ดวง 12 ราศี ลายแทงสู้ชีวิตปีชวด 2563 : ราศีมังกร

13 ม.ค. 2563 - 03:20 น.

ดวงราศีมังกร เปิดลายแทงสู้ชีวิตปีชวด 2563

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ดวงราศีมังกร โดยโหรบุศรินทร์ ปัทมาคม

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ราศีมังกร

เดือนมกราคม

ท่านมีความสำคัญอย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งท่านเองก็พอใจที่จะให้เป็นอย่างนั้น ทำงานสนุกหรือกระตือรือร้นที่จะทำงานมากขึ้น ถ้าไปต่างประเทศอาจจะอยู่นานหรือเปลี่ยนใจโดยไม่มีคำตอบให้ชัดเจน ไม่ควรแนะนำอะไรให้ใครมีลักษณะคอยจับผิด เรื่องงานและธุรกิจจะคล่องตัวดีขึ้น การเงินได้บ้างยังดีกว่าไม่ได้เลย ความรักบังเกิดขึ้นได้เหมือนลาภลอย แต่การเสี่ยงโชคจริงๆ กลับเข้าเป้าน้อยมาก ญาติมิตรจะช่วยงานท่านเป็นอย่างดีโดยเฉพาะขอให้มีโอกาส พวกเขาพร้อมทุกอย่างที่จะเดินตามท่านหรือตามแนวทางที่ท่านวางไว้ คิดอะไรปลอดโปร่ง ความกล้าความขยันหมั่นเพียรจะลดน้อยลงไปกว่าแต่ก่อนมาก กับคนรักน่าจะต้องจำใจจากกันชั่วคราว

เดือนกุมภาพันธ์

การเงินขาเข้าจะรับเงินน้อยกว่าเดือนก่อนอยู่บ้าง ผลประโยชน์ที่ควรจะได้ถูกตัดทอนลงไป หรือมีการผัดผ่อนที่จะจ่าย ถึงอย่างไรก็คงไม่ถึงกับอดอยากปากแห้ง แต่ก็ควรระวังเงินขาออก การประหยัดกับท่านยังเป็นความจำเป็น จะมีเรื่องผูกพันกับญาติพี่น้องอยู่พอสมควร ถึงอย่างไรท่านยังมีกิจกรรมที่ต้องทำเกี่ยวกับบุตรหลานหรือเด็กๆ มากขึ้น บางคนอาจต้องไปจัดเลี้ยงอาหารให้สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า ท่านจะมีกิจกรรมที่ทำให้สถานะทางสังคมของท่านดีเด่นยิ่งขึ้นในทางใดทางหนึ่ง ตามที่ท่านถนัด จะมีการสร้างความเชื่อถือทางด้านสติปัญญา ฝีมือหรือผลงานให้เป็นที่ประจักษ์แก่ผู้คนแวดล้อม ท่านควรสุขุมให้มากขึ้น คนโสดมีเกณฑ์จะพบรักในการสมาคม หรือในระหว่างเดินทาง

เดือนมีนาคม

การงานที่รับผิดชอบอยู่ก็ยุ่งไม่น้อยเหมือนกัน จะเกิดการตัดสินใจเด็ดขาดของตัวท่านเอง อารมณ์จึงมักจะปั่นป่วนด้วยโทสะบ่อยๆ และมักจะไม่ได้รับความร่วมมือกับผู้ร่วมงานมากนัก มีเกณฑ์เจ็บเนื้อเจ็บตัว อาจมีบาดแผลเกิดขึ้นได้ง่ายด้วยถ้าใช้เครื่องจักร เครื่องมือในชีวิตประจำวัน หรือในงานที่ทำจะต้องระมัดระวังให้มาก วิ่งเต้นซื้อที่ดินจะได้รับความสำเร็จ บอกขายทรัพย์สินจะขายได้ราคา กับงานประจำท่านจะรู้สึกเครียดและระแวงไปต่างๆ นานา ทำให้ต้องใช้เวลาปรับความคิดและจิตใจไม่น้อยเหมือนกัน ระยะนี้ท่านจะใช้เงินเก่ง ถ้าไม่ระมัดระวังให้ดีอาจหมดไปได้ภายในพริบตาเหมือนกัน อาจมีรายจ่ายยอดใหญ่ๆ ทำให้กระทบกระเทือนเงินออม บางท่านจะโกรธกันกับคนรักโดยไม่มีเหตุผลอะไรเลย

เดือนเมษายน

ท่านจะมองไปทางไหนก็พบเห็นแต่ภาพไม่น่าชื่นชม แต่ถ้าท่านเห็นอะไรไม่ควรสงสัย หรือพยายามตีความเป็นเรื่องเสี่ยงโชคไปหมด ท่านพอจะเสี่ยงโชคพอหอมปากหอมคอเท่านั้น ถึงท่านจะหาความสุขสำเร็จได้บ้างก็อย่าได้หลงระเริงปล่อยตัวปล่อยใจไปจนเสีย หาย หรือใครว่าอะไรไม่ได้ น่าจะอยู่อย่างเจียมเนื้อเจียมตัวให้มากที่สุด การเรียนการสอบและการช่วยเหลือจากผู้อาวุโสอย่าหวังให้มากนัก ถ้าไม่มีศัตรูผู้คิดร้ายที่แท้จริง ความกล้าและความขยันของท่านจะดีขึ้น มีสติปัญญาแจ่มใส อะไรที่เคยยากจะกลายเป็นง่าย ที่สำคัญไม่ควรรู้ทันคนอื่นไปหมดทุกเรื่อง ตามหลักจิตวิทยาในการปกครองคงต้องเอาหูไปนาเอาตาไปไร่เสียบ้าง

เดือนพฤษภาคม

ท่านจะรู้สึกสนุก หรือมีความสุขกับงานที่ทำ ไม่ว่างานในหน้าที่รับผิดชอบหรืองานพิเศษก็ตาม จะวิ่งเต้นเข้าหาผู้ใหญ่ก็จะเข้าใจกันได้ จะได้พบแต่ผู้ใหญ่ที่ดีมีอิทธิพลหรือมีบารมีที่จะช่วยให้ท่านคลายทุกข์ แก้ปัญหาให้ท่านได้ เรื่องงานท่านจะรู้สึกแจ่มใส เว้นแต่เรื่องธุรกิจติดต่อเท่านั้นที่ท่านจะดีขึ้น หรือจะคล่องตัวขึ้น ระวังจะมีเรื่องเสียทรัพย์อยู่บ้าง โดยเฉพาะกับค่าใช้จ่ายที่จำเป็น กับญาติพี่น้องระยะนี้ไม่ค่อยปรองดองกับท่านนัก เรื่องความรักความสุขจะค่อยๆ ลดลงไปบ้าง ถึงอย่างไรก็คงพอใจในสิ่งที่ท่านมีอยู่ ผู้ที่อยู่ในวัยเรียน และวัยทำงานก็ตามระยะนี้จะไม่ค่อยปรองดองกับท่านนัก เรื่องความรักและความสุขจะค่อยๆ ลดลงไปบ้าง ถึงอย่างไรท่านก็คงพอใจในความสุขที่ท่านมีอยู่ ผู้ที่อยู่ในวัยเรียนและวัยทำงานก็ตามระยะนี้ท่านจะไม่สนใจค้นคว้าหาความ รู้มากนัก การเจรจาเรื่องการค้าและพบจุดจบที่ลงตัว ทำให้ท่านสบายใจได้มากขึ้น หรือเข้าสังคมที่ทำให้ท่านกว้างขวางหรือมีความก้าวหน้าได้มากขึ้นด้วย

เดือนมิถุนายน


ท่านไม่ค่อยอดทนกับภารกิจที่รับผิดชอบเท่าที่ควร เรื่องการเงินหาได้พอกินพอใช้ อาจมีเงินเก็บออมบ้างก็เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ระยะนี้ไม่ควรคาดหวังจะมีเงินใช้ครั้งละมากๆ กลางเดือนไปแล้วธุรกิจการค้าจะดีขึ้นบ้างตามลำดับ งานยังคงหนักหรือมีความรับผิดชอบมากอย่างต่อเนื่อง บางครั้งก็อาจจะมีอารมณ์ร้ายในงานอยู่บ้าง ถ้าต้องทำงานร่วมกับสามีหรือภรรยา คู่ครองหรือคนรักจะช่วยเหลือเรื่องงานดีขึ้น เรื่องรักจะดีขึ้นมาก ท่านจะวางโปรแกรมการท่องเที่ยวอย่างกะทันหัน เกณฑ์อุบัติเหตุแม้ไม่มีเรื่องใหญ่ ก็ควรระวังเรื่องเจ็บตัวเล็กๆ น้อยๆ เอาไว้ด้วย จะสนใจเรื่องครอบครัวในฝ่ายของตัวท่านเองหนักขึ้น ควรตรวจสอบและวางแผนการดำเนินชีวิตแต่ละวันด้วยความรอบคอบ โอกาสเสี่ยงโชคยังไม่ค่อยดีนัก

เดือนกรกฎาคม

จะมีโชคดีในการทำงาน ถ้าอยู่ว่างๆ และควรทำงานได้แล้ว จะได้งานทำตามความสามารถในระดับปริญญาตรีขึ้นไป การวิ่งเต้นใดๆ ในเรื่องงานมักไม่ช่วยให้สมประสงค์ได้ ควรใช้ความรู้ความสามารถให้เต็มที่ ได้แต่งงานกับคนที่ท่านรักและรักท่าน ถ้าแต่งงานแล้วจะได้บุตร หรือมีบุตรแล้วจะได้เขยสะใภ้หรือได้หลาน แต่ถ้าท่านยังขัดสนจนแต้มอยู่จะโชคดีทางการเงินเป็นอันมาก ขนาดตั้งตัวได้เลย อย่างไรก็ตามคนใจอ่อน ใจเบาอาจหลงเล่นการพนันจนหมดเนื้อหมดตัวได้ เรื่องยุ่งๆ มักจะเกิดจากการลุ่มหลงมัวเมาการพนัน และคนเป็นม่ายประเภทต่างๆ ถ้าจะขายสินค้าให้ได้ราคายังหวังได้ยาก คงต้องคำนึงถึงปัญหาเรื่องปริมาณที่ต้องระบายสินค้าออกไปให้มากที่สุด งานที่เกี่ยวกับการประสานงานไม่ค่อยได้ผล โปรดทำใจให้ได้ว่าเผื่อมีอะไรเกิดขึ้นจะได้ไม่เศร้าโศก

เดือนสิงหาคม

ท่านจะดีขึ้นในเรื่องการเงินและการสมาคม การเจรจาเรื่องผลประโยชน์ต่างๆ จะเกิดความสำเร็จง่ายหรือเกิดได้โดยไม่คาดฝัน แม้ว่าการเงินจะอยู่ในช่วงที่อ่อนตัวลงไปบ้าง แต่การเตรียมงานต่างๆ ก็รัดกุมดีขึ้น ท่านจะรู้สึกสบายใจดีขึ้นมาก ญาติพี่น้องไปมาหาสู่ทำให้ท่านรู้สึกอบอุ่นดีขึ้น จะมีผู้รื้อฟื้นเรื่องเก่าๆ เกี่ยวกับคดีความอันเป็นประโยชน์แก่ท่าน อุปสรรคและความพลั้งเผลอบางครั้งกลับกลายเป็นแรงผลักดันให้ท่านมีความพยายาม ที่จะต่อสู้กับเหตุการณ์ต่างๆ ต่อไป ท่านจะพบช่องทางทำมาหากินหลายอย่างมากขึ้น เหมาะที่จะเปลี่ยนงานหรือริเริ่มงานใหม่ที่อาศัยความร่วมมือร่วมใจของญาติ พี่น้องและบริวาร ความเคร่งเครียดที่เคยมีอยู่ก็จะน้อยลงไปตามลำดับ จะมีโอกาสทำบุญสร้างกุศลมากขึ้น เข้าไหนเข้าได้ ความรักจะช่วยให้ท่านจิตใจร่าเริงแจ่มใส หรือราบรื่นดีขึ้นกว่าเดิม

เดือนกันยายน

ท่านจะได้มีโอกาสรู้จักกับผู้มีความรู้หรือมีความสำคัญในสังคมระดับสูง อาจเป็นนักวิชาการหรือครูผู้สอนวิชาความรู้ในระดับมหาวิทยาลัย ซึ่งท่านเหล่านั้นมีโอกาสช่วยปรับปรุงงานให้มีความเจริญก้าวหน้าดีขึ้น ธุรกิจการค้าเจริญก้าวหน้าในช่วงปลายเดือน ธุรกิจจะค่อยๆ อ่อนตัวลงหรือการเจรจาในเรื่องสำคัญๆ จะสำเร็จได้ยาก จิตใจของท่านจะยอมรับต่อการเปลี่ยนแปลงหรือการปรับตัวรับสิ่งใหม่ๆ การเดินทางจะน้อยลง บางทีท่านก็เปลี่ยนใจไม่เดินทางอย่างกะทันหัน จนคนที่รอรับปรับตัวไม่ทัน ความรักจะทำให้ได้ลิ้มลองประสบการณ์ใหม่ๆ เพศตรงข้ามที่เข้าใจกันยากก็ไม่ต้องทำความเข้าใจอะไรทั้งสิ้น ท่านมักไม่มีความอดทนกับเรื่องไม่ถูกใจ ซึ่งหมายถึงการไม่ยอมตามใจเพศตรงข้ามด้วย การเงินเข้ามาน้อย ของมีค่าหายาก แต่เครื่องรางของขลังหรือวัตถุโบราณเพียบ

เดือนตุลาคม

เรื่องงานที่ทำยังมีโอกาสก้าวหน้าไปได้ดี มีเกณฑ์จะได้ลาภจากการขายของเก่า เช่น โบราณวัตถุหรือของที่เป็นมรดกตกทอดมาตั้งแต่บรรพบุรุษ โครงการต่างๆ ที่คิดไว้ยังยากที่จะทำให้สำเร็จได้ เหมาะที่จะค่อยคิดค่อยทำไปอย่างช้าๆ การใช้ชีวิตประจำวันและการงานจะต้องระวังการใช้คำพูดให้มาก ไม่ควรใช้สำนวนโวหารที่ไม่ใช่อุปนิสัยที่แท้จริงของท่าน เป็นอุปสรรคในการเจรจาต่อรองต่างๆ ความยุ่งยากจะเกิดขึ้นจากคำพูดโดยที่ท่านไม่มีเจตนา จะมีรายจ่ายที่เกินตัวไปบ้าง มีผลทำให้การเงินฝืดเคืองลงไป หาได้ไม่พอใช้ หรือไม่เช่นนั้นเรื่องเงินก็หาได้ยากขึ้น คงมีอยู่ในระดับพอมีพอใช้ซึ่งก็ดีอยู่แล้ว อุปสรรคที่เคยคิดว่าเป็นเรื่องใหญ่ ถึงเดือนนี้ท่านจะเห็นทางออกหรือมีโอกาสแก้ไขได้ง่าย จะหาความสุขจากการศึกษาหาความรู้ในเรื่องที่จะเป็นประโยชน์แก่การดำเนิน ชีวิต หรืองานอดิเรกที่ท่านสนใจ

เดือนพฤศจิกายน

ท่านทำของมีค่าหายากชำรุดหรือสูญหาย ไม่พอใจในงานหรือธุรกิจอันเป็นหน้าที่ รู้สึกว่าถูกบีบคั้นให้ทำในสิ่งที่ไม่ต้องด้วยรสนิยมอุดมคติ ของมีค่าที่ถูกผู้อื่นขอยืมไปจะถูกสับเปลี่ยน งานที่ท่านรับผิดชอบอยู่มีอุปสรรคหรือมีความขัดแย้ง นั่งรถยนต์แม้แต่เบาะหลังก็ควรคาดเข็มขัดนิรภัยเพื่อความปลอดภัยของตัวท่าน เองและผู้เกี่ยวข้อง เดินเร็วหรือวิ่งในระยะนี้อาจทำให้ข้อเท้าแพลงได้ ถ้าท่านป่วยอยู่แล้วอาการจะทรุดหนักขึ้น ท่านที่ยังไม่ป่วยก็ไม่ควรประมาท เรื่องงานประจำก็ยังมีเรื่องวุ่นๆ ยังไม่ได้อย่างใจเหมือนเดิม ให้ท่านระวังความสงบในครอบครัวอาจทะเลาะกันเอง หรือนำเอาเรื่องไม่สบายใจมาทำให้ท่านปวดหัวอยู่บ่อยๆ

เดือนธันวาคม

ท่านจะมีลาภได้ง่าย อาจเป็นลาภจากการเสี่ยงโชคด้วยก็ได้ แต่มีเรื่องร้อนใจเล็กๆ ผู้ที่มีบุญวาสนาหรือมีสติปัญญาอันเป็นมิตรแก่ท่าน แต่ไม่ได้พบกันเพราะเขาคราวเคราะห์ร้าย ก็จะกลับโชคดีแล้วกลับมาหาท่านได้ใหม่ จะร่วมแรงร่วมใจกันเผชิญปัญหาเฉพาะหน้าต่างๆ และแก้ไขได้อย่างดียิ่ง การเจรจาเพื่อผลประโยชน์ ถ้าท่านตั้งใจระมัดระวังให้รอบคอบแล้ว ทุกอย่างก็จะสำเร็จไปได้ง่าย งานไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ไม่ค่อยมีอุปสรรค หรือถ้ามีบ้างก็แก้ปัญหาได้ไม่ยาก การเงินอยู่ในเกณฑ์คล่องตัวส่งท้ายปีเก่า เรื่องงานนั้นแม้จะมีความกดดันอยู่ ก็ยังมีผู้อาวุโสกว่าคอยให้ความช่วยเหลือ ท่านจะขยันหมั่นเพียรดี สุขภาพก็จะแข็งแรงดีขึ้นด้วย เรื่องความรักดีวันดีคืน คนที่มีความรักอยู่แล้วก็จะรักกันมากขึ้น บริวารจะช่วยให้ท่านมีความสุข หรือได้ในสิ่งที่ท่านต้องการ

++++++

อ่านลายแทงสู้ชีวิต ปีชวด 2563 ราศีอื่นๆ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดวง 12 ราศี ลายแทงสู้ชีวิตปีชวด 2563 : ราศีมังกร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง