ดวง 12 ราศี ลายแทงสู้ชีวิตปีชวด 2563 : ราศีกุมภ์

13 ม.ค. 2563 - 03:29 น.

ดวงราศีกุมภ์ เปิดลายแทงสู้ชีวิตปีชวด 2563 :

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ดวงราศีกุมภ์ โดย โหรบุศรินทร์ ปัทมาคม

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

เดือนมกราคม

ท่านจะทำงานมาก แม้มิใช่งานอาชีพก็เป็นงานสังคมหรือการรับรองญาติมิตรที่ไปมาหาสู่เป็นพิเศษ สถานที่ทำงานของท่านมีแมลงวันหรือแมลงสาบชุกชุม ซึ่งอาจเป็นพาหะนำเชื้อโรคร้ายที่น่ากลัวมาสู่ร่างกายได้ ควรระวังรักษาเนื้อรักษาตัวให้ดี สิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่งในระยะนี้ก็คือการไปพบแพทย์ขอให้ช่วยตรวจร่างกาย ว่ามีโรคอะไรหรือไม่ ถ้าตรวจแล้วแพทย์บอกว่าไม่มีอะไรจะได้สบายใจ การเงินของท่านยังดีอยู่มาก ถึงแม้จะมีการลงทุนไปบ้างก็ยังมีเงินเหลือเก็บ การเดินทางสะดวก สังคมของท่านจะกว้างขวางขึ้นเท่ากับความเจริญงอกงามทางการเงิน ระยะนี้แม้จะต้องทำงานอย่างโดดเดี่ยวท่านก็ยังมีโอกาสเป็นงานสำเร็จ ถ้าจะมีการปฏิรูประบบงานบ้าง ท่านก็ควรสนับสนุน ท่านที่สุขุมรอบคอบนับว่าเป็นเรื่องดีอยู่แล้วที่ท่านจะสบายใจได้ทั้งใน เรื่องเงินและเรื่องงาน

เดือนกุมภาพันธ์

ท่านจะอยู่ในความสงบเรียบร้อยดี ทำกิจกรรมต่างๆ ตามความตั้งใจ หรือตามความประสงค์ของผู้มีอิทธิพลได้ดีโดยไม่มีข้อผิดพลาด แต่ถึงกระนั้นท่านก็ยังมีความเป็นอยู่ไปตามปกติ เคยวางตัวหรือปฏิบัติในชีวิตประจำวันอย่างไรก็ทำไปอย่างนั้น สามารถหลีกเลี่ยงคนหรือเหตุการณ์ที่ไม่พอใจได้อย่างแนบเนียน จิตใจแจ่มใสร่าเริง หากเล่นหุ้นเล่นหวยอาจขัดลาภทางอื่น ท่านที่มีของดีมีค่าหายากควรปิดบังซ่อนเร้นไม่ควรให้ใครดูพร่ำเพรื่อ อาจมีผู้ร้ายยามวิกาลมาเยี่ยมเยียนถึงบ้านก็ได้ ถึงอย่างไรก็ควรระมัดระวังของแตกของเสียในชายคาบ้านที่ท่านอยู่อาศัยเอาไว้ ให้ดี ท่านจะปลดเปลื้องภาระในงาน หรือเรื่องที่เป็นปัญหาคาใจมานานๆ ออกไปได้ กับคนที่มีอาวุโสหรือมีภูมิรู้ดีกว่าท่านจะได้รับการชื่นชมยกย่อง รักษาคุณธรรมและมีสติให้อภัยผู้น้อยไว้จะดีที่สุด

เดือนมีนาคม

ท่านจะได้รับผลกระทบจากรายจ่ายในยอดเล็กๆ แต่เมื่อเก็บเอามาคิดแล้วก็อาจจะทำให้เสียขวัญไปได้ จะมีความกังวลในเรื่องหนี้สิน หรือข้อมูลผูกพันทางทรัพย์สิน มีเกณฑ์ที่จะเสียค่าซ่อมแซมหรือต้องซื้อของใหม่ตามความจำเป็นในชีวิตประจำ วัน ถึงอย่างไรก็ไม่ควรปล่อยตัวตามสบายจนไม่ระมัดระวัง ท่านที่แต่งงานแล้วประสงค์ที่จะรับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ของฝ่ายตรงข้ามจะ มีโอกาสดีไม่น้อย คู่ครองของท่านจะได้รับทรัพย์สินหรือมรดก ก่อนจะเดินทางไปไหนห้ามทะเลาะกับคนรักหรือคู่สมรส ถ้าเกิดขึ้นจริงก็ไม่ควรไป ถือว่าเป็นลางร้ายเท่ากับจิ้งจกทักนั่นแหละ ถ้าเดินทางในที่มืดๆ แม้ในบ้านของท่านเองก็อาจเกิดอันตรายได้ ถ้ามีสัญญาณต้องเปลี่ยนงานจำเป็นต้องหาลู่ทางไว้ก่อน สุขภาพของท่านจะยุ่งยากหรือเสื่อมโทรมลงไปบ้าง อาการเจ็บป่วยของคนที่ท่านรักหรือนับถือมีแต่ทรง หรือทรุดลง

เดือนเมษายน

ท่านมีกำลังใจใช้ชีวิตและทำงานต่อไป ไม่ว่าจะมีอุปสรรคข้อขัดข้องแค่ไหน จะใช้พลังอย่างไม่ค่อยเป็นรูปธรรม แต่อาจมีบางอย่างในความรู้สึกนึกคิดที่คับแค้น ท่านไม่มีศัตรูแต่บริวารของท่านต้องผจญภัยกับผู้ที่เหมือนเสือลำบาก คือเสือที่กำลังบาดเจ็บและกำลังกลับไปเลียแผล เมื่อแผลหายแล้วจึงกลับมาอาละวาดใหม่ ถ้าจัดการให้เด็ดขาดท่านกับเสือก็ไม่ต้องเผชิญหน้ากันได้ก็จะปลอดภัยแก่ทุก ฝ่าย ศัตรูคู่แข่งทางการค้าจะสร้างความยุ่งยาก ระยะนี้ทำสงบเสงี่ยมก็อย่าไว้ใจนัก ถ้าเขาบ้าขึ้นมาเมื่อไรเป็นด่าเปิง ถ้ายังโสดจะพบรักกับคนที่มีนิสัยมุทะลุ กับคนรักหรือคนในครอบครัวมักจะร้อนเข้าหากันบ่อยๆ

เดือนพฤษภาคม

เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในด้านการเงิน ท่านควรพยายามเร่งรัดหนี้สินจากลูกหนี้ให้มากที่สุด ก่อนสิ้นเดือนนี้ การเจรจาเรียกร้องผลประโยชน์ต่างๆ จะกลายเป็นเรื่องดีไปหมด กับเพศตรงข้ามที่เข้ามามีความสัมพันธ์กันฉันชู้สาว ระยะนี้มีแต่เรื่องดีๆ ท่านจะได้ข่าวดีที่ไม่คิดว่าจะได้จากคู่ครองหรือเพศตรงข้าม งานที่รับผิดชอบจะต้องอดทนและใช้ความเมตตาให้มากขึ้น จึงจะช่วยให้ทุกสิ่งทุกอย่างที่ท่านหนักใจให้ผ่านพ้นไปได้ ระยะนี้สุขภาพท่านจะดีขึ้นอย่างมาก มีความกระตือรือร้นในภาระหน้าที่และงานที่ทำ ยังต้องระวังเรื่องโทสะร้ายไว้ให้มาก ท่านจะมีอารมณ์ฉุนเฉียว และใจร้อนมากขึ้นกว่าแต่ก่อน อาจมีอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ เกิดขึ้นเพราะความใจร้อนของท่านด้วย

เดือนมิถุนายน

ท่านจะมีความรู้สึกนึกคิดใหม่ๆ แปลกๆ สนใจอะไรที่กระจ่างแจ้งและน่าเป็นไปได้ ชอบอ่านหนังสือหรือดูภาพยนตร์ลึกลับ การสมาคมจะกว้างขึ้น ได้คบหานักวิชาการในสาขาวิชาเฉพาะอันจะส่งผลให้ท่านมีหน้ามีตาดีขึ้น งานด้านธุรกิจทุกชนิดจะส่งผลกำไรให้อย่างมาก ลาภผลจะดีขึ้นอย่างผิดคาด ถ้าเป็นเจ้าหนี้ควรระดมทวงหนี้ จะแสดงความเป็นตัวของตัวเองอย่างเด่นชัดในวิธีทำงานของท่าน ผู้ที่มีความสัมพันธ์กันมาแต่เก่าก่อนจะส่งข่าวดี สุขภาพร่างกายอาจมีส่วนทำให้อารมณ์รุนแรง ทำอะไรก็ตามให้นึกถึงจริยธรรมในอาชีพการงานเอาไว้ให้ดี จะตัดสินใจเด็ดขาดในเรื่องความรัก แต่ก็เป็นการตกลงใจที่ถูกต้อง กิจกรรมที่ทำอยู่จะทำให้ฐานะทางสังคมของท่านดีขึ้นไปด้วย ไม่ว่าจะทำงานประจำ หรืองานที่ถูกขอร้องเป็นกรณีพิเศษก็ตาม เรื่องเสี่ยงโชคยังหวังได้ยาก


เดือนกรกฎาคม

ท่านจะเปลี่ยนชีวิตความเป็นอยู่ประจำวัน อาจย้ายห้องนอนหรือที่นอน หรือเปลี่ยนที่นอนชุดใหม่ที่สดใสกว่าเก่า การเงินก็เริ่มแจ่มใสขึ้น งานมีเข้ามามิได้ขาด สิ่งของที่ต้องซื้อด้วยราคาแพงก็มีญาติมิตรนำมาให้ด้วยความรัก ดวงชะตาโดยรวมท่านจะสบายใจขึ้น ความขัดแย้งในครอบครัวถ้ายังมีอยู่บ้างก็เหลือเล็กน้อยเต็มที หากท่านมีหนี้สินก็ไม่ยุ่งยากลำบากใจอะไรนัก คงจะหาทางผัดผ่อนไปได้ไม่ยาก กิจกรรมที่เกี่ยวกับเกียรติยศก็มีมากขึ้นด้วย จะได้ข่าวดีที่มีส่วนผูกพันกับผลประโยชน์ อาจเป็นเดือนที่ท่านมีสิ่งใหม่ๆ ช่วยให้ท่านเฟื่องฟูหรูหราขึ้นมาก็ได้ จะได้ลาภต่างๆ ที่ละเอียดประณีตมีคุณค่า ท่านทำสิ่งใดจะได้รับแรงสนับสนุนจากคนหมู่มาก ศัตรูจะตื่นตระหนกตกใจไม่มายุ่งกับท่านอีก เป็นผู้สร้างงานใหญ่ๆ ได้

เดือนสิงหาคม

ท่านอาจจะทำให้คนสำคัญในบ้านไม่พอใจ อาจจะถึงกับโกรธเคืองกันไปเลย ท่านที่ครองตำแหน่งหน้าที่สำคัญมานานต่อไปจะมีการเปลี่ยนแปลงให้คนอื่นที่ สดชื่นกระปรี้กระเปร่าเข้ามาแทนที่ โดยท่านจะไปทำงานอื่นที่ตรงกับความรู้ความสามารถหรือความถนัดของท่านต่อไป ท่านไม่ควรน้อยใจอะไรทั้งสิ้น ผ่านที่ทำงานนอกสถานที่หรือเกี่ยวข้องกับคนหมู่มาก มีผลดีหรือเสียปรากฏชัดเจน ท่านจึงต้องกล้าหาญมาก และยึดถือความถูกต้องเป็นหลักสำคัญในหน้าที่การงาน ถึงอย่างไรท่านก็ไม่สามารถดำเนินงานอย่างมีอิสระได้ แม้ท่านเองเป็นเจ้าของกิจการ จะทำอะไรสักทีจะต้องประชุมสอบถามความเห็นของคนทำงานหรือลูกน้องอย่างรอบคอบ ถ้าเอาแต่ใจตนเองมากนักผิดพลาดแล้วลูกน้องจะซ้ำเติมเอาได้ เส้นทางรักของท่านไม่ราบรื่นเอาเสียจริงๆ

เดือนกันยายน

ท่านไม่ค่อยสมหวัง แม้ว่าท่านไม่ได้หวังอะไรมากนักก็ตาม ท่านคิดไว้ว่าจะทำกิจใด หรือให้อะไรใครจะไม่สำเร็จง่ายๆ ท่านมีศัตรูก็เหมือนไม่มีเพราะศัตรูเขาไม่คิดที่จะประมาทท่าน และท่านก็ไม่ประมาทเขา จะติดต่อเรื่องอะไรกับใครในระยะนี้ควรจะระมัดระวังด้วยความรอบคอบ โดยเฉพาะในการเจรจาเรื่องที่ต้องใช้ไหวพริบ ส่วนผลประโยชน์ที่กำลังจะได้รับไม่ว่าจะได้จากเรื่องอะไรก็ตามต้องรอมชอม อะลุ่มอล่วยให้แก่ผู้มีส่วนแบ่งให้มากขึ้น เรื่องต่างๆ จะจบลงด้วยดี เตรียมเงินค่าซ่อมเครื่องมือเครื่องใช้ในการทำงานไว้บ้าง จะได้ลาภจากการพลิกแพลง ทำงานแบบจับแพะชนแกะหรือผักชีโรยหน้า กลางเดือนนี้อาจมีการตรวจสอบที่ทำให้ยุ่ง ผลประโยชน์ที่ท่านรอรับจะได้ตามสิทธิ์ ไม่ขาดไม่เกิน

เดือนตุลาคม

ท่านอย่าเผลอตัวเกรี้ยวกราดผู้อื่นโดยไม่จำเป็น โดยเฉพาะกับหุ้นส่วนหรือเพศตรงข้ามที่สนิทสนมกันมานาน อาจเป็นสามีภรรยาที่บ้านก็ได้ หรือเรื่องเหล่านี้จะทำลายความน่าเชื่อถือของท่านอย่างน่าเสียดาย คนที่เขาติดต่อกับท่านเพราะนับถือท่าน ถ้าเขาถามอะไรแล้วท่านตอบผิด หรือแสดงอาการโกรธ ท่านก็จะเสียหายเอง งานเริ่มชะลอตัวหรือมีความรู้สึกถดถอยไปบ้าง ก็ควรเข้าใจว่าเป็นเรื่องของอิทธิพลภายนอกที่ควบคุมไม่ได้ เรื่องเสี่ยงโชคมีโอกาสพอสมควร เรื่องงานมั่นใจได้มากในเรื่ององค์ประกอบทุกด้าน พร้อมด้วยเครื่องมือและกำลังสนับสนุนค่อนข้างมีพร้อม จะมั่นใจในกิจกรรมทางสังคมด้วย มีโอกาสชนะศัตรูหรือคู่แข่ง แต่เรื่องรักยังเอาแน่ไม่ได้ เดินเร็วหรือวิ่งระยะนี้อาจทำให้ข้อเท้าแพลงได้

เดือนพฤศจิกายน

จะมีการเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่ทั้งรายรับและรายจ่าย ถึงอย่างไรการเงินหมุนเวียนไปในทางที่ดีขึ้น ควรเร่งรัดตกลงในเรื่องสำคัญเสียก่อนสิ้นเดือนนี้ ธุรกิจยังคล่องตัวดีอยู่ หาเพื่อนร่วมลงทุนหรือมิตรคู่ใจได้ไม่ยาก ท่านจะคาดหมายประโยชน์ได้มากขึ้น ไม่ว่าท่านจะทำกิจการขนาดใหญ่หรือขนาดเล็กก็ตาม น่าจะหวังผลกำไรได้มากขึ้น การเงินถ้าเคยไม่ราบรื่นมาก่อนจะมีทางออก จะผัดผ่อนชำระหนี้ได้ง่ายขึ้น กิจการติดต่อประสานงานจะคล่องตัวดีขึ้น ขวนขวายเดินทางไปที่ไหนสักแห่งหนึ่งด้วยความสบายใจ ผู้ที่ไม่มีทางจะได้ไปต่างประเทศจะได้ไปเพราะเหตุบังเอิญ ซึ่งเป็นผลดีต่ออนาคตและจิตใจของท่านเองด้วย ท่านที่ยังไม่มีแฟน ความสัมพันธ์ทางใจจะดีขึ้นในทุกกรณี

เดือนธันวาคม

ท่านจะเกี่ยวข้องในเหตุการณ์ แบบใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นสิ่งใดที่กระทบกระเทือนกว้างขวางแก่ชนหมู่มาก สิ่งนั้นจะเกิดขึ้นจากท่าน หรือมีผลมาจากท่านด้วย ค่อนข้างอุตลุดนิดหนึ่ง เรื่องเงินจะต้องพึ่งหุ้นส่วนหรือคู่ครอง เป็นเพศตรงข้ามที่มีจิตใจเอื้อเฟื้อต่อท่านก็ได้ ไม่เหมาะที่จะเก็งกำไรโดยเล็งผลเลิศ ธุรกิจติดต่อยังไม่ค่อยคล่องตัวเท่าที่ควร ทำดีแต่ไม่ได้ดีก็ไม่มีอะไร เพราะความดีเป็นของท่านวันยังค่ำ ถ้ารู้ว่าอะไรทำแล้วจะเดือดร้อน คราวหลังก็อย่าทำ เพราะจะไม่มีใครช่วยได้ ระวังจะพังเพราะอารมณ์ของตัวเอง หรือพฤติกรรมที่เห็นแก่พวกพ้อง ระยะนี้ควรงดเดินทางที่ไม่จำเป็นเอาไว้ก่อน การนำทรัพย์สินเงินทองจำนวนมากติดตัวไปไหน หรือแม้แต่ไว้ในบ้านก็อาจเกิดอันตรายได้เช่นกัน เรื่องอื่นๆ ปัญหาเรื่องความรักไม่มี ถึงมีก็น้อยมาก

+++++

อ่านลายแทงสู้ชีวิต ปีชวด 2563 ราศีอื่นๆ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดวง 12 ราศี ลายแทงสู้ชีวิตปีชวด 2563 : ราศีกุมภ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง