ยานเน่ กุนซือ สวีเดน ยอมรับความพ่ายแพ้ – ยก อังกฤษ ดีพอเป็นแชมป์โลก

อังกฤษ
Soccer Football - World Cup - Quarter Final - Sweden vs England - Samara Arena, Samara, Russia - July 7, 2018 Sweden coach Janne Andersson embraces Sebastian Larsson after the match REUTERS/Michael Dalder

ยานเน่ อันเดอร์สสัน กุนซือ “ไวกิ้งส์” สวีเดน ให้สัมภาษณ์หลังพ่าย อังกฤษ 0-2 กระเด็นตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก 2018 ว่า สิงโตคำราม ดีกว่าในทุกด้าน และมีดีพอจะคว้าแชมป์โลกปีนี้

REUTERS/Michael Dalder TPX IMAGES OF THE DAY

“เราไม่แน่ใจว่าเกิดอะไรผิดพลาดขึ้น เราเจอกับคู่แข่งที่ยอดเยี่ยมมากๆ เราเองก็ไปไม่ถึงฟอร์มที่ดีที่สุดด้วย สวีเดนสร้างโอกาสในการทำประตูได้ยากเหลือเกินเมื่อเล่นกับอังกฤษที่เล่นกองหลัง 5 คน อังกฤษคือทีมที่ดีที่สุดในเวลานี้ ผมขอแสดงความยินดีกับพวกเขา และผมคิดว่าพวกเขาดีพอที่จะก้าวไปเป็นแชมป์โลก”

REUTERS/

“การเสียประตูแรกมันสำคัญมาก เราไม่มีคำถามกับมัน เราเองมีโอกาสทำประตูตีเสมอในช่วงต้นครึ่งหลัง แต่ก็ยังไม่ได้ ฟอร์มของสวีเดนไม่ได้ย่ำแย่นัก แต่เราเจอกับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งมาทุกๆนัด เราพยายามจะทำมันให้ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่สำหรับเกมนี้มันแตกต่างออกไป เราเสียใจ และผิดหวังกับผลการแข่งขันที่ออกมา แต่เราก็ต้องจดจำว่าเรามีฟอร์มที่ดี และน่าพอใจ”

 

บทความก่อนหน้านี้ส่อแววเลิก‘เจ๋ง บิ๊กแอส’! แนท ณัฐชา โพสต์เดือด“ผู้ชายก็ชั่ว ผู้หญิงก็เลว”
บทความถัดไปแฟ้มคดี : เปิดนาทีต่อนาทีระทึก ช่วย13ชีวตพ้นถ้ำหลวง ทั่วโลกร่วมเอาใจช่วย ชื่นชมนักประดาน้ำฮีโร่