ดวงรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 16-22 มี.ค.2563 ราศีใดโชคดีทั้งทางใกล้ทั้งทางไกล ราศีใดมีค่าใช้จ่ายสูง

14 มี.ค. 2563 - 21:39 น.

ดวงรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 16-22 มี.ค.2563

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ราศีใดโชคดีทั้งทางใกล้ทั้งทางไกล

ราศีใดมีค่าใช้จ่ายสูง

คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์

โดย…เศรษฐวุฒิ

ดวงรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 16-22 มี.ค.2563 ราศีใดโชคดีทั้งทางใกล้ทั้งทางไกล –

ลัคนา (ลั) ราศีเม

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพบเห็นการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวัน การเงินค่อนข้างเป็นไปตามความประสงค์ของท่านวันละเล็กละน้อยท่านที่ทำงานด้วยความสุจริตและถูกต่อต้านบ้าง ถ้าท่านไม่โกรธก็คงไม่มีเรื่องอะไร การยึดถือวินัยโดยเคร่งครัดช่วยให้ท่านรอดตัวได้ มีความคิดขัดแย้งกันในระหว่างเพื่อนฝูง การโต้เถียงกันในเรื่องศาสนาและปรัชญาระดับสูงจะทำให้แตกร้าวกันเกิดขึ้น ได้รับความสะดวกในการเดินทางเพราะมียานพาหนะใหม่ๆ จะมีตู้ยามอยู่โรงพักมาตั้งอยู่ใกล้บ้านท่าน อาจเกิดพายุแรงในบริเวณบ้าน เดินกลางคืนไม่ปลอดภัย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภในการทำงาน โชคดีทั้งทางใกล้ทั้งทางไกล จะได้ลาภเป็นพวกข้าวสารอาหารแห้งต่างๆ บริวารจะได้รับการศึกษาสูง จะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน มีการได้ลาภอย่างไม่คาดฝัน ส่วนหนึ่งจะเป็นลาภลอย บริวารทำงานเข้มแข็งไม่คิดเห็น แก่ความเหนื่อยยาก ไม่ควรรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างเก่าแก่ ไม่ควรนำเครื่องหมายเชิดชูเกียรติออกมาโอ้อวดโดยไม่จำเป็น มีผู้อพยพมาอยู่ใกล้บ้านท่านโดยเป็นพวกที่เป็นคนจรจัด จะรับบริวารเข้ามาทำงานในบ้านเพิ่มขึ้น การรักษาตัวให้อยู่ในศีลในธรรมเป็นเรื่องยาก ไม่ควร เดินทางด้วยเรือ การติดต่อค้าขายโดยลงทุนเล็กน้อยพอเป็นไปได้ แต่ลงทุนมากๆ ไม่สะดวก

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในบรรยากาศสับสนอลหม่าน เหมือนท่อประปาขนาดใหญ่แตกใกล้บ้าน ดาวเสาร์และดาวพฤหัสฯ ย้ายเข้าราศีมังกร ท่านจะเสียโอกาสได้ลาภจากญาติสนิท ผู้ใหญ่ในทางการงานจะห่างเหินท่านไป การชมการแสดง เช่น ละคร โขน หนัง ไม่สะดวกไปไหนมาไหนจะพบงูอสรพิษต่างๆ ได้ข่าวดีในเรื่องการงาน เงินสด ความรัก ไม่ควรคลุกคลีและใกล้ชิดกับเพื่อนบ้านให้มากนัก ไม่ควรเดินทางด้วยความรวดเร็วโดยไม่จำเป็น ผู้ที่มีคุณแก่ท่านจะไปมาหาสู่และช่วยเหลือต่างๆ เรื่องของความรักจะซบเซาลง อาจทะเลาะกับญาติมิตรเรื่องเงินฝาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเสียเวลาทำงานให้แก่การเดินทางไกล หรือเพื่อการทำธุระให้แก่ผู้ใหญ่ มีโชคลาภซึ่งไม่สามารถพูดออกมา ได้ไม่ควรกู้ยืมหรือก่อหนี้สินต่างๆ ได้เครื่องมือสื่อสารที่มีคุณภาพสูงพี่น้องได้ลาภครั้งสำคัญ เกิดการทะเลาะวิวาทกันในหมู่ผู้ร่วมงาน ในบ้านมีผู้เจ็บป่วยเล็กน้อย ไม่ควรท่องเที่ยวแบบที่ต้องเหน็ดเหนื่อยมากๆผู้ที่อยู่ห่างไกลนำของมาให้เป็นรางวัลหรือของขวัญ ศัตรูที่เปิดเผยตัวไม่มี แต่มีซึ่งแอบแฝงแต่ทำอะไรท่านไม่ได้ รายได้การเงินของท่านไม่แน่นอน อาจมีความผันแปรต่างๆ นานา บริวารประสบอุบัติเหตุเล็กน้อยในที่ลื่นชื้นแฉะ ไม่ควรมีคำอธิบายใดๆ ในที่ทำงาน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการติดต่อกับญาติมิตร และผู้ร่วมงานที่อยู่ห่างไกลเป็นอันมาก มีผู้ชักชวนท่านร่วมงานกัน แต่ยังไม่เปิดเผยเรื่องราวต่างๆ มากนัก มีโชคดีในการติดต่อคบหาสมาคมกับญาติมิตรเป็นอันมาก ได้ลาภในการเดินทางทั้งใกล้และไกล การเปลี่ยนแปลงต่างๆที่เกิดขึ้นในระยะนี้ให้ผลดีแก่ท่านเป็นอันมาก เพื่อนบางคนชอบตำหนิติเตียนในการใช้จ่ายของท่าน จะซื้อสิ่งของบางอย่างก็เกรงใจเพื่อน ความสัมพันธ์ระหว่างเพศตรงข้ามเป็นไปด้วยดี สนิทสนมกันยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ความรักราบรื่นแจ่มใสไม่มีอุปสรรคที่สำคัญอะไรใดๆ ทั้งสิ้นยกเว้นญาติบางคนของเขาที่ยังไม่ถูกกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักจะโต้เถียงกับญาติมิตร การเดินทางไกลมักมีเรื่องที่ไม่พอใจเกิดขึ้น ไม่ค่อยปลอดภัย หรือมีข้าวของแตกหัก เสียหาย แต่ถ้าเดินทางเพื่อแสวงหาโชคลาภหรือเพื่อทำงานสำคัญที่ ผู้ใกล้ชิดใช้กลับได้ผลดีเป็นอันมาก การเผชิญหน้ากับศัตรูไม่ได้ผลสมความตั้งใจ เพราะศัตรูพูดมากกว่า ท่านไม่ควรใช้ยานพาหนะทั้งทางบกและทางน้ำที่รวดเร็วกว่าปกติ การทำงานด้วยเครื่องจักรยนต์กลไกควรระวังให้ดี ไม่ควรอยู่ใกล้ของหนักที่อาจล้มลงมาทับท่านได้ จะเดินทางไกลไปเยี่ยมผู้ป่วยซึ่งต้องการความช่วยเหลือจากท่าน ไม่ควรเดินทางท่องเที่ยวต่างๆ เพราะอาจจะเกิดไฟไหม้กลางทาง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการติดต่อกับผู้ใหญ่ในวงการงานซึ่งเป็นผู้เห็นอกเห็นใจผู้น้อยอย่างยิ่ง ช่วยอุปถัมภ์ค้ำจุนในการทำงานของท่าน บริวารมีโอกาสดีในการศึกษาเล่าเรียนหรือทำงานของเขา การรับประทานอาหารที่ซื้อมา ถ้ามีกลิ่นรสแปลกประหลาดไม่ควรกิน ได้รับใช้ใกล้ชิดผู้ใหญ่ ได้ลาภเป็นสิ่งแปลกประหลาด ถ้ามีลาภลอยไม่ควรอวดใครให้อื้อฉาวไปเปล่าๆ เพราะอาจถูกโกงได้ การทำอะไรด้วยความรวดเร็วเกินไปอาจเกิดอันตรายได้ การยั่วเย้ากระเซ้าเย้าแหย่ผู้อื่นโดยไม่มีกาลเทศะ จะโกรธเคืองกันต่อไป การซื้อและปลูกบ้านใหม่ไม่สะดวก ไม่ควรให้ ผู้อื่นมาอาศัยนอนในบ้าน การซื้อขายเล็กๆ น้อยๆ ได้ผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายสูง ยิ่งเย็นลงยิ่งมีค่าใช้จ่ายมากขึ้น การซื้อของตามตลาดนัด หรือดูเขาเล่นกล อาจได้รับอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆ ญาติมิตรทางไกลไปมาหาสู่ และอาจนำบุตรหลานของเขามาฝากท่านไว้ก็ได้ ซึ่งจะเป็นปัญหาที่จะต้องแก้ไขต่อไป ท่านเองไม่ควรนำบุตรหลานไปฝากคนอื่นไว้ บริวารจะทำงานมีชื่อเสียงเป็นที่พอใจของท่าน จะได้ลาภเพราะศัตรู ได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น ความรักราบรื่นไม่มีอุปสรรค ไม่ควรใช้อุปกรณ์ต่างๆ ในการสร้างความสนิทสนมกลมเกลียว เช่น การให้ของกำนัลราคาแพงท่านจะทำการต่างๆ ด้วยความรีบร้อน ไม่ควรเข้าใกล้ชิดผู้ใหญ่มากเกินไป การฝากเงินผู้อื่นไปซื้อของจะสูญ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะโต้เถียงกับผู้หลักผู้ใหญ่โดยไม่รู้สึกตัว ปฏิเสธความหวังดีของผู้อื่นโดยไม่เจตนา มีการเดินทางไกลร่วมกันโดยเปิดเผย และได้รับความสนุกสนานพอสมควร ไม่ควรด่าทอสิ่งแวดล้อมโดยไม่จำเป็น หรือกล่าวผรุสวาท เป็นต้น เพราะไม่เป็นมงคลแก่ตนเอง ท่านที่เล่นของยิ่งต้องระวังให้จงหนัก มีการติดต่อผู้ใหญ่ในวงการงาน ท่านที่ว่างงานมาเป็นเวลานานๆ จะได้งานทำในระยะนี้ และมีรายได้ประจำเป็นที่น่าพอใจต่อไป ร่างกายแข็งแรงพลานามัยดี ไม่ควรรับประทานอาหารแปลกประหลาดที่ไม่เคยกิน เช่นงู ม้า แมว เป็นต้น ท่านที่สมัครงานรับราชการระยะนี้จะสมประสงค์เป็น ส่วนมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานโดยได้รับความเกื้อหนุนจากญาติมิตรที่เป็นผู้ใหญ่ในวงการงานต่างๆ ประสบความสำเร็จในการตกลงนัดหมายและทำสัญญา ร่างกายและจิตใจเข้มแข็งอดทน ญาติพี่น้องเข้มแข็งอดทน มีการเดินทางใกล้ๆ คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้ มีผู้พยายามบั่นทอนผลประโยชน์ของท่านอยู่เสมอ ถ้าท่านสามารถทำจิตใจให้อยู่ในความสงบได้ก็จะไม่มีผลร้ายใดๆ เกิดขึ้น ความโกรธจะบั่นทอนกำลังใจของท่านได้ เพื่อนที่อ่อนกว่าหรือบริวารของท่านมีอิทธิพลจะช่วยเหลือการงานได้ดี มักแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ในเวลาคับขันเหมือนมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นเสมอ ถ้าท่านไม่ประมาทก็จะไม่พลาดพลั้ง มีบริวารที่มีการศึกษาสูงช่วยงาน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความเป็นอยู่ผาสุกสนุกสบาย บริวารส่วนใหญ่ช่วยเหลือการงานอย่างแข็งแรง บางคนเจ็บไข้เพราะความอ่อนแอที่เขามีอยู่ ได้ลาภอย่างไม่คาดฝัน หรือได้เกินความคาดหมาย ผู้ใหญ่สนใจในการทำงานของท่าน ถ้ามีเรื่องที่จะต้องตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนจะมีผู้มาช่วยเหลืออย่างดี โดยเฉพาะพวกที่เคยช่วยเหลือการกระทำเช่นนี้มาก่อนแล้ว ไม่ควรเดินทางไกลโดยไม่จำเป็น ท่านที่อยู่เปล่าๆ มานานจะมีผู้เสนองานใหม่ให้ท่าน ซึ่งจะตกลงกันได้ด้วยดี ไม่ควรหวังพึ่งพาผู้อื่นมากนัก ถ้าขาดแคลนคนทำงานบ้าน พี่น้องจะช่วยนำมาให้ การทำสัญญาต่างๆ ควรทำด้วยความรอบคอบ ระมัดระวัง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้นเป็นเรื่องงานและชีวิตประจำวัน ท่านจะมีการเคลื่อนไหวอย่างสำคัญประมาณปลายเดือนมีนาคม ซึ่งมีผลกระทบต่อกิจการงานอดิเรกและ รายได้พิเศษบ้าง มีผู้กล้าขัดขวางท่านบ่อยขึ้น ในระยะนี้ท่านจะรู้สึกเบื่อหน่ายในการทำงาน หรือมีผู้สูงอายุขัดขวางในกิจการงานของท่าน การติดต่อกับเพื่อนบ้านไม่ค่อยราบรื่น จะเกิดรักใคร่ใกล้ชิดกับผู้ที่อายุอ่อนกว่ามากๆ การแสดงตนโดยเปิดเผยอาจมีอันตรายแก่ท่านได้โดยง่าย อาจเกิดอันตรายจากเครื่องยนต์กลไก ไม่ควรเข้าไปใกล้ชิดกับผู้ที่กำลังทะเลาะวิวาทกัน ญาติมิตรเขาจะฟื้นความหลังกัน ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดวงรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 16-22 มี.ค.2563 ราศีใดโชคดีทั้งทางใกล้ทั้งทางไกล ราศีใดมีค่าใช้จ่ายสูง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง