Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

อ.คฑาแง้ม ปีนักษัตรรักรุ่ง เงินพุ่ง เดือนวาเลนไทน์ บูชาดาวเพิ่มพลังบวก

13 ก.พ. 2563 - 18:34 น.

อ.คฑาแง้ม ปีนักษัตรรักรุ่ง เงินพุ่ง เดือนวาเลนไทน์ บูชาดาวเพิ่มพลังบวก

 

อ.คฑาแง้ม - อ.คฑา ชินบัญชร เผยปีนักษัตรที่รักรุ่ง เงินพุ่ง ในเดือนกุมภาพันธ์ จัดงานบูชาดาวนพเคราะห์ ปีหนูทองมั่งมี บารมีพร้อมพรั่ง มั่งคั่ง รุ่งเรือง

อ.คฑาแง้ม

อ.คฑา ชินบัญชร พรีเซ็นเตอร์โครงการเที่ยวไทยรับพลังบวก ททท. ร่วมบูชาดาวนพเคราะห์ ปีหนูทองมั่งมี บารมีพร้อมพรั่ง มั่งคั่ง รุ่งเรือง โดยมีนายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เป็นประธาน ร่วมด้วยนายวิบูลย์ นิมิตวานิช ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นายธนภณ กิจกาญจน์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี ที่วัดเขตร์นาบุญญาราม จ.จันทบุรี

อ.คฑาแง้ม

 

โดยเป็นงานบุญประเพณีที่ผสมผสานความเชื่อทั้ง 3 วัฒนธรรม ไทย จีน และเวียดนาม และในปีนี้ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ทรงพระกรุณาประทานไฟพระฤกษ์ เพื่อเชิญมาบูชาพระพุทธเจ้า พระโพธิสัตว์ และดาวนพเคราะห์ทั้ง 9 เพื่อความเป็นสวัสดิมงคลแก่ผู้ร่วมพิธีและชาวจังหวัดจันทบุรี

 

อ.คฑา ชินบัญชร พรีเซ็นเตอร์โครงการเที่ยวไทยรับพลังบวก ททท. กล่าวว่า “การเข้าร่วมพิธีบูชาดาว ถือเป็นการไปสัมผัสพลังแห่งธรรมะและดวงดาว เป็นการอธิษฐานจิตสั่งสมบารมีจากการขอพรจากดาวนพเคราะห์ทั้ง 9 พระองค์ เพราะการบูชาดาวมีความเชื่อกันว่าจะก่อให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง นำมาซึ่งยศถาบรรดาศักดิ์ อายุยืนนาน สุขภาพแข็งแรง ได้ผลานิสงส์มากประมาณมิได้ และส่งต่อให้บิดามารดา ญาติมิตรทั้งหลายที่ยังมีชีวิตอยู่ และที่ล่วงลับไปแล้วได้รับผลบุญกุศลโดยทั่วกัน อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มเติมพลังบวกให้กับตนเอง จะมีพลังกลับมาสร้างสรรค์กิจการงานต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้งานบูชาดาวนพเคราะห์ยังถือเป็นการร่วมกันสืบสานประเพณีอันศักดิ์สิทธิ์ 2 แผ่นดิน ได้แก่ ไทย-เวียดนาม ซึ่งวัดเขตร์นาบุญญาราม เป็นวัดเก่าแก่ของจังหวัดจันทบุรี มาตั้งแต่สมัยก่อนกรุงรัตนโกสินทร์ เป็นศูนย์รวมจิตใจของพุทธศาสนิกชนชาวพุทธฝ่ายมหายาน เป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ในการประกอบพิธีกรรมต่างๆ มาโดยตลอดชั่วอายุ”

อ.คฑาแง้ม

นอกจากนี้ อ.คฑา ชินบัญชร ยังเผยถึงปีนักษัตรที่รักรุ่ง เงินพุ่ง ในเดือนกุมภาพันธ์
ปีนักษัตรที่โดดเด่นในช่วงนี้ คือ ปีเถาะ ปีระกา และที่สำคัญคือ ปีกุน เรียกได้ว่าเป็นปีนักษัตรที่ รักรุ่ง เงินพุ่ง รับวาเลนไทน์

ปีเถาะ จะเจอรักจากในเรื่องของการทำงาน การติดต่อประสานงาน และก็การเดินทางท่องเที่ยว หรือการเดินทางจากการทำงาน
ปีระกา จะเจอความรักจากการเดินทางท่องเที่ยว และจะเจอแบบไม่คาดฝัน รวมไปถึงการเดินทางแล้วมีคนมาชื่นชอบชื่นชม มาจีบแบบชัดเจนทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เรียกว่าเป็นช่วงเวลาที่มีเสน่ห์เป็นพิเศษ
ปีกุน จะเด่นจากการได้เจอความรักจากเพื่อนเก่า สังคมเดิม หรือการที่เคยร่ำเรียนด้วยกันมา

อ.คฑาแง้ม

ส่วนปีนักษัตรอื่นๆ อ.คฑา แนะเคล็ดลับดีๆ ให้ดังนี้ ด้วยวิธีแก้ไขง่ายๆ ตามหลักของจีนและฮวงจุ้ยก็คือ การดึงพลังของดาวบิน ซึ่งดาวบินแห่งความรักก็คือ ดาวอั้งล้วง
1. ให้จัดดอกไม้ เช่น ดอกโบตั๋น ดอกกุหลาบ เป็นดอกไม้ประดิษฐ์หรือรูปภาพ ที่มีสีแดง วางไว้ทางทิศเหนือของโต๊ะหรือห้องนอนก็จะสามารถส่งพลังในเรื่องความรัก
2. จัดวางโคมไฟสีแดง หรือเทียนไขสีแดง หรือเทียนไขที่มีครอบแก้วสีแดงก็ได้ จัดวางไว้ส่งพลังในเรื่องของความรักเข้ามาโดยให้วางทางทิศตะวันตกเฉียงใต้หรือทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
3. จัดวางพรมหรือดอกไม้ ที่มีสีฟ้า น้ำเงิน บริเวณกลางห้อง โต๊ะอาหาร โต๊ะรับแขก ที่วางเม้าส์ สีฟ้า น้ำเงิน หรือใส่เข็มขัดสีฟ้าน้ำเงินบริเวณกลางลำตัว แต่ที่ดีที่สุดคือ รอยยิ้ม และ เสียงหัวเราะ แววตาที่อบอุ่นและจริงใจ

งานบูชาดาวนพเคราะห์ ปีหนูทองมั่งมี บารมีพร้อมพรั่ง มั่งคั่ง รุ่งเรือง จัดขึ้นในวันที่ 7-16 กุมภาพันธ์ 2563 ณ วัดเขตร์นาบุญญาราม อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี จึงขอเชิญมาร่วมบูชาดาวนพเคราะห์ เสริมบารมี และร่วมบูชาดาวประจำวันเกิด ทำพิธีแก้ชงสะเดาะเคราะห์เพื่อเสริมสิริมงคล ให้ชีวิตราบรื่นตลอดปี 2563

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อ.คฑาแง้ม ปีนักษัตรรักรุ่ง เงินพุ่ง เดือนวาเลนไทน์ บูชาดาวเพิ่มพลังบวก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง