยกว่า

คลิกเช็กดวง ราศีไหนดวงปัง ราศีใดต้องระวัง กดเป็นเพื่อน ไลน์@ข่าวสด ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน)

เสี่ยงต่อการทำทรัพย์สินสูญหาย ต้องคอยระวังมือถือและกระเป๋าสตางค์ไว้ให้ดี จะหลงลืมได้ง่าย การงานคาดหวังอะไรจากใครได้ค่อนข้างยาก ถ้าเป็นไปได้ควรลงมือเองจะราบรื่นกว่า ในช่วงกลางปีเหมาะกับการเสนอโครงการ เสนอความคิด เพราะจะได้รับการตอบรับที่ดี ช่วงปลายปีจะเหนื่อยใจกับพฤติกรรมขี้เกียจ หรือการโยนงานโยนภาระของเพื่อนร่วมงาน พอจะมีจังหวะให้เปลี่ยนงานได้บ้าง แต่ก็จะวุ่นวายพอสมควร

การเงินยังไม่ค่อยดีนัก ทั้งยังมีดวงถูกขโมย ทำของสูญหาย ต้องพยายามมีสมาธิอยู่เสมอ ไม่ควรให้ใครหยิบยืมเพราะจะถูกชักดาบ ความรักกระท่อนกระแท่น ไม่ค่อยมีโอกาสได้ทำหวานอวดสื่อ คนรักมักทำผิดซ้ำๆ ในสิ่งที่คุยกันไปแล้ว ส่วนคนโสดไม่มีวี่แววได้พบรักเลย แอบรักแอบชอบใครก็เป็นต้องรักคุด ผิดหวังตลอด

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม)

ปีนี้มีเรื่องต้องคิด และมีคนนำเรื่องปวดหัวมาให้อยู่ตลอด มีเกณฑ์ได้เดินทางท่องเที่ยว การเดินทางปลอดโปร่ง ส่วนการงานจะต้องเร่งทำผลงานหน่อย เพราะมีคู่แข่งคอยทำคะแนนอยู่ จะรับปากหรือช่วยเหลือใครต้องรอบคอบ อาจทำให้ตัวเองเดือดร้อนได้ หากทำงานด้านบันเทิง ด้านการเจรจา ผับ บาร์ และการท่องเที่ยว จะมีความสำเร็จ

ช่วงนี้ทำอะไรด้วยตัวเองจะเหนื่อยหน่อย ต้องเข้านอกออกในและหาคนช่วยเหลือถึงจะก้าวหน้า การเงินมีค่าใช้จ่ายมาก ทั้งค่ารักษา ค่าซ่อมแซมจุกจิก และยังมีคนมาคอยช่วยใช้ ส่วนโชคลาภจะมาปลายปี เป็นลาภจากการเสน่หา ในส่วนของความรัก ชอบเอาเรื่องเล็กมาคิดให้เป็นเรื่องใหญ่ และยังมีมือที่สามเข้ามาเกี่ยวพัน ทำให้ความสัมพันธ์หวั่นไหวได้ง่าย

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม)

ยังไม่ควรไว้วางใจหรือเชื่อใจใครมากเกินไป มีแนวโน้มจะถูกแทงข้างหลังได้ทุกเรื่อง ช่วงต้นปีสุขภาพยังไม่ค่อยดีนัก และต้องระมัดระวังอุบัติเหตุควบคู่กันไปด้วย การงานมีเรื่องของการชิงดีชิงเด่น คู่แข่งอาจทำทุกทางเพื่อให้ได้ชัยชนะ คุณต้องระวังให้ดี เพราะถึงแม้คุณจะไม่ได้คดโกง แต่คุณก็อาจจะถูกเล่นไม่ซื่อได้ อย่าพยายามไหว้วานใคร ให้ทำสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง

ช่วงปลายปีการงานจะก้าวหน้ามากขึ้น อาจมีการเปลี่ยนงานย้ายงานที่ดีขึ้น การเงินต้องบริหารจัดการให้ดี อาจมีพลาดตรงที่เอาไปช่วยเหลือคนอื่น หรือถูกโกงถูกเอาเปรียบ ทั้งยังมีรายจ่ายเกี่ยวกับสุขภาพเพิ่มมากขึ้น ความรักเป็นอะไรที่บั่นทอนจิตใจ น้อยใจ คิดมาก ก็คงต้องหาเวลาสะสางสิ่งที่ค้างคา ส่วนคนโสดแนะนำให้เน้นเรื่องงานก่อนดีกว่า เพราะรักใครชอบใครช่วงนี้มีโอกาสอกหักสูง

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม - 15 กันยายน)

อยู่ๆ ก็ถูกกดดันจากคนรอบข้างแทบจะทุกเรื่อง ช่วงนี้อย่าเอาปัญหาคนอื่นมาใส่หัวมากไปจะทำให้เครียด การงานยังคิดหนัก ปัญหาเยอะ และถูกจับตาดูพฤติกรรมและผลงานอยู่ พยายามตอบโจทย์ด้วยการทำงานเต็มที่ เดี๋ยวผลลัพธ์ที่ได้จะออกมาดีเอง ในช่วงปลายปีหากมีเวลาเหมาะเจาะควรหาจังหวะพูดคุยกับผู้ใหญ่ในเรื่องที่ไม่สบายใจ จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้นได้

การเงินน่าเป็นห่วงสุดๆ รายจ่ายทุกอย่างจะประดังกันเข้ามา ทำเอากระเป๋าแบนเลยทีเดียว อาจต้องอดมื้อกินมื้อถ้าบริหารไม่เป็น ความรักมักถูกจับเปรียบเทียบกับคนอื่นจนเซ็ง คงต้องหลบเลี่ยงการปะทะคารมชั่วคราว มิฉะนั้นจะเป็นเรื่องใหญ่โต ส่วนคนที่โสดสนิทมีแนวโน้มได้คบหากับคนที่มีเจ้าของแล้ว รักไปด้วยลุ้นไปด้วย

ราศีกันย์ (16 กันยายน - 16 ตุลาคม)

ยังรู้สึกว่าถูกกดดัน และมีเรื่องให้คิดมากอยู่ ต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับเหตุการณ์ที่ไม่สามารถบอกใครได้ ถ้าอึดอัดใจให้บอกกับคนที่คุณไว้วางใจจะได้ระบายออกมาบ้าง การงานยังคงมีปัญหาจุกจิกให้หงุดหงิดอย่างต่อเนื่อง คงต้องอดทนอย่างเดียว ยิ่งใจร้อนเร่งรีบก็จะยิ่งเกิดความเสียหายมากขึ้น ช่วงปลายปีมีปัญหากับผู้ใหญ่ โดยเฉพาะถ้ามีเจ้านายหรือหัวหน้าเป็นผู้หญิงให้พยายามอยู่ห่างๆ เข้าไว้

การเงินดูเหมือนจะเป็นเรื่องเดียวที่ทำให้คุณยิ้มออก เป็นช่วงที่คุณกำลังมีโชค อาจถูกสลากออมสิน ถูกรางวัลใหญ่ แต่ได้อย่างก็ต้องเสียอย่างเป็นปกติ ความรักมีเรื่องให้น้อยอกน้อยใจกันตลอด พยายามมองด้านดีจะได้มีความสุข ส่วนคนโสดอาจได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ในลักษณะที่ต้องปิดบังไม่เปิดเผย

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน)

จะอยู่ไม่ค่อยติดที่ มีเหตุให้ต้องเดินทางไปนั่นมานี่อยู่ตลอด มีเกณฑ์โยกย้ายหรือเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับที่อยู่และงาน จะเด่นในงานที่เกี่ยวกับการสื่อสาร การส่งออก และงานต่างประเทศ แต่ต้องดูแลหุ้นส่วนหรือบริวารให้ดี อาจมีตุกติกกันได้ ยิ่งปลายเดือนยิ่งค่อนข้างวุ่นวาย มีงานมาก และมีเรื่องจุกจิกเกี่ยวการประสานงาน

การเงินมีรายจ่ายมาก และจะหมดไปกับเรื่องความสวยความงาม เสื้อผ้า หรือของใช้ฟุ่มเฟือย แต่ยังเอาตัวรอดได้ดี ถึงแม้จะมีเรื่องต้องใช้จ่ายอย่างปฏิเสธไม่ได้ ความรักสำหรับคนโสด มีบรรยากาศสดชื่น ความสัมพันธ์คืบหน้า แต่ต้องดูให้ดีระวังเจอคนที่มีเจ้าของแล้ว ส่วนคนที่มีคนรักแล้ว ช่วงนี้ลายออก เจ้าชู้มาก ยังไงให้ระวังอย่าให้รถไฟชนกันได้

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน - 14 ธันวาคม)

ช่วงต้นปีมีเรื่องคิดมาก เอาแต่จมอยู่กับเรื่องผิดพลาดที่ผ่านมา โชคดีที่นิสัยคุณทำอะไรได้ไม่นาน ทำให้ช่วงหลังหันมาทำอะไรให้ผ่อนคลายไปได้เยอะ การทำงานไม่หมูอย่างที่คิด เจอปัญหาร้อยแปดแต่ที่หนักสุดน่าจะเป็นปัญหาที่เกี่ยวกับตัวคน แต่โชคยังดีช่วงปลายคุณมีโอกาสในการเริ่มต้นงานใหม่ ใครที่คิดเปลี่ยนงาน ลองสมัครดูจะมีข่าวดี

การเงินช่วงต้นสะดุดนิดหน่อย ระวังหลงลืมทำของมีค่าหาย แต่พอช่วงกลางลงมาหน้าชื่นตาบาน เงินหมุนคล่องเพราะมีรายรับเสริม ความรักเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ช่วงนี้มักจมอยู่กับความหลัง ยังดีที่มีคนมาช่วยเปิดใจ ช่วงกลางปีถึงปลายปีความรักถึงจะเริ่มหวานชื่น คนที่โสดหรือพึ่งอกหักมาจะได้เจอรักใหม่ที่ซู่ซ่ากว่าเก่า

ราศีธนู (15 ธันวาคม - 13 มกราคม)

ช่วงต้นปีหัวหมุนไปกับรายจ่ายที่เข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว แต่ไม่นานสภาพคล่องทางการเงินจะเข้าที่เข้าทางได้เอง ไม่ต้องเป็นห่วง การงานหงุดหงิดจุกจิกกับปัญหาเดิมๆ ยังไม่ถึงเวลาที่คุณจะลุกขึ้นมาทำกร่าง จะเป็นผลเสีย ให้ตั้งอกตั้งใจทำงานไปก่อน ช่วงปลายปีมีแนวโน้มได้รับการสมนาคุณ ทำให้ได้รับคำชม มีความดีความชอบ และรู้สึกได้ถึงความมั่นคง

การเงินล่อแหลมอยู่เหมือนกันหากไม่รู้จักบริหารจัดการให้ดี สิ่งไหนที่ประหยัดได้ให้รัดเข็มขัดไว้ก่อน แต่ยังไม่น่าเป็นห่วงเพราะมีคนคอยช่วยเหลืออยู่แล้ว ความรักวุ่นวายโกลาหล มีมือที่สามเข้ามาแทรกแซงความสัมพันธ์ ต้องหนักแน่น อย่าหูเบา แล้วรักจะมั่นคง ส่วนคนโสดสบายๆ เดี๋ยวมีคนมาจับคู่ให้เอง ถ้าเหงาๆ เบื่อๆ ให้รีบบอกคนใกล้ตัว เดี๋ยวจะมีคนจัดให้

ขอบคุณที่มาคฑา ชินบัญชร และ MThai Horoscope

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อ.คฑา เปิดดวง 12 ราศี ปี 2562 ราศีใดหยิบจับเป็นเงินทอง ราศีไหนกระเป๋าแบน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง