มาร์ติเนซ ยกลูกสวนกลับคมกริบใช้เวลา 6 วิ.เขี่ยญี่ปุ่น-ทีมแรกรอบ 48 ปีตาม 0-2 แล้วชนะ

เบลเยี่ยม
Soccer Football - World Cup - Round of 16 - Belgium vs Japan - Rostov Arena, Rostov-on-Don, Russia - July 2, 2018 Belgium coach Roberto Martinez gestures REUTERS/Sergio Perez

มาร์ติเนซ บอสใหญ่เบลเยี่ยม สร้างสถิติเป็นทีมแรกในรอบ 48 ปีนับตั้งแต่ฟุตบอลโลกปี 1970 ที่เม็กซิโก ซึ่งเยอรมนีตะวันตกเป็นฝ่ายพลิกกลับมาเอาชนะ อังกฤษ 3-2 ในรอบก่อนรองชนะเลิศ

โรแบร์โต มาร์ติเนซ กุนซือ “ปีศาจแดงแห่งยุโรป” ทีมชาติเบลเยี่ยม ยกเครดิตใจสู้ของลูกทีมทำให้พลิกกลับมาชนะญี่ปุ่น 3-2 และเป็นสถิติครั้งแรกในรอบ 48 ปี

REUTERS/Murad Sezer

“มันเกิดขึ้นแล้วในฟุตบอลโลก นี่คือบททดสอบนักเตะ และ ทีม ผลลัพธ์บอกคุณทุกอย่างเกี่ยวกับนักเตะกลุ่มนี้ของเรา”

REUTERS/Toru Hanai

 

“เราตาม 0-2 คุณต้องเร่งหาทางแก้ไขคุณต้องทำอะไรสักอย่าง แต่สิ่งที่เราต้องการมากกว่านั้นคือความกระหาย และ ความร่วมแรงร่วมใจกันของกลุ่มนักเตะ ถ้าคุณมองไปที่สถิติ มันเกิดขึ้นน้อยครั้งมากในฟุตบอลโลกที่การตาม 0-2 จะกลับมาชนะ แต่นักเตะเบลเยี่ยมมีโฟกัส มีความกระหาย มีทัศนคติที่ไม่ยอมแพ้ และนี่คือ 90 นาทีที่ยอดเยี่ยมที่สุด”

“ประตูที่สามเป็นการสวนกลับที่เฉียบคมมาก เราใช้เวลาเกือบๆ 6 วินาทีจากเขตโทษฝั่งเราถึงจังหวะจบสกอร์ และใช้นักเตะเพียง 3 คนในการเข้าทำ มันเป็นการเล่นที่ไม่เห็นแก่ตัวเลยของลูกากู เขาเป็นนักเตะหมายเลข 9 ที่มีหน้าที่จบสกอร์ แต่เรารู้ดีว่า นาเซอร์ ชาดลี อยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่า”

 

บทความก่อนหน้านี้ตาวัย 64 ลื่นตกสระหลังตัดกล้วย ว่ายน้ำไม่เป็น-ตะเกียกตะกายก่อนจมดับ
บทความถัดไปลำดับเหตุการณ์ค้นหาทีมหมูป่า จากวันแรกถึงวันที่พบ13ชีวิต