เชียร์บอลแบบ"กิก ดนัย" เรื่องเกินคาดหมายคือเสน่ห์ของเกม

26 ก.ค. 2561 - 04:52 น.

เชียร์บอลแบบ”กิก ดนัย” เรื่องเกินคาดหมายคือเสน่ห์ของเกม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เชียร์บอลแบบ”กิก ดนัย” – นักแสดงที่เตะบอลเก่ง กิกดนัย จารุจินดา ให้สัมภาษณ์ระหว่างมาร่วมงานจับคูปองผู้โชคดีในกิจกรรม “ข่าวสด-มติชน บอลโลก 2018” ที่สำนักงานข่าวสด ถึงความประทับใจในเวิลด์คัพที่ผ่านมา

บอลโลกปีนี้ทีมแรกคือเชียร์บราซิล เพราะชอบทีมนี้มาตั้งนานแล้ว และอีกทีมหนึ่งที่ไม่เคยเชียร์ แต่ว่าพอเห็นฟอร์มการเล่น ก็คือทีมเบลเยียม แล้วเขาก็มีนักเตะที่เป็นขวัญใจเราด้วย คือโรเมโร ลูกากู ก็เอาใจช่วยทั้งสองทีม

มาร่วมงานจับคูปองมอบโชคในงานข่าวสด-มติชนบอลโลก2018 กิก – ดนัย จารุจินดา นักแสดงนิสัยดีแถมเตะบอลเก่ง พูดถึงความประทับใจในเวิลด์คัพที่เพิ่งผ่านพ้นไป แถมยังโปรโมตกิจกรรมข่าวสดเอเชียนเกมส์ที่จะมาถึงนี้ด้วย ขอบคุณมากๆ จ้า @kikdanai_rider v7 #ข่าวสดบันเทิง #ข่าวสดบอลโลก

A post shared by หนังสือพิมพ์ข่าวสด (@khaosod) on

ด้วยฟอร์มการเล่น ผู้เล่นที่ดังๆ ทั้งความสามารถ สองทีมทำได้ดี แต่สุดท้ายก็ต้องมาเจอกันเอง ก็ทำใจว่าทีมไหน เข้ามาก็ได้ เพราะเราให้กำลังใจเขาทั้งคู่อยู่แล้ว พอสุดท้ายเบลเยียมต้องมาเจอกับฝรั่งเศส ผมก็เอาใจช่วยเบลเยียม สุดท้ายก็แพ้

ทีนี้พอมาเป็นฝรั่งเศสที่เข้ารอบชิง ผมรู้เลยว่าฝรั่งเศสได้แชมป์แน่ๆ เพราะทั้งผู้เล่นมากความสามารถ ตั้งแต่ตำแหน่งผู้รักษาประตู จนถึงศูนย์หน้า แล้วเรื่องสไตล์การเล่นที่ดูสุขุม การตั้งรับของเขา พอรอบชิงที่มาเจอกับโครเอเชีย อย่างที่บอกผมคิดไว้ว่าฝรั่งเศสได้แชมป์แน่นอน ทั้งๆ ที่โดนบุกตลอดเลย

บอลโลก

Soccer Football – World Cup – Final – France v Croatia – Luzhniki Stadium, Moscow, Russia – July 15, 2018 FranceÕs Hugo Lloris lifts the trophy as they celebrate after winning the World Cup REUTERS/Kai Pfaffenbach

ถามต่อว่านักเตะในดวงใจที่ชื่นชอบ กิกตอบว่าเนย์มาร์ ผมชอบสไตล์การเล่นของเขามาก ทั้งที่เรื่องดูจริงจัง ดุดัน แต่ในบอลโลกปีนี้ก็รู้สึกผิดหวังหลายอย่างทั้งเรื่องการควบคุมอารมณ์ เรื่องของการโชว์ออฟ อาจจะเยอะไป ความเป็นทีมเวิร์กเลยน้อย อีกคนที่ชอบมากคือ มาร์เซโล่ เขาเป็นตัวประสานทั้งทีมรักและทีมรุกได้เป็นอย่างดี คนนี้ถือว่าเก่งมากเลยครับ

แต่ถึงทีมที่เชียร์ตกรอบก็ไม่ผิดหวัง ด้วยว่าเป็นคนเล่นฟุตบอลเราเข้าใจเกม เข้าใจผลแพ้ชนะ ไม่ว่าจะบอลโลก หรือบอลยูโร จะมีเรื่องที่เกินคาดหมาย เช่นทีมใหญ่ตกรอบ ซึ่งเราเห็นแบบนี้มาหลายแมตช์ในครั้งนี้

เชียร์บอลแบบ"กิก

ฮอลแลนด์และอิตาลีไม่ได้มาบอลโลกแต่แรก เราก็รู้สึกว่าเรื่องแบบนี้นี่แหละเสน่ห์ของฟุตบอล ที่มีหลายๆ ทีมเข้ามาเจอกัน ไม่ใช่แค่ทีมใหญ่อย่างเดียว ปีนี้มันมากกว่านั้น มันน่าตื่นเต้น น่าติดตาม ทีมใหญ่ทยอยตกรอบ แชมป์เก่า (เยอรมัน) ตกรอบแรก มันคาดเดาไม่ได้เลยว่าใครจะเข้าชิง หรือบางทีดูรอบแรกก็เหมือนคู่ชิงแล้ว อย่างคู่ที่สเปนพบโปรตุเกส

เชียร์บอลแบบ"กิก

แล้วอีกอย่างหนึ่งที่เป็นเสนห์ในครั้งนี้คือทีมเล็ก ทีมเอเชียมีความสามารถใกล้เคียงทีมใหญ่ๆ ทุกครั้งที่ญี่ปุ่นลง เกาหลีใต้ลง เราก็ให้กำลังใจเขา เชียร์เขาเหมือนกัน สนุกครับ

สำหรับปีนี้ที่ฝรั่งเศสได้แชมป์ แล้วผู้โชคดีที่ได้ทายผลถูก ก็ได้ทั้งความสุขทางใจที่ทีมเชียร์ได้แชมป์ แล้วยังได้รางวัลด้วย ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รางวัลใหญ่ด้วย และโอกาสหน้าทางข่าวสด มติชน ยังมีการเล่นเกมกับกิจกรรมใหญ่ๆ มอบโชคดีให้กับแฟนๆ ผู้ติดตามด้วยครับกิก กล่าวทิ้งท้าย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ชาวเชียงใหม่ ผู้โชคดีคว้า กระบะ มาสด้า BT-50 รางวัลใหญ่ ข่าวสด-มติชนบอลโลก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เชียร์บอลแบบ"กิก ดนัย" เรื่องเกินคาดหมายคือเสน่ห์ของเกม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง