ดวง 12 ราศี ลายแทงสู้ชีวิตปีชวด 2563 : ราศีมีน

13 ม.ค. 2563 - 03:33 น.

ดวงราศีมีน ลายแทงสู้ชีวิตปีชวด 2563

ดวงราศีมีน โดย…โหรบุศรินทร์ ปัทมาคม

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

เดือนมกราคม

ท่านจะพอใจเรื่องการเดินทางและการสมาคมมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการดำเนินชีวิตค่อนข้างราบรื่น งานที่ทำอยู่จะได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ และท่านมีความสบายใจในวิถีชีวิต ถ้ามุ่งหมายสิ่งใดจะมุมานะจนสำเร็จ เดือนนี้ท่านมีโอกาสติดต่อกับญาติพี่น้องมากขึ้น เดินทางไกลจะมีโชค หรือมีโอกาสได้เพื่อนใหม่ๆ ท่านจะมีโอกาสได้ช่วยเหลือคนที่กลับไปแล้วให้ลุกขึ้นอย่างภาคภูมิ และสง่างาม อาจได้สัมผัสกับเรื่องลึกลับ ได้เครื่องรางของขลัง หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีค่าหายาก ถ้ามีปัญหาอะไรกับคนใกล้ชิดควรจับเข่าคุยกัน หรือตกลงกันใหม่ให้เป็นที่เรียบร้อย ไม่ให้ยุ่งยาก การเงินอยู่ในระดับพอมีพอใช้ ท่านจะได้รับความดีตอบสนองจากการทำดีของท่านแน่นอน

เดือนกุมภาพันธ์

ท่านจะทำงานนอกสถานที่หรือเกี่ยวข้องกับคนหมู่มาก มีผลดีหรือเสียปรากฏชัดเจน ท่านต้องกล้าหาญมากและยึดถือความถูกต้องเป็นหลักสำคัญ งานในหน้าที่ถึงอย่างไรท่านก็ยังไม่สามารถดำเนินการให้เป็นอิสระได้ แม้แต่ท่านเองเป็นเจ้าของกิจการ จะทำอะไรสักทีจะต้องประชุมสอบถามความเห็นของคนทำงานหรือลูกน้องอย่างรอบคอบ ถ้าเอาแต่ใจตนเองนักมักผิดพลาด แล้วลูกน้องอาจซ้ำเติมเอาได้ จดหมายและสัญญาไม่ว่าจะโดยวาจาหรือลายลักษณ์อักษรยังต้องใคร่ครวญให้มาก ช่วงเดือนนี้ความรักของท่านช่างไม่ราบรื่นเอาเสียจริงๆ งานด้านวิชาการก้าวหน้าไม่ค่อยเต็มที่ ท่านจะสนใจนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อความสะดวกในงานที่ทำอยู่

เดือนมีนาคม

ท่านจะได้ลาภลอยเป็นเงินสดก้อนหนึ่งที่ไม่เกี่ยวกับการเสี่ยง ไม่เหมาะที่จะริเริ่มทำการใหญ่ หรือใหม่ในระยะนี้ เว้นแต่ได้เตรียมการและผู้คนไว้เป็นเวลานานแล้ว ไม่ต้องวิวาทกับใครด้วยเรื่องเงิน จะจ้างวานใช้สอยผู้น้อยทำงานก็ควรพูดให้กำลังใจ หรือให้รางวัลตอบแทนความดีและความสำคัญของเขาไปตามคุณภาพและลักษณะงาน เพื่อให้เขาเห็นความสำคัญของตัวเขาเอง เมื่อให้เงินและจะให้อะไรอีกเท่าไรก็ได้ คู่รักก็เหมือนกันท่านปรารถนาจะได้สิ่งใดก็ควรพูดกันตรงไปตรงมา ไม่อ้อมค้อม มีเหตุผลไม่ทำให้เขาน้อยใจ ท่านที่แต่งงานแล้วคู่ครองจะห่างเหินไปบ้าง อาจลากันไปไกล หรืออยู่ในที่ที่ติดต่อกันยาก

เดือนเมษายน

ท่านจะได้รับผลกระทบกับเหตุการณ์ที่เกิดแก่สังคม ใครวิวาทกันหรือลมพายุใหญ่ตามธรรมชาติ ก็พยายามมีส่วนร่วมด้วยทั้งนั้น ได้ร่วมชะตากรรมกับเพื่อนมนุษย์ที่อยู่ในฐานะระดับเดียวกัน มีผู้นำลาภมาให้ถึงมือท่าน และเป็นสิ่งดีที่ผูกพันกันต่อไปในอนาคต จะเป็นโรคผิวหนังจำพวกแพ้อาหาร เกสรดอกไม้หรือน้ำยาซักล้าง ถ้าท่านไม่เข้าร้านขายของเหล่านั้นก็ไม่เป็นไร อย่าให้ใครเขานวดโดยนึกสนุก ถ้าเขาจับเส้นท่านผิดอาจเกิดพิการทีเดียว ผู้ที่ตกงานหรือถังแตกระยะนี้มีโชค สิ่งของไม่ว่าอะไรถ้าได้หายแล้วหายเลย รักอับเฉาเพราะหัวใจแห้งเหี่ยวโดยไม่มีเหตุผล ไม่ควรเปลี่ยนงานถึงแม้ว่าท่านจะถูกบีบจนหมดความอดทนแล้วก็ตาม

เดือนพฤษภาคม

ท่านจะเร่งรัด พยายามทำจิตใจให้ขยันหมั่นเพียรในการดำเนินชีวิต ใช้ชีวิตด้วยความเข้มแข็งจริงจัง กระปรี้กระเปร่า ทำงานอย่างมีความสุข รู้สึกสนุกเมื่อมีส่วนร่วมกับงาน ถ้าท่านไม่เดินทางไกลในระยะนี้ได้ก็จะเป็นการดี เพราะอุปสรรคหรือศัตรูเข้ามาเพ่นพ่านอยู่ในเส้นทางชีวิตไม่มากก็น้อย ไม่ควรแสดงภูมิรู้หรือปรัชญาใดๆ ในกิจกรรมของสมาคม การเรียน การสอบ และการสมัครงานจะได้ผลดี อะไรที่ยังไม่ได้อย่าไปคาดคั้น หรือมีความหวังไว้ว่าจะได้ แต่ไม่ถึงกับสิ้นหวังเสียทีเดียว ถ้าต้องการผลประโยชน์จะใช้ความสุภาพ

เดือนมิถุนายน

จะได้รับมอบหมายภารกิจหนักในงานอาชีพ จะได้รับผลตอบแทนความดีความชอบที่ได้ทำไว้ บริวารของท่านเองจะเบียดเบียนก็แต่เงินนิดหน่อย แต่บริวารของศัตรูจะเล่นงานท่านหนักกว่า ไม่ควรต่อสู้ทุกครั้ง ผู้ที่อดกลั้นได้คือผู้ชนะ และผู้ชนะมักถูกผู้มีอิทธิพลเหนือกว่ามาปราบเสมอ ดวงชะตาของท่านตอนนี้อยู่เฉยๆ ดีที่สุด ท่านไม่ต้องทำอะไรเลย อยู่เฉยๆ ดูเขาทะเลาะกันเองสนุกกว่า ศัตรูแพ้ใครก็ตาม เขาจะรู้สึกอับอายท่านด้วย ยิ่งงานมีมากเท่าไร สุขภาพก็ยิ่งแย่ลงมากเท่านั้น ท่านที่ยังไม่รักใครจะพบคนที่ท่านรักได้และเขาก็รักท่านเต็มที่ด้วย การเดินทางแม้จะเตรียมการเป็นอย่างดีแล้ว ก็มีโอกาสเลื่อนกำหนดได้

เดือนกรกฎาคม

ท่านจะมีข้อผูกพันกับนักวิชาการชั้นสูง ผู้พิพากษา หรือพระราชาคณะ จะแสดงทัศนะอย่างหนึ่งต่อสังคม ขณะที่หัวใจของท่านมีความเชื่อเป็นอีกอย่างหนึ่ง ดังนั้นผู้ที่พบปะสมาคมกับท่านในที่แห่งหนึ่งแล้วไปพบที่อื่นอาจจะเป็นการ พูดจากันอย่างเป็นกันเอง เล่นเอางงกันไปเลย จะได้สิ่งของตกแต่งบ้านเรือนสวยงามตามรสนิยม คนที่ยากจนเป็นศัตรูที่ไม่คู่ควรจะไปต่อกรกับพวกเขา ถ้าเฉยไว้ไม่ช้าพวกนี้คงถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมความสงบจับหมด จะเริ่มมีบทบาททางการเมือง หรือเพื่อนสนิทเบนเข็มไปสู่การเมือง บางท่านได้รับสิ่งของมีค่าเป็นของหายากจากคนกันเอง มีผู้นำสิ่งของมีค่ามาขายฝากหรือจำนำเอาไว้ มีคดีความก็จะสบายใจขึ้นมาก เพราะท่านน่าจะมีโอกาสชนะมากกว่าแพ้

เดือนสิงหาคม

แม้จะมีรายรับเข้ามาบางส่วน แต่ก็ไม่พอกับรายจ่ายที่รออยู่ จะมีความกระวนกระวายใจกับปัญหาเรื่องการเงินหรือหลักทรัพย์เพิ่มขึ้น การเสี่ยงโชคแม้จะมีโอกาสอยู่บ้าง แต่เมื่อได้มาแล้วก็ไม่พอกับรายจ่าย หุ้นส่วนหรือเพศตรงข้ามแม้จะพยายามช่วยเหลือท่านในเรื่องต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องเงินทุนแต่ก็ช่วยไม่ได้มากนัก ศัตรูจะเข้มแข็งพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับท่านได้ทุกรูปแบบ ในวงสังคมจะแสดงความหลักแหลมมากนักไม่ได้ บางครั้งอาจจะต้องยอมงอดีกว่ายอมหัก การเสียค่าปรับหรือพบอุบัติเหตุเล็กน้อยไปแล้วจะช่วยฟาดเคราะห์เรื่องใหญ่ๆ ไม่ให้ล้มเหลวไปได้ อย่าให้คำมั่นสัญญากับใครด้วยวาจาเป็นอันขาด เว้นแต่จะทำเป็นลายลักษณ์อักษร กับคนรักระวังจะผิดใจกันได้ง่าย จากเรื่องที่ไม่มีสาระ

เดือนกันยายน

จะเริ่มโครงการใหม่ๆ แปลกๆ หรือทดลองใช้เครื่องทุ่นแรงใหม่ที่ทันสมัย กับสินค้าตัวใหม่ที่เพิ่งตกลงใจจะซื้อ จะมีอนาคตสดใสกับการเพิ่มผลผลิตในงานของท่าน จะเดินทางไกลกะทันหันโดยไม่ได้ตั้งใจ ลาภผลที่หาได้ระยะนี้จะทำให้ท่านมีศัตรูติดตามมาชั่วคราว ซึ่งอาจเป็นศัตรูที่เข้มแข็งในระยะยาวได้ด้วย จะได้รับบัตรเชิญไปร่วมงานบุญงานกุศล หรืองานชุมนุมสังสรรค์ ที่จะมีความหมายต่อท่านและเพื่อนพ้องอย่างมาก ท่านที่ไม่ค่อยชอบสังคมก็จะมีงานสังคมกว้างขวางออกไปอีก คงต้องทุ่มเทและให้ความสนใจต่อส่วนรวมมากขึ้น ธุรกิจติดต่อยังไม่เป็นผลดีนัก คงต้องเพิ่มความอดทนให้มากขึ้นอีก ไม่ว่ากับใครก็ตามไม่ควรใช้อารมณ์จนขาดสติ คนที่มีคู่แล้วอาจจะต้องอดทนข่มใจหรือนึกถึงความสงบให้มาก

เดือนตุลาคม

ทำงานไม่ว่าจะด้วยสติปัญญาหรือใช้แรงงานจะมีปัญหาทั้งสิ้น แม้ช่วงนี้ไหวพริบและปฏิภาณของท่านเตรียมพร้อมที่จะได้ดีอยู่เสมอก็ตาม การเจรจาในเรื่องสำคัญกับใครก็ตามจะต้องเตรียมตัวและเตรียมหลักฐานต่างๆ ไว้ให้พร้อม อาจมีการตกลงใจในเรื่องที่รอคอยกันมานานให้สำเร็จลุล่วงไปได้ดี กับเพศตรงข้ามในช่วงนี้จะเข้ากับท่านได้ดี เงินทุนอาจมีปัญหาไม่พอใช้หรือขาดมือไปบ้าง ผู้ใหญ่ที่ห่างเหินจะช่วยเหลือท่านทันจังหวะเวลา ท่ามกลางชะตาชีวิตค่อนข้างจะมืดมน แต่ด้านความรักหรือเพศสัมพันธ์ก็จะช่วยให้ท่านมีชีวิตชีวาดีขึ้น กับคู่ครองว่าอะไรก็มักจะว่าตามกัน ไม่มีขัดแย้ง เรื่องกู้ยืมสะดวกไม่ว่าจะเรื่องเงินหรือสิ่งของ

เดือนพฤศจิกายน

ไม่ควรนำเงินสดเพชรทองของมีค่าติดตัวมากนัก นอกจากนั้นยังเป็นช่วงเวลาที่ท่านอาจถูกประมาทในเรื่องฐานะในธุรกิจการงาน ท่านจะมีภูมิคุ้มกันเพียงพอไม่ให้ใครมาลูบคมเอาได้ง่ายๆ มีความเป็นไปได้อย่างสูงที่ท่านถูกขโมยหรือถูกโกง งานที่ท่านทำโดยหลักการที่แน่นอนจะเจริญก้าวหน้า เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม ที่จะลงทุนซื้อขายหุ้นจำนวนมากๆ ด้วย การเล็งผลเลิศโดยไม่คำนึงถึงความเสียหาย อาจจะต้องหมุนเงินหนักขึ้น การเสี่ยงโชคทุกชนิดยังหวังได้ยาก กับวงศาคณาญาติหรือพี่น้องที่ใกล้ชิด ถึงอย่างไรท่านก็ยังต้องพึ่งพาอาศัยกันต่อไป ไหวพริบปฏิภาณแจ่มใส ช่วยให้การตัดสินปัญหาเฉพาะหน้าในเรื่องงานเป็นไปอย่างราบรื่น

เดือนธันวาคม

อารมณ์ของท่านที่เคยร้อนจะกลับเย็นลงอย่างมาก เก็บความรู้สึกที่เคยร้อนระอุได้ดี ลีลาท่าทีของท่านต่อไปนี้จะเป็นที่แปลกใจของฝ่ายตรงข้าม ถ้าท่านเคยมีปัญหากับผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชาหรือผู้ทรงอิทธิพลในท้องถิ่น จะมีผู้ช่วยเหลือเป็นธุระไกล่เกลี่ยให้ งานถ้าไม่ดีมานานแล้วตอนนี้จะค่อยๆ ดีขึ้นอีกครั้งหนึ่ง ของเพียงท่านอย่าใจร้อน หรือร้อนใจเกินไปนักเท่านั้น ปัญหาเรื่องที่อยู่อาศัยก็ไม่มี หรือถ้ามีก็จะเบาลงไปอย่างมาก พี่น้องและญาติสนิทจะให้ความอบอุ่นใจ และอบอุ่นไปถึงญาติผู้น้อย จะมีบาดแผลเล็กน้อยที่เกิดจากของมีคม อันตรายจะเกิดจากผู้หญิงในที่เปลี่ยว ปลอดจากผู้คน คนโสดเรื่องรักจะสมหวังเพราะความพยายาม

++++++++

อ่านลายแทงสู้ชีวิต ปีชวด 2563 ราศีอื่นๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดวง 12 ราศี ลายแทงสู้ชีวิตปีชวด 2563 : ราศีมีน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง