แน่นเกาะคำชะโนด แห่ทำบุญ-ขอโชค วันมาฆบูชา ส่องขันน้ำมนต์ เห็นเลขเด็ดชัดๆ

8 ก.พ. 2563 - 17:17 น.

แน่นเกาะคำชะโนด แห่ขอโชคพ่อปู่-แม่ย่าพญานาค ส่องขันน้ำมนต์ วันมาฆบูชา เผยเห็นเลขเด็ดชัดๆ ด้านคณะกรรมการจัดทำโรงทานเลี้ยงนักท่องเที่ยว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 8 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่เกาะคำชะโนด วังนาคินทร์ ดินแดนพญานาคราพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา บ้านโนนเมือง ม.11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า วันนี้ตรงกับวันพระขึ้น 15 ค่ำเดือนสาม และยังตรงกับวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา วันมาฆบูชา ที่เกาะคำขะโนด ทางคณะกรรมการบริหารคำชะโนดได้จัดทำโรงทานขึ้นทุกวันพระ เพื่อเป็นการแจกทานให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาไหว้พ่อปู่แม่ย่าได้อิ่มท้อง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับวันนี้นักท่องเที่ยวเดินทางมาไหว้พ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมาหนาตาด้วยแรงศรัทธา เพื่อมาไหว้ขอพรขอโชคลาภกันในวันมาฆบูชา วันเพ็ญเดือนสาม หลังจากทุกคนที่เดินเข้าในเกาะแล้วรอคิวเพื่อขึ้นไหว้ที่ศาลพ่อปู่และแม่ย่า


แห่ทำบุญ-ขอโชค วันมาฆบูชา แน่นเกาะคำชะโนด

แห่ทำบุญ-ขอโชค วันมาฆบูชา แน่นเกาะคำชะโนด

ที่ขาดไม่ได้ต้องแวะถ่ายรูปและส่องขันน้ำมนต์ที่บริเวณทางเข้าขุมทรัพย์ต้นมะเดื่อยักษ์ ส่วนมากต้องอาศัยดวงลูกหลานส่องในขันน้ำมนต์ บางคนอุ้มลูกสองคนมาส่องแล้วถามลูกว่ามองเห็นเลขอะไร ลูกหนึ่งบอกเห็นเป็นเลข 7 อีกคนบอกเห็นเลข 5 เป็น 75, 57 แต่ทุกคนที่ส่องแล้วจะเห็นเลขที่คล้ายกันคือ 650 แต่ที่เห็นชัด ๆ คือ 5 สุดแท้แต่จะมองเห็น ซึ่งส่วนใหญ่จะมองเห็นไม่เหมือนกัน

แห่ถ่ายเลขเด็ดขันน้ำมนต์ที่เกาะคำชะโนด

แห่ถ่ายเลขเด็ดขันน้ำมนต์ที่เกาะคำชะโนด

หลังจากคนชอบตัวเลขส่องขันน้ำมนต์ในวันพระมาฆบูชาแล้ว จะเข้าไปขอโชคลาภต่อที่ต้นมะเดื่อยักษ์ หลังจากนั้นก็ไปที่บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ โดยนักท่องเที่ยวส่วนมากยังปฏิบัติตามข้อปฏิบัติของกรรมการบริหารคำชะโนด ไม่ใช้กระบวยตักน้ำขึ้นมาดื่ม ส่วนมากจะตักและกรอกใส่ขวดเอากลับไปดื่มกินที่บ้าน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แน่นเกาะคำชะโนด แห่ทำบุญ-ขอโชค วันมาฆบูชา ส่องขันน้ำมนต์ เห็นเลขเด็ดชัดๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง