Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

ดวงชะตา 12 ราศี 2563

3 ม.ค. 2563 - 00:01 น.

ดวงชะตา 12 ราศี 2563

ดวงชะตา 12 ราศี 2563

โดย สมชาย เกียรติ์ภราดร

ดวงชะตา 12 ราศี 2563

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ในปี 2563 นี้ ท่านยังต้องเหนื่อยกับการดำเนินชีวิตต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา เนื่องจากอิทธิพลของดาวเสาร์และดาวราหูตัวแทนความวุ่นวายและความทุกข์ใจที่โคจรส่งอิทธิพลโดยตรงต่อดาวราศีเกิดของท่าน ส่งผลให้จิตใจของท่านอยู่ไม่เป็นสุข มีหลายเรื่องให้หงุดหงิดและคิดวิตกกังวล การงานอาจไม่ก้าวหน้าดีขึ้นอย่างที่หวัง แต่อย่างน้อยก็ยังสามารถรักษางานเดิมให้คงอยู่อย่างเหนียวแน่น วิธีคิดวิธีทำงานแบบเดิมๆ จะใช้ไม่ได้อีกต่อไป ต้องคิดใหม่ทำใหม่การงานจึงจะกลับมาก้าวหน้าอย่างที่ต้องการ ปีนี้จึงเป็นปีที่ท่านจะต้องมีสติ ต้องอดทนกับทุกเรื่อง และจะเป็นบททดสอบชีวิตที่สำคัญของชาวราศีกรกฎซึ่งจะต้องผ่านมันไปให้ได้

ด้านการงานเป็นปีที่ท่านต้องใช้ทักษะบริหารงานและบริหารคนไปพร้อมกัน ภาระการงานที่มากขึ้นทำให้ท่านต้องติดต่อสื่อสารกับผู้คนมากหน้าหลายตามากขึ้นตามไปด้วย จะมีทั้งคนดีและคนไม่ดีทั้งคนเก่งและคนไม่เก่งเข้ามาในชีวิต ท่านต้องจัดวางคนให้เหมาะสมกับงาน ต้องเลือกใช้คนให้เป็น งานใหญ่ของท่านจึงจะบรรลุเป้าหมาย การเปลี่ยนแปลงเรื่องงานครั้งใหญ่กำลังจะเกิดขึ้น การเปลี่ยนงานจะทำให้ท่านได้พบกับสิ่งท้าทายใหม่ๆ คนทำธุรกิจรวมถึงคนขายของข้างถนนอาจต้องเปลี่ยนอาชีพกันหลายคนเพื่อความอยู่รอด แต่ด้วยสติปัญญาและความขยันตั้งใจทำงานของท่านจะช่วยให้ท่านเอาตัวรอดได้อย่างไม่ลำบากมากนัก

อย่างไรก็ดี ปีนี้จะเป็นปีที่เหมาะกับการสร้างตัวของชาวราศีกรกฎอย่างแท้จริง ทำงานเหนื่อยแต่จะได้ผลตอบแทนคุ้มค่า การเงินของท่านพ้นจุดต่ำสุดมาแล้วและจะหมุนเวียนอย่างคล่องมือตามอิทธิพลของดาวศุภเคราะห์ด้านการเงินที่โคจรอยู่ในตำแหน่งให้คุณแก่ตัวท่าน ส่งผลให้รายรับเป็นไปตามเป้า ตัวเลขในบัญชีเป็นบวก ภาระหนี้สินก้อนโตที่สะสมเมื่อปีก่อนๆ จะบรรเทาเบาบางลง การลงทุนใหม่ๆ จะได้ผลตอบแทนอย่างน่าพอใจ หุ้นส่วนและคู่ค้าจะให้ความไว้วางใจ เปิดกิจการจะมีกำไรให้ยิ้มออก การทำธุรกิจผ่านสื่อออนไลน์เป็นสิ่งที่ท่านต้องศึกษาหาความรู้ให้มาก วันข้างหน้าจะนำ รายได้มหาศาลมาสู่ตัวท่านอย่างคาดไม่ถึง

ด้านความรักของท่านจะสดใสเป็นสีชมพูน่าอิจฉาทั้งคนที่แต่งงานแล้วและคนที่ยังโสด ท่านจะมีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็นและเป็นที่หมายปองของเพศตรงข้ามอย่างมากในปีนี้ คนโสดจะไม่เหงาอีกต่อไป ปีนี้ถ้าเจอคนถูกใจให้รีบบอกรักไปเลย จะได้ความรักกลับมาเป็นกระบุง คู่ที่กำลังคบหาดูใจกันอยู่จะมีโอกาสสานความสัมพันธ์ให้หวานชื่นถึงขั้นลงเอยได้อยู่กินฉันผัวเมียเป็นไปได้มากทีเดียว ส่วนคนที่แต่งงานแล้วความรักไม่น้อยหน้าใคร จะกระชับความสัมพันธ์ซาบซ่านกว่าที่ผ่านมา มือที่ 3 อย่าคิดเข้ามาแทรกซะให้ยาก เรื่องทะเลาะกันตามประสาลิ้นกับฟันย่อมมีบ้างเป็นธรรมดา แต่เวลาผ่านไปไม่ทันชั่วข้ามคืนจะกลับมาดีกันดังเดิม

เรื่องสุขภาพเป็นสิ่งที่ชาวราศีกรกฎต้องให้ความสำคัญ เพราะอิทธิพลของดาวมฤตยูและดาวราหูที่นอกจากจะอยู่ในตำแหน่งสร้างความวุ่นวายต่อการงานของท่านแล้ว ยังส่งผลต่อสุขภาพของท่านอีกด้วย ความทุกข์เรื่องงาน หนี้สิน และการปรับตัวเข้ากับคนรอบข้างอาจทำให้เกิดความเครียดจนนอนไม่หลับ ระบบหายใจผิดปกติ ระบบขับถ่ายมีปัญหาจะรู้สึกเบื่ออาหาร กินข้าวไม่อร่อย ระบบการย่อยไม่ทำงาน ส่งผลให้ระบบทำงานของสมองมีปัญหาตามมา แม้อาการจะไม่รุนแรงมากนักแต่หากปล่อยไว้นานเกินไปย่อมไม่ส่งผลดี ชาวราศีกรกฎที่พื้นดวงชะตาไม่แข็งแรงมีโอกาสต้องใช้บริการโรงพยาบาลโดยเฉพาะในช่วงปลายปี

ช่วงเวลาแห่งโชคลาภอยู่ในช่วงต้นปีระหว่างเดือนมกราคมถึงมีนาคม ท่านที่ทำงานกินเงินเดือนเหมาะขอโอกาสทำงานหรือแสดงผลงานให้เข้าตานาย คนทำธุรกิจเหมาะเจรจากับลูกค้ารายสำคัญ เหมาะขอสินเชื่อจากธนาคาร นักลงทุนเหมาะเริ่มต้นทำโครงการใหม่หรือเอาเงินไปต่อเงิน ค้าขายออนไลน์จะได้กำไรดีเป็นพิเศษ เสี่ยงโชคเก็งกำไรจะทำให้มีเงินใหม่ๆ เข้ากระเป๋า ท่านที่ต้องการเปลี่ยนงานก็ควรเปลี่ยนงานในช่วงนี้

ขอความรักจากเพศตรงข้ามจะไม่ผิดหวัง ส่วนช่วงเวลาให้โทษอยู่ระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน และธันวาคม ช่วงนี้เก็บเงินไว้กับตัวหรือฝากไว้กับธนาคารดีที่สุด เสี่ยงโชคเก็งกำไรไม่ส่งผลดี เจรจาธุรกิจไม่สำเร็จง่ายๆ คนรักชวนวิวาท

ดวงชะตา 12 ราศี 2563

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ในปี 2563 นี้ โดยรวมดวงชะตาของท่านจัดว่าดีกว่าปีที่ผ่านมา โอกาสดีๆ จะเข้ามาในชีวิตของชาวราศีสิงห์มากมาย ท่านจะปรับตัวเข้ากับสถานการณ์รอบตัวที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างรวดเร็วและสามารถใช้โอกาสให้เกิดประโยชน์ได้อย่างที่ต้องการ แต่ท่านจะต้องมีสมาธิกับการดำเนินชีวิตให้มากและใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ในการตัดสินใจ เพราะดาวบาปเคราะห์ทั้งเสาร์ ราหู และมฤตยูยังโคจรอยู่ในตำแหน่งให้โทษต่อการดำเนินชีวิตของท่าน ส่งผลให้การตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ มีโอกาสผิดพลาดได้ง่าย การริเริ่มทำสิ่งใดก็ตามต้องรู้จักอดทนรอคอย ช่วงแรกอาจมีอุปสรรคอยู่บ้างเพราะการงานยังไม่เข้าระบบ ระยะยาวจึงจะได้ดอกผลอย่างที่ต้องการ ชาวราศีสิงห์ต้องรู้จักถอยบ้างเพื่อรอจังหวะขยับไปข้างหน้าแบบก้าวกระโดด

ด้านการงานแม้จะมีบรรยากาศของการแข่งขันมากขึ้นแต่ผลงานโดยรวมจะออกมาดี เป็นปีที่ต้องขยันและถูกทดสอบเรื่องงานอย่างมาก ผู้ใหญ่เจ้านายให้โอกาสทำงานจงรับไว้แล้วทำให้ดีที่สุด โอกาสได้รับการสนับสนุนให้ได้รับตำแหน่งสูงขึ้นเป็นไปได้มาก ท่านจะได้ลูกน้องบริวารช่วยเหลือการงานดี แต่จะมีศัตรูในที่ทำงาน ศัตรูในที่ลับจะเปิดเผยตัว หากประมาทจะถูกเล่นงานทั้งต่อหน้าและลับหลัง เพราะฉะนั้นอย่าไว้ใจเพื่อนร่วมงานมากเกินไป ปีนี้ท่านยังมีเกณฑ์ต้องเดินทางเรื่องงานบ่อยครั้งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องเหนื่อยมากขึ้นด้วย แต่ว่าเหนื่อยแล้วคุ้ม สิ่งที่ลงทุนลงแรงไปจะมีคนมองเห็นและได้รับผลตอบแทนกลับมาคุ้มค่า

การเงินโดยรวมแม้จะหมุนเวียนดีจริง แต่หักลบกลบหนี้แล้วตัวเลขในบัญชีเป็นบวกต้องถือว่าเก่งมาก การเงินเสี่ยงรั่วไหล รายจ่ายที่มองไม่เห็นไม่รู้ว่ามาจากไหน ดังนั้นปีนี้ไม่จำเป็นจริงๆ ไม่ควรควักเงินออกจากกระเป๋า การเจรจาธุรกิจติดต่อค้าขายหรือทำธุรกรรมเรื่องเงินอาจไม่สำเร็จง่ายๆ ค้าขายแบบตรงไปตรงมาจะไล่ตามไม่ทันคู่แข่ง เสี่ยงโชคเก็งกำไรหรือการลงทุนที่ต้องใช้เงินจำนวนมากจะได้ไม่คุ้มเสีย เปิดกิจการมีโอกาสขาดทุนสูง และต้องระวังคนอายุน้อยกว่าไว้ให้ดี จะทำให้เสียทรัพย์ คนทำธุรกิจอย่าให้ลูกน้องบริวารถือเงิน จะเกิดความเสียหายและเป็นคดีความตามมา และห้ามค้ำประกันใครเด็ดขาด จะมีเรื่องวุ่นวายใจไม่รู้จบ

ด้านความรักอยู่ในช่วงขาขึ้นตามอิทธิพลของดาวศุกร์ตัวแทนดวงดาวแห่งความรักที่อยู่ในช่วงมีกำลังเต็มที่ ความรักของท่านจึงดีวันดีคืน ขอความรักจากใครจะสมหวัง คนรักของท่านจะมีบทบาทสำคัญต่อการดำเนินชีวิตของท่านอย่างมากในปีนี้ คนโสดจะได้พบคนที่ท่านพอใจและตกลงคบหากันอย่างเปิดเผย คนอกหักเศร้าใจอยู่ไม่กี่วันจะมีเพศตรงข้ามมาช่วยดามหัวใจ คู่ที่เคยแยกทางกันไปจะหันหน้ากลับมาคืนดีกัน ส่วนคู่ที่คบหาดูใจกันมานานคงไม่ต้องแนะนำอะไรมาก เหมาะลั่นระฆังวิวาห์ประกาศให้โลกรู้ซะเลย ขืนชักช้าเลือกมากอาจทำให้พลาดรถไฟขบวนสุดท้ายไม่รู้ด้วย

ส่วนเรื่องสุขภาพต้องทำใจเพราะอยู่ในสภาพ 3 วันดี 4 วันไข้ เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย เป็นช่วงที่ร่างกายอ่อนแอโรคภัยต่างๆ เข้าแทรกได้ง่าย มีเกณฑ์ต้องเดินทางเข้าออกสถานพยาบาลเพื่อรักษาตัวอยู่บ่อยครั้ง ชาวราศีสิงห์ควรดูแลสภาพร่างกายให้แข็งแรงและสดชื่นอยู่เสมอเพราะยังมีงานหนักรอให้สะสางอีกมาก ปริมาณงานไม่ได้น้อยไปกว่าปีที่แล้ว ส่วนสุขภาพใจจะมีเรื่องทุกข์ใจลึกๆ อันเนื่องมาจากคนในครอบครัวและญาติพี่น้องเป็นเหตุ ยิ่งเป็นคนคาดหวังกับชีวิตไว้สูงย่อมมีเรื่องทุกข์ใจมากเป็นธรรมดา อย่าเครียดโดยไม่จำเป็น โรคที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษคือโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง

ช่วงเวลาที่เหมาะทำการมงคลอยู่ระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายน และระหว่างตุลาคมถึงธันวาคม เป็นช่วงเวลาที่ดีของท่านในปีนี้ จะมีโชคลาภมาจากหลายทาง เหมาะติดต่อค้าขายเจรจาเรื่องสำคัญ จะขอผัดผ่อนหนี้หรือทวงหนี้จากใครระยะนี้จะสำเร็จได้ผลดี ได้ทรัพย์สินจากผู้สูงอายุในครอบครัว บางคนได้พบเพศตรงข้ามที่ถูกใจ เสี่ยงโชคเก็งกำไรทำให้ยิ้มออก ส่วนช่วงต้นปีและระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมจะมีเรื่องใช้จ่ายเงินมากแม้จะเป็นการใช้จ่ายเพื่อสร้างรากฐานความมั่นคงให้กับชีวิตก็ตาม ระวังถูกใส่ความด้วยเรื่องไม่เป็นความจริง การสื่อสารผิดพลาด ผู้ใหญ่เจ้านายให้โทษ คนรักทำให้หงุดหงิดและชวนวิวาท พึ่งพาใครไม่ได้เลย

ดวงชะตา 12 ราศี 2563

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ในปี 2563 นี้ โดยรวมชีวิตความเป็นอยู่ของท่านอยู่ในเกณฑ์ดีเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ทั้งการงานและการเงินจะทำให้มีความสุข คนรอบข้างจะเห็นของรอยยิ้มของท่านตลอดทั้งปี ปัญหาอุปสรรคน้อยใหญ่ทำอะไรท่านไม่ได้ อิทธิพลของดาวศุภเคราะห์ตัวแทนความก้าวหน้าและความสำเร็จหลายดวงที่เดินนำทิศทางชะตาชีวิตของท่านล้วนเป็นปัจจัยนำไปสู่เป้าหมายที่หลายคนต้องอิจฉา คิดทำสิ่งใดจะได้รับการสนับสนุนที่ดีจากคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่เจ้านาย ลูกน้องบริวาร หรือแม้แต่คนในครอบครัว โอกาสดีๆ ของชาวราศีกันย์ได้มาถึงแล้ว หากสามารถทำให้เกิดประโยชน์พร้อมกับวางรากฐานการดำเนินชีวิตให้ดีก็รับประกันได้เลยว่าอนาคตจะไม่ลำบากอย่างแน่นอน

ด้านการงานปีนี้ท่านจะต้องเหนื่อยมากขึ้นตามอิทธิพลของดาวอังคารที่โคจรส่งผลกระทบต่อราศีเกิดของท่านอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เป็นปีแห่งความท้าทายที่ชาวราศีกันย์จะต้องใช้สติปัญญาและคิดหาวิธีทำงานใหม่ๆ เพื่อสร้างผลงานให้มากขึ้น ผู้ใหญ่เจ้านายจะคาดหวังกับตัวท่านมากและก็พร้อมจะผลักดันให้ท่านมีตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้นเพื่อเป็นรางวัลตอบแทนจากความทุ่มเท นักลงทุนและคนทำมาค้าขายจะได้กำไรจากการฉวยโอกาสทางธุรกิจเหนือคู่แข่ง คนเปลี่ยนงานจะสมหวัง คนหางานจะได้งานทำ ปีนี้อาจต้องเดินทางเพื่อติดต่อประสานงานกับคนรอบข้างมากขึ้นและจะได้ลาภจากการเดินทาง ส่งผลให้การงานก้าวหน้าเร็วกว่าที่เป็นอยู่

การเงินของท่านอยู่ในเกณฑ์ดีมีหมุนเวียนให้ใช้ไม่ขาดมือ ตัวเลขในบัญชีเป็นบวก สำหรับคนทำธุรกิจสิ่งที่ลงทุนไปจะได้รับดอกผลกลับมาเป็นกอบเป็นกำ เอาเงินไปต่อเงินจะทำให้ยิ้มออก คนเป็นลูกหนี้มีโอกาสกลายมาเป็นเจ้าหนี้คนอื่นซะเอง คนทำงานกินเงินเดือนการเงินอาจตึงตัวหน่อยแต่โดยรวมยังรับมากกว่าจ่าย ใช้จ่ายอย่างไรก็ยังมีเงินเก็บ แต่สำหรับคนหาเช้ากินค่ำยังต้องลำบากหาเงินกันต่อไป หลายคนจึงมีเจ้าหนี้นอกระบบเป็นที่พึ่งเฉพาะหน้า ปีนี้ไม่จำเป็นจริงๆ อย่าให้ใครยืมเงิน โอกาสได้คืนไม่ใช่เรื่องง่าย

ส่วนด้านความรักดูจะเป็นปีที่ดีของท่านโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนโสด จะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันหรือไม่ก็จะพาตัวเองไปพัวพันกับเพศตรงข้ามซะเอง เจอคนถูกใจเป็นไม่ได้จะต้องหาทางสานความสัมพันธ์ด้วยสายตาที่หวานฉ่ำหยดย้อย สรุปว่าปีนี้จะสมหวังในความรัก ขออย่างเดียวคนรักชวนทะเลาะอย่าทะเลาะด้วย แม้ตัวเองจะผิดก็ให้ทำหน้าตาน่าสงสารเข้าไว้ เดี๋ยวคนรักก็ใจอ่อนยกโทษให้เอง ส่วนคนมีคู่อยู่แล้วสบายได้ ความรักยังคงหวานฉ่ำน่าอิจฉา มือที่ 3 ทำอะไรไม่ได้ แต่ถ้าใครที่กำลังซ่อนกิ๊กหรือคบซ้อนอยู่ต้องระวังให้ดี ความลับไม่มีในโลก ถูกคนรักจับได้ เมื่อไหร่คงต้องทางใครทางมัน ยากที่จะกลับมาสานสัมพันธ์ให้เหมือนเดิม

ส่วนด้านสุขภาพของท่านอยู่ในเกณฑ์ดี แม้ดาวราหูและมฤตยูตัวแทนแห่งโรคภัยและโทษทุกข์จะอยู่ในตำแหน่งที่ส่งผลกระทบต่อราศีเกิดของท่านอยู่บ้างแต่ก็ไม่มากนัก จึงไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง การเจ็บป่วยหนักหรือเกิดอุบัติเหตุรุนแรงถึงขั้นนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลคงเกิดขึ้นไม่ง่ายนักกับชาวราศีกันย์ ยกเว้นท่านที่โหมงานหนักจนเกินกำลัง พักผ่อนไม่เพียงพอ และไม่รู้จักปล่อยวางหรือวิตกกังวลกับทุกเรื่องจนเกินเหตุ โอกาสที่โรคยอดนิยมของคนไทยไม่ว่าจะเป็นไขมันในเลือดสูง ความดัน เบาหวาน หรือแม้แต่โรคซึมเศร้าจะแสดงอาการออกมาให้เห็นย่อมเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ต้องระวังการเจ็บป่วยของคนในครอบครัวไว้ด้วย เจ็บป่วยเล็กน้อยอย่าได้วางใจ รีบไปหาหมอตรวจป้องกันไว้ก่อนเป็นการดี

ช่วงเวลาดีๆ ของท่านในปีนี้อยู่ระหว่างเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม และระหว่างเดือนกันยายนถึงตุลาคม ช่วงนี้จะได้ลาภจากการเสี่ยงโชค คนค้าขายหรือนักธุรกิจสามารถเอาเงินไปต่อเงินและจะมีเงินใหม่ๆ หมุนเวียนเข้ากระเป๋าไม่ขาดมือ เหมาะขอสินเชื่อจากธนาคาร ของหายจะได้คืน ช่วงที่ต้องระวังคือต้นปีระหว่างเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ ช่วงนี้คนอายุน้อยกว่าจะนำปัญหามาให้ จะไว้ใจเพื่อนร่วมงานที่อายุน้อยกว่าไม่ได้ ลูกน้องจะตั้งแง่เป็นศัตรู และจะไว้ใจบริวารให้ดูแลธุรกิจแทนไม่ได้โดยเฉพาะเรื่องเงิน ค้าขายหรือทำธุรกิจออนไลน์ระวังถูกโกง นอกจากนี้คนในบ้านจะนำปัญหาหรือมีคดีความมาให้แก้ไข เดินทางไกลระวังอุบัติเหตุ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ดวงชะตา 12 ราศี 2563
ข่าวที่เกี่ยวข้อง