แห่จ้องเลขปลายประทัด! เกจิดัง ทำพิธีเปิดตลาดนัด เผยเลขเด็ดจอมปลวก

24 ก.ค. 2563 - 14:50 น.

เกจิดังอยุธยา ทำพิธีเปิด ตลาดนัดรวยให้เพลิน นักร้อง-อดีตนักมวยดังเข้าร่วมงาน พร้อมร้องเพลงโชว์ นักเสี่ยงโชคแห่ดูเลขปลายประทัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 ก.ค. ที่บริเวณตลาดรวยให้เพลิน ริมถนนโรจนะขาเข้าอยุธยา ต.คานหาม อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา พระครูเกษมจันทวิมล หรือ พระอาจารย์แดง เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ เจ้าของฉายา “นิ้วมหามงคล” ประพรหมน้ำพุทธมนต์ ร้านค้า เพื่อความเป็นสิริมงคลในการเปิดตลาดนัดรวยให้เพลิน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยมีการนำพ่อปูชูชกขนาดใหญ่ มาตั้งเอาไว้บริเวณทางเข้าตลาด เพื่อให้ร้านค้าและประชาชน ที่มาจับจ่ายสินค้าได้บูชา เพื่อเป็นการทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรื่อง โดยมีศิลปินดารานักร้อง สุรชัย สมบัติเจริญ, ตู้ ดิเรก อมาตยกุล และ เขาทราย แกแล็คซี่ อดีตนักมวยแชมป์โลกตลอดกาล ลูกศิษย์พระอาจารย์แดง ร่วมในพิธีพร้อมกับร้องเพลงโชว์

เกจิดังอยุธยา ทำพิธีเปิด ตลาดนัดรวยให้เพลิน นักร้อง-อดีตนักมวยดังเข้าร่วมงาน

เกจิดังอยุธยา ทำพิธีเปิด ตลาดนัดรวยให้เพลิน นักร้อง-อดีตนักมวยดังเข้าร่วมงาน

ภายในตลาดยังมีการบวงสรวง พ่อปู่ชูชก เจ้าที่เจ้าทาง พร้อมกับการจุดประทัด 1,000 นัด หน้ารูปปั้นพ่อปู่ชูชก และที่จดจ้องของบรรดาพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนที่มาร่วมงาน คือตัวเลขที่ปลายประทัด ทันที่สิ้นเสียงประทัด ต่างพากันกรูเข้าไปแย่งดูเลขปลายประทัด พบว่าเป็นตัวเลข 66 และเลข 518 จากนั้น ก็พากันไปดูที่แผงสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ตั้งขายอยู่ภายในตลาด

นอกจากนี้ ภายในตลาดยังมีจอมปลวกขนาดใหญ่ ซึ่งมีรูปทรงและรูปหน้าคล้ายกับหญิงสาว มีแม่ค้ารายหนึ่งเข้าไปดู แล้วเห็นเลข 82

ประพรมน้ำมนต์ตามร้านค้าภายในตลาดนัด

ประพรมน้ำมนต์ตามร้านค้าภายในตลาดนัด

สำหรับตลาดรวยให้เพลินเพลินของ นายสุชาติ มานิตย์ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ได้เห็นว่าพื้นที่ดังกล่าว เป็นพื้นที่อยู่ใกล้กับโรงงานอุตสาหกรรม จึงได้ปรับพื้นที่เปิดเป็นตลาดนัดเพื่อให้ประชาชน และพ่อค้าแม่ค้า สร้างอาชีพมาขายสินค้า ถือเป็นการตลาดแห่งใหม่ย่านสวนอุตสาหกรรมโรจนะ เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจภายหลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 โดยใช้ชื่อ ที่พระอาจารย์แดง ตั้งให้ นำมาจากส่วนหนึ่งคาถา ของพระอาจารย์แดง รวยให้เพลินเพลิน มาเป็นชื่อของตลาด

เลขปลายประทัด

เลขปลายประทัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แห่จ้องเลขปลายประทัด! เกจิดัง ทำพิธีเปิดตลาดนัด เผยเลขเด็ดจอมปลวก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง