ริโอ แขวะ รามอส ดีใจเกินเบอร์ราวกับเป็นคนยิงประตูด้วยตัวเอง

ริโอ

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตนักเตะแมนฯยู และผู้เชี่ยวชาญ ของบีบีซี ตั้งข้อสังเกตุว่า เซร์คิโอ รามอส กองหลังทีมชาติสเปนจะดีใจอะไรขนาดนั้นทั้งที่ประตูนำ 1-0 ไม่ได้เกิดจากการทำประตูของเขาเอง

เซร์คิโอ รามอส กองหลังจาก “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด วิ่งไปดีใจหน้ากล้องเมื่อสเปนขึ้นนำทีมเจ้าภาพรัสเซียไปได้ แม้ว่าภาพที่ออกมาจากการรีเพลย์จะชัดเจนอยู่แล้วว่าลูกบอลกระเด็นไปโดนบริเวณน่องของผู้เล่นรัสเซีย เซอร์เก อิกนาเชวิช เป็นลูกเข้าประตูตัวเอง

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ออกมาทวิตข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวโดยมีอีโมจิรูปหัวเราะอยู่สองอัน พร้อมด้วยข้อความที่ว่า ‘รามอสดีใจกับประตูที่ถูกทำเข้าด้วยประตูตนเอง’ และหลังจากนั้นก็ร่วมพูดคุยในช่วงเวลาพักครึ่งของเกมแต่ตำนานของทีมปีศาจยังแดงกลับมาพูดถึงจังหวะที่รามอสดีใจกับประตูที่ไม่ได้ทำด้วยตนเองในเชิงประชด โดยกล่าวเพิ่มว่า ‘ช่างเป็นการฉลองการทำประตูที่ยอดเยี่ยมมาก และมั่นใจจริงๆ’

เชส ฟาเบกาส ก็ร่วมพูดถึงจังหวะนี้เช่นกันกล่าวเสริมว่า ‘รามอสทำให้พวกเราเชื่อว่าเขาเป็นคนทำประตูด้วยตัวเอง’ ในขณะที่ แกรี่ ลินิเกอร์ ก็กล่าวอย่างตลกขบขันตอบกลับเชส ฟาเบกาส ว่า ‘ทำไมคุณไม่ลองทำแบบนั้นบ้างล่ะ’

บทความก่อนหน้านี้อยากได้ถาวร!! “โค้ชจุ่น” หวังได้ ‘อานนท์’ อยู่ค้าแข้งถิ่น ‘กระต่ายแก้ว’ ยาว
บทความถัดไปสายหมอบ มองเหลียวหลัง ! แว้นระทึกเส้นเอเชีย เจอรถตำรวจอย่างจัง