กุนซือเยอรมนี ตำหนิ โอซิล โชว์ฟอร์มสุดบู่ในฟุตบอลโลก

โอซิล
Soccer Football - World Cup - Group F - South Korea vs Germany - Kazan Arena, Kazan, Russia - June 27, 2018 Germany's Mesut Ozil looks dejected after the match REUTERS/Michael Dalder TPX IMAGES OF THE DAY

โยอาคิม เลิฟ กุนซือ “อินทรีเหล็ก” ทีมชาติเยอรมนี ออกปากตำหนิ เมซุต โอซิล คือหนึ่งในนักเตะที่ไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้ดีในทัวร์นาเม้นต์บอลโลกครั้งนี้หลังแชมป์เก่ากระเด็นตกรอบแรกใน เวิลด์คัพ 2018 แถมยังพ่ายแพ้เกาหลีใต้ไป 2-0

เมซุต โอซิล มิดฟิลจากสโมสรอาร์เซน่อล ถูกวิจารณ์ถึงฟอร์มการเล่นอย่างหนักในเกมแรกที่แพ้เม็กซิโกไป 0-1 หลังจากนั้นต่อมา โยอาคิม เลิฟ จึงตัดสินใจที่จะดรอปเขาในเกมที่สองพบกับสวีเดน แต่ในคืนที่ผ่านมาพบกับเกาหลีใต้ โอซิล มีชื่อลงสนามเป็นตัวจริง และก็ส่งผลให้เขาถูกวิจารณ์ถึงฟอร์มการเล่นอีกครั้ง
“มีผู้เล่นบางคนติดโทษแบนและได้บาดเจ็บ เราจึงมีการเปลี่ยนแปลงจากนัดที่พบสวีเดน ไม่ใช่แค่โอซิลคนเดียวหรอกที่เล่นไม่ดี มีนักเตะคนอื่นๆ เหมือนกันที่ไม่สามารถโชว์ฟอร์มการเล่นที่โดดเด่นได้”

โยอาคิม เลิฟ กล่าวถึงโธมัส มุลลอร์ อีกด้วยว่า “ผมไม่คิดว่ามุลเลอร์หมดความเชื่อมั่นในตัวเองในสองนัดแรก ในปี 2014 ในฟุตบอลโลก และ 2017 ในคอนเฟเดอเรชั่นเคยเกิดเหตุแบบนี้น แต่ยังไงก็ต้องเปลี่ยนแปลงเพื่อให้นักเตะได้เล่นง่ายขึ้น ผมพร้อมรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ผมก็ยังเชื่อนะว่าผมมีทีมที่ดี”

บทความก่อนหน้านี้น่าสงสาร! เด็กน้อยป่วยประหลาด สมองโตผิดปกติ พ่อแม่หาเงินช่วยแทบไม่ทัน
บทความถัดไปทอท. ลั่นปลายปีนี้ เปิดประมูลที่สุวรรณภูมิ 1,400 ไร่ ฟุ้งเอกชน 30 รายสนลงทุน