นอยเออร์ คัมแบ๊กสวย เลิฟพอใจนัดคืนสนาม แม้เยอรมันแพ้อีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มานูเอล นอยเออร์ ผู้รักษาประตูเบอร์หนึ่ง ทีมชาติเยอรมัน มีแววไม่หลุดโผ 23 ผู้เล่นที่จะได้ไปบอลโลก หลังลงสนามเซฟลูกอันตรายได้หลายครั้ง ในนัดที่อินทรีเหล็กยังควานหาชัยชนะในการอุ่นเครื่องไม่เจอ

เว็บไซต์ เดเอฟเบ รายงานวันที่ 3 มิ.ย. ว่า โยอาคิม เลิฟ โค้ชทีมชาติเยอรมัน ให้สัมภาษณ์หลังเกมที่เยอรมันอุ่นเครื่องแพ้เจ้าบ้าน ออสเตรีย 2-1 ว่าพอใจฟอร์มของนอยเออร์ ที่กลับมาเล่นให้ทีมชาติครั้งแรก หลังฟื้นจากอาการบาดเจ็บ ถือเป็นฤกษ์ดีก่อนเลิฟจะประกาศรายชื่อ 23 คนสุดท้ายอย่างเป็นทางการ ในการสู้ศึกเวิลด์คัพ 2018 ที่รัสเซีย

Germany’s Manuel Neuer saves a ball during the international friendly footbal match Austria versus Germany in Klagenfurt, Austria, on June 2, 2018. / AFP PHOTO / JOE KLAMAR

เป็นการกลับมาที่น่าพอใจทีเดียว หลังจากห่างหายไปนานมาก เขาเซฟได้เยี่ยมมาก 2-3 ครั้ง ดูไม่ออกเลยว่าไม่ได้เล่นมาพักใหญ่ ผมจะคุยกับมานูเอลพรุ่งนี้ เขาไม่มีปัญหาในแมตช์และในการซ้อมเลยในสัปดาห์ที่ผ่านมา” บุนเดสเทรนเนอร์กล่าวถึงการลงเล่นให้ทีมชาติของนอยเออร์ในนัดที่ 75 และเป็นครั้งแรกนับจากเดือนตุลาคม 2016

ลูกนี้เอาไม่อยู่. / AFP PHOTO / JOE KLAMAR

สำหรับทีมอินทรีเหล็กที่พ่ายแพ้ให้ออสเตรียครั้งแรกในรอบ 32 ปี และยังคงไม่คว้าชัยชนะมาเลยในการอุ่นเครื่อง นับจากเดือนตุลาคมปีที่แล้ว เสมออังกฤษ ฝรั่งเศส และสเปน พ่ายบราซิล และมาพ่ายซ้ำอีกให้ออสเตรีย เลิฟกล่าวว่าทีมยังมีงานต้องทำอีกมาก

นอยเออร์

Germany’s goalkeeper Manuel Neuer maakes a save during the international friendly footbal match Austria v Germany in Klagenfurt, Austria, on June 2, 2018. / AFP PHOTO / JOE KLAMAR

เป็นความพ่ายแพ้ที่น่าอึดอัด เพราะว่าเราไม่ได้ทำให้สิ่งที่เราพูดกัน ผมไม่ได้ผิดหวังกับความพ่ายแพ้ ไม่ได้ผิดหวังที่แพ้ แต่ผิดหวังในหนทางที่เราแพ้ เพราะเราทำผิดพลาดเอง เราเสียบอลง่ายมากอย่างเหลือเชื่อ เราปล่อยให้ออสเตรียกลับมาในเกมเองเลิฟกล่าว

เยอรมันจะอุ่นเครื่องครั้งสุดท้ายกับซาอุดีอาระเบีย ที่สนามบาย อารีนา ของสโมสรเลเวอร์คูเซน วันที่ 8 มิ.ย. ก่อนจะพบกับเม็กซิโก นัดแรกในฟุตบอลโลก ที่กรุงมอสโก วันที่ 17 มิ.ย.

อ่านข่าว :

เบียร์โฮฟฟ์ ยันเอง นอยเออร์ ไปบอลโลก ในฐานะ มือ 1 เยอรมัน

‘นอยเออร์’ ยังมีลุ้นเป็นมือ 1 อินทรีเหล็ก ถ้า ‘เลิฟ’ ใส่ชื่อลุยบอลโลก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน