แห่ขอโชคลาภ! ต้นตะเคียน กลายเป็นหินในสระน้ำโบราณ ช็อก! ถ่ายติดหน้าญิงชรา

27 ก.พ. 2563 - 10:08 น.

ฮือฮา! พบ ต้นตะเคียน กลายเป็นหิน ในสระน้ำโบราณ ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภ หลังถ่ายรูปติดหน้าคนแก่ผู้หญิง เตรียมนำไปไว้ที่วัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสระน้ำหนองตะเคียน บ้านตะเคียนงาม ม.19 ต.โบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พบชาวบ้านจำนวนมาก นำดอกไม้ธูปเทียน กราบไหว้ต้นตะเคียนอยู่ริมสระ มีขนาดกว้าง 40 เซนติเมตร สูงประมาณ 30 เซนติเมตร มีลักษณะเป็นก้อนหิน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถาม นางวาสุพิน สงฆ์ษะแก อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นคนที่พบเห็นต้นตะเคียน กล่าวว่า ก่อนที่จะพบเห็นต้นตะเคียนต้นนี้ สืบเนื่องจากสระน้ำหนองตะเคียน ซึ่งเป็นสระน้ำขนาดใหญ่พื้นที่กว่า 30 ไร่ เป็นสระน้ำโบราณ อายุหลายร้อยปี โดยสระน้ำแห่งนี้ ไม่เคยแห้งขอดเลย แต่ในปีนี้ เป็นปีที่ฝนทิ้งช่วงนาน ประกอบกับปริมาณน้ำฝนตกลงมาน้อยมาก

ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภ ต้นตะเคียน กลายเป็นหิน หลังพบภายในสระน้ำโบราณ

ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภ ต้นตะเคียน กลายเป็นหิน หลังพบภายในสระน้ำโบราณ

นางวาสุพิน กล่าวต่อว่า ทำให้ชาวบ้านในหมู่บ้านใกล้เคียง เข้ามาสูบน้ำไปใช้สอย ทำให้ปริมาณน้ำแห้งลงอย่างรวดเร็ว จนพบว่า มีต้นตะเคียนโผล่ขึ้นมาริมสระน้ำ ตนจึงได้นำชาวบ้านมาดูพบว่า ต้นตะเคียนต้นนี้ กลายเป็นหิน หลังมีชาวบ้านนำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายภาพต้นตะเคียนไปดู ก็พบว่า ในโทรศัพท์มือถือกลายเป็นหน้าคนแก่ผู้หญิง ผมสีขาว อายุหลายร้อยปี

ชาวบ้านนำแป้งมาถูหาเลขเด็ดจากต้นตะเคียน

ชาวบ้านนำแป้งมาถูหาเลขเด็ดจากต้นตะเคียน

นางวาสุพิน กล่าวอีกว่า จึงนำเรื่องราวดังกล่าว ไปเล่าให้คนในหมู่บ้านฟัง จนชาวบ้านเชื่อว่า น่าจะเป็นดวงวิญญาณเจ้าแม่ตะเคียนสิงสถิตอยู่ ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าว ต่างนำดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้ และนำแป้งมาถูบริเวณต้นตะเคียนที่กลายเป็นหิน เพื่อขอโชคลาภตามความเชื่อ และเตรียมที่จะนำต้นตะเคียนไปเก็บรักษาไว้ภายในวัดตะเคียนงามต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แห่ขอโชคลาภ! ต้นตะเคียน กลายเป็นหินในสระน้ำโบราณ ช็อก! ถ่ายติดหน้าญิงชรา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง