แห่ไหว้ต้นขนุนประหลาดโผล่กลางวัด! รับโชควันสงกรานต์ เชื่อพาร่ำรวย-ตีเลขเด็ด

ชาวโคราช แห่ไหว้ ต้นขนุน แปลกประหลาด รับโชคลาภวันสงกรานต์ เชื่อนำพาความสุข-ความร่ำรวยมาสู่ครอบครัว พร้อมนำเลขเด็ดไปเสี่ยงโชค

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณวัดบ้านทรัพย์เจริญ ม.8 ต.คลองเมือง อ.จักราช จ.นครราชสีมา ชาวบ้านจำนวนมากพากันนำดอกไม้ธูปเทียนไปกราบไหว้ต้นขนุนที่ขึ้นอยู่ในบริเวณวัด แต่ออกลูกมากถึง 11 ลูก และมีลักษณะแปลกกว่าขนุนต้นอื่น ๆ ตรงที่ออกลูกบริเวณโคนต้น

โดยต้นขนุนดังกล่าว ที่วัดปลูกไว้ 1 ต้น มีลักษะค่อนข้างสมบูรณ์ แต่ลูกขนุนไปออกตรงโคนต้น ทำให้บางลูกที่โตแล้วนอนอยู่บนพื้นดิน ชาวบ้านในพื้นที่ที่ทราบข่าว ต่างพากันนำดอกไม้มากราบไหว้ต้นขนุนต้นนี้ เพื่อขอโชคขอลาภตามความเชื่อ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถาม นายดี บุญศรี ชาวบ้านที่เข้ามากราบไหว้ต้นขนุน กล่าวว่า เห็นต้นขนุนต้นนี้แล้วรู้สึกแปลก ๆ เนื่องจากส่วนใหญ่ จะออกผลผลิตบริเวณลำต้น กิ่งก้าน แต่ขนุนต้นนี้กลับออกลูกบริเวณโคนต้น ซึ่งแปลกประหลาดอย่างมาก ไม่เคยพบเจอมาก่อน

“ผมจึงนำดอกไม้รูปเทียนมากราบไหว้ เพราะเชื่อว่าต้นขนุนที่ออกลูกบริเวณโคนต้นจะนำพาความสุข ความร่ำรวย มาสู่ครอบครัวของตนเอง และยังได้นับจำนวนลูกขนุนที่ออกลูก 11 ลูก ไปเสี่ยงโชค ก่อนวันหวยออกตามความเชื่อ และถือเป็นการขอโชคลาภ รับสงกรานต์ที่ใกล้จะถึงนี้ด้วย” นายดี กล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘หัวเว่ย’พี 30 โปร กล้องมือถือน่าทึ่งที่สุด : หลากหลาย
บทความถัดไปจ๊ะ อาร์สยาม เดือด ประกาศล่าคนแอบอ้าง ลั่น หาเงินมาด้วยความบริสุทธิ์