ดวงรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 24 ก.พ.- 1 มี.ค. 2563 ราศีใดของหายเพราะลืมที่เก็บ ราศีใดได้ลาภอย่างไม่คาดฝัน

23 ก.พ. 2563 - 00:03 น.

ดวงรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 24 ก.พ.- 1 มี.ค. 2563

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ราศีใดของหายเพราะลืมที่เก็บ

ราศีใดได้ลาภอย่างไม่คาดฝัน

คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์

โดย…เศรษฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภเป็นเสื้อผ้าเครื่องประดับเครื่องสำอางหรือไม่เช่นนั้นจะได้เป็นเงินสดก้อนหนึ่ง สิ่งที่ท่านได้รับหรือพบเห็นในระยะนี้ ทำความยินดีและอุ่นใจมาสู่ท่าน เชื่อมั่นในอนาคตเหมือนผู้อยู่ในอุโมงค์เห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ ไม่ควรทำกิจกรรมที่เสี่ยงอันตราย เช่น ขึ้นต้นไม้ที่มีลำต้นโดดเดี่ยว อย่างต้นหมาก ควรอยู่ห่างจากพิธีรีตองที่เกินความจำเป็น เช่นจะไปซื้อข้าวแกงกินสักจานต้องแสดงบัตรประชาชนเป็นต้น ไม่ควรแสดงกิริยาอาการไม่พอใจแก่คนในที่ทำงานของเขานอกบ้านท่าน เช่นขุดถนนหรือทำขยะหก บริวารมีคู่รักหรือขออนุญาตแต่งงาน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายรายวันสูงกว่าปกติ อาจมีการเลี้ยงอาหารเพื่อนฝูงเนื่องในวาระพิเศษของท่าน ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับการตอบปัญหาต่างๆทางสื่อ เพราะอาจจะมีความไม่สุจริตแอบแฝง จะเกิดความเข้าใจในกันและกันกระจ่างแจ้งยิ่งขึ้นระหว่างท่านกับบริวาร ห้ามเข้าไปในสถานที่รกร้างรุงรังมองเห็นแต่รูปร้ายต่างๆ เด็กๆ ที่ท่านพาไปเที่ยวจะพลัดหลง ภัยธรรมชาติ และโจรผู้ร้ายชุกชุมตามริมแม่น้ำริมทะเล คนเลี้ยงเด็กหรือคน รับจ้างสอนหนังสือจะทารุณกับบริวารของท่าน ข้าวของหายเพราะลืมที่เก็บ

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจประสบอุบัติเหตุเล็กน้อยไม่บาดเจ็บ แต่โกรธ เช่น เดินออกกำลังกายอยู่ในซอยบ้านซึ่งเป็นการเดินเร็วกว่าปกติไม่รู้ว่ามีคนเดินตามหลัง พอดีท่านหยุดเดินก้มลงเก็บ ของคนเดินตามหลังมาอย่างกระชั้นชิดก็ตีลังกาข้ามศีรษะท่านไป ขับรถยนต์ก็อาจจะถูกชนท้าย เรื่องราวที่ผ่านไปนานก็กลับระอุ กุกรุ่นขึ้นมาอีก ปัญหาความยุ่งยากเหล่านี้ไม่กี่วันก็ผ่านไป เพียงแต่ท่านไม่ยอมรับรู้เห็นก็เพียงพอแล้ว บริวารคนรับใช้สูงอายุจะขอกลับภูมิลำเนาเดิมของเขา ไม่ควรเชื่อคำโฆษณาในเรื่องผลประโยชน์ต่างๆ เช่นดอกเบี้ยหรืออสังหาริมทรัพย์ราคาถูก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติหรือการยกย่องสรรเสริญจากสถาบันการงานชั้นสูง งานด้านบันเทิงธุรกิจเจริญก้าวหน้าที่พวกพ้องเป็นดาราศิลปินนักร้องนักแสดงหรือผู้ที่ทำงานฝีมือด้วยความประณีต มักประสบอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ เช่น หกล้มหรือชนของแหลมคม การเงินหมุนเวียนคล่องตัวดี คู่หมั้นคู่สมรสนำพาท่านไปสู่สังคมที่เข้าสังกัดอยู่เป็นการเปิดโอกาสให้ท่านทำความดีเพิ่มขึ้น ข้อที่ควรรอบคอบระมัดระวังได้แก่ การติดต่อกับผู้ใหญ่ซึ่งเขาจะระแวงสงสัยไปต่างๆ นานา อยู่ให้ห่างจากพวกเขาไว้ก่อนได้ก็จะเป็นการดี อย่ายุ่งกับคนที่กำลังโกรธ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีผู้ร่วมงานหรือลูกจ้างเป็นต่างคนต่างภาษาที่ทำงานด้วยกันเป็นอันดี การใช้จ่ายสิ้นเปลือง มีข้าวของเครื่องใช้เสียหายเล็กน้อย สัตว์เลี้ยงที่มีราคาเจ็บไข้ได้ป่วย คู่รักคู่หมั้นคู่สมรสสามารถช่วยเหลือท่านในเรื่องการงานและการเงินได้ เด็กๆ ที่เป็นบุตรหลานของท่านหรือของเพื่อนบ้านที่เล่นร้องรำทำเพลงด้วยกันจะได้รับอันตรายอุบัติเหตุของหนักๆ หล่นทับ หรือถูกลักพาตัวไปในทางทุจริต ถ้ามีผู้รับใช้หลายคนจะทะเลาะวิวาทกันเอง เพราะต้องการทำความดีเพื่อเอาหน้า การเที่ยวเตร่ใน อาคารสูงๆ หรือดูภาพยนตร์ในโรงอาจเกิดไฟไหม้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านดำเนินชีวิตประจำวันไปตามปกติ แต่ผู้ที่เกี่ยวข้องในทางต่างๆ และสิ่งแวดล้อมไม่ค่อยดี อาจเป็นอุปสรรคในการทำงาน ทางที่ดีควรเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ ไม่ให้ความสำคัญแก่เรื่องเหล่านั้น การติดต่อกับผู้ที่อ่อนแอในทางต่างๆ อาจมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน หุ้นส่วนผู้ร่วมงานแสดงความรู้ความสามารถให้เห็นอย่างชัดเจน การลงทุนที่ไม่หวังผลกำไรเป็นตัวเงินจะทำให้ ท่านได้รับชื่อเสียงมาสู่ท่านเกินความคาดหมาย ไม่ควรเข้าเล้าเป็ด เล้าไก่ หรือเล้าหมูที่เฉอะแฉะและมีกลิ่น ที่มีก่อสร้างต่างๆ เป็นที่ที่มีอันตรายต่อท่าน ไม่ควรใช้สอยบริวารทำธุรกิจทางการเงิน ไม่ว่าเรื่องใดก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเหินห่างจากญาติมิตรพอสมควร การติดต่อไปมาหาสู่ก็ลดน้อยลง กิจการงานประจำที่ทำมานานพอสมควรเริ่มมีมรสุมโดยมีการตำหนิติเตียนงานที่ท่านทำสำเร็จแล้ว หรือมีการปล่อยข่าวว่ามีผู้ย้ายมาทำหน้าที่แทนท่าน ถ้าเต้นตามเพลงที่เขาบรรเลงก็เสียบุคลิกภาพ การที่ถูกริษยาแสดงว่าท่านมีความสำคัญต่องานหรือทำงานได้ดีเกินหน้าเพื่อนฝูง ร่างกายจะอ่อนแออยู่ระหว่างสองสามวัน ถ้าถูกแดดกรำฝนอาจจะลุกลามต่อไปได้ จะเกี่ยวข้องเกี่ยวกับอดีตกาลโดยไม่ได้ตั้งใจ เช่นไปเที่ยวโรงเรียนเก่าหรือที่เคยวิ่งเล่นมาตั้งแต่เด็กๆ หรือเจอเพื่อนเก่า

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีพระเกตุเล็งราศีเกิด กิจการงานที่หวังผลกำไรไม่ควรเข้าหุ้นกับใครๆ แม้แต่การเสี่ยงโชคใดๆ ก็ไม่ควรให้ผู้อื่นมาเกี่ยวข้องด้วย รายได้ของท่านจะขาดตกบกพร่องเช่นได้น้อยลงหรือมีรายจ่ายสูงขึ้น มักมองไม่เห็นปัญหาที่จะเกิดขึ้น หรือมองเรื่องร้ายเป็นเรื่องดี การอยู่ในที่อุดอู้หรือมีกลิ่นฉุนเฉียวรุนแรงแบบผัดเครื่องแกง จะมีอาการผิดปกติในร่างกาย ไม่ควรคาดหมายเหตุการณ์ล่วงหน้าระยะยาวเกินไป แม้แต่ท่านทำนายฝันให้แก่ผู้อื่นก็ไม่ควร ถ้าหวั่นไหววิตกกังวลในเรื่องอะไรอยู่เรื่องเช่นนั้นจะมาถึงท่านในระยะนี้ แต่ไม่รุนแรงพอแก้ไขได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านสนใจในทุกข์สุขของญาติมิตรหรือบริวารใครเจ็บไข้ได้ป่วยหรือมีทุกข์ร้อนท่านจะไปช่วยเหลือ ท่านที่ถูกศัตรูกลั่นแกล้งโดยมิได้ตอบโต้มานานๆ จะจัดการกับพวกนั้นจนงอมพระรามไปตามๆ กัน เพื่อนที่อ่อนกว่าจะนำลาภมาให้ มีการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์โดยการเสียสละตามอัตภาพ ใครก็ตามที่มีอาการส่อพิรุธแม้ยังไม่ชัดเจนว่าจะทำอะไรท่านก็ควรระวังตัว ไม่ต้อง กระโตกกระตาก ให้เขารู้ว่าจะมีผู้มาแสดงตัว เป็นนักต่อต้านจริยธรรม และประเพณีต่างๆ ท่านควรอยู่ให้ห่างคนพวกนี้ ใครมายุให้ท่านทำเรื่องที่ลึกซึ้งเกินไปท่านอย่าเชื่อ เดินทางไม่สะดวก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเรื่องยุ่งยากเรื่องเล็กน้อยกับเพื่อนร่วมงาน และมักเสียเปรียบพวกเขาเสมอ เงินสดที่ว่าจะได้ตามสัญญานั้นยังเป็นวิมานในอวกาศอยู่ การชื้อขายสิ่งของที่มีราคาสูงควรระงับไว้ก่อน เพราะจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบอย่างนึกไม่ถึง คนรักคู่หมั้นคู่สมรสจะถูกท่านเข้าใจผิดกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง แต่ถ้าท่านไม่ยอมหยุดยั้งจะเป็นเรื่องใหญ่ต่อไป พบเห็นคราบงูที่มาลอกทิ้งไว้ หรือรอยเท้าคนที่มาย่ำไว้ในบริเวณบ้านท่านเป็นสิ่งบอกเหตุว่าจะ มีโจรภัย ความเดือดร้อนที่เกิดจากสิ่งแวดล้อมเช่นปลวกขึ้นบ้านและแมลงเม่ายังจะเกิดต่อไปอีก แต่ยังดีกว่าคนเมาเข้าบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในสถานะที่ซึ่งผู้คนเหล่านั้นกำลังดิ้นรนต่อสู้เพื่อให้ได้อะไรมาสักอย่างหนึ่ง บางทีก็ไม่รู้ว่ากำลังทำอะไรอยู่เสียด้วยซ้ำ ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม ถ้าเรื่องเกิดขึ้นในสถานที่ทำงานจะมีผลกระทบมาถึงประวัติการทำงานของท่าน หรือถ้าเกิดในหมู่บ้านจะเผชิญกับปัญหาลึกลับลึกซึ้ง สงวนท่าทีอยู่ในความสงบได้ก็จะเป็นการดี ระยะนี้ไม่ควรรับดูแลเด็กเล็กให้แก่ผู้อื่น เพราะหมู่นี้เด็กเล็กมักจะถูกขโมยเก่ง ท่านเองอาจมีอันตรายเกิดจากไฟดูด ท่านที่ใช้เครื่องทำน้ำอุ่น ควรอาบน้ำด้วยความระมัดระวัง ไม่ควรใช้ยานพาหนะที่รวดเร็วเกินขนาด

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพบเห็นเหตุการณ์ที่ไม่นึกไม่ฝันบางอย่าง เหตุการณ์ประจำวันต่างๆ มักผันแปรไม่แน่นอน ไม่ควรตั้งความหวังในเรื่องเกินขีดความสามารถของท่านเอง ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งด้วยความไม่พอใจ เช่น เขาทำสิ่งของของท่านหายแล้วเขาใช้มาเป็นเงินสดซึ่งทดแทนกันไม่ได้ การถ่อมตัวมากๆ หรือทำเป็นผ้าขี้ริ้วห่อทอง จะมีผู้ที่ถือว่าท่านแย่จริงๆดวงของท่านในระยะนี้เข้าหลักที่ว่าเดินหน้าหมากัด เดินหลังผีหลอก ถึงอย่างไรท่านก็ยังเป็นผู้มีวิจารณญาณดีอยู่เสมอ ปัญหาต่างๆ แก้ไขได้ทุกเรื่อง ได้ลาภอย่างไม่คาดฝัน การงานราบรื่น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดวงรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 24 ก.พ.- 1 มี.ค. 2563 ราศีใดของหายเพราะลืมที่เก็บ ราศีใดได้ลาภอย่างไม่คาดฝัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง