Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

ผัวเมียขายผลไม้ สุดเฮง! โชคมาถึงบ้าน ถูกรางวัลที่ 1 แจกเงาะ 2 ตัน ยันทำอาชีพเดิม

17 พ.ค. 2563 - 01:02 น.

สุดเฮง คนขายลอตเตอรี่ มาถึงหน้าบ้าน ขอให้ช่วยซื้อที่เหลือ 8 ใบ ตรวจรางวัลรับเต็มๆ 6 ล้าน

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. น.ส.ประกาย มะลิรัมย์ อายุ 25 ปี ชาวบ้านหมู่ 7 ต.คูเมือง อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับ ร.ต.อ.ทวีสิน ศรีสุริยะชัย รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.คูเมือง ว่า ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ฉบับ งวดวันที่ 16 พ.ค.63 หมายเลข 051095 ได้เงินรางวัล 6 ล้านบาท

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามผู้โชคดีที่ถูกรางวัลที่ 1 พบกับนายสมพร พิรักษา อายุ 54 ปี สามีของ น.ส.ประกาย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนและภรรยาขายเสื้อผ้าตามตลาดนัดคลองถม แต่หลังจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ตลาดถูกสั่งปิด จึงหันมาค้าขายผลไม้ขายทั้งปลีกและส่ง โดยไปจอดขายตามจุดต่างๆ

นายสมพร กล่าวต่อว่า วันนี้ตอนประมาณ 9 โมงเช้า กำลังเตรียมตัวจะเอาเงาะออกไปขายที่หน้า ธกส.สาขาคูเมือง มีพ่อค้าขายลอตเตอรี่คนหนึ่งขับรถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าบ้าน ขอให้ช่วยซื้อลอตเตอรี่ให้หน่อยเหลือ 8 ใบสุดท้ายแล้ว ภรรยาจึงช่วยซื้อทั้งหมด 8 ใบ แต่ละใบเลขไม่เหมือนกัน เพราะปกติภรรยาจะซื้อลอตเตอรี่ไว้เสี่ยงโชคเกือบทุกงวดอยู่แล้ว จากนั้นตนกับภรรยาก็ออกไปขายเงาะตามปกติ

นายสมพร กล่าวอีกว่า ช่วงบ่ายภรรยากลับมาพักเหนื่อย แล้วพอถึงเวลาหวยออกภรรยา ก็ให้หลานช่วยตรวจรางวัลทางโทรศัพท์ให้ ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ภรรยาดีใจมาก รีบโทรบอกให้ตนรีบกลับบ้าน พอรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ก็นำเงาะที่รับมาไว้ขายเกือบ 2 ตัน แจกให้ชาวบ้านในหมู่บ้านกินฟรีคนละ 3 -4 กิโลกรัม และแบ่งไว้ 2 เข่งเพื่อนำไปทำบุญที่วัดด้วย

"เชื่อว่าที่ถูกรางวัลที่หนึ่งในครั้งนี้ เนื่องจากชอบทำบุญทุกครั้งที่มีโอกาส โดยเฉพาะภรรยาจะสวดมนต์และนั่งทำสมาธิทุกวันพระและวันโกน ที่ผ่านมาภรรยาก็เคยถูกรางวัลที่ 4 และ 5 มาแล้ว ส่วนเงินรางวัลที่ได้รับในครั้งนี้ก็จะแบ่งไปทำบุญใช้หนี้สิน และเก็บไว้ทำทุนประกอบอาชีพ ยืนยันว่าจะยังคงทำอาชีพค้าขายต่อไป หากตลาดนัดเปิดปกติก็จะกลับไปขายที่ตลาดเหมือนเดิม" นายสมพรกล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผัวเมียขายผลไม้ สุดเฮง! โชคมาถึงบ้าน ถูกรางวัลที่ 1 แจกเงาะ 2 ตัน ยันทำอาชีพเดิม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง