Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 7 ส.ค. 2563

จิ๊ก เนาวรัตน์ หอบขนมแก้บน ไอ้ส้มฉุน อึ้ง! เลขปลายประทัดตรงกับเซียมซี

14 ก.ค. 2563 - 12:34 น.

จิ๊ก เนาวรัตน์ หอบขนม-ประทัด 2,000 นัด แก้บน ไอ้ส้มฉุน วัดทรงเสวย ชัยนาท แห่ส่องเลขปลายประทัด อึ้งตรงกับเลขเซียมซี เผยเรื่องที่มาขอ

วันที่ 14 ก.ค. ที่วัดทรงเสวย ต.หนองน้อย อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท จิ๊ก เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ ดารานักแสดงหญิงชื่อดัง และจิตอาสาแต่งหน้าศพ พร้อมด้วย ผศ.ดร.มนตรี ศิริวัฒนวรากร เจ้าของสถาบันมนตรีติวเตอร์ และคณะ เดินทางมาแก้บน โดยนำ พิซซ่า น้ำแดง ขนมขบเคี้ยว ไก่ และประทัด 2,000 นัด มาถวายให้กับ "ไอ้ส้มฉุน" สิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของชาวบ้าน ที่ได้สร้างรูปปั้นตั้งไว้บนศาลาแห่งนี้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เนื่องจากหลวงปู่คล้อย เจ้าอาวาสองค์แรก ทั้งรักและเอ็นดูมาก และไอ้ส้มฉุนจะออกมาปรากฏให้ชาวบ้านเห็นอยู่ตลอด ทำให้ผู้คนมาขอโชคลาภ ขอให้ประสบความสำเร็จในหลาย ๆ เรื่อง โดยภายหลังจากการแก้บนเสร็จ สิ่งที่หลาย ๆ คน มารอคอย คือ เลขปลายประทัดทัด คือ 886 และ 82 ซึ่งทำให้ จิ๊ก เนาวรัตน์ ถึงกับตกใจ และอุทานออกมาด้วยความประหลาดใจ เนื่องจาก มีเลข 2 ตรงกับเลขที่ตนเพิ่งเสี่ยงเซียมซีบนศาลา ทำให้นักเสี่ยงโชคต่างฟันธงและคิดว่างวดนี้ เลข 2 มาแน่นอน

จิ๊ก เนาวรัตน์ หอบขนม-ปะทัด 2,000 นัด แก้บน ไอ้ส้มฉุน วัดทรงเสวย ชัยนาท

จิ๊ก เนาวรัตน์ หอบขนม-ปะทัด 2,000 นัด แก้บน ไอ้ส้มฉุน วัดทรงเสวย ชัยนาท

ผศ.ดร.มนตรี กล่าวว่า เรื่องแบบนี้เป็นวิถีชาวบ้าน และที่สำคัญในความศักดิ์สิทธิ์ของส้มฉุน บอกเลยว่าแรงขึ้นเรื่อย ๆ ในภาษาของชาวบ้านเรียกว่า "เฮี้ยน" เมื่อก่อนเคยได้ยินว่ามีคนมาขอความช่วยเหลือจากส้มฉุน ไม่ว่าเรื่องหน้าที่การงาน หรืออะไรก็ตาม สารพัดเรื่อง ได้ข่าวว่าสำเร็จไป 90 เปอร์เซ็นต์ มีการโจษขานกันต่อมาเรื่อย ๆ

 

"จนถึงอาจารย์เอง โดยปกติอาจารย์นับถือศาสนาพุทธ เชื่อว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่เรื่องนี้ไม่เคย ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสมา แล้วก็ลองขอดู ก็ปรากฏว่าสำเร็จไปแล้วเรื่องหนึ่ง ขณะนี้อาจารย์ทำธุรกิจเกี่ยวกับภาษาอังกฤษออนไลน์ ซึ่งต้องออนไลน์ไปทั่วประเทศ เลยมาขอกำลังใจจากส้มฉุน ทำให้รู้สึกสบายใจ ใครที่เคยไปที่อื่นแล้วผิดหวัง ลองหันมาหาส้มฉุนดู คนโชคดีคนต่อไปอาจเป็นคุณ อาจถูกรางวัลที่ 1 ก็ได้" ผศ.ดร.มนตรี กล่าว

ด้าน จิ๊ก เนาวรัตน์ กล่าวว่า อาจารย์มนตรีแนะนำให้ตนมา ส่วนตัวมีความเชื่อเรื่องนี้อยู่ อย่างน้อยคนเราจะได้มีที่พึ่งทางใจ ไม่มากก็น้อย ทำให้เรามีกำลังใจที่ดีทำให้เรารู้สึกสบายใจไม่ได้เสียหายอะไร ถ้าเราเชื่อในส่วนตัวเรา ทำให้รู้สึกว่ามั่นใจ และมีความรู้สึกว่าทำอะไรเป็นที่ยึดเหนี่ยวได้ เป็นกำลังใจของเราที่ดีที่สุดแล้ว

"ส่วนใหญ่ที่มาขอจะเป็นเรื่องของการงาน เพราะคนเราถ้าขยันจะได้มาเรื่องของเงินทอง แต่ถ้าเราไม่ขยันส้มฉุนคงไม่ช่วย ต้องขยันด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้อาจารย์มนตรีพามาครั้งหนึ่งได้มาของานจากส้มฉุนให้ราบรื่น ก็มีงานเข้ามาตลอด ตอนนี้ได้บูชาส้มฉุนติดตัวไปด้วยตลอด เวลาทำงานก็จะอธิฐานขอให้ส้มฉุนช่วย" จิ๊ก เนาวรัตน์ กล่าว

จิ๊ก โชว์เลขปลายประทัดที่จุดแก้บน ไอ้ส้มฉุน 2 พันนัด

จิ๊ก โชว์เลขปลายประทัดที่จุดแก้บน ไอ้ส้มฉุน 2 พันนัด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จิ๊ก เนาวรัตน์ หอบขนมแก้บน ไอ้ส้มฉุน อึ้ง! เลขปลายประทัดตรงกับเซียมซี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง