ดวง 12 ราศี ลายแทงสู้ชีวิตปีชวด 2563 : ราศีเมษ

13 ม.ค. 2563 - 03:54 น.

ดวงราศีเมษ เปิดลายแทงสู้ชีวิตปีชวด 2563 :

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ดวงราศีเมษ โดย…โหรบุศรินทร์ ปัทมาคม

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

เดือนมกราคม

ความมั่นใจในเรื่องเครดิตส่วนตัวของท่านจะอ่อนตัวลงไป บุตรธิดาไม่ค่อยอยู่ในโอวาท แม้แต่เด็กในปกครองก็จะประพฤตินอกลู่นอกทาง จะตักเตือนอย่างไรก็ไม่ยอมรับฟัง ดาวอังคารอยู่ในเรือนมรณะ เลือดลมไม่ค่อยดีนัก สุขภาพร่างกายอาจเป็นปัญหาใหญ่ให้ท่านยุ่งยากใจ อาจไม่ขยันทันเหตุการณ์ ถึงอย่างไรงานก็จะเท่าเดิมหรือมากขึ้นไปอีกเล็กน้อย ธุรกิจติดต่อถ้าผ่อนสั้นผ่อนยาวให้เหมาะก็จะไม่มีปัญหายุ่งยากอะไรเลย จะได้บริวารใหม่ที่เป็นคนดีมีความชำนาญ การเงินยังไม่ค่อยคล่องตัวนัก งานจะหนักแต่เม็ดเงินจะไม่ได้เต็มตามเนื้องาน ถ้าท่านเป็นเจ้าหนี้อาจจะต้องพบกับลูกหนี้ที่ไม่มีอะไรจะให้ท่านแม้แต่ดอกเบี้ย คงต้องวางแผนการใช้จ่ายแบบรัดเข็มขัดเอาไว้ให้ดี เรื่องสนุกสนานบันเทิงจะผ่านเข้ามามิได้ขาด จะได้สิ่งของสวยงามตามที่หวัง ความรักดีมีโชค

เดือนกุมภาพันธ์

ท่านจะรู้สึกอ่อนเพลียและเกียจคร้านได้ง่ายในช่วงต้นเดือนเท่านั้น กลางเดือนไปแล้วท่านจะมีความคิดริเริ่มสิ่งใหม่ๆ แปลกๆ ซึ่งคนใกล้ชิดมักจะตามไม่ค่อยทัน จะได้รับความการุญจากผู้สูงอายุ หรือนักบวชนักบุญ บางคนอาจสนใจในเรื่องวิปัสสนากรรมฐาน อาจใกล้นิพพานไปเลยก็ได้ จะรู้วิธีการหมุนเงินด้วยช่องทางแปลกๆ ซึ่งจะเป็นเรื่องดีต่อท่านและพวกพ้องในอนาคต ธุรกิจค่อนข้างผันผวน แต่เรื่องการซื้อขายจะคล่องตัวดีขึ้น จะบอกขายอะไรก็จะมีผู้สนใจซื้อตามความประสงค์ การเงินที่ได้ส่วนใหญ่จะเกิดจากความอุตสาหะพยายาม เรื่องความรักและรายจ่ายจะมีเข้ามามากขึ้น คู่ครองก็มักจะจากกันไปชั่วคราว เรื่องของขวัญของฝากจากคนรักคงต้องหวังไว้ให้น้อยหน่อย

เดือนมีนาคม

ท่านจะรู้สึกตัวดีว่างานที่รับผิดชอบอยู่ค่อนข้างหนัก หรือมีความรับผิดชอบเพิ่มขึ้น ถึงอย่างไรท่านก็กอบโกยเงินเข้ากระเป๋าได้อย่างเต็มที่ ยิ่งเหนื่อยเท่าไรก็จะได้รับผลตอบแทนมากขึ้นเท่านั้น เรื่องการเงินจึงยิ่งดีขึ้นตามลำดับ อีกทั้งเห็นลู่ทางหาเงินแบบแปลกรวมทั้งมีโชคลาภฟลุกๆ ติดตามมาด้วย เป็นช่วงเวลาที่ควรเร่งรัดหนี้สินโดยไม่ต้องเกรงใจใครใดๆ ทั้งสิ้น โอกาสที่จะหาเงินจะดีขึ้นอีกมาก ญาติมิตรและเพื่อนฝูงจะช่วยเหลือท่านดีขึ้น สิ่งที่เป็นผลิตผลจากธรรมชาติ หรือของป่าจะเป็นประโยชน์แก่ท่านอย่างมาก การซื้อขายหรือตกลงเรื่องธุรกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม จะถึงจุดที่ยอมรับกันง่ายขึ้น ศัตรูคู่แข่งแม้จะมีอยู่บ้างก็ไม่กล้าทำอะไรท่าน กับคนรักหรือเพศตรงข้าม ความสัมพันธ์ทางใจจะผลิดอกออกผลด้วยดี

เดือนเมษายน

งานจะหนักและมีความรับผิดชอบสูงขึ้น ลาภผลที่เข้ามาก็จะหมุนออกไปได้อย่างรวดเร็วพอๆ กัน การเงินจากน้ำพักน้ำแรงจะหมุนเข้ามาคล่องดีขึ้น ทรัพย์ในดินโดยเฉพาะพืชผลทางการเกษตรจะขายได้ราคา คู่ครองหรือหุ้นส่วนจะให้ลาภ หรือช่วยให้ท่านมีลาภ การเงินถ้าเป็นหนี้อยู่ก่อนก็จะตีตื้นขึ้นมาก เครดิตของท่านเริ่มฟื้นตัวดีขึ้น ผู้ใหญ่หรือผู้ทรงคุณวุฒิจะช่วยสร้างงานให้ท่านเหมือนอย่างเดิม โอกาสที่จะได้ลาภจากการเสี่ยงโชคหรือการพนันทุกชนิดก็จะดีขึ้นด้วย ไม่มีโอกาสได้เป็นตัวเงินก็จะได้เป็นของขวัญของรางวัลที่มีค่า บางคนอาจได้ของเก่าของโบราณหรือเครื่องรางของขลังเข้ามาเป็นมงคลชีวิตด้วยก็ได้

เดือนพฤษภาคม

จะเห็นช่องทางหามิตรภาพใหม่ๆ ได้มากขึ้น หรือมีเกณฑ์เดินทางไปทำธุระในแดนไกล ธุรกิจติดต่อทำให้ท่านได้มีเพื่อนใหม่ๆ เพิ่มขึ้น อาจได้รับผลประโยชน์จากการสร้างความสัมพันธ์ในวงการใหม่ๆ รวมไปถึงการได้รับงานใหม่เพิ่มขึ้น ผู้ที่กำลังอยู่ระหว่างรอเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่ หรือรองานใหม่ก็จะได้รับตำแหน่งหน้าที่สมใจ ท่านจะได้รับการยกย่องชื่นชมจากวงสังคม และมวลมิตรผู้ใกล้ชิดด้วย อย่างน้อยถ้ายังไม่ได้ย้ายจริง ท่านก็จะมีโอกาสได้ข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องนี้การเงินพอใช้แต่ลาภผลฟลุกๆ ยังไม่มีโอกาส งานที่คาดไม่ถึงว่าจะได้ก็จะได้ เครดิตของท่านยังเป็นเรื่องเด่น มีโอกาสได้รับเลือกให้เป็นคนสำคัญของหมู่คณะ สังคมจะกว้างขึ้น งานทางวิชาการจะได้รับการยอมรับหรือเชื่อถือสมตำแหน่ง มีเกณฑ์จะได้ทำหน้าที่ที่ท่านภาคภูมิใจ มีเกณฑ์ได้ลาภก้อนโตตามอัตภาพ การเสี่ยงโชคยังพอมีหวัง

เดือนมิถุนายน

จะขัดแย้งในเรื่องความคิดและการทำงาน โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับผลประโยชน์เป็นหลัก จะมีความเสียหายที่เกิดกับตัวท่าน โดยเฉพาะถูกให้ร้ายป้ายสีว่าท่านเป็นคนไร้ความสามารถทำให้ท่านต้องหาที่พึ่งเป็นกำลังใจด้วยการฝึกหัด นั่งสมาธิ หรือเข้าพิธีสะเดาะเคราะห์ในรูปแบบต่างๆ ระวังความวิตกกังวลจากเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งด้านดีและด้านร้ายโดยไม่รู้พื้นฐานของความเป็นมาหรือที่จะเป็นไป การเงินในช่วงนี้จะหาได้มากกว่ารายจ่าย คงมีเงินเหลือเก็บหรือแก้ปัญหาที่ค้างคาใจให้สำเร็จลุล่วงไปได้ คนโสดจะได้ของขวัญของฝากจากคนรัก ท่านที่มีคู่ชีวิตอยู่แล้วจะได้คู่ครองช่วยงานหรืออย่างน้อยก็เป็นกำลังใจ การเสี่ยงโชคยังมีโอกาสดี


เดือนกรกฎาคม

การเงินเริ่มมีปัญหาขัดข้อง หรือเข้าตำราเงินฝืด เรื่องความรักก็ฝืดตามเงินตราไปด้วย ท่านอาจจะเป็นห่วงเรื่องเครดิตหรือเอาใจบุตรธิดามากขึ้น มีเกณฑ์ชะตาจะต้องใช้เงินสิ้นเปลืองไปเพราะบุตรหลานหรือไม่ก็เป็นการประคับประคองเกียรติยศชื่อเสียงของท่านมากขึ้น ชะตาชีวิตมักจะพบกับวิกฤตเกี่ยวกับเงินทองบ่อยขึ้น การเจรจาติดต่ออะไรกับใครไม่ว่าในเรื่องอะไร มักมีอุปสรรคความคิดไม่ค่อยแหลมคม ระวังจะมองเหตุการณ์และน้ำใจของคนใกล้ชิดผิดพลาดได้ง่าย กับเพศตรงข้ามหรือคนรัก มักทำให้รำคาญใจกันบ่อยๆ แต่ลูกหลานจะมีความเข้าใจและเห็นใจในตัวท่านดีขึ้นตามลำดับด้วย

เดือนสิงหาคม

ระยะนี้ดาวเจ้าอารมณ์อยู่ใกล้ตัว ให้ระวังโทสะหรือเรื่องเสี่ยงๆ กับการเจ็บเนื้อเจ็บตัวให้มากขึ้น อาจมีความคิดหรือการ กระทำที่เรียกว่า คิดสั้นขาดความรอบคอบมากกว่าแต่ก่อน การสมาคมยังไม่มีอะไรก้าวหน้า ส่วนเรื่องงานจะมีความสนุกหรือก้าวหน้าดีขึ้น ธุรกิจจะเริ่มขยายตัว มีอนาคตมากขึ้นตั้งแต่กลางเดือนมีเกณฑ์จะได้ลาภผ่านมือคู่ครองหรือเพศตรงข้ามด้วย เรื่องเงินจะผันเข้ามาง่ายขึ้นกว่าเดือนก่อน หากมีปัญหาเรื่องเงินจะได้เพศตรงข้ามหรือคนรักคอยช่วยเหลือ ยังต้องระวังเรื่องเอกสารสัญญาเอาไว้ให้ดี ผู้ที่มีภารกิจที่ต้องรอคอยข่าวสาร ระยะนี้จะรู้สึกเร่าร้อนไม่สบายใจหนักขึ้น

เดือนกันยายน

ท่านจะกระตือรือร้นในการทำงาน หรือภารกิจต่างๆ ที่ต้องรับผิดชอบมากขึ้น ปัญหาต่างๆ เท่าที่มีอยู่จะแสดงความรุนแรงชัดเจนขึ้น เรื่องการเงินที่อ่อนตัวลงไปทำให้เกิดปัญหาในการดำเนินชีวิตในระยะนี้อย่างมาก งานค้นคว้าและวิจัยไม่ค่อยได้ผล อารมณ์ค่อนข้างร้ายและฉุนเฉียวง่าย บางครั้งตัดสินใจเร็วเกินไปเมื่อมีสติคิดได้ก็เสียหายไปหลายด้านแล้ว ยังคงต้องคิดให้รอบคอบเสียก่อนตัดสินใจดำเนินการให้มาก เรื่องการเงินจะมีปัญหาฝืดเคืองรุนแรงยิ่งขึ้น ประคับประคองตัวไม่ให้มีหนี้เพิ่มขึ้นก็ดีอยู่แล้ว คนที่มีคนรักแล้วระวังจะระแวงแคลงใจกัน เรื่องเสี่ยงโชคหรือเล่นหุ้นเล่นหวยระยะนี้มีโอกาสกระเป๋าฉีก หรืออาจหมดตัวเปล่าๆ เดินทางไม่สะดวก หรือรีบร้อนจนลืมสิ่งของสำคัญ ให้ระวังเรื่องฟืนไฟหรือของร้อนๆ ลวกเอาได้ด้วย

เดือนตุลาคม

ท่านจะประสบความสำเร็จในการศึกษาเล่าเรียน งานค้นคว้าและวิจัยจะประสบความสำเร็จ สิ่งที่ท่านค้นพบจะเป็นประโยชน์ต่อตัวท่าน และสังคมของท่านในระยะยาว มีเกณฑ์จะได้รับพิจารณาให้ได้รับตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น จะได้ข่าวสารที่ดีจากมวลมิตรที่คอยช่วยเหลือ หรือพวกที่คอยเป็นกำลังใจให้ท่าน ธุรกิจติดต่อราบรื่น โดยเฉพาะเรื่องที่มีเพศตรงข้าม หรือหุ้นส่วนคอยช่วยเหลือจะประสบความสำเร็จด้วยดี กลางเดือนไปแล้วเรื่องเกียรติยศและเรื่องอำนาจจะค่อยๆ ดีขึ้น เรื่องเงินทองยังต้อง ประคับประคองรายจ่าย ควรเลือกใช้เงินกับเรื่องที่จำเป็นจริงๆ เท่านั้น ธุรกิจการงานที่เกี่่ยวกับคนต่างชาติต่างภาษายังไปได้ดี แต่การขายทรัพย์สินส่วนตัวยังต้องคิดให้มาก

เดือนพฤศจิกายน

ธุรกิจและการประสานประโยชน์จะคล่องตัว จะคาดหวังเรื่องผลประโยชน์อะไรได้ง่ายขึ้น ข่าวดีต่างๆ จะทยอยกันเข้ามา เด็กในปกครองหรือบุตรธิดาจะใกล้ชิดกับท่านอีกครั้งหนึ่ง อุปสรรคหรือศัตรูก็จะค่อยๆ ลดลงไปด้วย การสมาคมมีแนวโน้มจะดีขึ้น ถ้าเดินทางจะราบรื่นหรือได้รับความสะดวกดีขึ้นกว่าแต่ก่อน เรื่องการเงินยังต้องใช้จ่ายด้วยความระมัดระวัง ลาภผลที่ได้จะทำให้เกิดความขัดแย้งหรือมีศัตรูเกินไปขึ้นได้ง่าย ระวังความวิตกกังวลจากเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งเรื่องดีหรือเรื่องร้ายโดยไม่มีสาเหตุ กับญาติพี่น้องก็ไม่ค่อยปรองดองกัน ควรดำเนินชีวิตแบบปล่อยวางเสียบ้างก็จะดีที่สุด อาจมีรายจ่ายที่ไม่ได้เตรียมตัวอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน ถึงอย่างไรก็จะต้องลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นลงไปให้มาก

เดือนธันวาคม

ผู้ใหญ่จะไม่ให้ความเมตตาท่านเหมือนอย่างที่เคย อาจขัดแย้งกันทางความคิดหรือมีเรื่องผลประโยชน์เป็นเรื่องหลักจะมีความเสียหายที่เกิดขึ้นแก่ตัวท่าน โดยเฉพาะจะถูกให้ร้ายป้ายสีว่าท่านเป็นผู้ไร้ความรู้ความสามารถไม่เหมาะกับตำแหน่งหน้าที่ที่รับผิดชอบ ทำให้ท่านต้องหาที่พึ่งเป็นกำลังใจด้วยการฝึกหัดนั่งสมาธิ อาจเข้าร่วมพิธีกรรมทางไสยศาสตร์หรือขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยสะเดาะเคราะห์ ลาภผลที่ได้จะทำให้เกิดความขัดแย้งหรือมีศัตรูเกิดขึ้นได้ง่าย การสมาคมไม่ไปถึงไหนอาจจะต้องแยกทางกับพรรคพวกหรือชมรมที่คบค้ากันอยู่ การเดินทางจะสะดุดหรือไม่ได้ไปตามเส้นทางที่ท่านตั้งใจ ถึงอย่างไรท่านก็มีอารมณ์ดีขึ้น คนโสดจะแวดล้อมด้วยเพื่อนเก่า หรืออาจจะหันหลังให้แก่ความวุ่นวายในสังคม กลับไปหาสิ่งที่เป็นธรรมชาติและนิยมความสันโดษมากขึ้น

++++++

อ่านลายแทงสู้ชีวิต ปีชวด 2563 ราศีอื่นๆ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดวง 12 ราศี ลายแทงสู้ชีวิตปีชวด 2563 : ราศีเมษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง