แห่ขอเลขเด็ด "ไอ้ไข่" วัดดัง ย่านหนองเสือ หลังงวดที่แล้วให้โชคเข้าเต็มๆ

15 ก.ค. 2563 - 22:47 น.

วันที่ 15 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดบึงบาประภาสะวัต (คลองสิบหนองเสือ) หมู่ 5 ต.บึงบา อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี บรรดาพ่อค้า ประชาชน ได้เดินทางมากราบไหว้ “ไอ้ไข่” ซึ่งทำจากไม้เทพทาโร จากวัดเจดีย์ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช โดยมีเสี่ยหนุ่มเจ้าของธุรกิจ ซึ่งบูชาแล้วประสบความสำเร็จในธุรกิจ จึงนำมาประดิษฐานที่วัดบึงบาประภาสะวัต เพื่อให้ประชาชนได้มาขอโชคลาภยิ่งใกล้วันสลากกินแบ่งรัฐบาลออก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ทำให้มีประชาชนแห่มาขอโชคลาภอย่างคึกคัก และหวังนำเลขเด็ดไปสี่ยงโชค และมีประชาชนเดินทางมากราบไหว้ พร้อมถวายน้ำแดงและประทัดเป็นจำนวนมาก โดยบางคนได้นำโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายภาพแผ่นทองที่แปะไว้บนไอ้ไข่ เพื่อส่องหาเลขเด็ดไปเสี่ยงโชค บ้างก็เห็นเป็นเลข 24 บางคนก็เห็นต่างกัน แต่ไม่สามารถบอกเลขได้ เพราะกลัวจะเคลื่อนตามความเชื่อ

นางสุภาวดี จูงมณี อายุ 55 ปี เปิดเผยว่า ตนพร้อมเพื่อนๆ เดินทางมาจากคลองเจ็ด คลองหลวง เพื่อเดินทางมากราบไหว้และขอเลขเด็ดนำไปเสี่ยงโชค เพราะทราบข่าวว่าผลสลากกินแบ่งรอบที่แล้ว ออกตรงกับเลขเด็ดที่ขึ้นในกระถางธูปบริเวณหน้าไอ้ไข่ ทำให้ผู้ที่มาเสี่ยงโชคได้รับทรัพย์กันเป็นจำนวนมาก ตนจึงเดินทางมาเพื่อหวังได้โชคลาภบ้าง


ขณะเดียวกัน น.ส.รุ่งสภา เอมดี ครูโรงเรียนหนองเสือวิทยาคม ได้นำเด็กนักเรียนมาพัฒนาโดยรอบบริเวณวัด พร้อมกับมาขอบคุณคณะกรรมการวัดที่ได้มอบน้ำแดง จากการบูชาไอ้ไข่ให้เด็กๆ นักเรียนที่มาพัฒนาวัดไปกว่า 4,000 ขวด

ส่วน นายประสิทธิ์ ปั้นงาม อายุ 76 ปี กรรมการวัด เปิดเผยว่า น้ำแดงที่ประชาชนนำมาถวายไอ้ไข่มีเป็นจำนวนมาก หากโรงเรียนใดหรือสถานที่ใดต้องการนำไปเลี้ยงนักเรียน หรือรับประทานก็สามารถทำหนังสือคำร้องมาได้ เพื่อประสานงานและเดินทางมารับน้ำแดงกลับไปใช้ประโยชน์ให้มากที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แห่ขอเลขเด็ด "ไอ้ไข่" วัดดัง ย่านหนองเสือ หลังงวดที่แล้วให้โชคเข้าเต็มๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง