โครเอเชีย ให้ขุนพลทีมชาติโหวต คาลินิช จะได้เหรียญบอลโลกหรือไม่

โครเอเชีย
Soccer Football - World Cup - Final - France v Croatia - Moscow, Russia - July 15, 2018 Supporters of team Croatia gather before the match in the city centre. REUTERS/Gleb Garanich

สหพันธ์ฟุตบอล โครเอเชีย ให้ ขุนพลทีมชาติร่วมพิจารณาร่วมกันว่า นิโคลา คาลินิช กองหน้าผู้ถูกลืมจะมีสิทธิ์ได้เหรียญรางวัลจากการแข่งขันฟุตบอลโลกหรือไม่

FILE PHOTO: International Friendly – Croatia vs Senegal – Stadion Gradski vrt, Osijek, Croatia – June 8, 2018 Croatia’s Nikola Kalinic. REUTERS/Antonio Bronic/File Photo

คาลินิช กองหน้าวัย 30 ปีซึ่งปฏิเสธที่จะลงสนามในเกมแรกกับไนจีเรีย ในฐานะตัวสำรองเมื่อ 16 มิ.ย. และซลัตโก ดาลิช กุนซือใหญ่ตัดสินใจลงดาบด้วยการส่งตัวกลับบ้าน ซึ่งเจ้าตัวทำได้แค่ดูเพื่อนๆ สร้างความสำเร็จผ่านเข้าชิงฟุตบอลโลก 2018 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์วงการลูกหนังของประเทศ ซึ่งเป็นคำถามเกิดขึ้นว่า คาลินิช จะมีสิทธิ์อันชอบธรรมที่จะได้รับเหรียญเกียรติยศแห่งการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ ซึ่งเจ้าตัวไม่ได้ลงสนามแม้แต่นาทีเดียวก็ตาม

โทมิสลาฟ ปาซัก ผอ.สื่อสารองค์กรของโครเอเชียกล่าวว่า “แล้วคอยดูกัน นักเตะจะเป็นคนตัดสินเรื่องนี้”

โดยกฏของฟีฟ่า ระบุไว้ในกฏข้อ 52.8 ว่า เหรียญรางวัลแต่ละทีมที่ได้อันดับ 1- 3 จะได้รับทีมละ 50 เหรียญ หมายถึง เหรียญทองสำหรับแชมป์ เหรียญเงินสำหรับรองแชมป์ และเหรียญทองแดงสำหรับทีมอันดับ 3

บทความก่อนหน้านี้สาวมะกันรอดปาฏิหาริย์ ขับรถตกเหว 60 เมตร ประทังชีวิต 7 วันด้วยน้ำหม้อน้ำ (มีคลิป)
บทความถัดไปชนสนั่น! กระบะเสยท้ายอีแต๋น เทกระจาดคว่ำทั้งคู่ ตาย1 เจ็บระนาว