ตะลึงจับงูเห่าทอง! เชื่อเป็นเจ้าแม่นางพญาจินดามณี กินแต่ข้าวสุกคลุกน้ำตาล-ผัก(คลิป)

ตะลึงจับงูเห่าทอง! เชื่อเป็นเจ้าแม่นางพญาจินดามณี กินแต่ข้าวสุกคลุกน้ำตาล-ผัก

วันที่ 6 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านตำบลไผ่รอบ อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร จับงูเห่าประหลาดสีทองได้ เมื่อนำมาเลี้ยงปรากฏว่างูไม่ยอมกินหนู กินเขียดเป็นอาหาร แต่กลับกินข้าวสุกคลุกน้ำตาล และผักสดเป็นอาหาร ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าว เชื่อเป็นงูเจ้าแม่แห่ขอโชคลาภกันจำนวนมาก จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 10 บ้านหนองนารั้ง

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เมื่อไปถึงพบชาวบ้านจำนวนมาก เดินทางมาจุดธูปขอโชคขอลาภจากงูเห่าสีทอง ที่นายสมยศ รุ่งกมล อายุ 39 ปี เจ้าของบ้านจับใส่ตู้เลี้ยงไว้ โดยนายสมยศ เล่าว่าจับงูเห่าสีทองตัวนี้ได้จากบริเวณกลางนา ขณะไปขุดดินปรับปรุงพื้นที่นาข้าวของตัวเอง ซึ่งขณะขุดดินพบงูเห่าสีทอง ตอนแรกก็ตกใจ เพราะเห็นเป็นงูที่แปลกประหลาดหาชมยาก จึงค่อยๆ ใช้ไม้ไผ่กดหัวงูแล้วจับใส่กระสอบมาไว้ที่บ้าน

เชื่อว่าเป็นงูเห่ามงคลให้โชคลาภแน่นอน ซึ่งงูเห่าสีทองตัวนี้มีความยาว 120 เซนติเมตร น้ำหนัก 1.5 กิโลกรัม จากนั้นจึงทำการต่อตู้กระจกใสขนาดกว้าง 1 เมตร ยาว 2 เมตร สูง 1.5 เมตร แล้วนำดินปลูกหญ้าให้งูเห่าอาศัยอยู่เพื่อความปลอดภัย เนื่องจากชาวบ้านที่ทราบข่าวแห่มาดูและจุดธูปขอโชคลาภตลอดทั้งวันโดยเฉพาะช่วงใกล้หวยออก อีกทั้งงูเห่าตัวนี้เมื่อเอากบหรือเขียดและหนูให้กิน งูเห่ากลับไม่ยอมกินเป็นอาหาร แต่เมื่อนำข้าวสุกคลุกน้ำตาล และผักผลไม้สดๆมาให้ ปรากฎงูเห่าจะเลื้อยมากินเป็นอาหารและเข้าไปนอนในโอ่งเล็กที่อยู่ในตู้ ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นงูเจ้าแม่

ด้านนางบุญรอด พางาม ชาวบ้านหนองนารั้ง กล่าวว่า มีชาวบ้านมาจุดธุปขอโชคลาภที่ผ่านมาแล้วถูกลอตเตอรี่กันหลายราย อีกทั้งมีชาวบ้านมาทรงเจ้าเชื่อว่าเป็นงูเจ้าแม่ชื่อ “เจ้าแม่นางพญาจินดามณี” หลังจากข่าวแพร่สะพัดออกไปมีชาวบ้านทยอยนำสิ่งของเซ่นไหว้มาขอโชคลาภตลอดทั้งวัน

บทความก่อนหน้านี้ระเบิดศึก รักบี้ประเพณี “ภ.ป.ร.-วชิราวุธ” ครั้งที่26 – ดึง ‘BNK48’สร้างสีสัน
บทความถัดไปแชร์สนั่น วงดนตรีตัวจิ๋ว หนูน้อยโชว์สเต็ปเทพ มือเบส อินเนอร์แรงแย่งซีนทั้งวง