มันก็มีบ้าง! เนย์มาร์ ยอมรับเคยแกล้งเจ็บเกินจริง พร้อมสัญญาเปลี่ยนตัวเองใหม่

30 ก.ค. 2561 - 21:26 น.

เนย์มาร์ ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติบราซิลของปารีส แซงต์ แชร์กแมง แห่งลีก เอิง ฝรั่งเศส ยอมรับตามตรงบางครั้งออกอาการเจ็บเกินจริงเมื่อถูกทำฟาวล์ พร้อมสัญญาจะเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ หลังถูกวิจารณ์เรื่องนี้อย่างหนักจากศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ดาวเตะวัย 26 ปี ถูกมองว่ามักแสดงท่าทีบาดเจ็บจนเกินจริงกับทุกจังหวะที่โดนทำฟาลว์ในฟุตบอลโลก 2018 ถึงขั้นมีการเก็บสถิติระยะเวลาที่เจ้าตัวนอนกลิ้งกับพื้นสนาม แถมแข้งรายนี้ยังนำทีมชาติไปได้ไกลเพียงรอบก่อนรองชนะเลิศ โดยยิงตลอดทัวร์นาเมนต์แค่ 2 ประตูด้วย

ล่าสุดเนย์มาร์ได้เผยผ่านโฆษณาโทรทัศน์ชิ้นใหม่ โดยบอกว่า “คุณอาจคิดว่าผมแสร้งออกอาการเกินเหตุ ซึ่งผมยอมรับว่าทำแบบนั้นในบางครั้ง แต่ความจริงผมรู้สึกเจ็บในสนาม ผมรู้สึกเหมือนตัวเองแตกเป็นเสี่ยง มันเจ็บมากยิ่งขึ้นเมื่อมีใครมาย่ำใส่ข้อเท้าที่ผ่าตัดมา”

“ผมใช้เวลาอยู่นานเพื่อยอมรับคำวิจารณ์จากพวกคุณ ผมใช้เวลาไปกับการดูตัวเองผ่านกระจก และเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ ผมรู้สึกว่าตัวเองล้มลง แต่เฉพาะคนที่ล้มลงเท่านั้นถึงจะดึงตัวเองกลับขึ้นมาใหม่ได้”

สำหรับเนย์มาร์เป็นเจ้าของสถิติค่าตัวสูงสุดในโลกคนปัจจุบัน 222 ล้านยูโร หรือราว 8,880 ล้านบาท แต่จากผลงานที่ไม่ค่อยดีนักในฟุตบอลโลก ทำให้เจ้าตัวหลุดโผจากการชิงรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของฟีฟ่าในปีนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มันก็มีบ้าง! เนย์มาร์ ยอมรับเคยแกล้งเจ็บเกินจริง พร้อมสัญญาเปลี่ยนตัวเองใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง