Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

ดวงรอบสัปดาห์ แนวโน้มความน่าจะเป็นระหว่างวันที่ 23 - 29 ธ.ค. 2562 ราศีใดมักตัดสินใจผิดพลาด ราศีใดมีเงินสดใช้จ่ายฟุ่มเฟือย

22 ธ.ค. 2562 - 00:01 น.

ดวงรอบสัปดาห์ แนวโน้มความน่าจะเป็น

ระหว่างวันที่ 23 - 29 ธ.ค. 2562

ราศีใดมักตัดสินใจผิดพลาด ราศีใดมีเงินสดใช้จ่ายฟุ่มเฟือย

โดย...เศรษฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีจิตใจแจ่มใสสว่างไสวขึ้นเป็นอันมาก ดาวอังคารเล็งลัคนาราศีเกิด ท่านจะรู้สึกร้อนเข้าหาคู่ครอง กล้าได้กล้าเสีย กระทำกิจการต่างๆ ด้วยความรอบคอบระมัดระวัง คิดถึงใจเขาใจเรามากขึ้น ได้รับการยกย่องจากหมู่ชนที่อยู่ร่วมกันกับท่าน ถ้ามีบ้านเรือนอยู่ใกล้สี่แยกต่างๆ อาจเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน เช่น มีรถยนต์มาชนรั้วบ้านเล็กน้อย ไม่ควรไปงานรื่นเริงต่างๆ ในระยะนี้ เพราะจะเกิดการวิวาทบาดหมางกันขึ้น ซึ่งเรื่องเหล่านี้ไม่ถูกกับนิสัยของท่าน เข้าสังคมพบศัตรูเก่าและเศร้าใจ พี่น้องนำลาภมาให้เป็นการใหญ่ ไม่ควรรับประทานของแสลง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านกระทำคุณงามความดีอย่างเงียบๆ มาเป็นเวลานาน หลังจากวันที่ 24 ไปแล้ว ท่านจะมีกิจกรรมเป็นที่เล่าลือกันอย่างมาก เป็นแบบแผนที่ใครๆ ต้องยึดถือเป็นตัวอย่าง จะเกิดความแตกแยกกับญาติมิตรบางคน ท่านมีพลังในการทำงาน สูงขึ้น มักเพ่งเล็งแต่ในการทำงานของท่านเท่านั้น ไม่สนใจใน ความคิดเห็นของผู้อื่นมากนัก ท่านอาจจะโชคไม่ค่อยดี ในวันที่ 23 ดาวอาทิตย์จรโคจรเข้าไปในเรือนมรณะ อาจจะเห็นว่ามีผู้ดูถูก ดูหมิ่นท่าน จะกล้าออกปากเจรจากับผู้ใหญ่โดยไม่คำนึงถึงความเหมาะสม

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภเป็นทรัพย์สินสิ่งของ และความพอใจอย่างมาก แต่ในขณะเดียวกันก็อาจจะเกิดความเสียหายขึ้นได้เป็นอันมาก จะมีผู้ชักจูงแนะนำให้ท่านกระทำความผิดต่างๆ โดยที่ท่านเห็นดีเห็นชอบไปด้วย เรียกว่าเห็นกงจักรเป็นดอกบัว จะสูญเสียทรัพย์สินสิ่งของมีค่าโดยไม่มีเหตุผล มีข่าวดีจากทางไกล จิตใจของท่านแจ่มใส ไม่มีความโกรธ จะพูดจากับแฟนมักขาดความระมัดระวัง จะได้รับทรัพย์สินจำนวนหนึ่งด้วยความไม่สบายใจ หรือตื่นเต้น เกินไป หรือมีผู้ใหญ่นำเงินสดก้อนหนึ่งมาฝากท่านไว้อย่างลึกลับ แบบไม่กลัวท่านโกง มักตัดสินใจผิดพลาด

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความทรงตัวไม่ค่อยมั่นคง เวลาเดินมักจะเซหรือหกล้มได้ ฟังคำพูดของผู้อื่นไม่ค่อยชัดเจน เข้าใจคำพูดหรือกิริยาอาการของผู้อื่นไม่ค่อยตรงต่อความจริง มักจะโกรธและใช้อำนาจอย่างรุนแรง คำบอกเล่าและข้อมูลที่ท่านให้แก่ผู้ใหญ่มักไม่ตรงความจริงด้วยความพลั้งเผลอ อาจโกรธกับผู้ร่วมงานหรือหุ้นส่วน มีการกระทำให้คู่รักคู่สมรสชอกช้ำระกำใจ ท่านกับบางคนจะไปถึงจุดเด็ดขาดต่อกัน อาจได้รับอันตรายจากของมีคมหรือของร้อนๆ ได้ลาภจากความหวาดหวั่นไม่แน่ใจ ได้รับความช่วยเหลือจากผู้มีอิทธิพลสูง ปัญหารุนแรงจะผ่านไปราวกับมีปาฏิหาริย์

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงต่างๆ โดยไม่ได้กระทำ เช่น ท่านไปเบิกเงินแล้วสถานที่นั้นถูกปล้น ท่านก็พลอยสูญเสียไปด้วย เกิดความยุ่งยากในที่ทำงานหรือสถานที่ซึ่งท่านไปประกอบกิจการต่างๆ เช่น ท่านนั่งดูหนังแล้วคนที่นั่งข้างหลังเกิดกอดปล้ำกันอุตลุด หรือเป็นลมบ้าหมู มีเหตุการณ์ที่ท่านนึกไม่ถึงหลายเรื่อง มีเรื่องที่ทำให้ท่านท้อใจในการกระทำความดี อาจเกิดปากเสียงกับคู่หมั้นคู่สมรสโดยไม่จำเป็น อุปสรรคในการเดินทางไกลหรือไปต่างประเทศจบสิ้นลง ต่อไปจะได้รับความสะดวกยิ่งขึ้น ความรักและการแต่งงานมองเห็นแสงสว่างรำไรอยู่ข้างหน้า อย่าใจเร็วด่วนได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่แข็งแรง บริวารก็เจ็บป่วย ปัญหาที่ค้างมาแต่เก่าก่อนจบสิ้นลงด้วยดี ผู้ใหญ่ในที่ทำงานของท่านเคราะห์ร้าย อาจถูกกล่าวหาในเรื่องต่างๆ เป็นเหตุให้หน่วยงานของท่านหมดที่พึ่ง มีความพยายามอย่างมากในการเดินทางไกลหรือไปต่างประเทศ ท่านจะศึกษาหาความรู้เล่าเรียน ก็มีความเป็นไปได้อย่างสูง ควรระมัดระวังปากคำที่จะติดต่อกับผู้อื่น เพราะอาจถูกร้องทุกข์กล่าวโทษ อาจทะเลาะวิวาทระหว่างทางกับผู้ร่วมทาง การใช้จ่ายเป็นระเบียบดีขึ้นกว่าที่แล้วๆ มา ไม่มีปัญหาทางการเงินใดๆ บิรวารจะขอให้ท่านช่วยเหลือในเรื่องการลงทุน มีผู้นำของมาขายให้ในราคาสูง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับเงินสดก้อนหนึ่ง อันเป็นการตอบแทนความมีน้ำใจของท่าน เช่น ท่านเคยช่วยเหลือเขาเมื่อคราวตกทุกข์ได้ยาก เมื่อเขาลืมตาอ้าปากได้ก็ตอบแทนอย่างท่วมท้น อันเป็นการพิสูจน์อีกครั้งว่าความดียังมีอยู่ในหัวใจคน และท่านก็ยังเป็นเช่นนี้ต่อไปอีกเรื่อยๆ ได้เครื่องประดับที่สวยงามโอ่อ่าเข้าบ้าน บริวารได้รับการยุแหย่ไม่ให้อยู่ในโอวาทของท่าน คู่หมั้นคู่สมรสให้ลาภหรือมีกิจการที่ดีทำ แต่อาจประสบอุบัติเหตุเล็กน้อย บริวารจะยึดมั่นในความสามัคคีกลมเกลียวกันอย่างดียิ่งขึ้น วันใดวันหนึ่งในรอบคำทำนายนี้ท่านจะมีลาภเป็นอันมาก ศัตรูพวกหนึ่งจะสูญหายไป

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากพี่น้องซึ่งอยู่ห่างไกล บางคนอาจจะเดินทางมาพบปะกับท่าน ญาติมิตรและบริวารที่ต้องการติดต่อกับท่านในระยะนี้ ล้วนแต่ต้องการพบเห็นท่านเพื่อให้เกิดกำลังใจ ส่วนตัวท่านเองก็มีเรื่องหนักใจอยู่เหมือนกัน ได้เครื่องประดับที่มีคุณค่าและราคาแพง คงจะมีการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างบางอย่างบางสิ่งออกไป การงานไม่ราบรื่น ผู้ร่วมงานมักเจ็บไข้ ท่านเองอาจประสบอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ได้ โดยเฉพาะระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม ไม่ควรกระทำการต่างๆ ด้วยความรีบร้อน เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ มีเรื่องที่ต้องพูดชี้แจงกับคนเป็นอันมาก มีผู้พูดหรือแสดงอาการให้ท่านเจ็บช้ำน้ำใจ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากบริวารของศัตรู พวกเขาแอบนำสิ่งของมาให้หรือแอบนิยมชื่นชมในตัวท่าน มีความไม่สะดวกสบายในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย เช่น เพื่อนบ้านเป่าปี่ตีกลองคืนยันรุ่ง หรือสัตว์เลี้ยงของเขาเจ็บป่วยร้องระงม โปรดเชื่อเถิดว่าความอดทนเป็นเครื่องประดับของนักปราชญ์ ชีวิตความเป็นอยู่ของท่านรอดพ้นมาได้เป็นอย่างดี เพราะท่านไม่ค่อยโกรธ การใช้จ่ายก็เป็นระเบียบเรียบร้อยยิ่งขึ้น แต่อาจจะห่างเหินจากเพื่อนบางคนโดยไม่มีเหตุผล หรือเพราะความจำเป็นในการประกอบอาชีพ เหล็กดัดหรือกลอนประตูหน้าต่างชำรุด ท่านมีสติปัญญาและความรู้สึกนึกคิดอยู่ในทำนองคลองธรรม

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเหินห่างจากบริวารบางคน ญาติที่ทำงานอยู่ห่างไกลจะเจ็บไข้ บริวารอีกพวกหนึ่งนำลาภมาให้เป็นอันมาก ส่วนใหญ่เป็นพวกที่ทำงานอยู่กับท่าน มีความจำเป็นจำใจที่ต้องเสียสละสิ่งของบางอย่าง มีปัญหาเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ของท่าน จะลงโทษผู้น้อยใจบันดาลโทสะ แก้ปัญหาเรื่องผลประโยชน์รายได้ให้ผ่านไปด้วยดี พี่น้องมีคุณวุฒิพิเศษจะบอกข่าวดี หรือนำลาภมาให้ คู่แข่งของท่านจะหายหน้าหายตาไป การติดต่อนัดหมายต่างๆ จะคล่องตัวด้วยดี พืชผลทางการเกษตรที่อยู่ไกลหูไกลตาจะถูกขโมย ถ้าไม่สอดส่องดูแลให้ดีจะเสียหายมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับผลกระทบในการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้นแก่ญาติมิตรอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้ท่านจะอยู่ในความสงบ แต่ผู้ที่ได้รับความเสียหายต่างๆ ก็ไม่วายโทษว่าเกิดจากท่าน ได้ลาภจากพี่น้องทั้งที่อยู่ใกล้และอยู่ห่างไกล แม้แต่อยู่ในต่างประเทศก็มีการไปมาหาสู่กัน ได้ลาภอย่างไม่คาดฝัน ไม่ควรหลงปลื้มกับลาภที่ได้ในระยะนี้มากนัก เพราะมีอะไรแอบแฝงอยู่อย่างที่ท่านนึกไม่ถึง ศัตรูเก่าที่หายหน้าหายตาไปพักใหญ่ๆ จะกลับมา แต่ไม่พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับท่าน นอกจากใช้ลูกไม้เก่าๆ ที่หากินไปวันๆ ได้ลาภจากญาติมิตรที่เป็นเพศตรงข้าม ผลประโยชน์ที่อยู่ห่างไกลได้รับความเสียหาย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในสภาพเหมือนผู้ที่อยู่ในภาวะน้ำท่วมปาก มีความคิดเห็นอย่างไรก็ไม่สามารถพูดออกมาได้ บริวารที่ดื้อดึงไม่อยู่ในโอวาทจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น มีเงินสดใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเหมือนเศรษฐีหน้าใหม่ มีโอกาสได้ช่วยเหลือผู้อื่นหรือได้บำเพ็ญคุณงามความดีได้โดยไม่ขาดระยะ เพื่อนเก่านำลาภมาให้ ของหายได้คืน คนที่จากไปจะกลับมา ไม่ควรเกี่ยวข้องกับเรื่องเก่าๆ ของผู้อื่น ห้ามทวงหนี้แทนใครๆ เพราะอาจได้รับอันตราย มีคนทะเลาะกันอย่าไปดู การงานที่มีปัญหาจะกลับกลายเป็นดีขึ้น มีโชคดีโอกาสดีในการทำงาน เรื่องที่เป็นอุปสรรคศัตรูจะหมดไป อาจมองคนอื่นผิดไป แต่พอแก้ตัวได้

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ดวงรอบสัปดาห์ แนวโน้มความน่าจะเป็นระหว่างวันที่ 23 - 29 ธ.ค. 2562 ราศีใดมักตัดสินใจผิดพลาด ราศีใดมีเงินสดใช้จ่ายฟุ่มเฟือย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง