ดวง 12 ราศี ลายแทงสู้ชีวิตปีชวด 2563 : ราศีธนู

13 ม.ค. 2563 - 05:21 น.

ดวงราศีธนู เปิดลายแทงสู้ชีวิตปีชวด 2563 :
ดวงราศีธนู โดย โหรบุศรินทร์ ปัทมาคม

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
เดือนมกราคม

ท่านจะดีขึ้นในเรื่องการเงินและการสมาคม การเจรจาเรื่องผลประโยชน์ต่างๆ จะเกิดความสำเร็จได้ง่ายหรือเกิดขึ้นได้โดยไม่คาดฝัน แม้ว่าการเงินจะอยู่ในช่วงที่อ่อนตัวลงไปบ้างแต่การเตรียมงานต่างๆ ก็รัดกุมดีขึ้น จะมีผู้รื้อฟื้นเรื่องเกี่ยวกับคดีความอันเป็นคุณประโยชน์แก่ท่าน อุปสรรคและความพลั้งเผลอบางครั้งกลับกลายเป็นแรง ผลักดันให้ท่านมีความพยายามที่จะต่อสู้กับเหตุการณ์ต่างๆ ต่อไป ท่านอาจจะพบช่องทางทำมาหากินหลายอย่างมากขึ้น เหมาะที่จะเปลี่ยนงานหรือริเริ่มงานใหม่ที่อาศัยความร่วมมือร่วมใจจาก ญาติมิตร รักขึ้นอยู่กับวุฒิภาวะเหมาะสม จะชนะอุปสรรคเกี่ยวกับความรักด้วยดี

เดือนกุมภาพันธ์

งานจะมีส่วนสร้างเงินได้โดยไม่มีปัญหาอะไร เว้นแต่งานหนักหรือผู้ที่รอรับผลประโยชน์จากผลผลิตทางการเกษตรส่วนชาวประมง เท่านั้นที่จะมีรายได้ไม่ค่อยสม่ำเสมอนัก จะมีผู้ไปมาหาสู่ท่านมากขึ้น จะเจรจาหรือเรียกร้องผลประโยชน์ต่างๆ จะกลายเป็นเรื่องดีไปหมด ตัวท่านเองระยะนี้ไม่มีปัญหาเรื่องการเงินใดๆ มีมากก็ใช้มาก เมื่อต้องการก็หาอีก กับเพศตรงข้ามที่จะเข้ามาสัมพันธ์กันฉันชู้สาวระยะนี้มีแต่เรื่องดีๆ จะได้ข่าวดีที่ไม่คิดว่าจะได้กับคู่ครองหรือเพศตรงข้าม ว่าอะไรก็มักว่าตามกันโดยไม่ขัดแย้ง เรื่องกู้ยืมสะดวกไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงินหรือสิ่งของ ผลประโยชน์ที่ท่านทอดทิ้งมานานจะมีผู้ดูแลรักษาเป็นอย่างดีจนเหลือเชื่อ คนรักยอมท่านไปหมดทุกเรื่อง

เดือนมีนาคม

ท่านกำลังใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางความสบายใจ และความเครียด ถึงอย่างไรท่านก็เข้มแข็งกล้าหาญ ถ้าลองได้เชื่อว่าท่านทำถูกต้องแล้วจะไม่ยอมฟังใครทั้งสิ้น ในครอบครัวที่มีความขัดแย้งจะมีความปรองดองกันดีขึ้น ผู้อาวุโสทั้งที่อยู่ใกล้หรือไกลจะมีผู้ให้ความใกล้ชิดช่วยเหลือและทำ ประโยชน์ร่วมมือกับท่านดีขึ้นในทุกด้าน การเงินพอมีรายได้เข้ามาบ้างแต่ไม่ถึงกับคล่องตัวนัก ยังต้องอาศัยเพื่อนสนิทที่กระเป๋าหนักกว่าคอยช่วยเหลือ โดยเฉพาะเพศตรงข้ามที่มีความสัมพันธ์กันฉันชู้สาว ไม่ว่ากับใครก็ตามไม่ควรใช้อารมณ์หรือขาดสติ คนที่มีคู่แล้วอาจจะต้องอดทน ข่มใจลืมนึกถึงความสงบให้มาก

เดือนเมษายน

ท่านจะปรับวิธีทำงานตามสมควร แต่หลักการยังคงเดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ไม่สนใจเพศตรงข้ามที่ต้องทำงานด้วยกันจนเกิดการทะเลาะวิวาทโดยไม่จำเป็น การเงินที่ท่านติดต่อไว้จะได้ในระยะนี้ ถ้าเพิ่งติดต่อคงจะได้ในไม่ช้า ไม่มีอุปสรรค ที่สำคัญในทางการเงินการลงทุนหรือหาทุนจะเป็นหลักสำคัญ ผู้ตกทุกข์ได้ยากมานานปีและลำบากมามากจะมีผู้ชุบเลี้ยงให้สบายขึ้น ขอให้ท่านใช้ความรู้ความสามารถด้วยใจจริงๆ สมกับที่เขานับถือ และเชื่อถือท่านก็พอ อนาคตจะเป็นอย่างไรขึ้นอยู่กับพรหมลิขิต แต่ถึงอย่างไรการเงินก็ราบรื่นแจ่มใส ได้ยินหรือได้รับรู้เรื่องราวสดชื่นสบายใจ ท่านที่อยู่ในวัยหนุ่มสาวจะสนุกสนานรื่นรมย์สมหวัง รักอบอุ่นเกินคาด

เดือนพฤษภาคม

ท่านจะมีโอกาสได้ปล่อยวางภาระอันหนึ่งที่ แบกไว้บนบ่า จิตใจสบายคลายเครียด มักจะได้รับการสนับสนุนทางด้านการงานอันจะช่วยให้การติดขัดขวางทางการเงิน คลายตัวไปบ้าง ถึงกระนั้นได้เงินทองยังมีปัญหาตลอด ต้องพยายามลดรายจ่ายลงไปให้มากที่สุด บริวารจะเป็นตัวการให้ท่านเพิ่มภาระต่างๆ มากขึ้น วงการสังคมก็มีส่วนร่วมด้วยเหมือนกัน ถึงอย่างไร ความจำเป็นในเรื่องการเงินอาจช่วยเพิ่มความอดทนให้ท่านได้ การทำงานต่างถิ่นอาจช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้ดีขึ้น เรื่องความสัมพันธ์ทางใจของท่านจะดีขึ้นในทุกกรณี ธุรกิจติดต่อยังไม่เป็นผลดีคงต้องเพิ่มความอดทนให้มากขึ้นไปอีก

เดือนมิถุนายน

มีรายจ่ายออกไปมาก ท่านก็ไม่รู้สึกตื่นเต้นหรือตกใจอะไร เพราะท่านยังมีเงินทุนสำรองอยู่ ถ้าทำงานค้าขายส่วนตัวระยะนี้ก็มีกำไรดีขึ้นพอสมควร บางเรื่องก็ต้องฟันฝ่าอุปสรรค จะบริหารบุคลากรที่ไม่ใช่คนที่จงรักภักดีต่อท่านทั้งหมด บางทีก็มีเรื่องเกี่ยวกับวัตถุดิบที่หามาได้ไม่ทันความต้องการของงาน ถึงอย่างไรการเงินก็เป็นปัญหาใหญ่กับญาติมิตรก็มีโอกาสเดินทางไกลหรือไปมา หาสู่กันอย่างสดชื่น จะได้ทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ร่วมกัน การประสานประโยชน์ต่างๆ ได้ผล สุขภาพทางกายยังเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้ท่านจัดการกับชีวิตประจำวันไม่ได้เต็ม ที่นัก คนรักมีอุปสรรคที่ทำให้ท่านต้องคิดมาก

เดือนกรกฎาคม

ท่านจะได้บริวารที่อายุน้อยกว่าหลายคน ท่านจะโชคดีไปจนถึงเดือนสิงหาคม ชะตาชีวิตที่จารึกแนบแน่นอยู่ในดวงใจดวงน้อยๆ ท่านที่ยากจนจริงและเคยใช้ชีวิตอย่างรันทดหดหู่มามากพอสมควรต่อไปนี้จะ มั่งมีขึ้น โดยเฉพาะคนที่สุจริต ถ้าไม่หลงดารานักแสดงแล้วไซร้ท่านจะไม่กลับยากจนอีกเลย ผู้ที่มีคุณธรรมเลี้ยงชีพโดยสุจริตและสุภาพชน ถ้ามีคนรักอยู่แล้วผู้ใหญ่จะช่วยให้ได้แต่งงานกัน ขนาดแอบยกค่าสินสอดทองหมั้นมาให้โดยไม่ต้องกลัวเสียหน้า ถ้าใครหรืออะไรจะไปดีต่อท่าน ระยะนี้จะต้องเคลื่อนไหวช้าลง ใช้ความคิดพิจารณาให้มาก หากเดือดร้อนเรื่องเงินอย่างไรก็พอพึ่งญาติได้

เดือนสิงหาคม

ท่านมีช่องว่างที่เปิดโอกาสให้ฝ่ายตรงข้าม ใส่ร้าย ถึงอย่างไรท่านก็ยังต้องระวังเครดิต เรื่องลูกหลานหรือเด็กที่ท่านเลี้ยงเอาไว้ ผู้ที่เคยสนับสนุนท่านมาก่อนจะห่างเหินไป อาจต้องต่อสู้กับกันตามลำพังไม่ว่าเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัว การเงินยังพอหาได้และยังเป็นปัญหาใหญ่ ท่านมีโอกาสได้เงินก้อนหนึ่งหรือได้รับหน้าที่ใหม่เกี่ยวกับการเงิน ไม่เหมาะที่จะให้ใครกู้ยืมไม่ว่าจะเป็นเงินหรือสิ่งของมีค่า ธุรกิจติดต่อยังมีอุปสรรคไม่ก้าวหน้า การเจรจาเพื่อผลประโยชน์อาจจะต้องใจเย็นๆ สักหน่อย งานต้องมีความอดทนจะใช้เมตตาให้มากขึ้นจึงจะช่วยให้ท่านพ้นภัยจากปัญหาและ วิกฤตต่างๆ ไปได้ รักขึ้นอยู่กับวุฒิภาวะอันเหมาะสม จะชนะอุปสรรคเกี่ยวกับความรักด้วยความดี

เดือนกันยายน

ท่านกำลังใช้ชีวิตอยู่กับความสบายใจและ ความเครียด ถึงอย่างไรท่านก็เข้มแข็งกล้าหาญ ถ้าได้ชื่อว่าท่านทำถูกต้องแล้วจะไม่ยอมฟังใครทั้งสิ้น ในครอบครัวที่มีความขัดแย้งกันอยู่ก่อนแล้วจะมีการปรองดองกันดีขึ้น ผู้อาวุโสทั้งที่อยู่ใกล้และไกลจะให้ความใกล้ชิดช่วยเหลือและช่วยทำประโยชน์ ร่วมมือกับท่านดีขึ้นในทุกด้าน การเงินพอมีรายรับเข้ามาบ้างแต่ไม่ถึงกับความคล่องตัวนัก ยังต้องอาศัยเพื่อนสนิทที่กระเป๋าหนักกว่าคอยช่วยเหลือ โดยเฉพาะเพศตรงข้ามที่มีความสัมพันธ์กันฐานะชู้สาวด้วย ไม่ว่ากับใครก็ตามไม่ควรใช้อารมณ์หรือขาดสติ คนที่มีคู่แล้วอาจจะต้องอดทนข่มใจหรือนึกถึงความสงบให้มาก

เดือนตุลาคม

ภารกิจต่างๆ กำลังดำเนินไปด้วยดี ไม่ควรเข้มงวดวางระเบียบ หรือข้อบังคับในการทำงานมากจนเกินไป ควรให้ความคิดเป็นสายกลางในการกระทำให้มากที่สุด มีเรื่องยุ่งๆ ที่เกิดจากสัญญาค้ำประกัน หรือคำรับรองของท่าน เรื่องการเงินไม่มีผลดีใดๆ ในการออกเงินให้กู้หรือขายของเงินผ่อนส่งทุกรูปแบบ รวมถึงการตั้งวงแชร์เงินสดและสิ่งของ เพราะฝืนกับพรหมลิขิตของท่านในระยะนี้ ทำกิจไปตามปกติให้ดีที่สุดก็ปลอดภัย ปัญหาในระยะนี้มีแต่เรื่องจุกจิกหยุมหยิมไม่ควรละเมิดกฎเกณฑ์ต่างๆ ของสังคม แม้แต่ระเบียบหรือกฎกติกาในบริเวณที่พักอาศัย การเงินอาจมีรับเข้ามาบ้างไม่มากก็น้อย มีปัญหาเรื่องแบ่งผลกำไรในที่สุดก็ตกลงกันได้

เดือนพฤศจิกายน

ท่านได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่หรือผู้มี อำนาจในทุกวงการ ทุกเรื่องที่เกี่ยวกับผลประโยชน์ยังพอหวังได้แต่ไม่มากนัก ท่านจะรู้สึกอบอุ่นกับครอบครัวหรือคนใกล้ชิดเหมือนอย่างเคย พวกเขาจะเป็นกำลังใจหรือช่วยให้ท่านปรับตัวได้ถนัดขึ้น ความรักจะมีโอกาสซาบซึ้งในความอดทนเพิ่มขึ้น การเงินระยะนี้จะดีขึ้นในทุกสถาน ธุรกิจจะทำเงินตรงมาหาท่านได้ง่ายขึ้น การเดินทางไม่ว่าระยะใกล้หรือไกลไม่ควรประมาท อาจเสียเงินค่าชดใช้ทางแพ่งหรืออาจต้อง เตรียมเงินค่าโบนัสลูกน้อง มีเรื่องยุ่งๆ ในบ้าน หรืออาจเกิดปัญหากับเพื่อนบ้าน อาจเกิดทะเลาะเบาะแว้งกันอย่างแรงโดยไม่จำเป็นก็ได้ ระวังอาการเฉื่อยชาจะมีมากขึ้นจนกลายเป็นความเกียจคร้าน

เดือนธันวาคม

การงานจะเหน็ดเหนื่อยมากขึ้น ยังต้องระวังอารมณ์ความฉุนเฉียวเกิดขึ้นได้ง่ายๆ จะได้รับประโยชน์จากผลงานที่ทำสำเร็จลุล่วงไปแล้วหรืออาจได้รับประโยชน์จาก ผู้ที่มีท่าทีเสนอว่าจะให้โดยใช้อำนาจหน้าที่ของท่านโดยผ่อนปรนหรือไม่ผ่าน กฎระเบียบของทางราชการ ได้คบนักวิชาการในสาขาวิชาเฉพาะอันจะส่งผลให้ท่านมีหน้ามีตามากขึ้น งานด้านธุรกิจทุกชนิดจะส่งผลกำไรอย่างน้อยก็ช่วยให้ท่านมีหน้ามีตา ผู้ที่เคยมีความสัมพันธ์กับท่านมาก่อนจะไปมาหาสู่หรือส่งข่าวดี หลังจากกลางเดือนไปแล้วโชคลาภจะ ลดลงไปบ้างบางส่วน สุขภาพทางกายอาจทำให้มีอารมณ์รุนแรง ทำอะไรก็ตามให้นึกถึงจริยธรรมในด้านอาชีพเอาไว้ด้วย

++++

อ่านลายแทงสู้ชีวิต ปีชวด 2563 ราศีอื่นๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดวง 12 ราศี ลายแทงสู้ชีวิตปีชวด 2563 : ราศีธนู
ข่าวที่เกี่ยวข้อง