Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

ดวงรอบสัปดาห์ แนวโน้มความน่าจะเป็น ระหว่างวันที่ 2 -8 มีนาคม 2563 ราศีใดรอบคอบก่อนผูกมัดสัญญา ราศีใดไม่ควรเสี่ยงภัยโดยไม่จำเป็น

28 ก.พ. 2563 - 16:56 น.

ดวงรอบสัปดาห์ แนวโน้มความน่าจะเป็น

ระหว่างวันที่ 2 -8 มีนาคม 2563

ราศีใดรอบคอบก่อนผูกมัดสัญญา

ราศีใดไม่ควรเสี่ยงภัยโดยไม่จำเป็น

โดย...เศรษฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ดวงรอบสัปดาห์ - ในรอบสัปดาห์นี้ ดาวมฤตยูอยู่ในราศีเกิด โดยพื้นๆ แล้วท่านยังเป็นคนหงุดหงิดคิดมากอยู่ จะได้งานจากคนต่างชาติต่างภาษา หรือที่เกี่ยวข้องกับงานทางเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ท่านจะสนุกกับงานจนลืมเรื่องผลประโยชน์หรือรายได้ หุ้นส่วนหรือคู่ครองจะพลิกฟื้นคืนดีได้ ซึ่งจะฉุดให้ท่านมั่นใจได้ดีขึ้นอีกครั้งหนึ่ง ไม่เป็นเรื่องการศึกษาเล่าเรียนก็เป็นเรื่องการบอกขายทรัพย์สิน การประสานงานหรือการเดิน นายหน้าจะได้ผู้สูงอายุคอยช่วยเหลือ อาจได้พี่ ป้า น้า อา มาคอยช่วยประสานประโยชน์ให้ก็ได้ คนที่ยังไม่ได้ทำงานก็จะได้ทำงานในช่วงนี้ การเสี่ยงโชคจะมีมากเท่ากับเกณฑ์การเดินทาง ทุกอย่างที่กำลังรออยู่จะดีขึ้นอย่างช้าๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ควรเร่งรัดจัดการเรื่องที่สำคัญให้เสร็จสิ้นก่อนกลางเดือนนี้ ก่อนที่ความเกียจคร้านจะคืบคลานเข้ามา หรือก่อนที่งานจะมีอุปสรรครุนแรงขึ้นไปตามลำดับ ท่านกำลังมีโชคดีประจำเดือนอยู่ในระดับสูง ถ้าขัดสนอยู่ก็จะได้เป็นเศรษฐีย่อยๆ ถ้ามั่งมีอยู่แล้วก็จะได้เป็นเศรษฐีใหญ่ ท่านยิ่งให้เงินง่ายๆ ด้วย จะมีผู้ไปมาหาสู่ท่านมาก จะได้ทรัพย์สินจากคนต่างภาษา หรือได้ไปเมืองนอก เรื่องอะไรที่คิดไม่ออกเหมือนเส้นผมบังภูเขาก็จะคิดออก ต้องการอะไรที่ได้ยากเหมือนงมเข็มในมหาสมุทรก็จะได้ง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก เดินขึ้นที่สูงๆ มักไม่ปลอดภัย งดเที่ยวหรือไม่ไปในที่เสี่ยงๆ จะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะอยู่ในสภาพดวงตกลงไปบ้างเล็กน้อย มีเฉพาะเรื่องการศึกษาหาความรู้และการเข้าถึงผู้ใหญ่เท่านั้นที่ยังพอมีประโยชน์อยู่อย่างมาก ความรักในช่วงนี้ไม่ค่อยดี ท่านจะใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางความขัดแย้งของผู้คนในสังคมเดียวกัน แต่ไม่ทำให้ท่านย่อท้อแต่อย่างใด ท่านดำเนินชีวิตมาถึงคิวบู๊แล้วจึงย่อมมีการขัดแย้งต่อสู้กันบ้าง สิ่งที่เป็นของท่านโดยชอบธรรมจะมีผู้อื่นมาคอยอ้างสิทธิว่าเป็นของเขา คติของท่านในสัปดาห์นี้คืออะไรที่ได้ยาก มีคนมาแย่งกันนัก หรือแมลงวันตอม ก็อย่าไปสนใจนักเลยครับ ถอยดีกว่า การกะเก็งกำไรจากงานที่ทำอยู่มักผิดพลาด ความสัมพันธ์กับหุ้นส่วนหรือคู่ครองจะเลวลงไปอีก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ดวงชะตายังดีอยู่ ดาวเสาร์โคจรย้ายเข้าเล็งลัคนา (ลั) ผู้ใหญ่จะช่วยเหลือและให้สติท่านดี เป็นช่วงเวลาที่ท่านจะต้องระมัดระวังคำพูดให้มากที่สุด เพราะถ้าแสดงโวหารอะไรออกไปจะเป็นชนวนให้มีเรื่องกันไปเปล่าๆ แต่อาจจะขัดแย้งกับหุ้นส่วน หรือคู่ครองได้ง่าย ความคิดและไหวพริบไม่ค่อยเฉียบแหลม ไม่ค่อยตัดสินใจหรือตกลงอะไรเร็วๆ ควรใช้เวลาตั้งหลักคิดให้รอบคอบเสียก่อน ระวังคำมั่นสัญญาจะผูกมัดการกระทำของตัวท่านเอง ปัญหาเรื่องธุรกิจการค้าจะเกิดขึ้น เช่น ได้รับข่าวสารไม่ครบถ้วน ไม่แจ่มแจ้ง แปรความหมายผิด ทุกอย่างที่รอคอยมาเรื่อยๆ บทจะเรียบร้อยก็รวดเร็วอย่างนึกไม่ถึง สุขภาพแข็งแรงดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ เรื่องงานยังคงทำไปได้เรื่อยๆ ไม่มีอะไรดีเท่าไหร่นัก เรื่องไหวพริบจะดีขึ้นกว่าสัปดาห์ก่อน ธุรกิจจะคล่องตัวดีขึ้นบ้าง การเจรจาขอความร่วมมืออะไรกับใครไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือผู้น้อยจะสำเร็จได้โดยง่าย ส่วนผู้ที่ไม่ยุ่งกับความรักความใคร่ก็จะได้ลาภจากทางอื่น อารมณ์ที่เคยฉุนเฉียวมาก่อนจะอ่อนลง งานที่ทำอยู่อาจจะสะดุดหรือผิดเป้าหมายไปโดยไม่ได้คิด เรื่องฐานะการเงินไม่มีอะไรดีขึ้น ไม่มีโชคพิเศษอะไร เงินทองอาจไม่พอใช้ มีมิตรภาพใหญ่ๆ ก็มักจะต้องมีเรื่องผิดใจกัน ถ้าเก็บเงินสดไว้มากๆ จะมีความเดือดร้อนหรือจำเป็นให้ต้องใช้เงิน ความสุขส่วนตัวจะน้อยลง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ดวงชะตาโดยรวมยังดวงตกต่อไปอีกหลายด้านโดยเฉพาะเรื่องการงาน ท่านจะผิดพลาดในเรื่องที่ใช้ปัญญา ท่านไม่มีความคล่องตัวเหมือนคนที่หัวใจตายด้าน ชอบติทุกสิ่งทุกอย่างแต่ไม่พูดให้ใครรู้ ความหวังในเรื่องตำแหน่งหน้าที่มีโอกาสน้อย ระยะนี้ดวงยังตกคงไม่ได้อะไรมาง่ายๆ อย่างไรก็ตาม เรื่องสุขภาพอาจเป็นปัญหาใหญ่ มีเกณฑ์จะเจ็บป่วยง่าย ไม่ค่อยแข็งแรง บางทีก็อืดอาดเฉื่อยชา มักปล่อยให้โอกาสดีๆ ผ่านไปโดยไม่ได้ทำอะไรเลย เดินทางในที่ลื่นชื้นแฉะจะหกล้ม ในส่วนดีก็มีไหวพริบของท่านจะดีขึ้น จะตกลงใจอะไรก็มักจะคิดหรือทำได้ตามแผนการที่วางไว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ เรื่องงานจะผันผวนแต่จะไปในทางที่ดีขึ้นในเรื่องสมรรถภาพ ญาติพี่น้องยังไม่ได้ช่วยให้ท่านสบายใจมากนัก เรื่องความไม่สงบในครอบครัว และเรื่องความรักจะเกิดขึ้นได้ง่าย เรื่องรักยังพออาศัยได้บ้าง ท่านจะขยันและอดทนดี อาจหงุดหงิดหรือโทสะร้าย บางทีก็เหมือนคนขาดสติ อาจจะต้องพึ่งนักบวชหรือนักบุญมากหน่อย อาจสะเดาะเคราะห์ต่อชะตาให้วุ่นวายไปหมด ปัญหาใหญ่ที่ยังเผชิญอยู่เป็นส่วนมากก็คือเรื่องการเงินหาเข้ามายาก บทจะต้องจ่ายก็มีเรื่องให้เสียเงินอย่างน่าตกใจ จะหาผู้ใหญ่ที่เป็นที่พึ่งได้ยาก แต่มีเกณฑ์จะได้ลาภฟลุกๆ ผ่านเข้ามา

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีอำนาจอิทธิพลเป็นอันมาก เหตุการณ์เอื้ออำนวยให้ท่านได้แสดงความสามารถอย่างสูง คนเก่งๆ ที่ทำงานร่วมกันกับท่านต่างพากันเจ็บไข้เป็นส่วนมาก ท่านได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่แต่ผู้เดียว กิจการที่ทำอยู่นี้มีอุปสรรคมากแต่ท่านสามารถเอาชนะได้โดยการพลิกแพลงต่างๆ ไม่ควรเสี่ยงภัยโดยไม่จำเป็น ได้รับความรู้ในทางธรรมะ และปรัชญาชั้นสูง คลาดแคล้วจากอันตรายทั้งปวงที่อาจเกิดขึ้นในระยะนี้ พูดกับคนหมู่มากเข้าใจกันได้ดี การติดตามผลงานของท่านเป็นไปอย่างใกล้ชิด การเดินทางระยะไกลเป็นไปอย่างปลอดภัยและราบรื่น อุบัติเหตุต่างๆ มักเกิดในที่ห่างไกล

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะหวังสิ่งใดจากผู้อื่นไม่ได้เลย ทุกสิ่งทุกอย่างจะเกิดขึ้นด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวท่านเองทั้งสิ้น เรื่องการเงินหรืออื่นๆ ที่เป็นผลประโยชน์ของท่านไม่เป็นไปตามเป้าหมายทั้งสิ้น การเดินทางไม่เป็นผลดีแต่ประการใด นอกจากการสูญเสียที่นึกไม่ถึง มีอาการระคายเคืองที่ดวงตา ท่านมักจะคาดการณ์ผิด หรือพบเห็นภาพหลอนอยู่เสมอ การได้ทำอะไรตามใจท่านไม่เกิดผลดีขึ้นเสมอไป จะช่วยเหลือบริวารได้ดีขึ้นเป็นอันมาก บริวารแข็งแรงดูแลบ้านเรือนของท่านปลอดภัย และบริวารมักจะขัดแย้งกันเสมอ การพูดในที่ประชุมหรือสุนทรพจน์ยังไม่เหมาะสมกับท่านในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีร่างกายและจิตใจแข็งแรง ได้รับเครื่องหมายแห่งความดีงามและความสำเร็จของชีวิต ได้พบบุคคลชั้นครูบาอาจารย์หรือผู้ที่มีศีลธรรมให้คำแนะนำต่างๆ แก่ท่าน ไม่ควรใช้สอยให้คนรักหรือคู่สมรสทำการเสี่ยงภัยต่างๆ ได้สิ่งของที่สวยงามเข้าบ้าน ผู้ที่มีชื่อเสียงไปมาหาสู่ เช่นเป็นนักร้องนักแสดงหรือคนเก่งๆ ท่านเป็นคนเด็ดขาดแน่นอน ไม่เกรงกลัวอะไรใดๆ ทั้งสิ้น แต่ไม่ควรตัดสินใจรวดเร็วเด็ดขาดในการลงทุนใดๆ ไม่ควรอาศัยรถของผู้อื่นไปไหน การติดต่อกับคนรักมักจะถูกติฉินนินทา ไม่ควรร่วมวงนินทากับเพื่อนบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านใกล้ชิดกับผู้มีอิทธิพลในวงการงาน ทำอะไรก็ราบรื่นเรียบร้อยหมดทุกอย่าง บริวารช่วยแก้ปัญหายืดเยื้อเรื้อรังได้สำเร็จ มีความมั่นใจในความรู้ความคิดของตนเองพอสมควร ไม่ควรนำเรื่องในครอบครัวมาเปิดเผยกับผู้อื่น มีผู้นินทาญาติมิตรของท่านให้ฟัง ซึ่งท่านไม่ค่อยเชื่อถือเสียทีเดียว ควรกล่าวถึงผู้ที่มีคนเคารพนับถือด้วยความระมัดระวัง รวมทั้งหัวหน้าหน่วยงานของท่านเองด้วย บริวารบางคนจะดื้อรั้นไม่ยอมรับฟังหรือไปมีเรื่องกับครูบาอาจารย์ของเขาเอง ผู้สูงอายุให้ลาภหรือของรางวัลที่มีค่า ไม่ควรนำเงินก้อนใหญ่ติดตัวไปไหนๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้บริวารที่ดีช่วยเหลือกิจการภายในบ้าน หรือได้คนรับใช้ซึ่งชำนาญการเป็นพิเศษ มีลาภทางการเงินแต่ถูกติฉินนินทาอย่างแรง จะถูกหลอกลวงให้ซื้อสินค้าตามคำโฆษณาชวนเชื่อ ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งเป็นของขวัญของรางวัลอันเป็นสิ่งที่ท่านยินดีและภูมิใจ มีข่าวเรื่องการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ในที่ทำงาน ไม่ควรเป็นตัวแทนไปเจรจาใดๆ กับผู้อื่นโดยเฉพาะในเรื่องการเงินและความรัก ไม่ควรเข้าใกล้เครื่องจักรกลขนาดใหญ่อาจเป็นอันตรายเกิดขึ้นได้ ผู้ที่มีหน้าที่ดูแลเด็กเล็ก อาจเกิดความเสียหายแก่เด็กๆ ของท่าน การปฏิบัติต่อคนรักถ้าไม่สำรวมอาจเกิดความแตกร้าวขึ้นได้ จะพูดจาให้ผู้อื่นช้ำใจ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ดวงรอบสัปดาห์ แนวโน้มความน่าจะเป็น ระหว่างวันที่ 2 -8 มีนาคม 2563 ราศีใดรอบคอบก่อนผูกมัดสัญญา ราศีใดไม่ควรเสี่ยงภัยโดยไม่จำเป็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง