ยูโร 2020 : สื่อเผยเชิ้ตดำเป่านัดชิงยูโรดีกรีมหาเศรษฐี - มีทรัพย์สินรวมเกิน 500 ล้านบาท

9 ก.ค. 2564 - 16:53 น.

สื่ออังกฤษ เผย บียอร์น คุยเปอร์ส ผู้ตัดสินชาวดัตช์ที่จะลงทำหน้าที่ในฟุตบอลยูโร 2020 นัดชิงชนะเลิศมีดีกรีเป็นถึงมหาเศรษฐีเจ้าของธุรกิจใหญ่ และมีทรัพย์สินรวมเกิน 500 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ได้ประกาศว่า คุยเปอร์ส์ เชิ้ตดำจอมเก๋าจากเนเธอร์แลนด์วัย 48 ปีจะทำหน้าที่เป็นผู้ตัดสินในเกมหยุดโลกระหว่าง อิตาลี กับ อังกฤษ ศึกยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 11 ก.ค.

นอกจากจะเป็นผู้ตัดสินมากประสบการณ์ ที่ผ่านการลงชี้ขาดในเกมสำคัญมาแล้วมากมาย ล่าสุด “เดลี เมล์” สื่อแดนผู้ดี ได้เผยถึงประวัติของ คุยเปอร์ส ว่าแท้จริงแล้วเขาคือมหาเศรษฐีเจ้าของธุรกิจ

โดย คุยเปอร์ส ที่จบการศึกษาด้านบริหารธุรกิจจาก มหาวิทยาลัยแรดบาวด์ เมืองไนจ์เมเกน คือหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งแฟรนไชส์ซูเปอร์มาร์เก็ต ที่มีชื่อว่า “จัมโบ คุยเปอร์ส” ในเนเธอร์แลนด์ และธุรกิจของเขาก็เคยเป็นสปอนเซอร์ให้กับ แม็กซ์ เวอร์สเตปเฟน นักขับเอฟวันชื่อก้องเชื้อสายดัตช์อีกด้วย

Soccer Football – Euro 2020 – Quarter Final – Czech Republic v Denmark – Baku Olympic Stadium, Baku, Azerbaijan – July 3, 2021 Referee Bjorn Kuipers Pool via REUTERS/Tolga Bozoglu

 

นอกจากนั้นย้อนไปในปี 2016 มีการเปิดเผยว่า คุยเปอร์ส มีทรัพย์สินส่วนตัวจำนวนรวมกว่า 11.5 ล้านปอนด์ (ราว 505 ล้านบาท) เลยทีเดียว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูโร 2020 : สื่อเผยเชิ้ตดำเป่านัดชิงยูโรดีกรีมหาเศรษฐี - มีทรัพย์สินรวมเกิน 500 ล้านบาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง