Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 2 ต.ค. 2563

ดวงชะตา12ราศี2563 : ดวงพิเศษ โดย สมชาย เกียรติ์ภราดร

4 ม.ค. 2563 - 00:01 น.

ดวงชะตา12ราศี2563 : ดวงพิเศษ โดย สมชาย เกียรติ์ภราดร

ราศีตุล 17 .. ถึง 15 ..

ดวงชะตา12ราศี2563

ในปี 2563 นี้ โดยรวมดวงชะตาของท่านยังอยู่ในเกณฑ์ดี ชีวิตความเป็นอยู่ของท่านจะดีขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา แม้จะมีความเสี่ยงด้านการงานและการเงินอยู่บ้างตามอิทธิพลของดาวมฤตยูและดาวราหูที่โคจรส่งผลกระทบเชิงลบต่อราศีเกิดของท่าน ยังดีที่มีดาวศุภเคราะห์หลายดวงรวมทั้งดาวพฤหัสฯ ซึ่งเป็นดาวศุภเคราะห์ดวงสำคัญตัวแทนแห่งไหวพริบและสติปัญญาอยู่ในตำแหน่งที่มีกำลังเหนือกว่า จึงทำให้การตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ ไม่ผิดพลาด

ปัญหาหลายด้านที่ไม่สามารถหาทางออกได้เมื่อปีก่อนจะได้รับการสะสางในปีนี้ ความมุ่งมั่นและเอาจริงเอาจังจะทำให้งานใหญ่ของท่านประสบความสำเร็จก้าวหน้าตามแผน แม้เป็นงานใหม่ที่ท่านไม่คุ้นเคยแต่จะสามารถสอบผ่านได้ด้วยสติปัญญาและความสามารถของท่านล้วนๆ

ปีนี้ชาวราศีตุลจะต้องพึ่งพาตนเองอย่างมาก การขอความช่วยเหลือจากใครไม่ใช่เรื่องง่ายนัก ทั้งผู้ใหญ่เจ้านายและลูกน้องบริวารคงจะหวังพึ่งพาได้ยากเต็มที คนเป็นลูกจ้างจะต้องพบกับปัญหาในการทำงานทั้งปัญหาที่เกิดจากตนเองและคนรอบข้าง

ระยะนี้พูดอะไรไปจะขาดความเชื่อถือ จะถูกลดบทบาทความสำคัญในการทำงาน ศัตรูทั้งที่ลับและที่แจ้งจะร่วมมือกันกำจัดตัวท่านให้พ้นทาง ถ้าควบคุมอารมณ์ไม่ดีจะมีเหตุวิวาทหรือมีปากเสียงกับเพื่อนร่วมงาน ส่วนคนทำธุรกิจส่วนตัวไม่เหมาะขยายกิจการหรือลงทุนทำสิ่งใหม่ๆ คนที่เรียนหนังสืออยู่หรือที่กำลังจะสอบเข้าเรียนต่อต้องขยันอ่านหนังสือให้มาก ผลการสอบจะได้ไม่พลาดเป้า

ด้านการเงินจะเป็นปีที่ท่านถูกทดสอบเรื่องวินัยการใช้จ่ายอย่างมาก ต้องรอบคอบกับการใช้จ่ายเป็นพิเศษ เนื่องจากอิทธิพลการโคจรของดาวศุกร์ที่อยู่ในตำแหน่งไม่ส่งผลดีต่อราศีเกิดของท่านมากนัก มีเงินหมุนเวียนเข้ามามากก็จริงแต่รายจ่ายก็สูงตามไปด้วย

ปีนี้หลายคนอาจมีหลักทรัพย์ชิ้นใหญ่จากน้ำพักน้ำแรงของตนเอง เช่น บ้าน ที่ดิน รถยนต์ แต่ก็อาจได้มาแบบทุกขลาภ จะมีเรื่องทุกข์ใจเพราะทรัพย์สินนั้น หลายคนใช้จ่ายเกินตัว หนี้สินทั้งในระบบและนอกระบบจึงเพิ่มพูน แต่โดยรวมยังถือว่าเอาอยู่ ตัวเลขในบัญชียังอยู่ในแดนบวก ยังมีช่องทางใหม่ๆ ให้เงินไหลเข้ากระเป๋าอย่างต่อเนื่อง

ส่วนเรื่องของความรักอย่าคาดหวังอะไรให้มาก โดยเฉพาะคนที่เพิ่งรักกันใหม่ๆ แรกๆ ทุกอย่างก็ดูดีสวยงามไปหมด แต่พอหมดโปรโมชั่นแล้วนิสัยเดิมออกก็มีโอกาสทางใครทางมันสูง คนโสดอาจต้องเหงาต่อไป จะหาความจริงใจจากเพศตรงข้ามยังยากอยู่ ต้องรักด้วยเหตุผลอย่ารักด้วยอารมณ์หรือด้วยความสงสาร

ปีนี้หากชาวราศีตุลพบคนถูกใจให้คบหาดูใจกันไปนานๆ เพราะอาจไม่ใช่ตัวจริงสำหรับท่าน ส่วนคนมีคู่อยู่แล้วระวังมีปากเสียงกระทบกระทั่งกันในครอบครัว การพูดคุยเพื่อสร้างความเข้าใจกับคนรักเป็นสิ่งจำเป็น ทะเลาะกันก็ไม่ควรให้ข้ามคืน ไม่เช่นนั้นเรื่องเล็กอาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ไร้ทางแก้ไข

ปีนี้ท่านต้องให้ความสำคัญและระมัดระวังเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษ เป็นผลมาจากการทำงานหนักตามภารกิจที่เพิ่มขึ้น ปัญหาสุขภาพที่เกิดจากการเดินทางติดต่อธุรกิจ ความทุกข์จากภาวะเศรษฐกิจขาลง แม้ปีนี้ท่านไม่มีเกณฑ์ต้องนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลแต่ก็ไม่ควรประมาท โอกาสที่โรคประจำตัวจะแสดงอาการขึ้นมาเป็นไปได้ตลอดเวลา

เพราะฉะนั้นอย่าทำงานหนักจนลืมพักผ่อน อย่าปล่อยให้ตนเองจมอยู่กับความเครียด ควรหาโอกาสหลบงานไปพักผ่อนบ้าง เป็นการป้องกันปัญหาสุขภาพที่จะเกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี สิ่งที่ต้องระวังอีกอย่างคือการเจ็บป่วยของบุตร บริวาร และคนอายุน้อยกว่าในครอบครัว เวลามีอาการขึ้นมาจะรุนแรงน่าดู ต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลหลายวัน

ช่วงต้นปีระหว่างเดือนมกราคมถึงเมษายนเป็นช่วงเวลาที่ดีของท่าน เหมาะขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่เจ้านาย การเงินหมุนเวียนคล่อง เสี่ยงโชคเก็งกำไรจะทำให้ยิ้มออก คนทำธุรกิจควรเร่งรัดทำสัญญาซื้อขายให้ได้โดยเร็ว เริ่มกิจการค้าขายออนไลน์จะไม่ผิดหวัง คนที่กำลังหางานเหมาะร่อนจดหมายหางานหรือสัมภาษณ์งานในช่วงนี้

ช่วงที่ต้องระวังคือระหว่างเดือนสิงหาคมถึงกันยายนและระหว่างเดือนตุลาคมถึงธันวาคม ช่วงนี้การเงินรั่วไหล ถูกแย่งผลประโยชน์จากการลงทุน งดเสี่ยงโชคเก็งกำไร เอกสารสัญญาผิดพลาด ทำธุรกรรมใดๆ ต้องตรวจสอบเอกสารสัญญาให้ดีจะได้ไม่เกิดความเสียหาย ระวังถูกแย่งของรักรวมถึงคนรักด้วย ถ้าโชคไม่ดีจะมีคนมาทวงหนี้ถึงบ้านหรือที่ทำงาน

ราศีพิจิก 16 .. ถึง 15 ..

ดวงชะตา12ราศี2563

ในปี 2563 นี้ชีวิตความเป็นอยู่ของท่านจะดีกว่าปีที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ชัด เป็นปีที่จะนำพาท่านไปสู่ความสำเร็จในระยะยาวอย่างแท้จริง เนื่องจากดาวศุภเคราะห์หลายดวงโคจรส่งกำลังเชิงบวกต่อราศีเกิดของท่านอย่างเต็มที่ ปีนี้ท่านจะได้พบกับการเปลี่ยนแปลงเรื่องงานครั้งใหญ่ ได้ใช้ความสามารถอย่างเต็มที่ และสามารถสร้างผลงานจนเป็นที่ยอมรับของคนรอบข้าง

สิ่งที่คิดไว้จะได้รับการสนับสนุน มนุษย์เงินเดือนจะได้รับโอกาสทำงานจากผู้ใหญ่เจ้านาย คนค้าขายจะมีโชคลาภและได้รับผลตอบแทนจากการทำธุรกิจอย่างน่าพอใจ การแข่งขันทุกรูปแบบจะได้รับชัยชนะ นอกจากความสำเร็จที่ท่านสร้างขึ้นด้วยตัวเองแล้ว สมาชิกในครอบครัวยังเป็นกำลังสำคัญช่วยให้ท่านมีฐานะความเป็นอยู่ดีขึ้นอีกด้วย

ด้านการงานท่านจะได้รับความเมตตาและได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ แม้เป็นงานใหม่ที่ท่านไม่คุ้นเคยก็อย่าได้ตกใจหรือปฏิเสธ ท่านจะต้องทำให้ดีและจะเป็นจุดเปลี่ยนนำความเป็นอยู่ที่ดีมาสู่ท่านในระยะยาว ติดต่อประสานงานจะได้รับความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานและผู้ที่ติดต่อค้าขายทำธุรกิจด้วย

บางท่านโชคดีจะได้ลูกน้องมือดีมาช่วยแบ่งเบาภาระเรื่องงานทำให้ท่านสบายขึ้นมากทีเดียว ปีนี้ศัตรูคู่แข่งของท่านอ่อนกำลังลงจึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะทำลายความน่าเชื่อถือหรือกำจัดให้พ้นทาง หรือหากรู้จักใช้คู่แข่งให้เป็นประโยชน์ก็จะทำให้การงานของท่านประสบความสำเร็จเร็วขึ้น ท่านจะมีบทบาทสำคัญในการทำงานทั้งงานส่วนตัวและงานส่วนรวม

ปีนี้ท่านจะได้ยิ้มออกเรื่องการเงินเนื่องจากดาวศุกร์ตัวแทนด้านการเงินอยู่ในตำแหน่งที่ส่งผลดีต่อดวงชะตาของท่าน นอกจากจะมีรายได้ประจำแล้วยังมีรายได้ใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มเติมอีกด้วย ส่งผลให้รายรับสูงกว่ารายจ่าย บวกลบคูณหารแล้วปีนี้จะมีเงินให้ใช้จ่ายอย่างสบายมือแถมสิ้นปีมีเงินเหลือเก็บอีกต่างหาก

สำหรับคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวการเงินจะดีเป็นพิเศษ เริ่มต้นทำกิจการรายรับจะไม่พลาดเป้า โดยเฉพาะรายได้ที่มาจากทางออนไลน์ ส่วนคนหาเช้ากินค่ำเป็นช่วงเวลาแห่งการปลดหนี้อย่างแท้จริงแต่มีข้อแม้ว่าอย่าไปสร้างหนี้ใหม่เพิ่มก็แล้วกัน บางคนที่ โชคดีจะมีลูกหนี้นำเงินมาชำระหนี้คืนแบบคาดไม่ถึง

ด้านความรักมีทั้งสุขและทุกข์คละเคล้าปะปน ชาวราศีพิจิกส่วนใหญ่จะมีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็น จะเป็นที่ต้องตาต้องใจของเพศตรงข้าม ท่านสามารถเลือกได้ที่จะมีหรือไม่มีคนรักในปีนี้ คนโสดจะมีคนถูกใจมาให้เลือกมากมาย แต่พอเลือกได้แล้วต้องเผื่อใจไว้บ้าง อาจดีเฉพาะช่วงแรกเท่านั้น คนที่เข้ามาอาจยังไม่ใช่ตัวจริงสำหรับท่าน เหมาะคบหาดูใจศึกษานิสัยกันไปพลางๆ ก่อน

ส่วนคนมีคู่อยู่แล้วหากคิดว่าคนที่คบอยู่เป็นคนที่ใช่ก็เป็นช่วงเวลาที่เหมาะหาฤกษ์ดีๆ ทำพิธีวิวาห์กันซะเลย ส่วนคู่สามีภรรยาที่อยู่กินกันมาหลายปีต้องทำใจ อาการเบื่อหรือหงุดหงิดคู่ชีวิตย่อมเกิดขึ้นได้ ส่วนใหญ่ปัญหาจะเกิดขึ้นเพราะฝ่ายชายแอบไปซุกกิ๊กไว้นอกบ้านซะมากกว่า ส่วนฝ่ายหญิงก็อย่าเอาแต่ใจตัวเองมากไปก็แล้วกัน

สุขภาพของท่านในปีนี้ดูจะไม่ค่อยดีนัก เจ็บออดๆ แอดๆ เป็นประจำ นอกจากสุขภาพของตัวเองแล้ว สุขภาพของคนในครอบครัวและญาติผู้ใหญ่ก็วางใจไม่ได้ มีแววต้องหาหมอกันถ้วนหน้า ระยะนี้ต้องถนอมร่างกายเอาไว้ให้ดี เผื่อได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานจะได้มีแรงพอไว้รับมือ ถ้าโหมงานมากไประวังโรคเครียดจะถามหา แถมตามมาด้วยโรคความดันและโรคปวดหัวอีกต่างหาก ปีนี้ใครจะว่าอย่างไรจะนินทาอย่างไรก็ขออย่าได้สนใจ หากรักษาระดับอารมณ์ได้ดีก็รับรองว่าเสียงจากคนรอบข้างจะไม่สามารถทำอะไรท่านได้เลย

ช่วงเวลาที่ดีของชาวราศีพิจิกอยู่ในช่วงต้นปี เดือนมิถุนายน และสิงหาคม เป็นช่วงที่เหมาะลงทุน เหมาะเริ่มต้นหรือขยายกิจการให้ก้าวหน้า ริเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ รวมถึงเจรจาการค้ามีโอกาสสำเร็จสูง คนโสดจะพบคนถูกใจและสานสัมพันธ์ต่อ โอกาสลงเอยด้วยการลั่นระฆังวิวาห์เป็นไปได้มากทีเดียว

ส่วนช่วงที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษอยู่ในเดือนพฤษภาคมและกรกฎาคม ช่วงนี้ใครชวนทะเลาะอย่าทะเลาะด้วย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงาน คนในครอบครัว รวมถึงญาติผู้ใหญ่ ยิ่งถ้าเป็นเจ้านายยิ่งไม่ควรทะเลาะด้วยเด็ดขาด เดินทางไกลจะมีอุปสรรคหรือเกิดอุบัติเหตุ คนรักเอาใจยากในช่วงนี้

ราศีธนู 16 .. ถึง 14 ..

ดวงชะตา12ราศี2563

ในปี 2563 นี้ โดยรวมท่านจะมีชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านๆ มา เพราะอิทธิพลของดาวพฤหัสฯ ซึ่งเป็นดาวศุภเคราะห์ดวงใหญ่โคจรเข้ามาอยู่ในตำแหน่งที่ช่วยเสริมความสำเร็จให้กับชาวราศีธนู และยังมีดาวศุกร์ซึ่งเป็นตัวแทนเรื่องการเงินโคจรเข้ามาในมุมที่ส่งผลดีต่อตัวท่านอีกด้วย ดังนั้นคนรอบข้างจะเห็นรอยยิ้มของท่านง่ายขึ้นในปีนี้

ปัญหาอุปสรรคสิ่งที่เคยสะดุดติดขัดจะเริ่มคลี่คลายมีทางออกให้เห็นอย่างชัดเจน แต่แน่นอนท่านจะต้องเหนื่อยกับการทำงานมากขึ้น ความขยันจะทำให้มนุษย์เงินเดือนรักษาสถานภาพการทำงานไว้ได้อย่างปลอดภัย ท่านที่เริ่มต้นทำธุรกิจจะสมหวังกับรายได้ที่เริ่มเข้ามาอย่างเป็นกอบเป็นกำ เสี่ยงโชคเก็งกำไรจะได้ผลตอบแทนเป็นบวก สิ่งที่ลงทุนลงแรงไปเมื่อปีก่อนจะเริ่มส่งผลกลับมาให้จับต้องได้อย่างเป็นรูปธรรม

ด้านการงานท่านจะเริ่มเห็นทิศทางการทำงานที่ชัดเจนมากขึ้น เป็นช่วงเวลาที่เหมาะเริ่มต้นทำสิ่งดีๆ ให้กับตัวเองและครอบครัว ท่านจะเกิดความคิดใหม่ๆ หรือมีวิธีการทำงานใหม่ๆ ซึ่งจะส่งผลดีต่อตัวท่านในระยะยาว การเปลี่ยนที่ทำงานหรือทำงานที่ท้าทายยิ่งขึ้นจะประสบผลสำเร็จและได้รับการสนับสนุน

สำหรับคนมีงานทำอยู่แล้วจะได้รับโอกาสสำคัญจากผู้ใหญ่เจ้านายอย่างไม่เคยมีมาก่อน จงควบคุมสถานการณ์เช่นนี้ไว้ให้ดีและทำให้เกิดประโยชน์ ท่านที่มีธุรกิจอยู่แล้วเหมาะเดินหน้าลุยอย่างเต็มกำลัง เป็นปีที่มีโอกาสสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนอย่างเป็นกอบเป็นกำ แต่มีข้อแม้ว่าอย่าได้ลงทุนทำอะไรเกินตัว เพราะภาวะเศรษฐกิจช่วงนี้ยังไม่ค่อยดีนัก

ปีนี้ชาวราศีธนูจะบริหารเงินได้ดี บางช่วงแม้จะมีเหตุพลิกผันด้านการเงินอยู่บ้าง แต่โดยรวมถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ดาวศุภเคราะห์ด้านการเงินของท่านอยู่ในตำแหน่งที่ส่งผลดีต่อตัวท่านเป็นพิเศษ รายรับจึงท่วมรายจ่าย จะมีรายได้พิเศษเข้ามาช่วยให้การเงินหมุนเวียนดีกว่าปีที่ผ่านมา

รายได้ใหม่ๆ จะมาจากการทำงาน เป็นลาภที่ควรได้เพราะมาจากช่องทางทำมาหากินที่ถูกต้องและใช้แรงกายแรงใจแลกมา มีเงินแล้วต้องรู้จักเก็บ วิธีเก็บเงินให้อยู่ก็คือให้เอาไปฝากธนาคาร ฝากได้อย่างเดียวห้ามถอนออกมาใช้ ทำอย่างนี้ไม่มีเงินเก็บก็ให้มันรู้ไป หลายคนเอาวิธีนี้ไปใช้ภายใน 5 ปีมีเงินเก็บหลักแสนหลักล้านเลยทีเดียว

ด้านความรักของชาวราศีธนูถือว่าสุขสมอยู่ในเกณฑ์ดี ความรักและการครองชีวิตคู่ของท่านจะร้อนแรงจนคนรอบข้างรู้สึกอิจฉา คู่ที่คบหากันมานานก็ดูเหมือนจะมีข่าวดีในปีนี้สาวๆ ท่านใดมีหนุ่มๆ มาขอแต่งงานก็อย่าได้ปฏิเสธ เพราะโอกาสดีๆ อย่างนี้มีมาไม่บ่อยนัก ขืนชักช้าเลือกมากอีกฝ่ายเปลี่ยนใจขึ้นมาคงได้แต่โทษตัวเอง

คนโสดจะไม่เหงาอีกต่อไป จะมีคนถูกใจเข้ามาในชีวิต แต่รักชอบใครก็ขอให้คบหาดูใจกันไปนานๆ ก่อน อย่าเพิ่งใจร้อนชิงสุกก่อนหามเดี๋ยวจะมีเรื่องวุ่นวายใจตามมา

ส่วนคนแต่งงานแล้วส่วนใหญ่ไร้ปัญหาอุปสรรค ที่มีปัญหาอยู่บ้างก็เหมือนลิ้นกับฟัน นานๆ กระทบกระทั่งกันทีต้องรู้จักให้อภัย เพราะยังไงก็ต้องอยู่ด้วยกันไปอีกนาน

แม้แต่เรื่องสุขภาพ โดยรวมจะไม่มีปัญหาเจ็บป่วยหนักถึงขั้นนอนโรงพยาบาล ดาวมฤตยูและดาวราหูที่โคจรส่งอิทธิพลเชิงลบยังทำอะไรท่านไม่ได้เลย จะมีบ้างก็เจ็บป่วยเล็กน้อยที่มากับการเปลี่ยนแปลงสภาวะโลกร้อน กินยานิดหน่อยเดี๋ยวก็หาย ปีนี้โบกมือลาโรคเครียดโรคปวดหัวไปได้เลย ที่ต้องระวังอยู่บ้างคือโรคเกี่ยวกับทางเดินทางอาหารและระบบขับถ่ายผิดปกติ มีอาการขึ้นมาควรรีบหาหมอตรวจป้องกันไว้แต่เนินๆ เป็นการดี

สิ่งที่ต้องระวังให้มากในปีนี้ก็คือไม่ควรทำอะไรร่วมกับเพื่อน จะดีเฉพาะช่วงเริ่มต้นเท่านั้น พอทำไประยะหนึ่งอาจมีปัญหาเป็นคดีความตามมา อย่าไว้ใจลูกน้องบริวารมากไปโดยเฉพาะเรื่องเงิน ถ้าทำธุรกิจส่วนตัวก็อย่าให้รู้ความลับทางธุรกิจทั้งหมด วันข้างหน้าจะกลายมาเป็นศัตรูคู่แข่ง ให้เราเจ็บใจซะเอง

ช่วงเวลาดีๆ ของท่านอยู่ในเดือนมิถุนายน และช่วงปลายปีระหว่างเดือนกันยายนถึงธันวาคม เป็นจังหวะที่การงานราบรื่นเข้าตานายมากที่สุด การเงินหมุนเวียนคล่องมือ ทำธุรกิจจะมีกำไร ได้ลาภจากการเสี่ยงโชค ส่วนช่วงเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมให้ระวังปัญหาสุขภาพ ปัญหาความระหองระแหงไม่เข้าใจกับคนรัก ควรงดเดินทางไกล

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ดวงชะตา12ราศี2563 : ดวงพิเศษ โดย สมชาย เกียรติ์ภราดร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง