Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 28 ก.พ. 2563

เจ้าของตื่นมาถึงช็อก! รอยประหลาดโผล่บนรถ เชื่อ รอยพญานาค แห่ส่องทะเบียนรถ

24 ธ.ค. 2562 - 09:23 น.

ฮือฮา! รอยประหลาดโผล่ฝากระโปรงรถ เจ้าของเชื่อ รอยพญานาค เผยเป็นมงคล-จะไม่ล้างออกเด็ดขาดจนกว่าสิ้นปี ชาวบ้านไม่รอช้าแห่ส่องทะเบียนรถ-บ้าน-อายุ

วันที่ 24 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายประกวด พ่วงใบดี หรือ จิ้งเหลนไฟ ดีเจชื่อดังของสถานีวิทยุชุมชนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร ว่า ที่หมู่บ้านกลาง ต.โพนแพง อ.อากาศอำนวย ชาวบ้านพบรอยประหลาดบนฝากระโปรงรถของ นางเรืองมาลัย กาญจนพัฒน์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 ม.12 บ้านกลาง ต.โพนแพง อ.อากาศอำนวย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ชาวบ้านแห่ดูรอยประหลาดบนฝากระโปรงรถ เชื่อเป็น รอยพญานาค

ชาวบ้านแห่ดูรอยประหลาดบนฝากระโปรงรถ เชื่อเป็น รอยพญานาค

จึงเดินทางไปตรวจสอบพบชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังมุงดู รถยี่ห้ออีซูซุ ไฮ-แลนเดอร์ ทะเบียน 7กฮ7262 สกลนคร จอดอยู่ข้างบ้าน สภาพฝากระโปรงรถซึ่งมีรอยคล้ายรอยงูเลื้อย ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นรอยพญานาคขึ้นบนกระโปรงปรากฏให้เห็น

จากการสอบถาม นางเรืองมาลัย กล่าวว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะทีตนและลูกหลานกำลังนอนอยู่บนบ้านได้ยินเสียงสุนัขใกล้บ้านและใต้ถุนบ้านเห่าเสียงดังผิดปกคิ แต่ตนไม่ได้สนใจอะไร โดยคิดว่าเป็นเรื่องธรรมดาเพราะว่ามีสุนัขอยู่แถวบ้านจำนวนมาก

นางเรืองมาลัย กล่าวต่อว่า แต่พอตื่นเช้ามาวันนี้ เพื่อจะทำความสะอาดรถยนต์คันดังกล่าว และเตรียมนำออกไปใช้งาน กลับพบว่าที่กระโปรงหน้ารถมีรอยขาว ๆ เป็นหยัก ๆ เลื้อยยาวคล้ายงูเลื้อย จึงได้แจ้งเพื่อนบ้านมาดู ซึ่งพอเพื่อนบ้านทราบข่าวต่างมาดูกันจำนวนมาก และเชื่อว่าเป็นรอยพญานาคมาให้โชค

ชาวบ้านชี้จุดที่เห็นรอยประหลาด

ชาวบ้านชี้จุดที่เห็นรอยประหลาด

"รถคันนี้ซื้อเมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา เป็นรถมือสอง และได้นำมาใช้ในบ้าน และรอยที่อยู่บนฝากระโปรงรถจะไม่ล้างออกหรือแตะต้องโดยเด็ดขาด เพราะเชื่อกันว่าเป็นรอยพญานาคที่เป็นมงคล และอาจจะให้โชคจนกว่าจะหมดปีนี้คือปี 2562" นางเรืองมาลัย กล่าว

นางเรืองมาลัย กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตาม ตนจะไม่ขอรับการบริจาคหรืออะไรจากใครโดยเด็ดขาด และห้ามเรี่ยไร เพราะว่าจะให้ดูเฉพาะรถเท่านั้น ถ้าใครมีโชคอยากทำบุญก็ไปทำบุญที่วัด ไม่ต้องมามอบให้แก่ตน เพราะไม่ได้หวังหากินแบบนั้น เรื่องนี้เป็นเรื่องความเชื่อของแต่ละบุคคล ใครจะเชื่อยังไงก็แล้วแต่ แต่ตนเชื่อว่าเป็นรอยพญานาค รวมทั้งชาวบ้านส่วนหนึ่งด้วย

รอยประหลาดคล้ายรอยพญานาคที่ชาวบ้านเชื่อ

รอยประหลาดคล้ายรอยพญานาคที่ชาวบ้านเชื่อ

ทั้งนี้ เลขทะเบียนรถ อายุ และบ้านเลขที่ ได้กลายเป็นเลขเด็ดของชาวบ้านที่มาดูแล้วออกหาซื้อเลขดังกล่าวจนไม่มีจำหน่ายแล้ว สำหรับกลุ่มตัวเลขที่ชาวบ้านติดตามและหาซื้อไว้เป็นเลข 62, 63, 65, 72, 47, 66 และ 12 ซึ่งเป็นตัวเลขที่ตรงกับ พ.ศ.2562 จึงทำให้ลอตเตอรี่ที่ชาวบ้านหาซื้อหมดตั้งแต่วันแรกวางจำหน่าย และบางรายแม้จะมีราคาสูงถึงใบละ 150 บาทก็ยังซื้อ เพราะเชื่อว่ากลุ่มตัวเลขดังกล่าวจะไม่พลาดในงวดนี้


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของตื่นมาถึงช็อก! รอยประหลาดโผล่บนรถ เชื่อ รอยพญานาค แห่ส่องทะเบียนรถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง