Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พ.ค. 2563

ดวงรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ (ระหว่างวันที่ 6 - 12 เม.ย. 2563) ราศีจะเหินห่างจากบริวารบางคน ญาติที่ทำงานอยู่ห่างไกลจะเจ็บไข้ ราศีใด มีโชคดีโอกาสดีในการทำงานเรื่องที่เป็นอุปสรรคศัตรูจะหมดไป

4 เม.ย. 2563 - 18:39 น.

ดวงรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ (ระหว่างวันที่ 6 - 12 เม.ย. 2563)

ราศีใดจะเหินห่างจากบริวารบางคน ญาติที่ทำงานอยู่ห่างไกลจะเจ็บไข้

ราศีใดมีโชคดีโอกาสดีในการทำงาน เรื่องที่เป็นอุปสรรคศัตรูจะหมดไป

คอลัมน์ ดวงสัปดาห์

โดย...เศรษฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในสถานที่ซึ่งคนเหล่านั้นกำลังดิ้นรนต่อสู้เพื่อให้ได้อะไรสักอย่างหนึ่ง บางทีก็ไม่รู้ว่ากำลังทำอะไรอยู่เสียด้วยซ้ำ ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม ถ้าเรื่องเกิดขึ้นในสถานที่ทำงานจะมีผลกระทบถึงประวัติการทำงานของท่าน หรือถ้าเกิดในหมู่บ้านจะเผชิญปัญหาลึกลับลึกซึ้ง สงวนท่าทีอยู่ในความสงบได้ก็จะเป็นการดี ระยะนี้ไม่ควรรับดูแลเด็กเล็กให้แก่ผู้อื่น เพราะหมู่นี้เด็กเล็กมักจะถูกขโมยเก่ง ท่านเองอาจจะมีอันตรายเกิดจากไฟฟ้าดูด ท่านที่ใช้เครื่องทำน้ำอุ่นควรอาบน้ำด้วยความระมัดระวัง ไม่ควรใช้ยานพาหนะที่เร็วเกินขนาด

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเหินห่างจากญาติมิตรพอสมควร การติดต่อไปมาหาสู่ก็น้อยลง กิจการงานประจำที่ทำมานานพอสมควรเริ่มมีมรสุม โดยมีการตำหนิติเตียนงานที่ทำเสร็จแล้ว หรือมีการปล่อยข่าวว่ามีผู้ย้ายมาทำหน้าที่แทนท่าน ถ้าเต้นตามเพลงที่เขาบรรเลงก็จะเสียบุคลิกภาพ การที่ถูกริษยาแสดงว่าท่านมีความสำคัญต่องาน หรือทำงานได้ดีเกินหน้าเพื่อนฝูง ร่างกายจะอ่อนแออยู่ราวๆ สองสามวัน ถ้าถูกแดดแรงๆ อาจไม่สบายได้ และจะลุกลามต่อไปอีก จะเกี่ยวข้องกับอดีตโดยไม่ได้ตั้งใจ เช่น ไปเที่ยวโรงเรียนเก่า หรือสถานที่เคยวิ่งเล่นเมื่อตอนเด็กๆ หรือได้เจอเพื่อนเก่า

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีผู้ร่วมงานหรือมีลูกจ้างเป็นคนต่างภาษาที่ทำงานด้วยกันได้เป็นอันดี การใช้จ่ายสิ้นเปลือง มีข้าวของแตกหักเสียหายเล็กน้อย สัตว์เลี้ยงที่มีราคาเจ็บไข้ได้ป่วย คนรักคู่หมั้นคู่สมรสสามารถช่วยเหลือท่านในเรื่องการงานและการเงินได้ เด็กๆ ที่เป็นบุตรหลานของท่านหรือของเพื่อนบ้านที่เล่นร้องรำทำเพลงด้วยกัน จะได้รับอันตราย อุบัติเหตุของหนักๆ ทับ หรือถูกลักพาตัวไปในทางทุจริต ถ้ามีผู้รับใช้หลายคนจะทะเลาะวิวาทกันเองเพราะต้องการทำความดีเพื่อเอาหน้า การไปเที่ยวเตร่ในอาคารสูงๆ หรือดูภาพยนตร์ในโรงอาจเกิดไฟไหม้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเหินห่างจากบริวารบางคน ญาติที่ทำงานอยู่ห่างไกลจะเจ็บไข้ บริวารอีกพวกหนึ่งนำลาภมาให้เป็นอันมาก ส่วนใหญ่เป็นพวกที่ทำงานอยู่กับท่าน มีความจำเป็นจำใจที่จะต้องเสียสละบางสิ่งบางอย่าง มีปัญหาเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ของท่าน จะลงโทษผู้น้อยโดยบันดาลโทสะ แก้ปัญหาในเรื่องผลประโยชน์รายได้ให้ผ่านไปด้วยดี พี่น้องที่มีคุณวุฒิพิเศษจะบอกข่าวดีหรือนำลาภมาให้ คู่แข่งของท่านจะหายหน้าหายตาไป การติดต่อนัดหมายต่างๆ จะคล่องตัวดี พืชผลทางการเกษตรที่อยู่ไกลหูไกลตาจะถูกขโมย ถ้าไม่สอดส่องดูแลจะเสียหายมาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากพี่น้องที่อยู่ห่างไกล บางคนจะเดินทางมาพบปะกับท่าน ญาติมิตรและบริวารที่ต้องการติดต่อกับท่านในระยะนี้ล้วนแล้วแต่ต้องการพบเห็นท่านเพื่อให้เกิดกำลังใจ ส่วนตัวท่านเองก็มีเรื่องหนักใจอยู่เหมือนกัน ได้เครื่องประดับที่มีคุณค่าและราคาแพง คงจะมีการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างบางสิ่งออก การงานไม่ราบรื่น ผู้ร่วมงานมักเจ็บไข้ ท่านเองอาจประสบอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ได้ โดยเฉพาะวันที่ 8 เมษายน ท่านไม่ควรทำการต่างๆ โดยรีบร้อน เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ มีเรื่องที่ต้องพูดจาชี้แจงกับคนเป็นอันมาก มีผู้พูดหรือแสดงออกอาการให้ท่านเจ็บช้ำน้ำใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับเงินสดก้อนหนึ่งอันเป็นการตอบแทนความมีน้ำใจของท่าน เช่น ท่านเคยช่วยเหลือเขาเมื่อคราวตกทุกข์ได้ยาก เมื่อเขาลืมตาอ้าปากได้ก็ตอบแทนท่านอย่างท่วมท้น อันเป็นการพิสูจน์อีกครั้งหนึ่งว่า ความดียังมีอยู่ในหัวใจคน และท่านก็ยังจะเป็นเช่นนี้อยู่ต่อไปอีกเรื่อยๆ ได้เครื่องประดับที่สวยงามโอ่อ่า มีคุณภาพเข้าบ้าน บริวารได้รับการยุแหย่ให้ไม่อยู่ในโอวาทท่าน คู่หมั้นคู่สมรสได้ลาภหรือมีกิจการที่ดีทำ แต่อาจประสบอุบัติเหตุเล็กน้อย บริวารจะยึดมั่นในความสามัคคีกลมเกลียวกันมากขึ้น วันใดวันหนึ่งรอบคำทำนายนี้ ท่านจะมีลาภเป็นอันมาก ศัตรูพวกหนึ่งจะสูญหายไป

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความทรงตัวไม่ค่อยมั่นคง เวลาเดินมักจะเซหรือล้มได้ ฟังคำพูดของผู้อื่นไม่ค่อยชัดเจน เข้าใจคำพูดหรือกิริยาอาการของผู้อื่นไม่ตรงต่อกับความเป็นจริง มักโกรธและใช้อำนาจด้วยความรุนแรง คำบอกเล่าและข้อมูลที่ท่านให้แก่ผู้อื่นไม่ตรงต่อความเป็นจริงด้วยความพลั้งเผลอ อาจโกรธกับผู้ร่วมงานหรือหุ้นส่วน มีการกระทำให้คู่หมั้นคู่สมรสชอกช้ำระกำใจ ท่านกับบางคนจะไปถึงจุดเด็ดขาดต่อกัน อาจได้รับอันตรายจากของมีคม หรือของร้อนๆได้ลาภด้วยความหวาดหวั่นไม่แน่ใจ ได้รับทราบความช่วยเหลือจากผู้มีอิทธิพลสูง ปัญหาบางอย่างที่รุนแรงจะผ่านไปราวกับมีปาฏิหาริย์

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีจิตใจแจ่มใสสว่างไสวขึ้นเป็นอันมาก ดาวอังคารย้ายออกไปจากเรือนกดุมภะ เป็นเหตุให้การเงินร้อนน้อยลง และมีความเมตตากรุณาต่อผู้อื่นมากขึ้น กล้าได้กล้าเสียกระทำต่างๆ ด้วยความรอบคอบระมัดระวัง คิดถึงใจเขาใจเรามากขึ้น ได้รับการยกย่องจากหมู่ชนที่อยู่ร่วมกันกับท่าน ถ้ามีบ้านอยู่ใกล้สี่แยกต่างๆ อาจเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน เช่น มีรถยนต์มาชนรั้วบ้านเสียหายเล็กน้อย ไม่ควรไปงานรื่นเริงต่างๆ ในระยะนี้ เพราะอาจจะเกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้นซึ่งเรื่องเหล่านี้ไม่ถูกกับนิสัยของท่าน เข้าสังคมพบศัตรูเก่าและเศร้าใจ พี่น้องนำลาภมาให้เป็นการใหญ่ ไม่ควรรับประทานของแสลง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภเป็นทรัพย์สินสิ่งของ และความพอใจอย่างมาก แต่ในขณะเดียวกันก็อาจจะเกิดความเสียหายขึ้นได้เป็นอันมาก จะมีผู้ชักจูงแนะนำให้ท่านกระทำความผิดต่างๆ โดยที่ท่านเห็นดีเห็นชอบไปด้วย เรียกว่าเห็นกงจักรเป็นดอกบัว จะสูญเสียทรัพย์สินสิ่งของมีค่าโดยไม่มีเหตุผล มีข่าวดีจากทางไกล จิตใจของท่านแจ่มใสไม่ค่อยมีความโกรธ การพูดจากับแฟนมักขาดความระมัดระวัง จะได้รับทรัพย์สินจำนวนหนึ่งด้วยความไม่สบายใจ หรือตื่นเต้นเกินไป หรือมีผู้ใหญ่นำเงินสดก้อนหนึ่งมาฝากท่านไว้อย่างลึกลับแบบไม่กลัวท่านจะโกง มักตัดสินใจผิดพลาด

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายรายวันสูงกว่าปกติ อาจมีการเลี้ยงอาหารเพื่อนฝูง เนื่องในวาระพิเศษของท่าน ดาวราหูอยู่ในเรือนอริ ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องการตอบปัญหาต่างๆ ทางสื่อ เพราะอาจมีความไม่สุจริตแอบแฝง จะเกิดความเข้าใจในกันและกันอย่างแจ่มแจ้งยิ่งขึ้นระหว่างท่านกับคู่หมั้นคู่สมรส ห้ามเข้าไปในสถานที่รกร้างรุงรัง มองเห็นเป็นรูปร้ายต่างๆ เด็กๆ ที่ท่านพาไปเที่ยวจะพลัดหลง ภัยจากธรรมชาติและโจรผู้ร้ายชุกชุมตามริมแม่น้ำ ริมทะเล คนเลี้ยงเด็กและคนรับจ้างสอนหนังสือจะทารุณกับบริวารของท่าน ข้าวของหายเพราะลืมที่เก็บ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในสภาพเหมือนผู้ที่ถูกน้ำท่วมปาก มีความคิดเห็นอย่างไรก็ไม่สามารถพูดออกมาได้ บริวารที่ดื้อดึงไม่อยู่ในโอวาทจะเปลี่ยนแปลงเป็นดีขึ้น มีเงินสดใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเหมือนเศรษฐีหน้าใหม่ มีโอกาสช่วยเหลือผู้อื่นหรือบำเพ็ญคุณงามความดีไม่ขาดระยะ เพื่อนเก่านำลาภมาให้ ของหายได้คืน คนที่จากไปจะกลับมา ไม่ควรเกี่ยวข้องกับเรื่องเก่าๆ ของผู้อื่น ห้ามทวงหนี้แทนใครๆ ทุกคนเพราะอาจได้รับอันตราย มีคนทะเลาะกันอย่าเข้าไปดู การงานที่มีปัญหาจะกลับกลายเป็นดีขึ้น มีโชคดีโอกาสดีในการทำงานเรื่องที่เป็นอุปสรรคศัตรูจะหมดไป อาจมองผู้อื่นผิดไปแต่พอแก้ตัวได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านดำเนินชีวิตประจำวันไปตามปกติ แต่ผู้ที่เกี่ยวข้องในทางต่างๆ และสิ่งแวดล้อมไม่ค่อยดี อาจเป็นอุปสรรคในการทำงาน ทางที่ดีควรเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ ไม่ให้ความสำคัญแก่เรื่องเหล่านั้น การติดต่อกับผู้ที่อ่อนแอในทางต่างๆ อาจมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน หุ้นส่วนผู้ร่วมงานแสดงความรู้ความสามารถอย่างชัดเจน การลงทุนที่ไม่หวังผลกำไรเป็นตัวเงินจะนำชื่อเสียงมาให้เกินความคาดหมาย ไม่ควรเข้าไปในเล้าเป็ดเล้าไก่ หรือเล้าหมูที่เฉอะแฉะมีกลิ่น มีการก่อสร้างต่างๆ มีสิ่งที่เป็นอันตรายต่อท่าน ไม่ควรใช้สอยบริวารทำธุรกิจทางการเงิน ไม่ว่าเรื่องใดก็ตาม

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ดวงรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ (ระหว่างวันที่ 6 - 12 เม.ย. 2563) ราศีจะเหินห่างจากบริวารบางคน ญาติที่ทำงานอยู่ห่างไกลจะเจ็บไข้ ราศีใด มีโชคดีโอกาสดีในการทำงานเรื่องที่เป็นอุปสรรคศัตรูจะหมดไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง