ดวง 12 ราศี ลายแทงสู้ชีวิตปีชวด 2563 : ราศีพฤษภ

13 ม.ค. 2563 - 03:41 น.

ดวงราศีพฤษภ ลายแทงสู้ชีวิตปีชวด 2563 :

ดวงราศีพฤษภ โดย…โหรบุศรินทร์ ปัทมาคม

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

เดือนมกราคม

ท่านจะได้สิ่งของที่ถูกใจมาก บุตรหลานหรือผู้ใต้บังคับบัญชาที่เด็กกว่าจะเข้าใจและเชื่อฟังท่านดีขี้น เรื่องงานแม้จะไม่มีปัญหาไม่พอใจอยู่บ้างก็พอจะอดทนให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี การเงินยังเข้ามาต่อเนื่องไม่ขาดมือ แต่เท่าที่มีก็ถูกญาติมิตรรบกวนอยู่บ่อยคู่ครอง หรือคนรักจะทำให้ท่านอารมณ์เสียได้ง่าย สุขภาพเลือดลมก็ดีขึ้น ท่านมักจะทำอะไรได้รวดเร็วทันเหตุการณ์อยู่เสมอ กิจการที่ทำกับชาวต่างชาติหรือกับนักบวชจะก้าวหน้าไปได้ด้วยดี ผู้ใหญ่ให้คุณและช่วยเหลือท่านด้วยดี การเดินทางไปธุระไม่ว่าใกล้หรือไกล ทำให้ห่างจากคนรักหรือครอบครัวไปบ้าง ควรตรวจสอบความมั่นใจเสียก่อน ที่จะตัดสินใจทำอะไรลงไป เรื่องธุรกิจยังไม่ราบรื่น แต่ถึงกระนั้นการเงินและความรักยังพอหาได้

เดือนกุมภาพันธ์

ท่านจะได้คบค้าสมาคมกับชาวต่างชาติที่เป็น คนผิวขาวชาวยุโรปหรือได้พบปะพูดคุยกับนักบวชนักบุญผู้เฒ่า มีเกณฑ์ได้ของเก่าของโบราณที่มีคุณค่าหายากด้วย ที่เจ็บป่วยสุขภาพไม่ดีก็จะค่อยดีขึ้น การเจรจาต่างๆ จะได้ผลดี ควรนัดหมายเจรจาตกลงในเรื่องสำคัญๆ ให้เสร็จสิ้นเสียก่อนสิ้นเดือนนี้ ส่วนท่านที่ว่างงาน จะด้วยเหตุใดก็ตามจะได้งานใหม่ตามความรู้ความสามารถของตัวท่านเอง โดยรวมๆ แล้วดาวพระเคราะห์หลักอยู่ในเรือนมรณะทั้ง 2 ดวงเช่นนี้ นับว่าดวงชะตาของท่านตกต่ำหรือมีเกณฑ์มีเคราะห์อย่างรุนแรง คาดหวังที่จะได้อะไรเหมือนที่ใจต้องการมากนักคงไม่ได้ ถึงอย่างไรท่านก็ยังพอจะพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้ง่ายขึ้น ควรดำเนินชีวิตด้วยความสุขุมรอบคอบ ใจเย็น และไม่ประมาท

เดือนมีนาคม

เรื่องงานค่อนข้างหนัก และมีปัญหามากอยู่ในช่วงต้นเดือน ธุรกิจการงานอาจทำให้ท่านลังเลนิดหน่อยว่า เรื่องใดเหมาะสมกับตัวท่านมากกว่ากัน การเจรจาติดต่อธุรกิจเพื่อผลประโยชน์ยังไม่ค่อยได้ผลดีนัก คงต้องรอให้ผ่านสิ้นเดือนนี้ไปก่อน จึงจะมีความมั่นใจในงานและธุรกิจติดต่อได้มากขึ้น การเงินในช่วงต้นเดือนนี้ก็ไม่ค่อยดีนักพอๆ กัน รายได้ที่รับเข้ามาก็ร้อนที่จะจ่าย ท่านที่ยังไม่แน่ใจในชีวิต หรือยังตั้งตัวไม่ค่อยได้ กลางเดือนนี้ไปแล้วจะค่อยๆ ดีขึ้นในทุกด้าน ช่วงปลายเดือนจะมีอนาคตสดใสดีขึ้น มิตรสหายเก่าๆ จะนำลาภมาให้ ผู้ใหญ่ที่รับปากว่าจะช่วยก็ไม่ช่วยตามที่ให้ความหวังเอาไว้ สัตว์เลี้ยงที่น่ารักมีโอกาสพลัดหลง

เดือนเมษายน

ท่านจะมีความคิดริเริ่มสร้างสิ่งใหม่ๆ แปลกๆ ซึ่งคนใกล้ชิดมักจะตามไม่ค่อยทัน จะได้รับความกรุณาจากผู้สูงอายุ หรือผู้ที่เป็นนักบวชนักบุญ เรื่องการเรียนจะทำคะแนนได้ดี หากมีการสอบคัดเลือกหรือเพื่อแสดงความรู้ เพื่อยกระดับฐานะทางการงาน ท่านจะมีโอกาสสร้างความสำคัญให้แก่ตัวเองได้มาก สุขภาพจะแข็งแรงดีตลอดทั้งเดือน ที่อยู่อาศัยจะมั่นคงแข็งแรงดีขึ้น ถึงอย่างไรงานก็จะมากขึ้น ความรับผิดชอบก็จะส่งขึ้นไปกว่าเดิมด้วย ธุรกิจติดต่อการค้ารู้จักผ่อนสั้นผ่อนยาวให้เหมาะ ก็จะไม่มีปัญหายุ่งยากอะไรเลย จะได้บริวารใหม่ที่เป็นคนดีมีความชำนาญ การเงินยังไม่ค่อยคล่องตัวนัก ถ้าท่านเป็นเจ้าหนี้ท่านจะต้องพบกับลูกหนี้ที่มีแต่ความว่างเปล่า ความสุขสนุกสนานบันเทิงจะผ่านเข้ามามิได้ขาด ความรักดีวันดีคืน

เดือนพฤษภาคม

ท่านจะได้รับความอบอุ่นจากญาติพี่น้อง หรือบรรดาบรรพบุรุษ จะได้รับการยกย่องให้มีเกียรติยศสูงขึ้น การเงินก็เริ่มมั่นคงดีขึ้นไปอีกระดับหนึ่งด้วย ท่านจะได้รับผลประโยชน์เข้ามาได้ง่ายขึ้น เป็นช่วงเวลาที่ท่านจะติดต่อธุรกิจ หรือค้าขายอะไรก็ได้ผลดี ท่านจะมีความสุขสนุกสนานได้มากขึ้น การเก็งกำไร หรือตั้งความหวังเกี่ยวกับการเสี่ยงโชคไปไม่ค่อยพลาด งานจะหนักขึ้นหรือต้องรับผิดชอบมากขึ้นกว่าช่วงเดือนก่อน การเสี่ยงโชคระยะนี้จะมีโอกาสดีไม่น้อย หากท่านคิดจะหมุนเงินอยู่ในช่วงสั้นๆ จะดีมาก การเรียนการสอบทุกระดับได้ผลดีทั้งหมด เว้นแต่การสอบสัมภาษณ์เท่านั้น ระวังจะถูกหลอกขายของปลอม โดยเฉพาะพระเครื่องบูชา

เดือนมิถุนายน

ธุรกิจติดต่อและเรื่องความรักจะทำให้ท่าน สบายใจดีขึ้น อุปสรรคและความขัดแย้งจะเกิดขึ้นได้ง่ายตามวาระ จะได้ทรัพย์สินสิ่งของมีค่าจากบรรพบุรุษ หรือญาติพี่น้องนำสิ่งของมีค่าหายากมาให้โดยที่ท่านนึกไม่ถึง จะได้ผลประโยชน์นี้มาอย่างไม่คาดฝัน จะมั่นใจในเรื่องที่อยู่อาศัยได้มาก ธุรกิจและการแสดงความเห็นต่างๆ จะได้รับการยอมรับด้วยดี จะมีความสบายใจเรื่องผู้ใหญ่ หุ้นส่วนคนรักหรือคู่ครองจะปฏิบัติต่อท่านเป็นอย่างดี การศึกษาเล่าเรียน และงานวิจัยจะก้าวหน้าราบรื่นขึ้นอย่างมาก เหมาะที่จะเสนอผลงานทางวิชาการ ท่านจะมีความสุขดีขึ้น คนรักจะเป็นกำลังใจในเรื่องงานดีขึ้น

เดือนกรกฎาคม

ดาวพฤหัสบดีและดาวเสาร์โคจรเข้าไปในเรือน มรณะ ความไม่สงบสุขจะคืบคลานมาหาท่าน ธุรกิจยังไม่ค่อยเจริญก้าวหน้าเท่าที่ควร ท่านยังต้องระมัดระวังคำพูดเอาไว้ด้วย การเงินจะพบปัญหาที่ยุ่งยากใจหรือฝืดเคือง ทวงหนี้ไม่ค่อยได้ ความขยันหมั่นเพียรจะมีไม่มากนัก ความรู้สึกนึกคิดทำงานแบบเช้าชามเย็นชามจะรุนแรงขึ้น ความรู้สึกพอใจหรือหลงตัวเองจะชัดเจนยิ่งขึ้นด้วย หากมีปัญหาอะไรกับคนใกล้ชิดควรจับเข่าคุยกันให้รู้เรื่องกันไปเลยก็จะดี ที่สุด การขัดแย้งกับผู้บังคับบัญชา หรือผู้ร่วมงานที่มีอำนาจอิทธิพลอาจนำไปสู่การเลิกจ้าง หรือต้องย้ายหน่วยงานเป็นอย่างน้อย ดวงชะตาที่ถูกกับดาวเสาร์และดาวพฤหัสบดีต้องคำนึงว่ากำลังมีเคราะห์ ระวังจะมองเหตุการณ์และน้ำใจคนใกล้ชิดผิดพลาดได้ง่าย กับเพศตรงข้ามมาทำให้รำคาญใจต่อกันบ่อยๆ

เดือนสิงหาคม

ดาวอังคารโคจรอยู่ในเรือนวินาศ เลือดลมไม่ค่อยดีนัก อาจจะต้องบำรุงร่างกายหรือคอยดูแลสุขภาพให้มากขึ้น ถ้าท่านไม่แข็งแรงหรือสุขภาพไม่ค่อยดีอยู่แล้วอาจจะต้องเยียวยา หรือต้องเข้าสถานพยาบาลกันเลยทีเดียว ถึงอย่างไรเครดิตของท่านค่อนข้างเด่น มีโอกาสได้รับการคัดเลือกให้เป็นคนสำคัญของหมู่คณะ สังคมจะกว้างขึ้น งานทางวิชาการจะได้รับการยอมรับหรือเชื่อถือสมกับตำแหน่ง มีเกณฑ์จะได้ทำหน้าที่ที่ท่านภาคภูมิใจ งานมีความก้าวหน้าไปในทางที่ดีขึ้น ผู้ใหญ่จะแสดงท่าทีไว้เนื้อเชื่อใจท่านมากขึ้น ทำความดีไว้ไม่เสียเปล่าคงมีคนเห็นความดีของท่าน ข้าทาสบริวารที่จากไปจะกลับมา หรือได้คนใหม่ เรื่องการเงินและความรักจะเข้ามาพร้อมกัน เรื่องที่เคยทุกข์ใจมาโดยตลอดจะค่อยๆ เย็นลงไปได้

เดือนกันยายน

จะรู้สึกยุ่งยากใจในเรื่องธุรกิจและการเงิน โดยเฉพาะเรื่องการหมุนเงินจะพบกับความลำบากมากขึ้น ยิ่งท่านต้องเป็นห่วงชื่อเสียงหรือความเชื่อถือของท่านมากเท่าไร ก็จะยิ่งเป็นทุกข์หนักขึ้นเท่านั้น งานค่อนข้างเข้าเป้าตามความหวัง ตัวท่านยังคงรักษาผลประโยชน์ของท่านไว้ได้ดีพอสมควร อาจมีผู้ช่วยเหลือ หรือพบช่องทางอันสุจริตที่ช่วยให้ตนเองดีขึ้น ยังคงต้องระวังเรื่องเอกสารสัญญาเอาไว้ให้ดี ผู้มีภารกิจที่ต้องรอคอยข่าวสารจะรู้สึกเร่าร้อนไม่สบายใจอย่างมาก เรื่องโชคลาภจากการเสี่ยงๆ หรือได้ลาภอย่างฟลุกๆ ยังคงมีอยู่ แต่เรื่องเกี่ยวกับภาระหนี้สิน ถ้ามีอยู่ก็คงจบได้ยาก ผู้ใหญ่ที่รับปากจะช่วยเหลือด้านการเงินยังไม่ช่วยเหลือตามสัญญา ระวังจะหงุดหงิดเรื่องคู่ครอง คนรักมีเกณฑ์จะห่างเหินหรือต้องจากกันไปชั่วคราว

เดือนตุลาคม

การเงินเริ่มมีปัญหาขัดข้อง เข้าตำราเงินฝืด เรื่องความรักก็ฝืดตามเงินตราไปด้วย ท่านจะเอาใจบุตรหลานมากขึ้น หรือมีเกณฑ์ชะตาจะจ่ายเงินเพื่อเป็นการประคับประคองเกียรติยศชื่อเสียงของ ตัวท่านเอง ชะตาชีวิตระยะนี้จะพบกับวิกฤตเกี่ยวกับการเงินทองบ่อยขึ้น การติดต่อกับใครไม่ว่าในเรื่องอะไร มักจะมีอุปสรรคความคิดไม่ค่อยเฉียบคมเหมือนแต่ก่อน ท่านยิ่งเป็นห่วงชื่อเสียงของท่านเองมากเท่าไหร่จะรู้สึกเร่าร้อน การเจรจาต่อรองหรือทำความตกลงต้องใช้เวลาและต้องคิดใคร่ครวญให้รอบคอบเสีย ก่อน การดำเนินชีวิตในช่วงเวลานี้ พูดให้น้อยๆ หน่อยก็จะเป็นการดี ศัตรูจะกลายเป็นมิตร ของหายจะได้คืน

เดือนพฤศจิกายน

ธุรกิจติดต่อและการประสานงาน จะมั่นใจได้มากขึ้น ควรจัดการเกี่ยวกับธุรกิจหรือการค้าให้สำเร็จเสร็จสิ้นเสียก่อนสิ้นเดือน เรื่องที่เกี่ยวกับการศึกษา วิจัย หรือทำผลงานทางวิชาการเพื่อเลื่อนชั้นและเลื่อนระดับ ก็จะได้รับความสำเร็จหรือผ่านอุปสรรคที่ท่านหวั่นเกรงไปได้สะดวก เรื่องการเงินค่อนข้างหงุดหงิด หรือต้องคิดมากทั้งรายรับรายจ่าย การเงินถ้าจะได้จะต้องรีบรับให้เข้ามือทันทีหากท่านทำเป็นไม่สนใจจะได้ยาก ธุรกิจและความรักอาจมาพร้อมกันได้ ความคิดของท่านค่อนข้างกว้างไกล กับงานสังคมยังต้องรับภาระหนักและเหนื่อยมากกว่าผู้อื่นอยู่เสมอ กับความรักความใคร่ท่านจะสมประโยชน์และเป็นไปดังใจปรารถนา

เดือนธันวาคม

การงานจะราบรื่นดีขึ้น ได้หุ้นส่วนหรือเพศตรงข้ามให้ความช่วยเหลือ ธุรกิจจะคล่องตัวดีขึ้น เหตุร้ายใดๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมระยะนี้จะไม่กระทบถึงตัวท่าน การเงินมีเกณฑ์ดี ถึงอย่างไรก็ควรเลือกงานที่จับได้ใกล้ตัวเอาไว้ก่อน ธุรกิจการค้าหรือการขายทรัพย์สินมีเกณฑ์จะขายได้มากขึ้น การเจรจาในเรื่องสำคัญๆ จะหวังผลได้อย่างมาก งานจะมีปริมาณเพิ่มขึ้น รวมทั้งงานใหม่ที่จะได้เข้ามาอย่างคาดไม่ถึงด้วย การเรียนการสอบทุกระดับจะได้ผลดี และได้รับความสำเร็จเป็นส่วนใหญ่ เรื่องรักกับงานมักจะมาควบคู่กัน หากมีศัตรูหรืออุปสรรคที่จะทำให้หนักใจอะไร ขอให้สบายใจเถิดว่าท่านจะแก้ปัญหาต่างๆ ส่งท้ายปีเก่า และต้อนรับปีใหม่ไปได้ด้วยดี

++++++

อ่านลายแทงสู้ชีวิต ปีชวด 2563 ราศีอื่นๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดวง 12 ราศี ลายแทงสู้ชีวิตปีชวด 2563 : ราศีพฤษภ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง