แห่ไหว้ หลวงพ่อทันใจ-พ่อขุนข้างมหาเศรษฐี เสี่ยงเซียมซียักษ์ เห็นเลขเด็ดเน้นๆ!

1 ก.ค. 2562 - 07:16 น.

แห่เสี่ยง เซียมซียักษ์ ขอพร หลวงพ่อทันใจ-พ่อขุนช้างมหาเศรษฐี เผยได้เลขเด็ดเน้น ๆ พ่อค้าแม่ค้าหวยขายเกลี้ยงแผง ด้าน ประธานกรรมการวัด เผยที่มาเซียมซีขนาดใหญ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เซียมซียักษ์ / วันที่ 1 ก.ค. ที่วัดอุทุมพราราม หรือ วัดไผ่แขก ต.ดอนโพธิ์ทอง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศก่อนวันประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 ก.ค.2562 ว่านักเสี่ยงโชคต่างเดินทางมาหาเลขเด็ดเป็นจำนวนมาก ทำให้ที่วัดแห่งนี้คึกคักมีทั้งคนสุพรรณบุรีและต่างจังหวัด โดยพบว่ามีบางคนเดินทางไกลมาจากจ.สุรินทร์ด้วย โดยมากราบไหว้หลวงพ่อทันใจ ก้าวหน้า และพ่อขุนช้างมหาเศรษฐี ที่ให้โชคลาภจนเป็นที่กล่าวขาน


ล่าสุดกลายเป็นที่ฮือฮาอีก โดยบริเวณด้านหน้า พ่อขุนช้างมหาเศรษฐี ทางวัดได้จัดสร้างเซียมซียักษ์ขึ้นมา จำนวน 3 ชุด ขนาดสูงประมาณ 1 เมตร ทำด้วยไม้ ด้านในมีไม้เซียมซีเสี่ยงโชคเขียนเลขไว้ครบ ตั้งแต่ 0-9 ใส่ไว้ โดยไม้แต่ละอันก็มีขนาดความยาวจากกระบอกเสี่ยงเซียมซีประมาณ 1.5 เมตร ซึ่งผู้คนให้ความสนใจและแห่มาเขย่ากันไม่ขาดสาย

แต่ด้วยความที่เซียมซียักษ์มีน้ำหนักมาก จึงทำให้ต้องใช้กำลังยกลำบากเนื่องจากหนัก หลายคนจึงเขย่าไปหัวเราะไปด้วย เพราะกว่าจะได้เลขเด็ดก็เหนื่อยเอาการ โดยเลขดังที่หลายคนเขย่าได้ และเปิดเผยให้ดู มีทั้งเลข 68, 28, 41 จนตอนนี้แผงสลากกินแบ่งที่แม่ค้ามาจำหน่ายในวัดหมดเกลี้ยง ส่วนเลขอื่น ๆ เช่น เลข 3, 1, 8, 0, 4, 6 ที่อยู่ในอ่างน้ำมันต์ ซึ่งบรรดานักเสี่ยงโชคก็ต่างตีเลขกันไป ตามความเชื่อส่วนบุคคล

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน
จากการสอบถาม นายสิทธิพร เกิดพงษ์ ประธานกรรมการวัดอุทุมพราราม เปิดเผยว่า เหตุผลที่ทางวัดได้จัดสร้างเซียมซียักษ์นั้น เพราะที่ผ่านมา เซียมซีที่วัดสูญหายไปตลอด หลังจากผู้ที่เดินทางมาวัดพอไหว้ขอพรจากหลวงพ่อทันใจแล้วก็เขย่าเซียมซีเสี่ยงโชค ปรากฏว่า มีการหยิบเอาไม้เซียมซีติดไปด้วย จำนวนมาก

นายสิทธิพร กล่าวต่อว่า กรรมการวัดจึงมีไอเดียว่า ลองสร้างเซียมซียักษ์ขึ้นมา โดยก่อนหน้านี้ทางวัดมีกระบอกเซียมซี ให้ผู้ที่มากราบไหว้ขอพรได้เขย่า แต่ปรากฏว่าเกิดการหายเป็นประจำนับ 100 อัน จึงได้จัดสร้างเซียมซียักษ์ขึ้นมา ส่วนเซียมซีขนาดเล็กก็ยังมีปกติ ตอนนี้ผู้คนที่หลั่งไหลมาที่วัด ก็มักมาเขย่าเพื่อเสี่ยงโชคและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันเป็นจำนวนมาก เพราะหลายคนบอกว่า แปลก ไม่เคยเห็นเซียมซียักษ์แบบนี้

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แห่ไหว้ หลวงพ่อทันใจ-พ่อขุนข้างมหาเศรษฐี เสี่ยงเซียมซียักษ์ เห็นเลขเด็ดเน้นๆ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง