มาราโดนา ฉุนลือหัวใจวายตาย – ตั้งค่าหัว 3 แสนล่าคนปล่อยข่าว

มาราโดนา
FILE PHOTO: Soccer Football - World Cup - Group D - Nigeria vs Argentina - Saint Petersburg Stadium, Saint Petersburg, Russia - June 26, 2018 Diego Maradona in the stands REUTERS/Sergio Perez/File Photo

“เสือเตี้ย” ดิเอโก มาราโดนา ตำนานนักเตะทีมชาติอาร์เจนตินาชุดแชมป์โลก 1986 ประกาศตั้งค่าหัวหาคนปล่อยข่าวลือว่าตนเองตายเพราะหัวใจวายระหว่างชมเกมที่แข้งรุ่นน้องเอาชนะไนจีเรีย 2-1 ทะยานเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก 2018

โดยสื่อในสเปน 2 แห่งรายงานว่า มาราโดน่า วัย 57 ปี เสียชีวิตในเกมดังกล่าว ซึ่งเนื้อหาคลิปเสียงที่ส่งต่อกันทาง วอตส์แอปป์ ชายชื่อ มาติ ย้ำว่าข่าวการเสียชีวิตของมาราโดนา จะประกาศในวันรุ่งขึ้นตามการตัดสินใจของคนในครอบครัว ทั้งที่ มาราโดนา มีเพียงอาการภาวะความดันโลหิตต่ำ ซึ่งข่าวดังกล่าวทำให้เสือเตี้ยฉุนขาด และประกาศจะให้รางวัล 8,000 ปอนด์สำหรับคนที่ตัวคนปล่อยข่าว และจะบังคับให้เขียนแถลงการณ์ขอโทษอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้มาราโดนา ต่อโทรศัพท์หาเพื่อนของเขาโรซิโอ โอลิวา เพื่อยืนยันว่เขายังมีชีวิตอยู่ รวมทั้งส่งข้อความหาดาเนียล อาร์คุซชี่ เพื่อนสนิทที่เป็นนักข่าวว่า ตนแค่เมาไวน์ขาวมากเกินไปเท่านั้น

เมเทียส มอร์ลา ทนายของมาราโดนา เผยว่า เราได้คุยเรื่องนี้กับออฟฟิศที่บูโนสไอเรส ถึงการดำเนินการ เราจะให้เงิน 300,000 เปโซ ให้กับคนที่ถอดหน้ากากของคนที่ปล่อยข่าวนี้ “ครอบครัวของมาราโดนา ได้ข่าวพวกเขาไม่ทันได้ติดต่อมาราโดนา เพราะต่างช็อกและเป็นลมกับข่าวนี้

บทความก่อนหน้านี้‘โบว์ ณัฏฐา’ รุดแจ้งความ ล่าตัวคนใส่ร้าย ปม ‘โดนข่มขืนอย่าประหาร!’ (คลิป)
บทความถัดไปรีบออกมา!! บิ๊กฮั่น เล็งดึง ‘หมูป่า’ ร่วมถิ่น‘กว่างโซ่ง’พร้อมแพคเกจดูบอลฟรี