ได้โชคหลายแสน! สาวจ้างละครแก้บน เจ้าแม่เกล็ดแก้ว ได้เลขเด็ดอีก

21 ก.ค. 2563 - 12:49 น.

สาวสิงห์บุรี ดวงเฮง ได้โชคหลายแสนบาท จ้างละครแก้บน เจ้าแม่เกล็ดแก้ว ต้นโพธิ์อาถรรพ์ วัดกลางถนน เสี่ยงเซียมซีได้เลขเด็ดอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณศาลเจ้าแม่เกล็ดแก้ว โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ วัดกลางถนน พุทธสถานวัดแจ้ง ม.1 ต.ไชยภูมิ อ.ไชโย จ.อ่างทอง มีการจ้างละครพันทาง คณะพเยาว์ลูกป่าโมก มาทำการแสดงแก้บน เจ้าแม่เกล็ดแก้ว โดย น.ส.สุพิญญา ล้ำเลิศ อายุ 31 ปี ผู้แสดงละคร กล่าวว่า มีหญิงสาวชาวจ.สิงห์บุรี ได้โชคหลายแสนบาท เมื่องวดที่ผ่านมา ได้ว่าจ้างให้มาแสดงละครแก้บน พร้อมนำเครื่องเซ่นมาถวาย และกราบไหว้ขอพร เสี่ยงเซียมซีโดยได้เลข 72 เพื่อนำไปเสี่ยงดวงต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำหรับบริเวณศาลเจ้าแม่เกล็ดแก้ว โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ วัดกลางถนน มีเรื่องเล่าขานต่อกันมาว่า สมัยก่อนเป็นสุสานฝังเด็กที่ตายจำนวนหลายร้อยศพ ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กทารกที่ฟันน้ำนมยังไม่ขึ้น เมื่อเสียชีวิตแล้วจะไม่ทำการเผา แต่จะนำมาฝังไว้ที่บริเวณโคนต้นโพธิ์แห่งนี้ และช่วงกลางคืนจะมีชาวบ้านพบเห็นเด็กตัวเล็ก ๆ ออกมาวิ่งเล่นให้เห็นบ่อยครั้ง และที่บริเวณโคนต้นโพธิ์ เป็นที่อยู่ของเจ้าแม่เกล็ดแก้ว ที่มีคนเคยพบเห็นว่าเป็น งูตัวใหญ่ สีดำขนาดเท่ากับต้นตาล มีความยาวมาก เลื้อยออกมาจากโคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ และมีเหล่าบริวารที่เป็นงูอาศัยอยู่จำนวนมาก ซึ่งมีชาวบ้านพบเห็นเป็นประจำ ใครคิดดีทำดี จะให้โชคลาภ


สาวสิงห์บุรี ดวงเฮง ได้โชคหลายแสนบาท จ้างละครแก้บน เจ้าแม่เกล็ดแก้ว

สาวสิงห์บุรี ดวงเฮง ได้โชคหลายแสนบาท จ้างละครแก้บน เจ้าแม่เกล็ดแก้ว

เมื่อบริเวณต้นโพธิ์อาถรรพ์ รกร้างว่างเปล่าเป็นป่าทึบ และมีต้นโพธิ์ขึ้นสูงเด่นมานนานนับร้อยปี เป็นที่ร่ำลือว่ามีผีดุมาก เคยมีคนขับรถจักรยานยนต์ผ่านมา และพบเห็นผีห้อยหัวลงมา ทำให้รถจักรยานยนต์ล้มมาแล้ว ซึ่งยังเป็นที่มีอยู่ของเจ้าแม่เกล็ดแก้ว เมื่อมีความเจริญขึ้นมา ทางราชการได้ทำถนนผ่านเส้นทางดังกล่าว โดยมีต้นโพธิ์อาถรรพ์ขวางทางอยู่

ละครพันทาง คณะพเยาว์ลูกป่าโมก มาทำการแสดงแก้บน

ละครพันทาง คณะพเยาว์ลูกป่าโมก มาทำการแสดงแก้บน

เมื่อช่างที่มาทำถนนได้ทำการตัดโค่นต้นโพธิ์ดังกล่าว ต่างต้องมีอันเป็นไป เจ็บไข้ได้ป่วย และเป็นบ้าบอ มีบางรายได้เสียชีวิต ทำให้ไม่มีใครกล้าตัดต้นโพธิ์อีกต่อไป จำต้องสร้างถนนเลี่ยงผ่านต้นโพธิ์ไป ปล่อยให้ต้นโพธิ์อาถรรพ์ อยู่กลางถนนคู่กับพุทธสถานวัดแจ้งมาถึงปัจจุบันนี้

สาวเสี่ยงเซียมซี

สาวเสี่ยงเซียมซี

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ได้โชคหลายแสน! สาวจ้างละครแก้บน เจ้าแม่เกล็ดแก้ว ได้เลขเด็ดอีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง