ราศีใดงานจะสำเร็จสมประสงค์ ราศีใดได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ : ดวงรอบสัปดาห์ แนวโน้มความน่าจะเป็น ระหว่างวันที่ 7-13 มกราคม 2562

ราศีใดงานจะสำเร็จสมประสงค์ ราศีใดได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ : ดวงรอบสัปดาห์ แนวโน้มความน่าจะเป็น ระหว่างวันที่ 7-13 มกราคม 2562

ราศีใดงานจะสำเร็จสมประสงค์ ราศีใดได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ : ดวงรอบสัปดาห์ แนวโน้มความน่าจะเป็น ระหว่างวันที่ 7-13 มกราคม 2562

ดวงรอบสัปดาห์ โดย เสฏฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะต้องเป็นผู้แก้ปัญหาของทุกเรื่อง อาจถูกผู้อื่นใส่ร้าย เท่ากับว่าท่านเข้าใจผิดเสียเอง ควรทำความเข้าใจตัวเองให้ถ่องแท้ เรื่องจังหวะเวลาก็เป็นเรื่องสำคัญ ไม่มีอะไรรวดเร็วทันใจเลย ท่านจะมีอารมณ์ฉุนเฉียวง่าย เพราะอยากทำอะไรให้ได้อย่างใจ มีโทสะร้ายกับคู่ครองหรือหุ้นส่วนได้ง่าย คงต้องทำใจดีสู้เสือไปก่อน หรือต้องบังคับใจตัวเองไว้หน่อย ไม่ควรทำอะไรหวาดเสียว เสี่ยงอันตราย ทั้งที่ตั้งใจหรือทำไปโดยประมาทก็ตาม โอกาสจะเกิดอุบัติเหตุระยะนี้มีไม่น้อยเหมือนกัน ชีวิตรักอาจเดินทาง ระวังจะสะเทือนใจจากการกระทำของเพศตรงข้าม

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีโชคในการฟื้นฟูเรื่องที่คนทั่วๆ ไปรู้สึกเซ็งๆ ไปแล้ว ให้กลับมาอยู่ในความตื่นเต้นสนใจได้อีก อารมณ์แจ่มใส มองเรื่องใหญ่เป็นเรื่องเล็ก ให้อภัยแก่ผู้ที่กระทำผิดโดยไม่เจตนา หรือโง่เขลา ท่านจะเป็นผู้สำเร็จในการบริหารการเงินหรือมีภาระหน้าที่ ที่จะแก้ปัญหาเรื่องรายได้รายจ่ายของส่วนรวม มีความคิดแปลกๆ ใหม่ๆ เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจที่ท่านกำลังทำอยู่ อย่างไรก็ตามถ้าท่านเป็นนักธุรกิจหรือผู้มีภารกิจที่ต้องคอยติดตามข่าวสาร ระยะนี้ท่านมีความหวังจะได้ข่าวดีมากขึ้น ความรักมีความสุข ถึงอย่างไรท่านก็ไม่ควรประมาทในโชคชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ไม่มีอิสระสมบูรณ์ในการดำเนินชีวิต ถ้ามีสิ่งผิดพลาดไปบ้างก็ไม่ควรนึกเสียใจ ระยะนี้ท่านไม่ควรฝันให้กว้างหรือไกลเกินไปนัก ถ้าใช้ความคิดให้แคบเข้าก็จะไม่ผิดพลาดไปหลายเรื่อง ทำงานไม่ว่าท่านจะทำอะไรควรมีสติอยู่กับตัว หากท่านจะให้เงินผู้สูงอายุหรือผู้ด้อยโอกาสในด้านต่างๆ มีผู้ให้ความช่วยเหลือด้วยดี การซ่อมแซมบ้านหรือเครื่องมือเครื่องใช้ราคาแพงๆ จะเห็นทางสะดวก อย่างไรก็ตามถ้าท่านมีภารกิจรอคอยข่าวสารหรือรอซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ท่านจะกระวนกระวายใจอย่างหนัก สถานการณ์เรื่องความรักของท่านไม่สดใสเท่าที่ควร

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้การวิ่งเต้นใดๆ ในเรื่องงานมักจะสำเร็จสมประสงค์ ถึงอย่างไรก็ต้องใช้ความรู้ความสามารถเข้าแก้ปัญหาอย่างเต็มที่ งานที่ทำอยู่จะเปลี่ยนแปลงเจ้าของ หรือสมาคมที่ท่านเป็นสมาชิกอยู่เปลี่ยนกรรมการ อาจจะต้องทำตัวให้ห่างจากสังคมไปบ้าง ด้านการงานของท่านมาถึงยุคสมัยที่จะต้องปรับปรุงให้ก้าวหน้าทันโลก และปกติท่านเป็นผู้ไม่อาลัยอาวรณ์กับอดีตอยู่แล้ว ก็คงไม่เดือดร้อน การลงทุนใดๆ มีโอกาสเสี่ยงมากกว่าจะได้ ถึงอย่างไรท่านก็เป็นผู้ดำรงชีพด้วยความสง่างาม ยึดมั่นในผลกรรม ท่านจะซื้อใจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วยคุณงามความดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะวิตกกังวลในปัญหาต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องหนี้สินที่ติดค้างมานาน อาจมีคดีถึงโรงศาลอย่างน้อยต้องการผู้มาคอยไกล่เกลี่ยให้ คนใกล้ชิดจะไม่ค่อยเข้าใจในตัวท่าน จะได้พบปะสังสรรค์กับมิตรสหายหน้าใหม่ที่ทยอยกันเข้ามาให้ท่านรู้จัก จะมีแต่สิ่งที่ดีงามตามมา มีโชคดีในการลงทุนที่มีอัตราเสี่ยงพอสมควร บางท่านอาจมีผู้สูงอายุมาเกี้ยวพาราสีหรือมาทำชีกอกับท่าน ทำให้ได้รับความรำคาญพอสมควร งานที่หนักจะกลายเป็นงานเบา การเงินมีใช้ไม่ขาดมือ ผลการเรียนไม่ค่อยก้าวหน้า แต่เรื่องเสี่ยงโชคยังพอหวังได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้พบเหตุการณ์ร้ายและน่าตื่นเต้นผ่านเข้ามาบ่อยๆ แต่ตัวท่านแคล้วคลาดไปได้อย่างหวุดหวิด เป็นเพียงเหมือนโดนหางพายุเล็กๆ ถึงอย่างไรไม่ถึงกับกระทบกระเทือนถิ่นที่อยู่หรือสำนักงานที่ท่านทำงานอยู่ ไม่มีเหตุการณ์ใดๆ มาทำให้ท่านหวั่นไหวได้ง่ายๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่หรือย้ายที่ทำงาน ไม่ว่าจะทำอะไรก็คงมีผู้ใหญ่คอยเป็นก้างขวางคอตลอด พบเพื่อนที่เข้าใจหรือรู้ใจกัน ยังไม่เหมาะที่จะรื้อบ้านหรือปรับปรุงที่ทำงาน ท่านอาจถูกใช้แรงงานโดยไม่มีเวลาพักผ่อน บริวารหรือบุตรธิดาดื้อดึงไม่ยอมเชื่อฟัง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะอยู่ในความสงบเรียบร้อยดี หน้าที่การงานมีช่องทางหาผลประโยชน์ได้ง่ายขึ้น ถ้ามีเรื่องที่ต้องเจรจาหรือทำความตกลงในเรื่องที่ต้องการความสำเร็จ ต้องเร่งรีบเจรจาให้เสร็จสิ้นในระยะนี้ เรื่องธุรกิจหรือการลงทุนกำลังไปได้สวย การหมุนเงินร่วมกับคนที่มีอาวุโสที่มีความรู้ดีกว่ายังไม่มีปัญหาที่รุนแรง คู่กรณีถ้ามีก็ไม่มีท่าทีว่าจะผูกพยาบาทอาฆาตท่าน มีปัญหาเล็กๆ ที่ท่านต้องแก้ไขเอง การสื่อความหมายอาจทำให้เข้าใจผิดยิ่งขึ้น เพศตรงข้ามจะพยายามเข้ามาตีสนิทกับท่าน ความรักระยะนี้มีความสุข กับคนรักหรือคู่ครองยังไว้เนื้อเชื่อใจกันยาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้งานค่อนข้างหนัก และมีความรับผิดชอบมากขึ้น จะเคร่งครัดกับลูกน้องหรือผู้ใต้บังคับบัญชามากนักยังไม่ได้ ท่านจะเอาใจใส่ทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในสายตาของท่าน ยังไม่ควรเสี่ยงลงทุนในเรื่องใดๆ แม้จะใช้ทุนไม่มากนักก็ตาม การแสวงหาทรัพย์อาจจะต้องแข่งขันกันในแบบกระแสน้ำไม่มีวันหยุดไหล ควรไปเนิ่นๆ ก่อนตลาดวาย อุปสรรคหรือศัตรูแม้จะไม่ปรากฏตัวชัดเจนก็ยังประมาทหรือวางใจไม่ได้ ถ้าพูดเรื่องเงินกับใครระยะนี้มักไม่ได้เรื่อง หากรอได้ก็ควรรอไปก่อน ระยะนี้ความสัมพันธ์กับคนรักหรือบุตรธิดาจะแนบแน่น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะมีโอกาสได้ปล่อยวางภาระอันหนักที่แบกไว้เต็มบ่า จิตใจสบายคลายเครียด ระยะนี้ถ้าไม่มีงานทำจริงๆ จะเรียนต่อได้ก็ควรเรียนไปก่อน ไม่ต้องมีเวลาว่างให้คิดมาก การติดขัดทางการเงินยังไม่จบไปง่ายๆ กระเป๋าเงินจะร้อนหรืออาจจะลุกลามไปถึงหลักทรัพย์ด้วย ต้องพยายามลดรายจ่ายลงไปให้มากที่สุด บุตร บริวาร จะเป็นตัวการให้ท่านเพิ่มภาระต่างๆ มากขึ้น ท่านจะหลงเชื่อคนรักอย่างไม่ลืมหูลืมตา จะได้ข่าวดีที่เกิดขึ้นได้ยากหรือนึกไม่ถึง เป็นข่าวที่ทำให้ผู้ผิดหวังมีความหวัง คนที่เศร้าโศกเสียใจกลับรื่นเริงยินดี โอกาสได้ลาภจากการเสี่ยงทุกประเภทยังพอมีอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีอารมณ์ฉุนเฉียวรุนแรง เผชิญหน้ากับสิ่งแวดล้อมด้วยความมั่นใจ ผู้ใหญ่และสิ่งแวดล้อมตลอดจนกระแสสังคมจะพาท่านไปสู่วงการใหม่ๆ ท่านจะเด่นดังในวงการของท่าน หรือชมรมที่ท่านสนใจ ได้ทรัพย์สินสิ่งของเครื่องใช้สีสวยงามและมีคุณภาพ เป็นคนมีหน้ามีตาในสังคม ท่านจะร้อนใจเพราะคนข้างเคียง ศัตรูเป็นผู้ใกล้ชิดและรู้ทางดำเนินชีวิตของท่านอย่างกระจ่างแจ้ง อยู่ห่างๆ จากพวกเขาได้จะเป็นการดี อย่าให้ศัตรูรู้ว่าท่านรู้ว่าเขาเป็นศัตรู การรักษาความลับจะช่วยให้ท่านพ้นภัยได้จริงๆ โปรดเชื่อเถิด มีรายจ่ายสูง แต่จ่ายแล้วทำให้ท่านสบายใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้รับผลประโยชน์ตอบแทน การทำงานหนักเหนื่อยยากลำบาก แต่เมื่อได้ผลตอบแทนแล้วจะหายเหนื่อยทันที ไม่มีความน้อยใจอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ศัตรูที่ยิ่งใหญ่ไม่มีหรือมีแต่ไม่แสดงตัว ข้อสำคัญคือศัตรูรู้เรื่องที่ท่านคิดว่ามันไม่รู้ จึงประมาทไปบ้าง เงินดีและก็จะดีมากขึ้นเรื่อยๆ ของที่ถูกกว่าจะเป็นลาภหลั่งไหลจากทางไกล หุ้นส่วนผู้ร่วมงานคนรักหรือคู่สมรสมักมีความคิดไม่ตรงกับท่าน ระวังจะถูกพิษสงของสัตว์เลื้อยคลาน กับคนที่เชื่องช้าก็ต้องดูให้ดีเช่นเดียวกัน ท่านจะพบปัญหาแปลกๆ เมื่อทุกอย่างสงบดีแล้วด้วยความประมาท

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้โชคดีได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ ศัตรูเกรงกลัวบารมีท่านไม่มากก็น้อย ทำงานที่ใช้สติปัญญาได้ผลเต็มที่ กิจที่ได้รับมอบหมายจะคึกคักขึ้น เป็นที่สนใจของผู้คนในวงการเดียวกัน บริวารใหม่อาจถูกหลอกลวงหรือคนกันเองอาจสร้างสถานการณ์ให้ระส่ำระสาย ท่านทำงานสำเร็จ กิจกรรมส่วนใหญ่มักนำเงินสดและทรัพย์สินอื่นๆ มาสู่ท่านเป็นอันมาก อาจเปลี่ยนฐานะจากพอกินพอใช้มาสู่ท่าน ทำให้เป็นคนมั่งมีขึ้นอย่างรวดเร็ว ได้ผลสำเร็จในการติดต่อเจรจาประชาสัมพันธ์ รวมทั้งทำความเข้าใจและไกล่เกลี่ยข้อพิพาท

บทความก่อนหน้านี้รายงานพิเศษ : ผ่าแผนลงทุนคมนาคม’62 41โปรเจ็กต์ยักษ์-1.77ล้านล้าน
บทความถัดไปทะลุคนทะลวงข่าว : 3หน่วยงานหลักรับมือ‘ปาบึก’ ‘อุตุ-วาฟรอม’พยากรณ์ลมฟ้าฝน ปภ.เข้าพื้นที่-ดูแลประชาชน